Bốn cách sử dụng dữ liệu trang web để khám phá các cơ hội bán hàng

du lieu web
 Trong thời đại tiếp thị trực tuyến và thông minh dữ liệu web, mọi nhấp chuột đều quan trọng. Rốt cuộc, lưu lượng truy cập là một số liệu tuyệt vời cho sự thành công tiềm năng của doanh nghiệp của bạn. Than ôi, lưu lượng truy cập có nghĩa là ít nếu không có chuyển đổi. Một cửa hàng truyền thống có nhiều khách nhưng không bán được đủ sẽ bị coi là một mô hình kinh doanh thất bại. Thế giới trực tuyến cũng không khác. Nếu không có chuyển đổi, một trang web chỉ là một chiến dịch quảng cáo tốn kém – và cuối cùng không thành công.

Tóm tắt 30 giây về dữ liệu web

Phân tích và hiểu dữ liệu trang web giúp nâng cao doanh số bán hàng và chuyển đổi tiềm năng

Google Analytics ghi lại tỷ lệ thoát của các trang web cụ thể, giúp bạn xác định chính xác nơi người dùng từ bỏ bộ lọc bán hàng của bạn

Trình quản lý thẻ của Google có thể giúp xác định xem liệu người dùng có đang để lại các biểu mẫu chưa hoàn thành, khiến bạn gần như sắp chuyển đổi mà không cần gắn đích

Việc ghi lại và phân tích các cụm từ tìm kiếm phổ biến của người dùng trên một trang web sẽ cho biết liệu người tiêu dùng có đang tìm kiếm dịch vụ mà họ sẵn sàng trả tiền nhưng bạn không cung cấp hay không

Các công cụ phân tích tìm kiếm sẽ chiếu sáng bất kỳ trang web nào được sử dụng và kiếm tiền dưới mức thấp, giúp bạn tận dụng tối đa ngân sách PPC của mình.

Dữ liệu để xem xét dữ liệu web

1. Các trang thoát Google Analytics

Trang thoát của trang web, được theo dõi trên Google Analytics, là tương tác cuối cùng mà người dùng có với trang web của bạn trước khi kết thúc phiên. Google Analytics ghi lại các trang thoát dưới dạng tỷ lệ phần trăm, gọi đây là tỷ lệ thoát.

Trong một thế giới lý tưởng, trang thoát phổ biến nhất trên bất kỳ trang web nào sẽ là trang cảm ơn sau khi hoàn thành chuyển đổi. Ở giai đoạn này, người dùng đã kết thúc hoạt động kinh doanh của họ với sự hài lòng của tất cả các bên.

Nếu bạn nhận thấy tỷ lệ thoát cao trên một trang khác, điều đó xứng đáng với việc điều tra. Điều gì đó về trang này đang ngăn cản khách truy cập chuyển đổi. Ergo, trang thoát này có khả năng chịu trách nhiệm cho việc bán hàng bị bỏ lỡ.

Lưu ý rằng tỷ lệ thoát không giống với tỷ lệ thoát. Tỷ lệ thoát liên quan đến người dùng rời khỏi trang web mà không có bất kỳ tương tác nào. Các trang thoát được ghi lại khi người dùng bắt đầu hành trình chuyển đổi nhưng không hoàn thành quá trình.

Bằng cách hiểu những trang nào trên trang web của bạn có tỷ lệ thoát cao nhất, bạn có thể cải thiện doanh số bán hàng của mình. Hãy xem trang này và xem xét lý do tại sao người dùng không hoàn thành chuyển đổi. Giải thích tiềm năng bao gồm:

 • Một lời kêu gọi hành động không rõ ràng hoặc yếu ớt
 • Một kênh bán hàng dài với quá nhiều bước
 • Thông tin không đầy đủ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, không thuyết phục được người dùng chuyển đổi – hoặc quá nhiều dữ liệu, gây nhầm lẫn cho người dùng và khiến họ mất hứng thú
 • Thiếu các tùy chọn thanh toán ưa thích (nghĩa là, các sàn điện tử – không phải ai cũng thích sử dụng thẻ tín dụng của họ trực tuyến)

Chỉnh sửa trang thoát này để cải thiện trải nghiệm người dùng và thuyết phục người dùng kết thúc chuyển đổi. Điều này dễ dàng hơn nếu một trang trong trang web của bạn, cụ thể, có tỷ lệ thoát cao. Nếu các trang thoát trải đều trên toàn bộ trang web của bạn, thì có thể đáng để xem xét việc đại tu và làm mới nội dung hoàn toàn.

2. Trình quản lý thẻ của Google

Internet đã mang lại nhiều điều tốt đẹp cho thế giới, nhưng việc nâng cao tính kiên nhẫn không nằm trong số những lợi ích này. Với rất nhiều sự cạnh tranh ngoài kia, người dùng khó có thể chịu đựng bất kỳ loại vấn đề giao diện nào khi cố gắng hoàn thành một chuyển đổi. Bạn có thể sử dụng Trình quản lý thẻ của Google để xác định những vấn đề này.

Hoàn thành biểu mẫu được cho là cách sử dụng GTM tốt nhất. Nếu bạn nghiên cứu phân tích của một biểu mẫu và nhận thấy rằng nó thường xuyên bị bỏ qua trước khi hoàn thành, thì điều gì đó đã xảy ra. Bạn đã có người dùng ở cuối câu chuyện của mình – nếu không thì họ sẽ không bắt đầu điền vào biểu mẫu. Thật không may, điều gì đó đã khiến họ thay đổi ý định và bạn đã bỏ lỡ một cuộc mua bán.

Dưới đây là bốn KPI cốt lõi cần được nghiên cứu để hiểu lý do tại sao khách truy cập rời khỏi trang web của bạn mà không thực hiện chuyển đổi. Bằng cách nắm vững và hiểu rõ dữ liệu này, bạn có thể thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào đối với trang web và chiến lược tiếp thị của mình – có khả năng gặt hái phần thưởng tài chính.

Sử dụng chế độ gỡ lỗi GTM để đảm bảo rằng lỗi kỹ thuật không phải là nguyên nhân. Nếu đúng như vậy, đã đến lúc hướng nội. Một số lý do phổ biến khiến người dùng từ bỏ biểu mẫu trước khi hoàn thành bao gồm:

 • Biểu mẫu quá dài và rườm rà! Chậm và ổn định có thể giành chiến thắng trong một cuộc đua, nhưng nó làm mất đi sự sống của người tiêu dùng trực tuyếnNhững câu hỏi không cần thiết. Nếu bạn không bán các sản phẩm hoặc dịch vụ giới hạn độ tuổi, đừng hỏi ngày sinh của người dùng. Trừ khi nó liên quan đến sản phẩm, đừng yêu cầu làm rõ giới tính hoặc chủng tộc
 • Quảng cáo bật lên. Thật không may, bạn có thể phải hầu tòa vì tội lỗi của các trang web khác tại đây – những trải nghiệm trước đó ở nơi khác có thể làm lu mờ cách nhìn của người dùng về tất cả các biểu mẫu trực tuyến
 • Thiếu sự đảm bảo về tính an toàn và bảo mật của bất kỳ dữ liệu nào sẽ được cung cấp. Nói rõ rằng bạn không phải là doanh nghiệp đang bán thông tin cá nhân cho các doanh nghiệp khác
 • Thiếu khả năng tương thích với thiết bị di động. Hơn một nửa lưu lượng truy cập web hiện nay đến từ điện thoại thông minh và máy tính bảng. Đảm bảo biểu mẫu của bạn không rườm rà và khó hoàn thành trên một thiết bị như vậy
du lieu web
du lieu web

Sử dụng GTM để hiểu rõ lý do tại sao biểu mẫu vẫn chưa hoàn thành có thể là một cách khắc phục dễ dàng và có khả năng biến bảng câu hỏi đã hoàn thành một nửa thành chuyển đổi thành công.

3. Tìm kiếm hồ sơ

Như chúng ta đã đề cập trước đây, người tiêu dùng muốn cảm thấy được doanh nghiệp thấu hiểu. Khách truy cập hiện đại vào một trang web lý tưởng sẽ không muốn tìm kiếm để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Khách truy cập muốn tìm thấy mọi thứ họ cần trước mắt họ và để thấy rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ giải quyết được một điểm khó khăn cụ thể.

Nếu người dùng đang sử dụng chức năng tìm kiếm, hãy định cấu hình trang web để ghi lại các cụm từ tìm kiếm. Điều này cung cấp cơ hội hoàn hảo để nghiên cứu những gì khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm – và có lẽ là không tìm thấy – trên trang web của bạn. Nếu họ xác định được những gì họ đang tìm kiếm, họ có thể đã hoàn thành một chuyển đổi.

Hiểu những gì người dùng đang tìm kiếm có nghĩa là bạn có thể cải thiện và nâng cao khả năng cung cấp của mình để áp dụng các dịch vụ còn thiếu này. Ngoài ra, nó có thể chỉ tiết lộ rằng bản sao của bạn cần cập nhật một chút. Kiểm tra xem người dùng có đang sử dụng thuật ngữ không khớp với các từ khóa được sử dụng trên trang web của bạn hay không. Đây là một bản sửa lỗi dễ dàng với việc làm mới nội dung và giảm bớt sự thất vọng khi ở gần nhưng vẫn chưa có chuyển đổi.

Điều này cũng sẽ có một tác dụng phụ đáng hoan nghênh là có khả năng củng cố vị thế SERP của bạn. Google đang hướng tới một mô hình công bằng tìm kiếm nâng cao, điều này làm cho việc sử dụng bản sao của bạn trở nên quan trọng hơn. Sẽ rất được hoan nghênh nếu xếp hạng trang của một trang web – và tiềm năng chuyển đổi – đứng hoặc giảm về chất lượng và mức độ liên quan của nội dung, trái ngược với những trở ngại kỹ thuật hạn chế.

du lieu web
du lieu web

4. Giá trị lưu lượng dữ liệu web

Để diễn giải George Orwell, “tất cả lưu lượng truy cập trang web đều như nhau, nhưng một số lưu lượng truy cập bình đẳng hơn những người khác.” Một số trang trên trang web của bạn chắc chắn sẽ chứng tỏ tiềm năng bán hàng và chuyển đổi lớn hơn. Đầu tư vào một công cụ phân tích tìm kiếm có thể giúp bạn xác định các trang này để bạn có thể tập trung chi tiêu tài chính của mình vào chúng. Google Xu hướng cũng có thể là một đồng minh vô giá ở đây.

Trang web của bạn có thể sẽ sử dụng ít nhất một mô hình giá mỗi chuyển đổi, chẳng hạn như Google Ads. Bạn có thể đang sử dụng một số, với Quảng cáo Facebook (bao gồm Quảng cáo Instagram) và thậm chí Quảng cáo của Microsoft cung cấp nhiều khách hàng tiềm năng dẫn đến chuyển đổi. Trong khi các mô hình kinh doanh của PPC không ngừng phát triển, một số chiến thuật vẫn thường xanh.

Có lẽ điều quan trọng nhất trong số này là xác định những trang nào trên trang web của bạn có tiềm năng chưa được tối đa hóa. Bằng cách thực hiện phân tích SEO, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gì người dùng đang tìm kiếm trực tuyến. Khi tìm hiểu điều này, bạn có thể nhận ra rằng bạn đang đặt quá nhiều ngân sách tiếp thị trên một trang khi việc sử dụng hợp lý các từ khóa trên trang khác có thể mang lại kết quả cao hơn.

Ví dụ: bạn luôn muốn đặt toàn bộ tài chính của mình vào trang hoàn thành. Chúng ta đã thảo luận về cách người dùng tìm kiếm một kênh chuyển đổi ngắn gọn và thiết thực. Tuy nhiên, đừng bỏ qua tiềm năng giáo dục và giải trí trước khi thúc đẩy chuyển đổi. Nếu bạn nắm bắt được – và quan trọng hơn là tiếp thị nội dung hoàn hảo, bạn sẽ thuyết phục người dùng nhấp qua trang chuyển đổi sau khi tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn. Điều này nâng cao số liệu thống kê về lưu lượng truy cập của bạn, có khả năng xây dựng lòng trung thành với thương hiệu trong quá trình này.

Tiếp theo là gì?

Bây giờ bạn đã biết về các chỉ số này, hãy sử dụng chúng để tính toán chuyển đổi của mình. Điều đó có thể thực hiện dễ dàng – chỉ cần chia số lượng chuyển đổi cho số lượng khách truy cập, sau đó nhân tổng số với 100. Con số đó trông như thế nào đối với bạn?

Nếu bạn cảm thấy rằng tỷ lệ chuyển đổi của mình thiếu bất kỳ số liệu nào trong số này, bạn có thể thực hiện các bước để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi đó. Bao gồm các:

 • Đơn giản hóa mọi biểu mẫu và hợp lý hóa bộ lọc bán hàng của bạn
 • Cải thiện và đơn giản hóa việc sao chép trên các trang có tỷ lệ thoát cao
 • Xem xét thêm cửa sổ bật lên với CTA mới – hoặc thậm chí là lời hứa về giảm giá hoặc miễn phí – khi người dùng cố gắng đóng một trang thoát chung
 • Xem lại hồ sơ tìm kiếm của bạn và đảm bảo sản phẩm của bạn phù hợp với nhu cầu và mong đợi của người tiêu dùng
 • Luôn cập nhật các xu hướng tìm kiếm và đảm bảo bạn đang kiếm tiền từ các trang phù hợp trên trang web của mình

Thực hiện theo các bước sau và bạn sẽ có khả năng thấy số lượt chuyển đổi của mình tăng vọt. Ít có điều gì khó chịu hơn là bỏ lỡ một đợt giảm giá đã đến gần một cách hấp dẫn. Những cải tiến nhỏ này sẽ không mất nhiều công sức nhưng có thể tạo ra sự khác biệt thực sự cho kết quả kinh doanh của bạn.

Câu hỏi thường gặp về dữ liệu web

Chuyển đổi trang web là gì?

Bất kỳ trang web nào cũng sẽ chứa một loạt các hành động để khách truy cập hoàn thành. Điều này có thể là đăng ký danh sách gửi thư bản tin, chia sẻ bài đăng trên các kênh truyền thông xã hội cá nhân, thực hiện truy vấn thông qua biểu mẫu liên hệ hoặc lý tưởng là mua hàng. Nếu khách truy cập vào trang web của bạn hoàn thành hành động này, hành động đó được coi là một chuyển đổi. Số người làm như vậy so với số lượng lưu lượng truy cập của bạn được gọi là tỷ lệ chuyển đổi.

Tỷ lệ chuyển đổi tốt cho một trang web là gì?

Điều này phụ thuộc vào một loạt các yếu tố, bao gồm cả ngành của bạn và lợi tức đầu tư dự kiến ​​của bạn. Một trang web hoạt động theo mô hình giá mỗi chuyển đổi, chẳng hạn như Google Ads, cần tỷ lệ chuyển đổi cao hơn để thu được lợi nhuận đáng kể. Tỷ lệ chuyển đổi trung bình trên nền tảng này là khoảng ba phần trăm. Điều quan trọng nhất là bạn đang thấy lợi tức đầu tư của mình – và tỷ lệ chuyển đổi của bạn tiếp tục tăng chứ không giảm.

Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi trên một trang web?

Cách hiệu quả nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi là làm cho quá trình này nhanh và đơn giản nhất có thể cho người tiêu dùng. Tạo trải nghiệm người dùng cao cấp bằng cách làm rõ những gì khách truy cập cần làm để chuyển đổi và bằng cách xóa bất kỳ bước nào không cần thiết khỏi bộ lọc kết quả. Mỗi hành động bổ sung mà bạn yêu cầu từ người dùng sẽ tạo cho họ một cơ hội khác để họ mất kiên nhẫn và bỏ đi.

du lieu web
du lieu web

Làm thế nào để tính toán tỷ lệ chuyển đổi trang web?

Có một công thức đơn giản để tính toán tỷ lệ chuyển đổi của trang web của bạn. Theo dõi chuyển đổi của bạn trong một khoảng thời gian nhất định, chia số này cho số lượt truy cập vào trang web trong thời gian này, sau đó nhân tổng số với 100. Ví dụ: một trang web nhận được 700 chuyển đổi từ 12.500 khách truy cập trong 30 ngày có tỷ lệ chuyển đổi hàng tháng là 5,6%.

Làm cách nào để thiết lập theo dõi tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của bạn?

Bất kỳ trang web nào cũng phải theo dõi chuyển đổi để đảm bảo hiệu quả và lợi tức đầu tư tối ưu. Các nền tảng chính như Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Google có các phương tiện theo dõi tích hợp sẵn. Tìm hiểu cách sử dụng các công cụ này và biến dữ liệu thành lợi thế của bạn.

Từ khóa:

 • Xóa lịch sử duyệt web
 • Dữ liệu duyệt web là gì
 • Xóa dữ liệu duyệt web trên máy tính
 • Xem lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại
 • Lịch sử tìm kiếm Google của tôi
 • Xóa dữ liệu duyệt web trên iPhone
 • Xóa lịch sử tìm kiếm gần đây
 • Cách xóa dữ liệu web trên iPhone

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *