PR 2.0: Sử dụng các công nghệ web mới nhất làm công cụ PR | Chia sẻ mới nhất năm 2024

PR 2.0: Sử dụng các công nghệ web mới nhất làm công cụ PR
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Trừ khi bạn sống dưới một tảng đá, trong vài tháng qua, có lẽ bạn đã nghe thấy các từ blog, MySpace và Podcasts nhiều lần hơn bạn muốn nhớ. Bởi vì một số công cụ Web mới này đã trở nên phổ biến quá nhanh, rất nhiều người đang bắt đầu tham gia, triển khai chúng vào cuộc sống cá nhân và kinh doanh của họ mà không có một chiến lược vững chắc đằng sau nó.

Mặc dù không có hại gì nếu bạn đang bay trên MySpace để hẹn hò hoặc viết blog về các thử nghiệm hàng ngày về việc nuôi dạy các cặp song sinh, nhưng có thể có rất nhiều tác hại khi bạn kết hợp chúng vào công việc kinh doanh của mình mà không có một nền tảng kiến ​​thức rộng và nghiên cứu xem ai bạn đang cố gắng tiếp cận, bạn đang nói về điều gì và tại sao bạn thậm chí còn sử dụng những công nghệ này.

Điều đó nói rằng, có rất nhiều lý do quan trọng để biến các công cụ Web 2.0 này trở thành một phần trong kho quan hệ công chúng của bạn với cơ sở nghiên cứu và chiến lược vững chắc để hỗ trợ cho kế hoạch của bạn.

Tiếp cận các phóng viên

Một trong những lý do lớn nhất mà tôi đã bắt đầu cung cấp dịch vụ PR trên web như một phần của dịch vụ của công ty tôi là thu hút các nhà báo theo một cách mới trong nỗ lực bảo đảm mức độ đưa tin của các phương tiện truyền thông cho khách hàng của tôi. Mặc dù phần lớn các công cụ mới này chưa được chấp nhận rộng rãi bên ngoài nhóm trẻ hơn, nhưng các nhà báo là một trong những nhóm chuyên gia đã sử dụng các công cụ này để tìm kiếm thông tin và ý tưởng cho các bài báo.

Nhiều nhà báo đăng ký Nguồn cấp RSS, đây là một cách tiện dụng để tìm kiếm tất cả thông tin bạn cần từ các trang web khác nhau, tất cả ở cùng một nơi. Ví dụ: bằng cách thiết lập bản phát hành tin tức của công ty bạn dưới dạng Nguồn cấp dữ liệu RSS, bạn cho phép các nhà báo đăng ký nhận tin tức của bạn theo lựa chọn thay vì gửi cho họ một cách không mong muốn. Họ cũng có thể xem lại nó cùng với tất cả các tin tức đã chọn khác của họ ở một nơi.

Nhiều nhà báo cũng đang đọc blog để lấy ý tưởng câu chuyện. Bằng cách chào mời các blogger và yêu cầu họ đưa tin tức của bạn, ví dụ: công ty du lịch Charleston của bạn cũng có thể tiếp cận với phóng viên đó tại Wall Street Journal, người đang nghiên cứu về các chuyến du lịch ma thú vị nhất ở MỹKhông vào mục tiêu của bạn

Blog, Podcast, MySpace và những người khác cung cấp các cách để thực sự không tham gia và nhắm mục tiêu đến một nhóm nhân khẩu học và tập hợp con người cụ thể. Nếu bạn chuyên về mũ cho chó, hãy tìm Podcast nói về những người thích mặc quần áo cho thú cưng của họ và bạn có thể đặt cược rằng bạn đã có một bộ trung thành khoảng 100 người nghe sẽ thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Tất nhiên, có một nhược điểm là bạn không đạt được con số khổng lồ mà báo, tạp chí, đài phát thanh và truyền hình cung cấp; tuy nhiên, đồng thời, bạn đang bỏ qua tất cả những người sẽ không bao giờ quan tâm đến sản phẩm của bạn cho dù họ xem quảng cáo của bạn bao nhiêu lần.

Ngoài ra, đã có nhiều lời bàn tán về sự suy tàn của các phương tiện truyền thống. Báo chí đang bị thay thế một chút bởi các trang tin tức trực tuyến; radio đang cảm thấy khó khăn nhờ radio vệ tinh và sự phổ biến của máy nghe nhạc MP3; Truyền hình đang mất một số nhà quảng cáo do DVR và khả năng chuyển tiếp nhanh của mọi người thông qua các quảng cáo. Blog là một nguồn truyền thông thay thế và chắc chắn nên được đưa vào bất kỳ kế hoạch PR nào.

Một lời phàn nàn khác mà tôi thường nghe về các blog là chúng không thể kiểm soát được và ít được tin tưởng hơn. Điều đó chắc chắn đúng – tất cả đều là về quyền tự do ngôn luận, nhưng chúng có định dạng phản hồi nếu bạn cần làm rõ bất kỳ thông tin không chính xác nào về công ty của mình. Tôi cũng khuyên bạn nên truy cập các trang web như Technorati.com để tìm các blog được xếp hạng cao nhất trong ngành / chủ đề của bạn, bởi vì nếu chúng có lượng người theo dõi lớn, chúng có khả năng hợp pháp hơn và chắc chắn có thể tiếp cận với nhiều người hơn.

Làm thế nào để bạn quảng cáo cho một blogger? Và họ sẽ thực sự xem xét chiêu trò PR của bạn? Câu trả lời là: Nếu bạn tiếp cận họ đúng cách. Tôi chỉ hỏi họ một cách lịch sự xem họ có muốn tôi thêm họ vào danh sách phân phối tin tức của tôi cho một khách hàng cụ thể hay không và khoảng 90% đã trả lời là có, lưu ý rằng họ phải sản xuất nhiều nội dung (một số lần mỗi ngày) và cần bất kỳ và tất cả các ý tưởng tôi có thể gửi theo cách của họ. Tất nhiên, như với bất kỳ chiêu trò PR nào, bạn muốn trình bày thông tin hữu ích / đáng tin cậy, chứ không phải ý tưởng quảng cáo một cách trắng trợn.Có được một góc nhìn bên trong

Blog cũng cung cấp một dịch vụ hữu ích khác cho các doanh nghiệp. Họ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì công chúng đang nói về công ty của bạn. Nó giống như bạn có thể lắng nghe cuộc trò chuyện của khán giả.

Tôi khuyến khích tất cả các doanh nghiệp theo dõi các blog thường xuyên để biết tên của họ, vì vậy họ có thể luôn cập nhật “những lời bàn tán” và giải quyết bất cứ điều gì tiêu cực càng sớm càng tốt. Lợi ích của việc có một blog dành riêng cho doanh nghiệp của bạn, được viết bởi một giám đốc điều hành hoặc nhân viên, là nó cung cấp một diễn đàn để mọi người đăng nhận xét tiêu cực về công ty hoặc sản phẩm của bạn. Tại sao tôi muốn nghe điều đó, bạn nói? Bởi vì, việc giải quyết và quản lý những lời chỉ trích trên blog của riêng bạn dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng tìm và quản lý nó ở những nơi khác trên Web – và trên thế giới.

Khi bạn tìm thấy thông tin tiêu cực trên các blog khác; tuy nhiên, bạn nên giải quyết vấn đề đó một cách tốt nhất có thể, làm rõ bất kỳ sự hiểu lầm hoặc sự không chính xác nào. Nếu cuộc nói chuyện tốt đẹp, hãy để yên và để cuộc trò chuyện tiếp tục.

Một lý do khác để theo dõi các blog là vì nhiều người trong số họ có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm. Ví dụ: khi bạn tìm kiếm tên công ty của một trong những khách hàng của tôi, một số blog đã viết về họ xuất hiện trong danh sách 10 hàng đầu trên Google. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên chú ý đến những gì những người này đang nói, bởi vì bạn có thể đặt cược rằng khách hàng tiềm năng đang đọc chúng khi họ tìm kiếm bạn. Nếu các nhận xét tiêu cực, ít nhất bài đăng của bạn làm rõ vấn đề sẽ xuất hiện bên dưới và khách hàng tiềm năng cũng có thể đọc được ý kiến ​​của bạn.Xây dựng Buzz

Cuối cùng, khi bạn đưa một số công cụ Web 2.0 này vào kế hoạch quan hệ công chúng của mình, chúng đóng vai trò bổ sung tuyệt vời cho các chiến thuật khác như đưa tin, quan hệ cộng đồng và quảng cáo. Và trên thực tế, tất cả chúng đều ăn ý lẫn nhau, tạo ra tiếng vang trên Internet có khả năng sẽ nâng cao bạn trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm và hướng mọi người đến trang Web của bạn (tất nhiên, trang web của bạn tốt hơn nên hấp dẫn và lôi cuốn khi họ đến đó, nhưng đó là một bài báo khác).

Các tờ báo và tạp chí ngày càng xuất bản nhiều hơn nội dung của họ trên Web và khi bạn nhận được tin tức, đặc biệt là trong nước, các blogger thường sử dụng nội dung đó cho các câu chuyện của riêng họ và như chúng tôi đã đề cập trước đó, các nhà báo cũng làm như vậy với các blogger. Điều này tạo ra một vòng lặp các nhà báo và các blogger kiếm ăn lẫn nhau, đưa ngày càng nhiều nội dung về bạn lên Web. Càng nhiều liên kết đến trang web của bạn và càng nhiều người truy cập vào đó, bạn càng xuất hiện ở vị trí cao hơn trong các công cụ tìm kiếm và bạn tạo ra tiếng vang lớn hơn. Ngoài ra, khi khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại của bạn tìm kiếm bạn, họ có thể thấy tất cả các phương tiện truyền thông đưa tin và “nói chuyện”, cung cấp cho bạn sự tín nhiệm tự động.

Điểm quan trọng nhất cần lưu ý ở đây là không phải viết blog, chỉ vì mục đích viết blog, hoặc đăng một trang trên MySpace chỉ vì những người khác cũng vậy. Làm quen với các công cụ này, đăng ký tài khoản, biến chúng thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn và tìm hiểu các nghi thức cũng như môi trường mà chúng hoạt động. công ty trong số đối tượng mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Tôi nghĩ bạn sẽ thấy, nếu bạn dành thời gian, kết quả có thể khá tuyệt vời và có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh theo cách chưa từng tồn tại, thậm chí chỉ sáu tháng trước.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *