Lưu lượng truy cập mạng tìm kiếm không phải trả tiền: Lý do tốt nhất cho tiếp thị nội dung

lưu lượng truy cập mạng

Chỉ một kênh đáp ứng mọi lý do bạn có để phân phối và quảng bá lưu lượng truy cập mạng nội dung của mình. Tìm kiếm không phải trả tiền. Đó không phải là một lời nói quá. Bạn đang tạo nội dung để mọi người khám phá câu trả lời của bạn cho các vấn đề, câu hỏi hoặc sự tò mò của họ, phải không? Hãy để tôi giải thích.

Lưu lượng truy cập mạng không trả tiền

Lưu lượng truy cập mạng tìm kiếm không phải trả tiền là KPI siêu của tiếp thị nội dung

Hãy nghĩ về của bạn các mục tiêu của tổ chức đối với tiếp thị nội dung.

Mười năm trước, lưu lượng truy cập mạng nghiên cứu tiêu chuẩn tiếp thị nội dung B2B của CMI cho thấy nhận thức về thương hiệu, thu hút khách hàng, tạo khách hàng tiềm năng, giữ chân khách hàng / lòng trung thành, lưu lượng truy cập trang web, mức độ tương tác và khả năng lãnh đạo suy nghĩ là các mục tiêu của tổ chức cho ít nhất một nửa số người được hỏi.

lưu lượng truy cập mạng
lưu lượng truy cập mạng

Trong 2022, mặc dù các tùy chọn phản hồi của nghiên cứu không giống nhau hoàn toàn,lưu lượng truy cập mạng  nhưng đã có một chút thay đổi. Kết thúc 50% nhà tiếp thị cho biết các mục tiêu tổ chức của họ bao gồm tạo nhận thức về thương hiệu, xây dựng uy tín / niềm tin, giáo dục khán giả, xây dựng lòng trung thành với khách hàng / khách hàng hiện tại và tạo ra nhu cầu / khách hàng tiềm năng.

Hãy để tôi hướng dẫn bạn cách tìm kiếm không phải trả tiền hoạt động như một chất xúc tác để đạt được các mục tiêu chung của tổ chức về tiếp thị nội dung.

Hữu cơ tìm kiếm là nguồn lưu lượng truy cập trang web lớn nhất

Bạn đặt nội dung tốt nhất của mình ở đâu? Đúng rồi. Trên trang web của bạn.

Và kênh, nguồn hoặc nền tảng nào – bất kể bạn chọn gọi nó là gì – lưu lượng truy cập mạng mang lại nhiều khách truy cập nhất vào trang web của bạn?

Rất có thể, đó là tìm kiếm. Trong số tất cả lưu lượng truy cập trang web có thể theo dõi, 53% đến từ tìm kiếm không phải trả tiền, theo a 2019 BrightEdge học tập – tăng hai điểm phần trăm so với 2014 học.

Hoàn thiện Google Analytics của bạn , chuyển đến Chuyển đổi> Tất cả lưu lượng truy cập> Kênh và xem.

Tiếp tục, hãy làm điều này trước khi bạn đọc thêm.

Bạn đã trả gì trực tiếp cho lưu lượng truy cập đó? Không có gì.

Hãy tự hỏi bản thân chứng chỉ của Google:

 • Làm cách nào để chúng tôi có thể cải thiện SEO để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ Google?
 • Họ đang truy cập những phần nào của trang web? Loại nội dung nào thu hút họ?

Lưu lượng truy cập mạng không phải trả tiền xây dựng nhận thức về thương hiệu

Các truy vấn tìm kiếm chủ yếu phù hợp với ba loại mục đích: lưu lượng truy cập mạng thông tin, điều hướng và giao dịch. Từ khóa cho mỗi truy vấn có thể được phân loại thêm thành được gắn thương hiệu và không có thương hiệu.

Tổng số nghiên cứu Bán lẻ tìm 88% các trang web B2B và 58% các trang web bán lẻ tiêu dùng được tìm thấy thông qua các cụm từ tìm kiếm không có thương hiệu. Và hầu hết các trang web của công ty đều tập trung vào xếp hạng lưu lượng truy cập mạng  và tìm kiếm có trả tiền cho các cụm từ có thương hiệu.

Nhưng khi bạn xây dựng nội dung để nhắm mục tiêu từng loại từ khóa, bạn có thể nắm bắt khách hàng của mình theo từng giai đoạn của họ hành trình của người mua cho đến khi họ đưa ra quyết định. Hoặc, như tôi muốn nói, bạn có thể tiếp cận, thu hút và chuyển đổi những người mua mà bạn chưa từng thấy.

Trong quá trình này, bạn xây dựng nhận thức về thương hiệu, khả năng nhớ lại và cuối cùng là niềm tin .

Tự hỏi bản thân minh:

 • Nội dung của chúng tôi có thu hút khách truy cập ở các giai đoạn khác nhau trong kênh của người mua không?
 • Làm thế nào để thương hiệu của chúng tôi được làm nổi bật trong nội dung này?

Lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền củng cố tư tưởng lãnh đạo của bạn

Rất đơn giản, công cụ tìm kiếm là tốt nhất phương tiện để xây dựng tư tưởng lãnh đạo. Khi bạn tạo nội dung có liên quan với phương pháp tiếp cận hub-and-speak , các trang của bạn bắt đầu xuất hiện cho các tìm kiếm liên quan đến chủ đề đó.

Khi mọi người liên kết nội dung của bạn với chủ đề ngày càng nhiều, nó không chỉ xây dựng nhận thức mà còn tạo niềm tin cho thương hiệu của bạn. Nó cũng có thể giúp nội dung của bạn được công nhận là đoạn trích nổi bật, hộp trả lời hoặc bảng tri thức trong kết quả tìm kiếm của Google. Và điều đó có nghĩa là hiển thị nhiều hơn cho nội dung của bạn. Sử dụng nó để mang lại nhiều nhấp chuột hơn cho nội dung chuyên sâu mà bạn đã tạo về chủ đề.

Hãy tự hỏi bản thân:

 • Làm cách nào để chúng tôi tạo nội dung đáp ứng tất cả câu hỏi của khán giả về một chủ đề và liên kết thương hiệu của chúng tôi với chủ đề đó?
 • Làm cách nào để chúng tôi có thể tận dụng các đoạn trích nổi bật của Google để tăng khả năng hiển thị của chúng tôi?

Lưu lượng truy cập mạng không phải trả tiền mở ra khung cảnh để tương tác

Khách truy cập của bạn có thể tìm một phần nội dung của bạn thông qua tìm kiếm, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để giữ chúng xung quanh:

 • Đo lường các loại tương tác với từng phần nội dung.
 • Thực hiện các hành động để cải thiện mức độ tương tác và khuyến khích khách truy cập khám phá nội dung có liên quan khác trên trang web của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng SERP đánh dấu các tìm kiếm có liên quan khác để tìm thêm những gì mà khán giả này có thể đang tìm kiếm về chủ đề này.

Tự hỏi bản thân minh:

 • Làm cách nào để chúng tôi thu hút khách truy cập từ lưu lượng truy cập mạng tìm kiếm không phải trả tiền để đánh dấu trang của chúng tôi, chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc đăng ký nhận bản tin của chúng tôi?
 • Chúng ta có tốt không CTA và chiến lược liên kết nội bộ khuyến khích khách truy cập không phải trả tiền để xem các trang khác trên trang web?

Tìm kiếm không phải trả tiền đã và đang tiếp tục là lý do tốt nhất để tạo nội dung tiếp thị. Nó có thể giúp chúng tôi tiếp cận và thu hút người mua và người tiêu dùng mà chúng tôi sẽ không bao giờ tiếp cận nếu chúng tôi không thực hiện tiếp thị nội dung.

Nhưng còn khách hàng tiềm năng, doanh thu, lòng trung thành và tỷ lệ giữ chân thì sao?

Lưu lượng truy cập mạng không phải trả tiền mang lại chất lượng l eads

Chúng tôi biết ba loại từ khóa tìm kiếm: thông tin, điều hướng và giao dịch. Họ làm rõ ý định của người tìm kiếm. Ý định là một trong những biến số có giá trị nhất trong quá trình tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng. Liệu một khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm thông tin, so sánh các thương hiệu hoặc đánh giá một sản phẩm, tất cả các hành trình của khách hàng đều bắt đầu, tiến triển và kết thúc với mục đích.

Thật dễ dàng để tìm hiểu phân tích lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn và đối sánh từ khóa với mục đích . Thực hiện một cách chính xác, bạn sẽ có được ý tưởng chính xác về việc khách truy cập đã đi được bao xa trong hành trình của người mua. Để minh họa điều đó, đây là một ví dụ về các cụm từ tìm kiếm đuôi dài tăng dần:

lưu lượng truy cập mạng
lưu lượng truy cập mạng

Dựa trên các truy vấn lưu lượng truy cập mạng (và bản chất của các truy vấn), có thể đủ điều kiện cho khách truy cập tìm kiếm không phải trả tiền là khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn tiếp thị (MQL) hoặc khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bán hàng (SQL) và nhắm mục tiêu họ bằng nội dung thích hợp. Ở đầu kênh, nó có thể là một bài báo trên blog hoặc sách điện tử. Ở giữa kênh, đó có thể là hội thảo trên web hoặc nghiên cứu điển hình. Ở cuối kênh, đó sẽ là video giới thiệu hoặc trang đích.

Mặc dù hiệu ứng tìm kiếm đó liên quan đến chất lượng của khách hàng tiềm năng, nhưng chúng ta đừng bỏ qua những gì nhân viên bán hàng muốn cuối cùng: khối lượng . Chà, lưu lượng truy cập không phải trả tiền cũng không gây thất vọng ở đây. Một nghiên cứu của HubSpot cho thấy SEO đánh bại phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị qua email, tìm kiếm có trả tiền và các kênh tiếp thị khác trong việc tăng khách hàng tiềm năng mới.

Tự hỏi bản thân minh:

 • Nghiên cứu từ khóa của chúng tôi có giúp chúng tôi hiểu mục đích của khách truy cập ở các giai đoạn khác nhau trong kênh của người mua không?
 • Gì tiêu chí chúng tôi sử dụng để phân loại khách truy cập không phải trả tiền là khách hàng tiềm năng và cách chúng tôi nuôi dưỡng và chuyển đổi chúng?

Lưu lượng truy cập mạng không phải trả tiền chuyển đổi tốt hơn và mang lại kết quả bán hàng

Nghiên cứu của HubSpot cũng cho thấy lưu lượng truy cập mạng  được xếp hạng chiến thuật phổ biến thứ ba để đạt được khách hàng tiềm năng. Viết blog, thường liên quan đến tìm kiếm, chiếm vị trí thứ hai. (Vị trí số 1 là trang đích, lời kêu gọi hành động, v.v.)

lưu lượng truy cập mạng
lưu lượng truy cập mạng

Trong việc ảnh hưởng đến doanh số bán hàng , lưu lượng truy cập mạng tìm kiếm không phải trả tiền đánh bại phương tiện truyền thông xã hội và tìm kiếm có trả tiền.

Khi kết hợp SEO, bài đăng trên blog và đích bản sao trang với các CTA hấp dẫn tạo nên một 47% góp phần tăng doanh số. Thêm một chút thông minh về khách hàng tiềm năng vào đó, và bạn có một cỗ máy bán hàng không thể ngăn cản. Một cách để thực hiện là sử dụng các điểm chuyển đổi hấp dẫn với hứa hẹn nhiều hơn nữa nội dung có giá trị trong các bài đăng trên blog của bạn.

Tự hỏi bản thân minh:

 • Chúng tôi có đang tích hợp các nỗ lực SEO của mình với tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) trên trang web của chúng tôi?
 • Mọi nội dung trên trang web có làm tăng thêm quy trình bán hàng của chúng tôi không?

Tìm kiếm không phải trả tiền giúp cải thiện khả năng giữ chân khách hàng và lòng trung thành

Google cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa kết quả cho người tìm kiếm dựa trên các cụm từ họ sử dụng và URL họ nhấp vào.

Trong khi vị trí và thiết bị đóng một vai trò quan trọng trong cá nhân hóa , bản chất của các tìm kiếm trước đó cũng rất quan trọng. Công cụ tìm kiếm tập trung đáng kể vào ấn tượng đầu tiên, thương hiệu và sự phù hợp của hành trình và trải nghiệm của khách hàng trong thế giới thực với kỹ thuật số. Phản hồi của AI này bắt chước hành vi tìm kiếm tự nhiên – nếu ai đó đã có trải nghiệm tuyệt vời trên trang web của bạn, họ có xu hướng nhấp hoặc thậm chí tìm kiếm thương hiệu của bạn trong kết quả tìm kiếm ngay cả khi nó ở bên dưới các danh sách khác.

Điều này đơn giản có nghĩa là những người đã nhấp từ Google (hoặc bất kỳ công cụ lưu lượng truy cập mạng nào khác) vào một hoặc nhiều trang của bạn có khả năng thấy nhiều URL của bạn hơn trong SERP cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan đến các chủ đề tương tự.

Đây là một chu trình đạo đức. Tìm kiếm không phải trả tiền tiếp tục đưa khách hàng và những người ủng hộ thương hiệu trở lại trang web của bạn. Nó giữ cho họ sử dụng nội dung của bạn. Mỗi khi họ làm như vậy, đó là cơ hội để cung cấp cho họ nhiều hơn những gì họ muốn.

Hãy tự hỏi bản thân:

 • Chúng ta có đủ nội dung để khách hàng có thể sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng ta một cách tối đa không?
 • Chúng tôi có tạo nội dung có thẩm quyền và thông tin để mọi người nghĩ đến thương hiệu của chúng tôi cho bất kỳ điều gì liên quan đến ngành của chúng tôi không?

Tìm kiếm không phải trả tiền là cách phân phối nội dung hiệu quả nhất về chi phí

Hãy tạo một điều rõ ràng: Tìm kiếm không phải trả tiền thực sự không phải là “miễn phí”. Nhưng thật khó để so sánh chính xác ROI của tìm kiếm không phải trả tiền với kênh tiếp thị có trả tiền hoặc bất kỳ kênh tiếp thị nào khác cho vấn đề đó. (Tin tôi đi, tôi đã thử và không tìm thấy một nghiên cứu nào đáng tin cậy .)

Lý do chính là nó không dễ thuộc tính “Chi tiêu” cho SEO như bạn có thể cho PPC hoặc tiếp thị qua email. Nhiều chi phí chồng chéo lên nhau – chi phí sản xuất nội dung, tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm và tiếp thị nội dung đó thông qua các chiến thuật đầu vào ngoài trang.

Điều đó nói lên rằng, khi bạn đã có con số gần đúng cho SEO của mình chi tiêu, bạn có thể đo lường phạm vi tiếp cận và ROI mà nó mang lại cho thương hiệu của bạn và so sánh ROI với các kênh kỹ thuật số khác. Và sau đó thiết lập lưu lượng truy cập mạng theo dõi chuyển đổi và mục tiêu để xác định ROI của các chiến dịch nội dung và SEO đang diễn ra của bạn.

lưu lượng truy cập mạng
lưu lượng truy cập mạng

Hãy tự hỏi bản thân:

 • Chúng ta chi bao nhiêu cho SEO và tiếp thị nội dung mỗi tháng?
 • Chúng tôi có mô hình phân bổ chính xác để xác định kênh nào mang lại ROI cho nội dung của chúng tôi?

Tìm kiếm không phải trả tiền quay bánh đà tiếp thị nội dung của bạn

Google muốn xem cấu trúc và siêu dữ liệu cho nội dung của bạn. Họ muốn nội dung đó được định dạng phù hợp với thiết bị và phương pháp mà khán giả của bạn sử dụng. Hơn nữa, thông tin có cấu trúc dưới dạng danh sách và bảng cũng có thể hữu ích cho người tìm kiếm (và do đó, Google.)

Không chỉ vậy, cung cấp cho người tìm kiếm câu trả lời nhanh chóng cũng thu hút họ trang web của bạn. Sau đó, lưu giữ chúng ở đó với nội dung và CTA tuyệt vời, dẫn đến các chu kỳ hiệu quả hơn.

Bạn càng có nhiều nội dung ở các dạng khác nhau trên các nền tảng khác nhau, thì bạn càng có cơ hội thống trị kết quả tìm kiếm cho các thuật ngữ có thương hiệu liên quan đến ngành của bạn.

Bạn có thể tạo bài đăng trên blog, trang đích, trang trình bày, cập nhật phương tiện truyền thông xã hội, đồ họa, video, trang trình bày và podcast và có tất cả họ xếp hạng cho một tập hợp các từ khóa liên quan nhất định.

Lưu lượng truy cập mạng tự nhiên mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh và tạo ra một bánh đà kỹ thuật số trên Google – nội dung tốt, được tối ưu hóa dẫn đến khả năng hiển thị tìm kiếm tốt hơn, tăng nhiều nhấp chuột hơn cơ quan quản lý trang web của bạn và cơ quan quản lý lưu lượng truy cập mạng mang lại cho nội dung của bạn cơ hội xếp hạng tốt hơn.

Hãy tự hỏi bản thân:

 • Chiến lược của chúng tôi là gì định vị lại và phân phối lại ibuting ou r nội dung hay nhất?
 • Bạn đăng nội dung trên nền tảng, ấn phẩm và phương tiện nào ngoài trang web của chúng tôi?

Từ khóa:

 • Sửa lỗi lưu lượng truy cập bất thường
 • Lưu lượng truy cập bất thường từ mạng máy tính của bạn
 • Sửa lỗi lưu lượng truy cập bất thường Lazada trên điện thoại
 • Loại nguồn lưu lượng truy cập YouTube
 • Lưu lượng mạng là gì
 • Sorry we have detected unusual traffic from your network taobao
 • Lazada phát hiện bất thường
 • Băng thông la gì

Nội dung liên quan: