3 xu hướng có thể làm cho các sự kiện ảo bớt khủng khiếp hơn vào năm 2022

3 xu hướng có thể làm cho các sự kiện ảo bớt khủng khiếp hơn vào năm 2021

Nếu có một thách thức chung mà các nhà tiếp thị và chuyên gia truyền thông phải đối mặt 2022 —Bên cạnh những giai đoạn kinh hoàng tồn tại — nó đang cố gắng tìm ra các sự kiện ảo.

3 xu hướng có thể làm cho các sự kiện ảo bớt khủng khiếp

Có thể bạn đã phải thay đổi một sự kiện trực tiếp thành một sự kiện ảo một cách nhanh chóng. Có thể bạn đã tài trợ cho một sự kiện ảo và vẫn không biết ai đó “ghé thăm gian hàng ảo của bạn” nghĩa là gì. Hoặc có thể bạn đã phát biểu tại một sự kiện ảo — đánh đổi cảm giác hồi hộp khi trình bày trên sân khấu trong một phòng khiêu vũ không có cửa sổ để chia sẻ màn hình qua Zoom khi mặc một chiếc áo sơ mi đẹp và quần đùi tập thể dục.

Năm nay, các sự kiện ảo đang ở giai đoạn thiếu niên bỡ ngỡ của họ — không chắc chắn về những gì chúng phải xảy ra và liên tục lo lắng rằng mọi người sẽ hơi thất vọng về chúng.

Bất chấp những tin tức đầy hứa hẹn về vắc-xin COVID của Pfizer, rất có thể các sự kiện ảo vẫn tồn tại trong một thời gian. COVID đang đạt đến đỉnh điểm, việc triển khai vắc xin rộng rãi có thể sẽ không diễn ra cho đến mùa hè và hầu hết các công ty sẽ không dỡ bỏ lệnh cấm du lịch không cần thiết cho đến khi 2022.

Khi làm việc với chiến lược 2021 của mình, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về cách chúng ta có thể loại bỏ các sự kiện ảo ra khỏi giai đoạn thiếu niên vụng về đó và có ba xu hướng đặc biệt mà tôi lạc quan:

1. Trình mô tả, Mhmm và các công cụ sản xuất khác sẽ giúp chúng tôi tạo ra trò chơi “mô phỏng” của mình

Các bài thuyết trình “mô phỏng” — trong đó mọi người ghi âm trước bài nói của họ và sau đó thực hiện phần Hỏi và Đáp trực tiếp sau đó — có rất nhiều lợi ích. Chất lượng âm thanh và video vượt trội so với những gì bạn nhận được qua một buổi phát trực tiếp. Các bài thuyết trình mượt mà và chặt chẽ hơn. Và chúng cho phép giá trị sản xuất cao hơn — âm nhạc, đồ họa, hoạt ảnh, video và các yếu tố khác hấp dẫn hơn nhiều so với việc ai đó nói qua các trang trình bày.

Buổi nói chuyện về sự kiện ảo hay nhất mà tôi đã đưa ra trong năm nay là tại Diễn đàn MarketingProfs B2B. Họ đã tổ chức sự kiện thông qua BigMarker , một mục mới vào thế giới hội thảo trên web, đây dễ dàng là công cụ mượt mà nhất mà tôi đã sử dụng.

Tôi đã ghi âm trước bài thuyết trình của mình bằng bộ công cụ khởi động dành cho người tạo nội dung thiên niên kỷ — Airpods, iPhone Pro và một giá ba chân. Sau đó, tôi yêu cầu người biên tập video tự do của mình dành vài giờ để thêm một số đồ họa đơn giản, các đoạn cắt video và hoạt ảnh.

Kết quả cuối cùng hấp dẫn hơn rất nhiều so với những gì đã xảy ra. Ví dụ, đây là ảnh chụp màn hình tôi hóa thân thành Khỉ đột từ một quảng cáo của Cadbury. (Sẽ không cung cấp bất kỳ ngữ cảnh nào hơn thế.)

gorilla marketer

Tuy nhiên, không phải ai cũng có trình chỉnh sửa video trên quay số nhanh, đó là nơi có một số công cụ mới tuyệt vời: Mô tả và mmhmm .

Mô tả là miễn phí (hiện tại) và giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa video, ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm. Nó cũng hoạt động cho podcast. Như những đứa trẻ thường nói, nó trông thật MÁT.

Mmhmm ​​cho phép bạn tạo video theo kiểu Cập nhật cuối tuần . Nó hoạt động với Zoom và các dịch vụ phát trực tuyến khác, có nghĩa là nó cũng có thể làm cho các cuộc nói chuyện về sự kiện ảo trực tiếp trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Làn sóng công nghệ tạo bản trình bày chỉ mới bắt đầu và tôi lạc quan rằng nó sẽ giúp cải thiện trò chơi kể chuyện của chúng tôi trong các sự kiện ảo vào năm tới.

Tất nhiên, giả lập không phải là giải pháp tốt nhất cho mọi sự kiện ảo. Bạn mất rất nhiều cơ hội để tương tác trực tiếp, cũng như sự thân mật mà một sự kiện trực tiếp mang lại. Điều này dẫn tôi đến sự đổi mới thứ hai mà tôi rất vui mừng…

2. Sự kiện ảo vượt ra ngoài bản trình bày và bàn tròn

Sự đổi mới này ít công nghệ hơn và sáng tạo hơn. Tất cả các sự kiện ảo mà tôi đã tham dự năm nay đều là các bài thuyết trình tiêu chuẩn hoặc — nếu chúng tôi thực sự nhận được điên rồ — bàn tròn trong phòng đột phá trên Zoom. Vì ai mà không muốn dành nhiều thời gian hơn để nói chuyện nhỏ trên Zoom?

Có một ngoại lệ: Vào tháng 4, tôi tham dự một gameshow dựa trên Zoom do Shane Snow, đối tác sáng tạo của tôi, thực hiện. Anh ấy đã sử dụng chỉ định hội thảo trên web / tham luận viên của Zoom để tạo ra thứ gì đó giữa Giá phù hợp và Ai muốn trở thành một triệu phú. Có âm nhạc, giải thưởng, trò chơi đố vui, áo khoác sequin và sự cạnh tranh khốc liệt.

Được truyền cảm hứng, tôi đã tạo một chương trình trò chơi có tên Nhà tiếp thị thông minh nhất cho Ban cố vấn khách hàng (CAB) của chúng tôi và trong nhận thức muộn màng, đó là điều tuyệt vời nhất mà tôi đã làm trong cả năm. Các thành viên CAB của chúng tôi yêu thích nó, và quan trọng nhất, tôi phải chi một quả bóng disco và bộ phát nhạc vàng.

marketing event game show

Tôi muốn mang đến nhiều chương trình trò chơi ảo hơn cho công chúng trong 2020, nhưng tôi đã bị phân tâm khi làm những phần công việc nhàm chán của mình. KHÔNG CÒN HƠN. Chúng tôi sẽ ra mắt gameshow ảo đầu tiên của mình cho công chúng vào tháng Hai. Tôi hy vọng tất cả các bạn tham gia vui vẻ và có cảm hứng để thoát ra khỏi hộp sự kiện ảo.

3. Sự kiện LinkedIn

Tháng trước, tôi đã kêu gọi LinkedIn tạo thêm công cụ cho người tạo nội dung B2B và hàng trăm bạn đã phản hồi trong các nhận xét với một tiếng HELL YEAH vang dội.

Tùy theo tính chất và nội dung cần truyền tải mà các doanh nghiệp có thể linh hoạt chọn lựa hình thức phù hợp. Các sự kiện ảo virtual event thường được tổ chức và truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội, phổ biến là Facebook và YouTube.

Vào tháng Mười 20, chúng tôi đã ghi được chiến thắng đầu tiên khi LinkedIn phát hành bản nâng cấp cho các sự kiện LinkedIn. Có phải chúng tôi đã buộc LinkedIn thay đổi lộ trình sản phẩm của họ chỉ trong hai tuần? Ai nói? Nhưng tôi sẽ nói… CÓ.

Tin quan trọng: LinkedIn hiện đang cho phép thu hút khách hàng tiềm năng miễn phí cho các sự kiện bạn tạo trên nền tảng. Bạn có thể tổ chức sự kiện trên LinkedIn Live hoặc hướng mọi người đến một nền tảng sự kiện ảo khác.

LinkedIn cũng hứa hẹn sẽ quảng bá các sự kiện cho những người trong mạng lưới của bạn và những người theo dõi trang của công ty bạn và họ dường như thúc đẩy nó nhiều hơn so với các bài đăng không phải trả tiền thông thường, điều này sẽ giúp bạn thu hút những người tham dự mà bạn sẽ không tiếp cận được.

Có xu hướng mang lại lợi thế lớn cho người đi trước với các tính năng như thế này, vì vậy hãy xem nó diễn ra như thế nào: Đăng ký tham gia chương trình lớn của tôi 2021 Hội thảo trên web về Tiếp thị Nội dung thông qua các sự kiện LinkedIn tại đây .

Và đó, các bạn của tôi, là cách bạn kết thúc một bài đăng trên blog với một CTA vô liêm sỉ.

Từ khóa:

Nội dung liên quan: