Cách Khởi động chiến dịch đại sứ thương hiệu hiệu quả

đại sứ thương hiệu

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một phương tiện phổ biến cho các cá nhân và công ty đại sứ thương hiệu như nhau. Kể từ 2017, 81 phần trăm của người Mỹ và hơn ba tỷ người trên toàn thế giới có ít nhất một hồ sơ trên mạng xã hội. Cho dù đó là Facebook, Instagram, Twitter hay Snapchat, các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau có thể là những phần thiết yếu trong quá trình tiếp cận khách hàng. Điều quan trọng là xác định con đường nào có lợi nhất cho công ty của bạn.

Cách khởi động chiến dịch đại sứ thương hiệu

Nhưng xác định con đường tiếp thị truyền thông xã hội tốt nhất để thực hiện không phải là một kỳ công dễ dàng. Được đo lường đơn giản được tìm thấy trong 2017 Báo cáo trạng thái tiếp thị xã hội mà các nhà tiếp thị ‘ mối quan tâm hàng đầu với mạng xã hội là ROI ; kể từ 2017, khoảng 65 phần trăm nhóm truyền thông xã hội là nằm trong bộ phận tiếp thị của công ty họ — các nhóm đã được giao nhiệm vụ chứng minh ROI ở mọi lượt.

Và ngay cả khi một công ty đã xác định Instagram, chẳng hạn, là nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình, có thể khó theo kịp ROI của các bài đăng do chuyên gia nội bộ thực hiện. Khó khăn đó càng tăng lên khi các nhà tiếp thị hợp tác với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, ngày càng nhiều nhà tiếp thị chọn cộng tác với các đại sứ thương hiệu , một nhóm phụ những người có ảnh hưởng được biết đến với sự trung thành nhất quán với thương hiệu và điều đó buộc họ phải xác định KPI mới và các chỉ số thành công, bao gồm cả tốc độ và tỷ lệ tương tác.

đại sứ thương hiệu
đại sứ thương hiệu

Thiết lập Chiến dịch Người ảnh hưởng Thành công

Không đo lường được hiệu quả của các chiến dịch đại sứ thương hiệu không phải là một lựa chọn. Đó là một vòng luẩn quẩn: Đo lường kém làm cho một chiến dịch không hiệu quả vì bạn không biết liệu mình có đang phân bổ nguồn lực một cách khôn ngoan hay không. Và nếu bạn không biết điều gì đang xảy ra với một chiến dịch, không có cách nào để bạn thay đổi nó cho tốt hơn.

Nhưng các chiến dịch dựa trên đại sứ thương hiệu hoàn toàn không phải chết thất bại — bạn chỉ cần biết những gì bạn đang tìm kiếm. Dưới đây là ba cách để xây dựng và đo lường một chiến dịch đại sứ thương hiệu hiệu quả:

đại sứ thương hiệu
đại sứ thương hiệu

1. Theo dõi dữ liệu nhân khẩu học của đại sứ thương hiệu của bạn

Nhiều công cụ kỹ thuật số có khả năng liên kết các công ty với những người có ảnh hưởng, nhưng chỉ một số công ty — hội, cho một — là được trang bị để theo dõi kết quả của những người có ảnh hưởng đó. Tìm một nền tảng cho phép bạn cập nhật các đại sứ mà bạn đang làm việc cùng, xem họ đang tương tác với ai và theo dõi kết quả họ đạt được lái xe trong thời gian thực.

Nhóm của chúng tôi sử dụng công nghệ cho phép chúng tôi xem nhân khẩu học của các đại sứ của chúng tôi và nó rất quan trọng đối với việc ra quyết định của chúng tôi . Dù bạn sử dụng phương pháp nào, hãy đảm bảo rằng bạn hoàn toàn hòa hợp với đại sứ của mình, sở thích của họ và sở thích của họ. Bước này không cần phải có phần mềm phức tạp; nó có thể có nghĩa là sử dụng Typeform hoặc MailChimp để mọi người xác định thông tin cơ bản về họ khi họ tham gia mạng của bạn.

Các đại sứ mà bạn liên kết với công ty của bạn phải thuộc cùng một đối tượng nhân khẩu học, cả về độ tuổi và địa lý, với tư cách là đối tượng mục tiêu của bạn. Trước tiên, hãy xác định loại khách hàng mà bạn đang tiếp thị bằng cách chọn lọc qua phân tích quảng cáo và chuyển đổi của bạn. Sau đó, sử dụng các tiêu chí tìm kiếm tương tự khi tìm đại sứ thương hiệu.

Người sáng lập OPTIM-EYEZ, Sam Hurley, trích dẫn các kỳ vọng bị lệch lạc – bao gồm cả sự nhầm lẫn về khán giả của đại sứ – như một rào cản phổ biến mà một thương hiệu phải vượt qua trước khi bắt đầu chiến dịch đại sứ. Ông nói rằng các thương hiệu thường không thực hiện đủ nghiên cứu, chẳng hạn như yêu cầu các đại sứ tiếp thị quảng bá các chương trình du lịch. Nhưng với nghiên cứu về các đại sứ và nhân khẩu học của họ và sự cống hiến để xây dựng các mối quan hệ lâu dài, Hurley đã thấy những kết quả tuyệt vời từ những mối quan hệ đối tác này.

đại sứ thương hiệu
đại sứ thương hiệu

2. Phát triển Hệ thống Phần thưởng cho Đại sứ Tương tác

Thật tuyệt khi các đại sứ tham gia lực lượng với công ty của bạn để giải trí, mọi người cần biết họ đang gặt hái được những gì từ quan hệ đối tác. Thiết lập một hệ thống phần thưởng và giữ cho nó đơn giản. Khung điểm phù hợp với thứ gì đó như thẻ tín dụng, nhưng điều đó sẽ không áp dụng cho quan hệ đối tác đại sứ.

Hệ thống điểm thưởng của bạn cần phù hợp với khán giả của bạn . Ví dụ: nếu bạn có một công ty sản xuất sữa chua, sẽ không có ai trong hội đồng quản trị nhảy qua một loạt các vòng lấy điểm sữa chua. Đừng ham rẻ nếu bạn muốn mọi người quan tâm; phần thưởng cần có để làm cho việc tham gia vào chương trình của bạn trở nên xứng đáng.

TheSkimm đã rất xuất sắc trong việc phát triển một hệ thống phần thưởng cộng hưởng với các đối tác của nó . Trong vòng ba năm, công ty đã mở rộng danh sách email của mình lên một triệu người đăng ký và mạng Facebook của nó lên hơn 12, 000 đại sứ . Hệ thống phần thưởng có các cấp độ đi kèm với nhiều điểm và phần thưởng khác nhau để thêm người vào mạng, về cơ bản là đánh bạc việc mở rộng lượng độc giả của nó.

3. Thiết lập Kêu gọi hành động cho thương hiệu của bạn

Chỉ có rất nhiều hành động mà bạn có thể yêu cầu đại sứ khuyến khích khán giả của họ thực hiện, nhưng điều đó không có nghĩa lời kêu gọi hành động của bạn không quan trọng. Khi bạn đã có được một khách hàng tiềm năng để thực hiện một hành động, người đó đã mua vào ở một mức độ nhất định. Điều đó khiến người đó có nhiều khả năng thực hiện hành động thứ hai, hành động thứ ba và hành động thứ tư.

Tập trung vào việc đạt được điều đó hành động đầu tiên – nhưng đừng thực hiện bước đầu tiên đó chỉ đơn giản là “thích” công ty của bạn trên Facebook. Đó là một bước vô giá trị. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc thu hút khách hàng tiềm năng tham gia nhóm Facebook hoặc mời bạn bè vào hệ thống của bạn để nhận phần thưởng. Yêu cầu ai đó là một bước nhảy vọt lớn hơn là thích một trang, nhưng một người chơi tự do có thể làm cho thỏa thuận trở nên ngọt ngào.

đại sứ thương hiệu
đại sứ thương hiệu

Giữ một số loại hệ thống giới thiệu sẽ đảm bảo rằng khán giả của bạn và do đó là email của bạn danh sách, đang phát triển một cách nhất quán. MailChimp là một giải pháp khởi động hoàn hảo cho việc này. Nó cho phép bạn thường xuyên giao tiếp với khán giả cũng như đề cập đến chương trình đại sứ thương hiệu của bạn với một mục hành động cụ thể để tương tác.

Với việc ngày càng chú trọng đến phương tiện truyền thông xã hội cho mục đích kinh doanh, các nhà tiếp thị cần để đổi mới. Cộng tác với các đại sứ thương hiệu và những người có ảnh hưởng không còn là trong số các chiến thuật tiếp thị. Nhưng cũng giống như các kỹ thuật tiếp thị khác, các chiến dịch đại sứ thương hiệu phải đo lường ROI thì mới có hiệu quả. Sử dụng ba kỹ thuật này để đảm bảo bạn đang tận dụng tối đa các mối quan hệ đối tác của mình.

Từ khóa:

  • đại sứ thương hiệu của coca-cola là ai
  • BLACKPINK đại sứ thương hiệu nào
  • IU là đại sứ thương hiệu nào
  • Lisa là đại sứ thương hiệu nào
  • Đại sứ thương hiệu Celine là ai
  • Đại sứ thương hiệu và đại sứ toàn cầu khác nhau như thế
  • Đại sứ thương hiệu la gì
  • Đại sứ thương hiệu Dior tại Việt Nam

Nội dung liên quan: