WWDC 2022: Tất cả các sản phẩm mới mà chúng tôi mong đợi sẽ được công bố

wwdc 2022
Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) là một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất theo lịch hàng năm. Chương trình năm nay sẽ diễn ra từ ngày 7 đến ngày 11 tháng 6 và sẽ hoàn toàn trực tuyến (giống như nhiều sự kiện gần đây của Apple). Những gì bạn có thể mong đợi để xem tại chương trình? Sẽ có bất kỳ tiết lộ phần cứng và tính năng phần mềm mới thú vị nào không? Chúng tôi có tất cả câu trả lời bạn cần ngay tại đây, với bản tóm tắt mọi thứ mà chúng tôi mong đợi sẽ thấy tại WWDC 2022.

Tất cả các sản phẩm mới WWDC 2022 mong đợi sẽ được công bố

iOS 15 và iPadOS 15 wwdc 2022

Hai trong số những nền tảng quan trọng nhất của Apple là những nền tảng chạy trên iPhone và iPad. Công ty luôn sử dụng WWDC để làm sáng tỏ những phiên bản sắp tới của các hệ điều hành này, và năm nay cũng sẽ không có gì khác biệt.

Thông tin chi tiết xung quanh các phiên bản mới này (iOS 15 và iPadOS 15) còn rất ít, nhưng chúng ta có thể đưa ra một số phỏng đoán có học thức. Có điều, chúng tôi kỳ vọng Apple sẽ tiếp tục xu hướng cho phép nhiều tự do hơn khi thay đổi các ứng dụng mặc định. Bạn có thể thay đổi ứng dụng web, thư và nhạc tiêu chuẩn ngay bây giờ và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ mở rộng để bao gồm những thứ như lịch, lời nhắc, máy ảnh và hơn thế nữa.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang nghiên cứu các thông báo theo ngữ cảnh và hệ thống này sẽ được ra mắt tại WWDC. Ví dụ: nếu bạn nhận được cảnh báo vào ban đêm (và có lẽ là không chạy tính năng Giờ đi ngủ của Apple, tính năng này sẽ tắt tất cả thông báo), cảnh báo sẽ đến âm thầm. Vào ban ngày, nó sẽ phát ra âm thanh. Bạn có thể đặt trạng thái – như Làm việc, Lái xe hoặc Ngủ – và yêu cầu thiết bị của bạn xử lý thông báo theo cách thích hợp. Điều này cũng có thể tự động trả lời các cảnh báo dựa trên trạng thái của bạn.

Một trong những thay đổi lớn nhất trong iOS 14 là sự ra đời của các widget. Trong iOS 15, chúng tôi hy vọng Apple sẽ tinh chỉnh hơn nữa những điều này, có lẽ bằng cách thêm nhiều tùy chọn tiện ích con cho các ứng dụng của riêng mình, nhiều chức năng hơn và nhiều kích thước hơn.

wwdc 2022
wwdc 2022

Phiên bản tiếp theo của MacOS

MacOS 11 Big Sur lần đầu tiên xuất hiện tại WWDC 2022 và nó trở thành một trong những bản nâng cấp MacOS tốt nhất trong nhiều năm. Apple sẽ muốn duy trì đà phát triển đó trong năm nay với phiên bản mới, theo 9to5Mac, sẽ được đặt tên là MacOS 12 (thay vì MacOS 11.1).

Có khả năng chúng ta sẽ thấy một số tính năng đã làm cho Big Sur trở nên tốt hơn được cải tiến. Đối với người mới bắt đầu, điều đó có nghĩa là nhiều widget hơn và nhiều tùy chỉnh hơn của Trung tâm điều khiển, vốn đã là một trong những tính năng tốt nhất của MacOS Big Sur.

Chúng tôi cũng rất muốn xem phần giới thiệu Phím tắt trên MacOS. Ứng dụng Phím tắt là một công cụ tiện dụng trên iOS cho phép bạn khởi chạy nhanh các tác vụ phức tạp được kích hoạt bằng một cú chạm hoặc giọng nói của bạn. Đưa điều đó lên Mac sẽ là một cách tuyệt vời để tăng năng suất và tiết kiệm thời gian.

Và những gì về tên? Hiện tại, một số ứng cử viên hàng đầu là Mammoth, Monterey và Skyline. Đó là bởi vì Apple đã được cấp bằng sáng chế cho một loạt các ý tưởng tên trong những năm gần đây nhưng cho phép hầu hết các ý tưởng hết hạn sử dụng, tuy nhiên, nó vẫn giữ cho ba ý tưởng này được cấp bằng sáng chế.

Tuy nhiên, không phải tất cả những cái tên MacOS gần đây đều đã được cấp bằng sáng chế (như El Capitan và Catalina), và bằng sáng chế của Big Sur đã hết hạn vào năm 2018, nhưng Apple vẫn chọn sử dụng nó vào năm 2020. Tuy nhiên, hãy để mắt đến những cái tên này tại WWDC.

Các bản cập nhật hệ điều hành khác

Mặc dù iOS, iPadOS và MacOS là những hệ điều hành lớn, nhưng các hệ điều hành khác của Apple cũng sẽ nhận được sự yêu thích. Ví dụ: mặc dù chúng tôi không biết nhiều thông tin chi tiết về bản cập nhật tiếp theo sắp có cho tvOS, nhưng chắc chắn nó sẽ nhận được một số chỉnh sửa và tính năng mới do Apple tiếp tục tập trung vào các dịch vụ như Apple TV +.

Hệ điều hành của Apple Watch cũng sẽ được chuyển sang WatchOS 8. Các tin đồn cho thấy chúng tôi có thể nhận được các ứng dụng Sức khỏe, Pin và Đi bộ đường dài mới từ Apple cũng như nới lỏng yêu cầu luôn trực tuyến trong một số trường hợp nhất định (chẳng hạn như khi sử dụng một số Siri Tính năng, đặc điểm).

Phần cứng cấp chuyên nghiệp

Hiếm có sự kiện WWDC tập trung hoàn toàn vào phần mềm, và năm nay cũng có thể không khác. Apple đã ra mắt rất nhiều phần cứng tại sự kiện mùa xuân vào tháng 4, nhưng điều đó vẫn để lại nhiều khả năng. Thứ nhất, có thể có các bản cập nhật cho Mac Pro dựa trên số lượng tin đồn và rò rỉ liên quan đã xuất hiện vào cuối năm nay.

Chúng ta không chỉ có thể thấy các bản cập nhật cho máy Mac mạnh mẽ nhất của Apple mà còn có tin đồn mạnh mẽ rằng Apple cũng đang làm việc trên một máy Mac Pro cỡ một nửa với chip Apple Silicon bên trong. Việc xem trước thiết bị cao cấp này trước đám đông các nhà phát triển hiểu biết về công nghệ tại WWDC rất có ý nghĩa.

Leaker Jon Prosser đã tuyên bố Apple sẽ ra mắt các mẫu MacBook Pro mới với chip Apple Silicon nâng cấp, có thể được gọi là M1X. Nó sẽ có tám lõi hiệu suất cao và hai lõi hiệu suất cao trong CPU của nó, trong khi GPU sẽ đi kèm với các tùy chọn 16 hoặc 32 lõi. Điều đó sao lưu một báo cáo trước đó từ Gurman tuyên bố cấu hình chip tương tự. Thư mời WWDC 2022 của Apple cũng mô tả ba ký tự Memoji sử dụng MacBook, đây có thể là một gợi ý thêm về bản cập nhật MacBook Pro.

Trong cùng một báo cáo, Prosser cũng bày tỏ niềm tin của mình rằng Apple đang tiến hành một cuộc cải tổ lớn cho Mac Mini. Điều này sẽ kết hợp nó với chip M1X, làm mỏng cấu hình của nó, thêm một vật liệu giống như plexiglass mới ở trên và hơn thế nữa. Tuy nhiên, điều này có thể không lọt vào WWDC, nhưng nó rất đáng để theo dõi.

Nếu Apple quyết định gắn bó với chủ đề chuyên nghiệp, thì cũng có thể có thời gian để công ty phác thảo phiên bản tiếp theo của AirPods Pro. Thông tin chi tiết về những gì điều này có thể dẫn đến hơi mơ hồ, nhưng có một số mảnh đang thực hiện các vòng.

Ví dụ: DigiTimes đã tuyên bố AirPods Pro tiếp theo sẽ đi kèm với các tính năng theo dõi hoạt động thể chất, có thể tích hợp chúng độc đáo với những gì Apple Watch hiện cung cấp ở đây. Chúng ta cũng có thể thấy khả năng khử tiếng ồn được cải thiện, thiết kế mới và thậm chí có thể là cử chỉ “trong không khí” được nêu chi tiết trong bằng sáng chế của Apple.

Đó không phải là tất cả những gì có thể xảy ra đối với AirPods Pro. Prosser gần đây đã tiết lộ niềm tin của mình rằng Apple có thể tuyên bố kết hợp với tính năng Apple Music Lossless mới của mình. Hiện tại, AirPods Pro không thể sử dụng tùy chọn âm thanh độ phân giải cao này vì chúng kết nối với thiết bị của bạn bằng Bluetooth và nhạc độ phân giải cao sử dụng quá nhiều băng thông để được phát theo cách này. Tuy nhiên, Prosser cho rằng Apple có thể cho phép AirPods Pro phát nhạc qua AirPlay.

Điều này sẽ cung cấp nhiều băng thông hơn, cho phép AirPods Pro (và tất cả các sản phẩm AirPods khác của Apple) hoạt động với cấp âm thanh lossless của Apple Music. Hiện tại, AirPlay chỉ hoạt động qua kết nối Wi-Fi cá nhân và không có thiết bị AirPods nào hỗ trợ Wi-Fi.

Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng Apple có thể có một mánh khóe của mình dưới dạng bản cập nhật cho phép AirPlay hoạt động qua Bluetooth. Do bậc lossless của Apple Music sẽ không ra mắt cho đến tháng 6 – cùng tháng với WWDC – nên có vẻ như Apple sẽ công bố tính năng lossless-over-AirPlay mới này tại sự kiện mùa hè.

Tương lai của Apple Silicon wwdc 2022

Thật không may, không có khả năng Apple sẽ trưng bày bất kỳ MacBook mới nào tại WWDC. Theo Nikkei Asia, Apple đã trì hoãn việc sản xuất hai mẫu MacBook Pro cho đến cuối năm nay, khiến khả năng ra mắt vào tháng 10 hoặc tháng 11 sẽ có nhiều khả năng xảy ra.

Tuy nhiên, có nhiều khả năng Apple sẽ thảo luận về công nghệ cung cấp năng lượng cho máy Mac – cụ thể là chip Apple Silicon mới và tương lai của quá trình chuyển đổi khỏi Intel. Một manh mối có thể được tìm thấy trong thư mời WWDC, trong đó có nhân vật Memoji đang nhìn vào một chiếc MacBook đang mở bán giống như cách Craig Federighi đã làm khi nói về Apple Silicon tại sự kiện năm ngoái.

Chúng tôi biết Apple đang làm việc trên một loạt các bản cập nhật cho nền tảng chip của mình, bao gồm bộ vi xử lý 32, 16, 12 và tám lõi hiệu suất cao (cùng với hai hoặc bốn lõi hiệu suất cao). Không có khả năng Apple sẽ nói về những điều này một cách chi tiết tại WWDC 2022, nhưng nó có thể làm sáng tỏ một vài điều mà họ có trong.

wwdc 2022
wwdc 2022

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple

Chúng tôi đã đề cập đến manh mối trong thư mời WWDC ở trên. Có một khả năng khác mà một số người đã gợi ý: Đó là nó gợi ý về một chiếc tai nghe thực tế hỗn hợp do Apple thiết kế. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng điều này rất khó xảy ra.

Đề xuất xoay quanh hình ảnh phản chiếu của ứng dụng trong kính của nhân vật Memoji. Giải thích tiêu chuẩn là chúng chỉ đơn giản là phản chiếu từ màn hình MacBook. Tuy nhiên, một số người đã khẳng định rằng trên thực tế, đó có thể là hình ảnh mô tả các ứng dụng thực tế tăng cường được chiếu trên thấu kính của kính.

Apple được cho là đang làm việc trên kính thực tế tăng cường, nhưng chúng không được dự kiến ​​sẽ ra mắt sớm nhất cho đến năm 2023, khiến wwdc 2022 trở thành một ngày tiết lộ quá sớm một cách đáng ngờ.

Nhưng liệu lời mời có thể ám chỉ đến tai nghe thực tế hỗn hợp sắp ra mắt của Apple chứ không phải là kính AR của hãng? Điều đó cũng đáng nghi ngờ. Gurman, người có thành tích xuất sắc khi đưa ra các tin đồn về Apple, tin rằng Apple sẽ công bố tai nghe của mình tại một sự kiện trực tiếp trong năm nay, nhưng WWDC 2022 sẽ chỉ diễn ra trực tuyến, dường như đã đặt tai nghe ra khỏi hoạt động.

Chúng ta ghét bị làm hư hỏng, nhưng tại thời điểm này, có vẻ như manh mối về kính thực tế hỗn hợp chỉ đơn giản là một trường hợp mơ tưởng. Điều đó không có nghĩa là Apple sẽ không cung cấp cho chúng ta bản xem trước – theo một số cách, các dấu hiệu nhận biết về chiếc tai nghe đã ở khắp nơi xung quanh chúng ta – nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem.

Sự Kiện WWDC 2022 Có Gì?

Sự kiện WWDC 2022 đã chính thức kết thúc và lần này Apple đã đem đến cho ta những gì?. Hãy cùng Macstore điểm qua những gì nổi bật mà Apple đã cho ra mắt đêm qua nhé!

Nội dung chính [Hiển thị]

iOS 16

Sau những tin đồn thì cuối cùng phiên bản iOS 16 mới nhất cũng chính thức ra mắt (Bản cập nhật chính thức sẽ phát hành vào mùa thu năm nay). Vậy iOS 16 năm nay có gì mới?

Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh màn hình khóa theo ý thích. Bạn có thể tùy biến màu sắc, font chữ hay thậm chí là thêm các Widget tương tự như Android.

Một trong những điểm mới khác đó chính là việc thông báo (Notification) hiển thị. Các thông báo giờ đây sẽ được hiển thị từ bên dưới lên thay vì chiều từ trên xuống như nhiều năm qua. Về nội dung hiển thị thông báo, Apple giới thiệu một dạng thông báo mới mà họ gọi là “Live Activities”, trong đó bao gồm các thông tin cần được cập nhật nhanh như kết quả thể thao, tình trạng tập luyện thể thao, trình phát nhạc,…

Ứng dụng Messages trên iOS 16 cũng được nâng cấp. Đầu tiên, sau tất cả người dùng cũng đã có thể edit tin nhắn đã gởi đi. Ngoài ra, chúng ta còn có thể thu hồi tin nhắn vừa gởi và chọn một tin nhắn vào chuyển nó về “unread”.

Review đối thủ đáng gờm của iPad Pro

Ngoài ra những tính năng khác có thể kể tới như bạn cũng có thể xem video bằng SharePlay từ trong ứng dụng nhắn tin của Apple.

Wallet, Maps và Photos đều bổ sung một vài tính năng mới nhưng thay đổi lớn nhất sẽ là Car Play khi Apple đang làm việc với các nhà sản xuất ô tô đem đến một giao diện mới sẽ ra mắt vào năm tới.

iPadOS 16

Ngoài giao diện giống với iOS 16, iPadOS 16 giờ đây sẽ bổ sung các tính năng mới như Stage Manager – giúp hỗ trợ đa nhiệm giữa các ứng dụng tốt hơn.

Ứng dụng Freeform như một bảng trắng giúp bạn có thể thoải mái làm việc, viết note, vẽ và thậm chí có thể chia sẻ với người khác để có thể trực sửa hay trao đổi trực tiếp lên đó.

Ngoài ra giờ đây iPad sẽ có ứng dụng Thời tiết cũng như Apple đang giới thiệu những tính năng hỗ trợ tốt hơn cho việc chơi Game trên iPad.

WatchOS 9

Bên cạnh việc bổ sung thêm các mặt đồng hồ mới, WatchOS 9 tập trung hơn ở các tính năng theo dõi sức khỏe bằng việc bổ sung các tính năng như theo dõi các giai đoạn giấc ngủ và ghi lại lịch sử của bạn với nhịp tim không đều,…

macOS Ventura

Với tên gọi mới là một thành phố biển Nam California – Ventura. macOS 13 cũng đem đến những sự thay đổi mới về tính năng. Điểm nổi bật ở đây là Stage Manager, một cách đa nhiệm mới đặt ứng dụng bạn đang làm việc ở vị trí trung tâm ở giữa.

Đọc thêm  Hướng dẫn tạo bộ cài và cài lại MacBook

Ngoài ra một tính năng mới rất hay giúp việc gọi video call tốt hơn là biến camera sau của iPhone trở thành webcam làm việc.

MacBook Air wwdc 2022

Sự thay đổi lớn nhất sau 05 năm của chiếc MacBook mỏng nhẹ nhất của Apple. MacBook Air 2022 thừa hưởng những thiết kế của MacBook Pro 2021 với Tai thỏ, MagSafe, màn hình Liquid Retina và ấn tượng nhất là con chip Apple M2 được trang bị bên trong.

MacBook Pro 13 M2

Không có gì quá ấn tượng về mẫu MacBook Pro 13 này. Bạn sẽ có thiết kế y như MacBook Pro 13 inch M1 nhưng năm nay sẽ được thay thế bằng M2. RAM cũng được tăng lên thành 24GB thay vì 16GB.

Từ khóa:

  • Apple event 2021
  • Apple October event 2021
  • WWDC 2022
  • Apple Developer
  • Wwdc là gì
  • Apple event date

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *