Thu hút nhiều người đăng ký hơn với bảy mẹo SEO podcast này

seo podcast

àm cách nào bạn có thể khiến podcast của mình được nhiều khách hàng tiềm năng và khách hàng tương lai khám phá hơn? Câu trả lời rất đơn giản: SEO podcast. Các bài đăng trên blog không phải là thứ duy nhất được hưởng lợi từ các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Podcast của bạn có thể dễ dàng tiếp cận nhiều người đăng ký hơn nếu bạn dành chút thời gian để thực hiện một số chiến thuật SEO ngoài trang và một số phương pháp hay nhất khác trong quá trình thực hiện. Tự hỏi làm thế nào để bắt đầu và tải podcast đó ra khỏi đó? Hãy xem bảy mẹo SEO podcast này để giúp bạn xuất hiện trước nhiều người hơn và có được nhiều người đăng ký hơn.

7 cách để có nhiều người đăng ký podcast bằng seo podcast

1. Có một cá tính rõ ràng cho seo podcast của bạn

Bạn có biết rằng, tính đến năm 2020, có tới 68 triệu người nghe podcast hàng tuần? Với sự phát triển hàng năm của podcast, bạn nhất định có một lượng khán giả chuyên dụng trong thị trường rộng lớn đó.

Nhưng số lượng người nghe podcast ngày càng tăng cũng là một dấu hiệu cho thấy số lượng podcast có sẵn trực tuyến ngày càng tăng. Để nổi bật, bạn sẽ phải nói chuyện với một nhóm người nghe podcast cụ thể thay vì cố gắng tiếp cận bất kỳ ai.

Đây là lúc mà việc có một cá tính khán giả là rất hữu ích. Tính cách này không chỉ cho bạn biết loại nội dung podcast mà người đăng ký lý tưởng của bạn muốn xem – mà còn cho bạn biết lối sống, niềm tin và mục tiêu của họ.

seo podcast
seo podcast

Tính cách khán giả của bạn không cần phải phức tạp.

Khi bạn có một bức tranh rõ ràng về những thứ này là gì, thì bạn có thể tối ưu hóa không chỉ toàn bộ podcast của mình mà còn từng tập theo các cụm từ tìm kiếm mà người đăng ký của bạn có thể đang tìm kiếm.

Ví dụ: nếu người nghe podcast của bạn quan tâm đến doanh số bán hàng, thì hãy sử dụng các từ khóa phản ánh các tìm kiếm thực tế mà họ có thể thực hiện. Tiêu đề tập ví dụ thực hành SEO podcast phù hợp cho thị trường ngách này bao gồm “Cách đào tạo nhóm bán hàng của bạn” hoặc “Cách thành thạo các cuộc gọi bán hàng video”.

2. Chọn nền tảng phù hợp

Trong kỹ thuật SEO, thời gian hoạt động và tốc độ tải là những yếu tố xếp hạng quan trọng. Nếu trang web của bạn cũng tải chậm, trang của bạn ít có khả năng xếp hạng cao hơn trên tìm kiếm.

Điều tương tự cũng áp dụng cho podcast của bạn. Xếp hạng podcast có thể bị ảnh hưởng bởi tốc độ tải nền tảng của bạn. Nó càng hoạt động kém tối ưu, thì càng có ít khả năng mọi người đăng ký hơn.

Nhiều podcaster chọn lưu trữ các tập podcast của họ trên trang web của riêng họ, sau đó tạo các trang tập riêng để tăng cơ hội xuất hiện trước những người đăng ký lý tưởng của họ bằng cách sử dụng SEO trên trang điển hình. Khi đi tuyến đường này, bạn cần đảm bảo rằng nền tảng của bạn được tăng tốc.

Tự đào tạo về các nền tảng lưu trữ podcast khác nhau ưu tiên hiệu suất trang web để lưu trữ podcast. Không phải mọi máy chủ web đều có thể được tối ưu hóa tốt cho podcast và khiến trang web của bạn hoạt động chậm hơn hoặc gặp sự cố khi tải tệp âm thanh. May mắn thay, khi ngành công nghiệp podcast phát triển, ngày càng có nhiều máy chủ web đang cố gắng bổ sung hỗ trợ liền mạch cho các tập và tệp podcast.

3. Phỏng vấn các nhà lãnh đạo ngành

Một cách tuyệt vời để xuất hiện trước khán giả và thu hút nhiều người đăng ký podcast hơn là mời các nhà lãnh đạo tư tưởng nổi tiếng và những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách tham gia chương trình của bạn.

Những người ủng hộ và theo dõi của họ có nhiều khả năng nghe podcast của bạn hơn nếu họ biết rằng ai đó mà họ tin tưởng đang chia sẻ thông tin có giá trị trên nền tảng của bạn. Có được những vị khách quan trọng đó chỉ giúp bạn có được chân người đăng ký lý tưởng – họ có thể khám phá podcast của bạn lần đầu tiên và quyết định đăng ký để biết thêm nội dung liên quan.

Nếu bạn là một podcast tương đối nhỏ, hãy xây dựng theo cách của bạn lên bậc thang trước khi tiếp cận với các nhà lãnh đạo lớn trong ngành của bạn. Đừng ngại tiếp cận với trái cây thấp và hỏi các chuyên gia trong ngành có lượng người theo dõi podcast của bạn ít hơn một chút.

Sử dụng điều này như một cơ hội để thể hiện kỹ năng phỏng vấn của bạn và phát triển lượng người nghe hiện có của bạn trước khi gặp những tên tuổi lớn hơn trong thị trường ngách của bạn.

4. Kết hợp seo podcast của bạn vào các bài đăng trên blog của bạn

Chúng tôi đã đề cập ngắn gọn rằng một số podcast chọn lưu trữ các tập của họ dưới dạng các trang dành riêng trên một trang web. Tại sao không thực sự nâng cấp SEO podcast của bạn bằng cách đính kèm các tập podcast vào các bài đăng blog thân thiện với SEO?

Mặc dù Google đã nỗ lực đưa các kết quả đa phương tiện vào tìm kiếm – bao gồm, vâng, thậm chí cả podcast và video YouTube – thực tế là hầu hết các kết quả truy vấn tìm kiếm vẫn thường kéo các bài đăng và trang blog lên.

Đi trước đối thủ bằng cách kết hợp các nỗ lực blog và podcast của bạn. Có một số lựa chọn để giải quyết vấn đề này. Đầu tiên, bạn có thể tạo một bài đăng trên blog về một tập podcast. Vì vậy, sau khi ghi lại tập của bạn, hãy sử dụng lại nó thành một bài đăng trên blog có giá trị cao mà sau đó bạn có thể tối ưu hóa bằng các phương pháp SEO tốt nhất.

Một cách khác để làm điều này là thực hiện kiểm tra các bài đăng trên blog hiện có của bạn và chèn các tập podcast vào chúng. Điều này cho phép bạn tận dụng tối đa SEO trên trang blog của mình và đưa podcast của bạn đến với nhiều khách truy cập và người đăng ký tiềm năng hơn.

Hãy xem ví dụ này trên blog FreshBooks có chèn một tập podcast vào trong một bài đăng trên blog. Họ đã đi theo lộ trình đầu tiên, nơi họ tạo một bài đăng trên blog chuyên dụng xoay quanh các chủ đề chính xuất hiện trong tập podcast cụ thể này.

Để khuyến khích mọi người thực sự lắng nghe tập phim, bạn có thể giới thiệu nội dung dưới dạng câu hỏi hoặc chỉ đơn giản là làm nổi bật nội dung mong đợi. Đề cập đến các cụm từ chính và cụm từ tìm kiếm thân thiện với SEO để tận dụng tối đa SEO trên trang.

5. Gửi podcast của bạn đến các thư mục có uy tín

Một cách khác để có được nhiều người đăng ký podcast hơn? Đưa bản thân được liệt kê trong danh sách podcast hàng đầu trực tuyến. Việc truy cập các thư mục podcast này thường đủ đơn giản, đặc biệt nếu podcast của bạn đã được thiết lập và chạy trên một nền tảng.

Bạn có thể chọn gửi podcast của mình tới các thư mục như Apple Podcast hoặc Spotify tại một thời điểm, trong khi một tùy chọn khác là sử dụng các dịch vụ như Anchor.fm để gửi podcast của bạn đến nhiều thư mục cùng một lúc.

Theo Statista, so sánh các thư mục và ứng dụng podcast hàng đầu trong số những người nghe ở Hoa Kỳ từ năm 2019 đến năm 2020.

Những thư mục hàng đầu này rất có thể là nơi người nghe tự tìm kiếm podcast mới, vì vậy bạn có cơ hội thu được nhiều người đăng ký hơn bằng cách sử dụng phương pháp này. Với hàng tá tùy chọn có sẵn, trước tiên hãy chọn các ứng dụng và dịch vụ hoạt động hiệu quả nhất, sau đó từ từ phân bổ theo cách của bạn xuống phần còn lại của thị trường.

Ngoài ra, hãy lưu ý về bất kỳ người chơi mới nào có thể xuất hiện trong ngành ứng dụng podcast để đi đầu trong sự phát triển của họ. Hoặc nếu có các thư mục podcast thích hợp mà khán giả cụ thể của bạn có thể ở đó, đó có thể là một cách tuyệt vời để tiếp cận đúng đối tượng mà không có sự cạnh tranh gay gắt.

6. Kết hợp điều này như một phần của hỗ trợ khách hàng của bạn

Nếu doanh nghiệp của bạn có một podcast tạo các tập ngắn, có giá trị cao để hướng mọi người xem qua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc trả lời các câu hỏi thường gặp của họ, tại sao không kết hợp các tập đã nói vào cơ sở kiến ​​thức hỗ trợ khách hàng của bạn?

Ví dụ: người dùng có thể có các câu hỏi thường gặp về sản phẩm hoặc ứng dụng của bạn. Trong các trang Câu hỏi thường gặp và cơ sở kiến ​​thức, hãy nhúng các tập của bạn vào các trang có liên quan sẽ giúp trả lời các truy vấn của khách hàng.

Đây cũng có thể là một cách để nhân hóa và cá nhân hóa hệ thống bán vé qua email của bạn. Vì nhiều phần mềm hỗ trợ đặt vé qua email cho phép nhóm của bạn tải tệp lên để gửi cho khách hàng, tại sao bạn không gửi các tập podcast hữu ích này để giải đáp thắc mắc hoặc mối quan tâm của họ.

Tất nhiên, hãy đảm bảo rằng các liên kết bạn gửi cho khách hàng của mình thông qua các kênh hỗ trợ luôn phù hợp với mối quan tâm của họ.

7. Cắt nó thành nội dung vi mô

Để thực sự thúc đẩy SEO podcast của bạn, hãy sử dụng lại các tập của bạn và biến chúng thành nội dung vi mô mà bạn có thể chia sẻ trên các nền tảng khác.

Ví dụ: chọn một phân đoạn có một bài học lớn hoặc câu chuyện trong vòng chưa đầy một phút mà bạn có thể đăng lên nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình. Hoặc cắt một đoạn trao đổi hấp dẫn giữa các khách mời sau đó đăng đoạn trích lên Facebook hoặc YouTube.

Cái hay của chiến thuật này là bạn có thể tạo nhiều phần nội dung vi mô chỉ từ một tập podcast duy nhất, vì vậy bạn sẽ có thể tạo nội dung vô tận cho mạng xã hội.

Sử dụng soundbites làm đoạn trích, tạo đồ họa dựa trên trích dẫn từ tập phim, biến chủ đề chính của bạn thành đồ họa thông tin đáng lan truyền – theo cách này, đó là một cách tuyệt vời để không chỉ tạo nội dung cho các nền tảng khác mà còn đặc biệt thu hút sự chú ý và nâng cao nhận thức cho podcast của bạn .

Podcast Happier ở Hollywood tạo ra nội dung vi mô bằng cách lấy các đoạn trích từ các tập đã ghi của họ và biến chúng thành video có phụ đề cho Instagram.

seo podcast
seo podcast

Từ khóa:

  • seo podcast for beginners
  • seo podcast spotify
  • seo podcast meaning
  • the in search seo podcast
  • seo meaning
  • seo 101 podcast
  • seo podcast the unknown secrets of internet marketing
  • search engine journal podcast

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *