Cách biến nội dung thành một phần hiệu quả trong xây dựng kênh bán hàng

xây dựng kênh bán hàng

Bạn đang bán cái gì? Sản phẩm của bạn đang giải quyết những vấn đề nào? Xây dựng ý tưởng nội dung xây dựng kênh bán hàng của bạn và các quy trình nghiên cứu từ khóa xung quanh vấn đề đó. Trong trường hợp này, việc hoàn thành quãng đường dài thêm đó chỉ cần năm bước, từ ý tưởng đến CTA và định dạng.

Cách xây dựng kênh bán hàng hiệu quả

Việc đầu tiên trong quy trình xây dựng kênh bán hàng là phân tích khách hàng mục tiêu. Hiểu được khách hàng chính là nền tảng cơ sở để có thể quyết định lựa chọn kênh phân phối sao cho phù hợp nhất.

1. Kết hợp ý tưởng nội dung xây dựng kênh bán hàng với đề xuất giá trị của bạn

Không phải mọi từ khóa “có liên quan” đều đáng theo đuổi nếu không có cách nào để gắn nó với mệnh đề giá trị của bạn. Ý tưởng nội dung tốt nhất là ý tưởng kết nối từ khóa có thể tìm kiếm với (các) sản phẩm mà thương hiệu của bạn cung cấp:

xây dựng kênh bán hàng
xây dựng kênh bán hàng

Không phải mọi từ khóa có liên quan @SEOSmarty qua @CMIContent cho biết rất đáng để theo đuổi nếu bạn không thể gắn nó với đề xuất giá trị thương hiệu của mình.

Tích hợp các sản phẩm của bạn vào bảng tính từ khóa là một ý tưởng không tồi. Thêm một cột để ghi chú những sản phẩm hoặc tính năng sản phẩm nào có thể được đề cập trong phần nội dung:

xây dựng kênh bán hàng
xây dựng kênh bán hàng

Khi bạn nhóm hoặc cụm từ khóa của mình, hãy sử dụng sản phẩm của bạn là một trong những tiêu chí.

2. Xây dựng nội dung theo định dạng giải pháp vấn đề

Mọi người thường hỏi những câu hỏi nào khi họ tìm kiếm bằng một từ khóa cụ thể? Họ đang gặp vấn đề gì?

Nội dung của bạn nên giải quyết những vấn đề đó và trả lời những câu hỏi đó.

Cấu trúc nội dung là một trong những cách hiệu quả nhất để thúc đẩy chuyển đổi. Chia nội dung của bạn thành các phần hợp lý. Trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến phần này. Khách truy cập sẽ bị thu hút ngày càng sâu hơn vào nội dung của bạn, khiến họ sẵn sàng tin tưởng thương hiệu của bạn hơn và cuối cùng là mua hàng.

Mọi người cũng Hỏi của Google là một cách tuyệt vời để tìm những vấn đề cần giải quyết trong nội dung của bạn: Bạn cũng nên sử dụng Lược đồ câu hỏi thường gặp để tạo các đoạn mã chi tiết trong kết quả tìm kiếm nhằm đạt được tỷ lệ nhấp cao hơn, như được hiển thị bên dưới trong tùy chọn nhấp để trả lời “Máy tính xách tay mạnh nhất trên thế giới là gì?” và “Tôi nên tìm gì khi mua một máy tính xách tay mạnh mẽ?”

3. Tối ưu hóa cho mục đích tìm kiếm xây dựng kênh bán hàng

Mục đích tìm kiếm phản ánh lý do tại sao người dùng có khả năng tìm kiếm thứ gì đó. Trong hầu hết các trường hợp, mọi người tìm kiếm để mua, nhận thông tin hoặc đi đâu đó. Trang của bạn cần mang lại cho họ cơ hội đó.

Tối ưu hóa mục đích tìm kiếm là chìa khóa để chuyển đổi người đọc thành người mua, nhưng đừng quên mục đích tìm kiếm có thể phát triển dựa trên cách bản sao của bạn được viết và có cấu trúc .

Lưu ý cách liên kết của Lowe cho sản phẩm của họ ở đầu bài viết về cách sơn tủ bếp, nói rõ mọi thứ đã sẵn sàng để người mua thực hiện:

xây dựng kênh bán hàng
xây dựng kênh bán hàng

Tối ưu hóa mục đích tìm kiếm là chìa khóa để chuyển đổi người đọc thành người mua, @SEOSmarty thông qua @CMIContent cho biết. 

Tạo văn bản để khớp và chuyển đổi ý định đó là điều cơ bản để tối ưu hóa ý định thành công. Trình tối ưu hóa văn bản là công cụ hữu ích của tôi vì nó giúp tôi hiểu những khái niệm xây dựng kênh bán hàng và chủ đề phụ nào được mong đợi từ nội dung về một chủ đề cụ thể, chẳng hạn như công cụ này để trồng cây trong nhà:

Sử dụng các công cụ tối ưu hóa mục đích để đảm bảo nội dung của bạn phù hợp với mong đợi của người tìm kiếm và sau đó tạo theo ngữ cảnh CTA để chuyển đổi kỳ vọng đó và thúc đẩy một hành động (xem bước đầu tiên trong bài viết này).

4. Thỏa sức sáng tạo với các CTA theo ngữ cảnh

Sau khi tạo nội dung theo đúng mục đích của khách truy cập, hãy tích hợp các lời kêu gọi hành động phù hợp với mục đích, chẳng hạn như:

 • Liệt kê các sản phẩm từ trang web của bạn mà mọi người có thể sử dụng để làm theo các bước.
 • Bao gồm giảm giá hoặc khuyến mại.
 • Yêu cầu họ đăng ký bản tin để nhận ưu đãi độc quyền, v.v.

Vcita cho phép bạn tạo các widget CTA có thể tùy chỉnh và theo ngữ cảnh:

xây dựng kênh bán hàng
xây dựng kênh bán hàng

Bạn có thể tùy chỉnh để xác định các trang nơi tiện ích con sẽ xuất hiện, giúp bạn đối sánh tốt hơn CTA tiện ích con của mình với chủ đề trang và loại nội dung.

Finteza cho phép người dùng tạo CTA được cá nhân hóa dựa trên trang xây dựng kênh bán hàng đầu tiên khách truy cập đã đến, nguồn giới thiệu của họ, hoặc thậm chí hành động trước đó mà họ đã thực hiện trên trang web. Bạn có thể chọn những trang nào trên trang web của mình sẽ được phân phát những quảng cáo đó và chiến dịch đó sẽ chạy trong bao lâu:

Này các plugin WordPress tuyệt vời cũng giúp các CTA dễ dàng tích hợp vào nội dung của bạn.

Việc cho phép khách truy cập của bạn lên lịch giới thiệu hoặc cuộc gọi bán hàng thường rút ngắn hành trình của người mua. Các công cụ như Mã chỉ định tích hợp tốt trong nội dung và cho phép khách truy cập nhấp một lần để yêu cầu cuộc gọi.

Cuối cùng, hãy xem xét một hình thức nội dung thay vì một CTA truyền thống. Biểu mẫu hội thoại , mà tôi thấy hấp dẫn nhất, cho phép khách truy cập trả lời một câu hỏi trước khi một câu hỏi mới xuất hiện. Nó được thiết kế để tạo cảm giác giống như một tương tác một đối một hơn là một hoàn thành biểu mẫu thể chế.

Ngừng sử dụng các biểu mẫu hoàn thành trường thể chế. Một công cụ như Biểu mẫu hội thoại từ @easywpforms cho phép khách truy cập trả lời câu hỏi trước khi câu hỏi mới xuất hiện.

5. Tạo video xây dựng kênh bán hàng

Cuối cùng, để tận dụng tối đa khả năng sáng tạo nội dung của bạn trong hành trình của người mua, xây dựng kênh bán hàng hãy tạo nhiều video hơn. Ở giữa 37% và 47% người mua thích tương tác và tìm hiểu thêm về thương hiệu thông qua video .

Video cũng sẽ giúp sản phẩm của bạn dễ tìm thấy hơn thông qua YouTube và băng chuyền trên Google và các nền tảng khác.

xây dựng kênh bán hàng
xây dựng kênh bán hàng

Tạo video giúp thu hút khách hàng mới cũng như chốt được nhiều doanh thu hơn. Bất cứ khi nào bạn đang làm một bài báo, hãy tự hỏi bản thân xem có cơ hội tạo video ở đó không.

Từ việc thu hút các liên kết đến việc thúc đẩy nhận thức về thương hiệu, nội dung có thể là một công cụ hữu ích cho mọi bước trong phễu bán hàng. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện thêm một vài bước bắt đầu từ giai đoạn lập kế hoạch, việc tạo nội dung và CTA liên quan đến mục đích của xây dựng kênh bán hàng truy cập cũng có thể thúc đẩy doanh số bán hàng trực tiếp.

Từ khóa:

 • Xây dựng kênh bán hàng hiệu quả
 • Xây dựng hệ thống đại lý bán hàng
 • Xây dựng kênh bán lẻ
 • Tài liệu xây dựng hệ thống bán hàng online
 • Các bước xây dựng kênh bán hàng online
 • Hệ thống bán hàng online
 • Hệ thống bán hàng là gì
 • Dầu gội đầu hướng vào thị trường bình dân

Nội dung liên quan: