Hướng dẫn xây dựng liên kết và SEO bạn nên tránh

hướng dẫn xây dựng liên kết

Link building (liên kết xây dựng) là các xây dựng các siêu liên kết một chiều hay còn được gọi là backlink đến một trang web với mục tiêu cải thiện khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm. Chiến lược xây dựng liên kết phổ biến bao gồm tiếp thị nội dung, xây dựng các công cụ hữu ích, tiếp cận email, xây dựng các liên kết bị hỏng và quan hệ công chúng. Dịch vụ SEO nhờ thực hiện theo hướng dẫn xây dựng liên kết hiệu quả mà chỉ sau 2 tháng seo đã lên TOP hàng nghìn từ khóa.

Hướng dẫn xây dựng liên kết và SEO

Bỏ qua tối ưu hóa trên trang

Tôi nghĩ rằng nhiều người đang bắt đầu hiểu tầm quan trọng của việc tối ưu hóa trên trang khi xếp hạng các trang web của họ. Mặc dù vậy, với quá nhiều tập trung vào từ khóa và xây dựng liên kết, tôi thường thấy các quản trị viên web tập trung quá nhiều vào nội dung “ngoài trang”, mà không nhận ra những gì họ làm “trên” trang web của họ cũng quan trọng như vậy.

Liên kết nội bộ thích hợp, mật độ từ khóa, LSI, văn bản hình ảnh, không có thẻ theo dõi, chỉ để đặt tên một vài, cũng rất quan trọng đối với công cụ tìm kiếm. Có các plugin miễn phí có sẵn để trợ giúp bạn rất nhiều thứ này, vì vậy hãy thực hiện trách nhiệm giải trình của bạn và thực hiện bất kỳ hướng dẫn xây dựng liên kết nào cần thiết.

hướng dẫn xây dựng liên kết
hướng dẫn xây dựng liên kết

Phát hoảng khi thứ hạng tăng cao

Vào bất kỳ diễn đàn tiếp thị internet nào và bạn sẽ thấy điều này mỗi lần. Mọi người thực sự phát hoảng khi thấy thứ hạng của họ giảm xuống. Thông thường điều này là do một thứ mà chúng tôi gọi là bước nhảy của Google. Tất cả các trang web mới đều trải qua giai đoạn được gọi là “tuần trăng mật” khi trang web của họ xếp hạng rất tốt vào thời điểm ban đầu, nhưng sau một vài tuần, chúng ổn định trong kết quả tìm kiếm … thường ở thứ hạng thấp hơn nhiều, một lần nữa, điều này là tự nhiên. .

Nếu trang web của bạn đã cũ và đã bị tụt thứ hạng, bạn có thể cần phải làm việc chăm chỉ hơn để lấy lại vị trí của mình, bạn có thể cần cập nhật nội dung của mình thường xuyên hơn, bạn có thể cần xây dựng nhiều liên kết ngược hơn hoặc bạn có thể cần đánh giá lại hướng dẫn xây dựng liên kết SEO của mình chiến lược.

Thuật toán của Google đang thay đổi rất thường xuyên trong những ngày này, vì vậy điều quan trọng là phải tìm ra thứ họ muốn và đưa nó cho họ. Những ngày chơi game của hệ thống thông qua các kỹ thuật mũ đen sắp kết thúc.

hướng dẫn xây dựng liên kết
hướng dẫn xây dựng liên kết

Viết cho Công cụ Tìm kiếm

Đây là một trong những sai lầm lớn nhất mà tôi thấy đang mắc phải ngày này qua ngày khác. Các quản trị viên web đang viết nội dung khủng khiếp được nhồi nhét từ khóa cho các bot. Mặc dù điều quan trọng là phải có một cấu trúc từ khóa nhất định trong nội dung của bạn để các công cụ tìm kiếm biết nội dung của bạn nói về cái gì, thì điều rất quan trọng là bạn phải viết cho người truy cập ĐẦU TIÊN.

Một số người nói rằng cứ 100 từ, bạn nên chèn từ khóa của mình một lần. Vì vậy, nếu bạn có một bài viết 1000 từ, bạn sẽ đặt từ khóa mục tiêu của mình vào bài viết gấp 10 lần. Tôi nghĩ rằng đây là một quy tắc ngón tay cái tốt để làm theo.

Đảm bảo rằng khi bạn đọc to bài viết hướng dẫn xây dựng liên kếtcủa mình, bài viết hướng dẫn xây dựng liên kết của bạn nghe có vẻ tự nhiên chứ không phải kiểu rô bốt. Hãy luôn nhớ rằng, nếu việc chèn từ khóa của bạn quá thường xuyên vào bài viết của bạn làm mất đi dòng chảy tự nhiên của chính bài viết … thì đừng làm điều đó. Google đang thực sự kiểm soát chặt chẽ các trang web được tối ưu hóa. Luôn ghi nhớ khách truy cập mục tiêu của bạn.

Hướng dẫn xây dựng liên kết chất lượng

Tôi không thể tin rằng điều này vẫn đang diễn ra với tất cả những thay đổi mà Google đã thực hiện. Vẫn có những kẻ ngốc ngoài kia tung ra hàng nghìn liên kết đến các trang kiếm tiền của họ với hy vọng leo lên thành công. Tôi đã được cung cấp 10.000 liên kết miễn phí vào ngày hôm trước đến trang web của mình và tôi đã nói với người đó hãy chạy và nhảy. Những loại liên kết đó sẽ có ảnh hưởng xấu đến xếp hạng của bạn.

Rõ ràng là Google ghét những loại liên kết này và nếu doanh nghiệp của bạn chỉ phụ thuộc vào loại hướng dẫn xây dựng liên kết này thì bạn đang chơi một trò chơi ngu ngốc. Một backlink PR5 vững chắc từ một trang web có liên quan sẽ mạnh hơn nhiều so với một triệu liên kết từ các trang web chất lượng thấp, không liên quan.

Không biết Nofollow và Dofollow

Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu trong ngành này, tôi không biết gì về hai thuật ngữ này. Tôi đã xây dựng rất nhiều liên kết đến một trong những trang web đầu tiên của mình và mất nhiều thời gian để đạt được sức hút trong các con rắn. Sau một hồi điều tra, tôi phát hiện ra rằng hầu như tất cả các liên kết ngược của tôi được đặt trên các trang web là nofollow.

Không cần phải nói, những liên kết đó không hiệu quả cho thứ hạng như những hướng dẫn xây dựng liên kết dofollow mà tôi cần. Tôi không nói rằng các liên kết nofollow không có vị trí của chúng, trên thực tế, điều quan trọng là phải có sự đa dạng trong cấu trúc liên kết của bạn, nhưng hầu hết các liên kết của bạn phải là dofollow để đạt được lợi ích tối đa.

Mong đợi kết quả nhanh chóng

Tôi biết khi tôi lần đầu tiên bắt đầu trực tuyến, tôi mong đợi sẽ kiếm được nhiều tiền khá nhanh chóng. Cậu bé đã được tôi đưa trở lại trái đất trong vòng 6 – 12 tháng tới. Tôi đã gần như ném chiếc khăn tắm vào nhiều lần bởi vì tôi rất khó chịu khi cố gắng làm cho việc này có hiệu quả với tôi. Tôi đã hướng dẫn xây dựng liên kết hết trang web này đến trang web khác, xây dựng rất nhiều backlink, viết hàng trăm bài báo và tham gia vào tất cả các trang web truyền thông xã hội, nhưng, nó không diễn ra nhanh chóng như tôi đã từng tin.

Không nhất quán

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc kiếm tiền trực tuyến thì bạn phải kiên định mỗi ngày với nỗ lực của mình. Đây có thể là trở ngại lớn nhất đối với nhiều người, nó gần như là đối với tôi. Bạn có thể làm việc rất chăm chỉ để có được thứ hạng đầu trên công cụ tìm kiếm cho một từ khóa cụ thể, nhưng ngay cả sau khi thực tế, bạn vẫn phải kiên định với nỗ lực của mình, nếu không đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ vượt qua bạn khá nhanh chóng.

Mọi thứ bạn làm liên quan đến hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn phải nhất quán. Bạn phải hoàn thành công việc hàng ngày nếu bạn muốn thấy được kết quả mà bạn đang theo đuổi. Hãy đọc “The Slight Edge” của Jeff Olsen và thực hành những gì bạn học được.

hướng dẫn xây dựng liên kết
hướng dẫn xây dựng liên kết

Không đa dạng hóa hướng dẫn xây dựng liên kết của bạn

Để làm cho việc xây dựng liên kết của bạn trông tự nhiên, điều quan trọng là phải có được các liên kết ngược từ nhiều nguồn khác nhau. Các liên kết ngược chỉ từ các thư mục bài viết và không có các vị trí khác chẳng hạn, trông sẽ không tự nhiên và có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Bạn cần lấy liên kết từ các trang mạng xã hội, thư mục bài viết, blog, bình luận blog, diễn đàn, v.v. Đa dạng hóa việc xây dựng liên kết của bạn trông tự nhiên và có thể đưa bạn vượt lên đối thủ cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm. Một trang web tốt tự nhiên sẽ nhận được liên kết từ nhiều nơi chứ không chỉ một hoặc hai.

Không Nhận được hướng dẫn xây dựng liên kết

Mỗi ngày bạn đang liên kết ngược, bạn nên tìm cách đặt các liên kết của mình lên các trang web có PR cao. Google đánh giá cao các liên kết được đặt trên các trang web có PR cao hơn theo cấp số nhân so với các trang web có PR thấp. Những liên kết này rõ ràng là khó có được hơn, nhưng đó chính xác là vấn đề. Liên kết càng khó thì liên kết đó càng có giá trị.

Đây là lý do tại sao tất cả các chương trình phần mềm nút nhấn có thể giúp bạn có hàng nghìn liên kết đều là thứ tào lao. Bạn sẽ không bắt gặp chương trình phần mềm mang lại cho bạn các liên kết ngược chất lượng cao chỉ bằng một nút nhấn, bất kỳ ai nói với bạn theo cách khác đều đang nói dối hoặc họ là đồ ngu.

Không cập nhật nội dung của bạn thường xuyên

Rõ ràng là càng có nhiều liên kết ngược chất lượng cao trỏ đến nội dung của bạn, thì thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn càng cao. Sau đó, bạn sẽ nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập miễn phí. Mặc dù đây là cách tiếp cận cơ bản mà mọi người sử dụng để leo lên những con rắn, có một cách khác.

Google yêu thích các trang web cập nhật thường xuyên. Tôi đã xây dựng một trang web có rất ít liên kết ngược trỏ đến nó giúp tôi có được 10.000 khách truy cập mỗi tháng từ các công cụ tìm kiếm. Lý do cho điều này là vì tôi thường xuyên cập nhật nội dung của mình.

hướng dẫn xây dựng liên kết
hướng dẫn xây dựng liên kết

Tôi thấy các quản trị viên web dành rất nhiều thời gian để xây dựng các liên kết ngược đến trang web của họ mỗi ngày. Tất nhiên, điều này là quan trọng, nhưng nếu họ thực sự dành một giờ mỗi ngày để viết một bài mới cho trang web của mình, họ sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn nữa.

Tôi biết hướng dẫn xây dựng liên kết này hiệu quả vì tôi đã sử dụng cách tiếp cận này nhiều lần trong quá khứ. Với tất cả Gấu trúc và Chim cánh cụt về những ngày này, tôi thấy các trang web của mình có thứ hạng tìm kiếm cao hơn, đơn giản vì tôi luôn có nội dung mới trên các trang web của mình. Nếu bạn không muốn viết mỗi ngày, thì hãy viết ít nhất 3 lần một tuần, nó sẽ hữu ích.

Từ khóa:

  • Cách xây dựng liên kết
  • Xây dựng liên kết trong SEO
  • Xây dựng liên kết Link building là gì và tại sao nó lại quan trọng
  • Mô hình liên kết Link là gì
  • Cách kiếm backlink
  • Xây dựng link Building
  • Cách thức chạy quảng cáo Google Adwords

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *