Tiếp thị cao cấp thường là sản phẩm cao cấp của Trump | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị cao cấp thường là sản phẩm cao cấp của Trump
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Thương hiệu nước súc miệng bán chạy nhất trên thế giới là Proctor & Gamble’s Scope. Ở vị trí thứ hai là Listerine rất phổ biến và quen thuộc. Những sản phẩm này được hưởng doanh số bán hàng lớn và phân phối quốc tế. Họ chỉ huy vị trí thống trị của kệ hàng trong các nhà bán lẻ lớn và nhỏ. Có rất ít hộ gia đình không sử dụng một trong những sản phẩm này để chống lại chứng hôi miệng.

Chưa hết, một sản phẩm tốt hơn, được kiểm chứng khoa học và thương hiệu đã phát minh ra thuật ngữ “halitosis” để mô tả chứng hôi miệng phần lớn đã bị lãng quên. Từng là một người bán hàng lớn, Lavoris đã sụt giảm nghiêm trọng về mức độ phổ biến của người tiêu dùng. Tại sao?

Ban đầu Lavoris được sử dụng như một chất khử trùng trong Nội chiến. Với công thức sử dụng thành phần Zantrate, Lavoris lần đầu tiên được tiếp thị dưới dạng nước súc miệng vào năm 1903. Zantrate là một thành phần đã được cấp bằng sáng chế, cùng với nồng độ cồn thấp và hương quế dễ chịu, Lavoris nhanh chóng trở nên phổ biến.

Zantrate đã được chứng minh lâm sàng để vô hiệu hóa ngay lập tức các vi khuẩn gây hôi miệng. Các nghiên cứu lâm sàng tại Hill Top Research ở Cincinnati và Đại học British Columbia cho thấy Lavoris có hiệu quả hơn 3 lần so với Scope trong việc tiêu diệt vi khuẩn đường miệng. Những nghiên cứu này hấp dẫn đến nỗi ba mạng truyền hình lớn đã chấp nhận và xác nhận kết quả.

Richardson-Vick, chủ sở hữu cũ của Lavoris đã tạo ra một chiến dịch quảng cáo và tiếp thị cổ điển vẫn còn gây tiếng vang cho những người Mỹ lớn tuổi cho đến ngày nay. Công ty đã tạo ra từ “chứng hôi miệng” như một biện pháp hỗ trợ xây dựng thương hiệu mạnh mẽ để xác định vấn đề mà Lavoris có thể giải quyết. Nó đã thành công đến nỗi từ “chứng hôi miệng” hiện đã được tìm thấy trong Từ điển của Webster. Ngoài ra, thuật ngữ “Pucker Power” đã trở thành một trong những khẩu hiệu nổi tiếng nhất mọi thời đại sau nhiều năm được sử dụng trong các quảng cáo của Lavoris.

Làm thế nào mà một thương hiệu với phả hệ lâu đời, hỗ trợ lâm sàng vững chắc cho những tuyên bố về hiệu suất tốt hơn và thương hiệu thông minh lại rơi khỏi vách ngăn và gần như biến mất khỏi tầm ngắm của người tiêu dùng? Trên thực tế nó không phải là bất thường và các lý do thường khá giống nhau. Lavoris đã đánh mất câu ngạn ngữ tiếp thị nổi tiếng cũ, “Bạn không bao giờ là người vĩ đại nhất, chỉ là người mới nhất”.

Đồ họa, bao bì, thương hiệu, xúc tiến bán hàng, tài sản thế chấp bán hàng, quan hệ công chúng, hiển thị, chiến lược quảng cáo, lấy mẫu và vị trí sản phẩm chỉ là một số thành phần liên quan đến việc liên tục làm mới một sản phẩm. Mục đích là giữ cho thương hiệu luôn mới và ở vị trí hàng đầu trong tâm trí người tiêu dùng khi thời gian, thị hiếu và sự cạnh tranh thay đổi. Tuy nhiên, điều bắt buộc là người tiêu dùng không được bỏ qua cái mới và cái đã thay đổi. Nhớ New Coke? Nhớ K-Car?

Thương hiệu Lavoris luôn ở trong tình trạng không đổi. Sản phẩm đã tham gia vào một số thay đổi về quyền sở hữu của công ty buộc phải điều chỉnh sáng tạo và quản lý thường xuyên. Mỗi chủ sở hữu mới ít quan tâm đến việc làm mới thương hiệu và đầu tư thiết yếu có thể đã bảo vệ vị trí của nó trên kệ hàng, trong khi lợi nhuận được sử dụng cho các mục đích khác của công ty. Trước sự tấn công dữ dội từ các thương hiệu như P&G’s Scope, Lavoris đã héo hon.

Có rất nhiều ví dụ về các sản phẩm tuyệt vời được bán chạy hơn bởi các đối thủ cạnh tranh chất lượng dành cho người đi bộ hơn. Tất cả các nguồn lực để tiếp thị đúng cách, mạnh mẽ và sáng tạo thường vượt trội hơn chất lượng. Nếu bạn không thể cho người tiêu dùng biết về những tính năng và lợi ích vượt trội của một sản phẩm, đặc biệt là trong một thị trường sôi động, thì mặt hàng của bạn sẽ bị rơi vào tay những người tiếp thị khéo léo hơn. Đây là lúc các chiến lược tiếp thị thay thế, chẳng hạn như bootstrapping và tiếp thị du kích trở nên cần thiết.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *