Trẻ em tại nơi làm việc: Nhìn vào Lao động Trẻ em trong Thời đại Victoria | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Trẻ em tại nơi làm việc: Nhìn vào Lao động Trẻ em trong Thời đại Victoria
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Ngày nay, việc một số trẻ em và thanh thiếu niên đi làm không phải là chuyện hiếm. Họ có thể kiếm thêm tiền bằng cách trông trẻ, làm sân hoặc thậm chí có thể dắt chó đi dạo. Những người khác, sau khi học trung học, có thể đi làm ở cửa hàng tạp hóa, trung tâm thương mại hoặc chuỗi cửa hàng ăn uống ở địa phương của họ. Tuy nhiên, trong Thời đại Victoria, sẽ không có gì lạ khi nhìn thấy những đứa trẻ ở độ tuổi 5 hoặc 6, đi làm toàn thời gian (đôi khi là mười sáu giờ một ngày!) Trong những điều kiện thường xuyên nguy hiểm.

Khi bạn đọc, hãy đặt câu hỏi cho chính mình. Bạn nghĩ tại sao trẻ em còn quá nhỏ đã làm việc? Loại công việc nào bạn làm để kiếm thêm tiền? Trẻ em Thời đại Victoria phải làm những công việc gì? Bạn sẽ làm gì để giúp chấm dứt lao động trẻ em? Bạn nghĩ cuộc sống của mình sẽ khác như thế nào nếu thay vì được học hành, bạn phải đi làm trong một nhà máy giấy hoặc trong một dây chuyền lắp ráp?

Tại sao nó lại xảy ra?

Trong cuộc Tổng điều tra đầu tiên của Hoa Kỳ, số trẻ em làm việc vào năm 1870 bằng gần 750.000. Điều này chỉ bao gồm trẻ em dưới 15 tuổi và không tính những trẻ em đang làm việc trong trang trại của gia đình họ hoặc trong công việc kinh doanh của gia đình. Số lượng trẻ em làm việc tiếp tục tăng khi công nghệ mới và ngành công nghiệp phát triển. Một số nguyên nhân khiến các gia đình gửi con đi làm là gì? Điều gì về các nhà tuyển dụng đã thuê họ?

Nghèo nàn

Một bà mẹ ở Thời đại Victoria, bà Smith, nói thế này:


“Tôi có ba đứa con đang làm việc trong nhà máy của Wilson; một đứa 11, một đứa 13 tuổi và đứa còn lại 14 tuổi. Chúng làm việc theo giờ bình thường ở đó. Chúng tôi không phàn nàn. Nếu chúng bỏ giờ làm, tôi không biết những người nghèo sẽ ra sao Làm. Chúng tôi phải làm việc chăm chỉ để sống như hiện tại … Chồng tôi cũng là một người có cùng suy nghĩ về điều đó … mùa hè năm ngoái chồng tôi bị ốm 6 tuần; chúng tôi đã cam kết gần như tất cả mọi thứ của mình để sống; mọi thứ không phải là tất cả chưa hết cầm đồ … Chúng tôi không phàn nàn gì ngoài tiền lương ngắn … Các con tôi đã ở nhà máy được ba năm. Tôi không phàn nàn gì về việc chúng bị đánh … Tôi thà chúng bị đánh còn hơn bị phạt. ”

Một rào cản khác cần thay đổi là hầu hết mọi người nghĩ rằng bằng cách để trẻ em có việc làm, nó sẽ giúp các gia đình nghèo kiếm nhiều tiền hơn.

Có nhiều cách để trẻ em tham gia lực lượng lao động. Trẻ em mồ côi thường được gửi đến một nhà máy hoặc chủ nhà máy ở xa để nuôi dưỡng và chăm sóc trong khi làm việc để kiếm tiền nuôi chúng. Những người khác đã được ký kết hoặc bán cho một chủ doanh nghiệp bởi cha mẹ của họ trong một số năm nhất định. Những đứa trẻ đi làm khác may mắn hơn sống với gia đình trong khi làm việc toàn thời gian.

Nhu cầu công nghiệp

Trong khi một số chủ nhà máy và lãnh đạo của các ngành công nghiệp lên tiếng phản đối việc để trẻ em làm việc quá nhỏ, những người khác thuê trẻ em vì chúng không được trả nhiều như người lớn. Trẻ em cũng được thuê làm các công việc trong nhà máy và xưởng sản xuất vì nhiều máy móc mà chúng sử dụng rất nhỏ. Trong mắt họ, trẻ em là ứng cử viên lý tưởng để vận hành máy móc và sửa chữa chúng khi chúng bị hỏng.

Cũng cần nhớ rằng trẻ em được lớn lên và đối xử khác nhau trong Thời đại Victoria. Có một số nhà tuyển dụng không nghĩ rằng việc thuê trẻ nhỏ làm việc có gì sai trái. Họ tin rằng bằng cách thuê những đứa trẻ này, những đứa trẻ cuối cùng sẽ lớn lên thành những người lao động chăm chỉ và có trách nhiệm.

Tuy nhiên, như bạn sẽ thấy trong phần tiếp theo, nhiều công việc mà trẻ em kiếm được thường rất vất vả, thậm chí có lúc nguy hiểm.

Làm việc để kiếm sống

Khi thanh thiếu niên đi làm ngày nay, họ có thể chọn từ nhiều loại công việc. Họ có thể là nhân viên thu ngân, đầu bếp chiên, trông trẻ, nhân viên lễ tân, nhân viên kho hàng hoặc tạo ra dịch vụ bãi cỏ của riêng họ. Trẻ em của khu vực Victoria không có những lựa chọn này.

Vậy, những đứa trẻ này đã làm gì để kiếm sống?

Những đứa trẻ làm việc may mắn nhất được thuê làm học việc cho những ngành nghề chính của thời đại. Một số giao dịch này sẽ bao gồm:

 • Thợ rèn
 • Thợ kim
 • Cooper
 • Đúc sắt
 • Cobbler
 • Làm ren
 • Gia công da

Mặc dù những đứa trẻ vẫn phải làm việc, và đôi khi phải làm việc nhiều giờ, nhưng ít nhất chúng đã đủ may mắn để học một nghề có lãi, điều này mang lại hy vọng cho chúng về tương lai của chúng.

Những đứa trẻ nhỏ hơn có thể đã bắt đầu làm công việc quét dọn đường phố, “người nhặt rác” hoặc bán báo. Những người nhặt rác là những đứa trẻ tìm kiếm trong thùng rác, rác rưởi và từ chối những món đồ mà chúng có thể bán cho các cửa hàng đồng nát, hoặc thậm chí cho hàng xóm của chúng. Một số mặt hàng này có thể bao gồm các đoạn dây thừng hoặc các mảnh vụn kim loại.

Vẫn còn những đứa trẻ khác phải làm việc trong những điều kiện nguy hiểm hơn.

 • Nhà máy kính
 • Nhà máy dệt
 • Các mỏ / mỏ than
 • Nhà máy bông
 • Xưởng đóng tàu

Đây chỉ là một vài ví dụ về những công việc khó khăn mà trẻ em phải đối mặt, đôi khi làm việc tới 90 giờ một tuần !!

Đôi khi những đứa trẻ đi làm và thường xuyên không có sự giám sát của người lớn sẽ rơi vào hoạt động tội phạm. Họ thường dính líu đến những thứ như cờ bạc, trộm cắp, và đôi khi là cả mại dâm.

Tạo nên sự khác biệt

Nhiều người đã làm việc rất vất vả và chăm chỉ để bảo vệ trẻ em khỏi bị các ngành công nghiệp lợi dụng. Một số người chính đã đấu tranh để kiểm soát lao động trẻ em là:

 • Charles Loring Brace – thành lập Hiệp hội viện trợ trẻ em
 • Lewis Wikes Hine – nhiếp ảnh gia đã phơi bày vấn đề lao động trẻ em trước công chúng
 • Tổng thống Woodrow Wilson – đã tạo ra Đạo luật Keating-Owen (xem bên dưới)
 • Lord Ashley – thành lập Ủy ban Việc làm cho Trẻ em vào năm 1842
 • Charles Dickens – đã viết và lên tiếng chống lại lao động trẻ em. Để biết thêm thông tin, hãy đọc Oliver Twist
 • Karl Marx – đã giúp kích động dư luận
 • Michael Sadler – làm việc trong “Phong trào 10 giờ”

Các tổ chức tham gia thu thập sự hỗ trợ từ người dân và các nhà làm luật để kiểm soát lao động trẻ em bao gồm:

 • “Ủy ban thời gian ngắn”
 • Hiệp hội viện trợ trẻ em
 • Ủy ban lao động trẻ em quốc gia

Tiến độ đôi khi chậm, nhưng luôn đáng khích lệ. Một số Đạo luật về Nhà máy (1819-1878) đã xuất hiện ở Anh, điều này đã làm tăng độ tuổi tối thiểu của trẻ em có thể làm việc. Cùng với Hành động của nhà máy, còn có “Phong trào 10 giờ” giới hạn ca làm việc trong 10 giờ, với giới hạn hàng tuần là năm mươi tám giờ. Các luật khác ở Anh có ảnh hưởng đến sự thay đổi luật lao động trẻ em bao gồm Ủy ban việc làm cho trẻ em của Lord Ashley (1842), tiếp theo là Đạo luật về mỏ than năm 1843. Đạo luật này đã ngăn Công ty khai thác mỏ thuê phụ nữ hoặc trẻ em trai dưới 10 tuổi.

Ở Mỹ, các nhà hoạt động đã cùng nhau tham gia vào các nhóm và liên minh để làm việc cho luật lao động và cải cách, hoặc thay đổi. Họ đã nhận được một chiến thắng nhỏ vào năm 1916, khi Tổng thống Woodrow Wilson tạo ra Đạo luật Keating-Owen, đạo luật cấm giữa các tiểu bang (giữa hai hoặc nhiều bang) bán bất kỳ mặt hàng nào được sản xuất bởi lao động trẻ em. Tuy nhiên, Đạo luật này sau đó bị cho là vi hiến. Chiến thắng thực sự đến vào năm 1938, với Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động Công bằng. Đạo luật này đã tạo ra mức lương tối thiểu quốc gia và đặt độ tuổi lao động trên toàn quốc là mười sáu (mười tám nếu công việc nguy hiểm). Trẻ em ở độ tuổi 14 và 15 được phép làm việc trong những điều kiện và lĩnh vực công việc nhất định, nhưng chỉ được phép làm việc sau giờ học.

Vì những nỗ lực của người dân Victoria và những luật mới mà nước này tạo ra cho trẻ em ở Anh và Mỹ, lao động trẻ em không phải là một vấn đề lớn … đối với chúng tôi. Nhưng lao động trẻ em vẫn chưa biến mất! Theo một số khảo sát và nghiên cứu gần đây do Văn phòng Lao động Quốc tế thực hiện, ước tính có khoảng 250.000.000 trẻ em từ năm đến mười bốn tuổi đang làm việc. Trong số những trẻ em này, 120.000.000 đang làm việc toàn thời gian, thường xuyên ở trong những điều kiện nguy hiểm.

Hãy dành chút thời gian để suy nghĩ về những cách mà bạn có thể giúp cải cách lao động trẻ em toàn cầu ngày nay.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *