Tiếp thị trực tuyến – Đừng quên những điều nhỏ nhặt | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị trực tuyến – Đừng quên những điều nhỏ nhặt
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Trong thế giới tiếp thị trực tuyến và thương mại điện tử luôn thay đổi và khắt khe, việc bảo trì trang web nói chung thường bị lu mờ bởi các thuật ngữ ngành lớn như Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Mặc dù đây là những chiến lược đã được chứng minh để tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi trang web, nhưng tất cả các nhà tiếp thị trực tuyến thường mặc cảm khi nói đến chiến lược tiếp thị hàng ngày của họ. Dưới đây là một số lưu ý bảo trì trang web quan trọng cần ghi nhớ khi phát triển chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn. Hãy nhớ rằng đây không phải là một danh sách cạn kiệt mà là một hướng dẫn để giúp bạn tăng hiệu suất trang web của mình.

Luôn cập nhật – Bạn có thể đặt cược rằng đối thủ cạnh tranh của bạn là. Từ thẻ để sao chép, từ hình ảnh đến từ khóa, điều quan trọng là phải cập nhật trang web của bạn. Hãy nhớ rằng không chỉ ngành của bạn đang thay đổi. Các công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh hơn, các hình thức tiếp thị mới đang hình thành và người tiêu dùng ngày càng hiểu biết hơn về điện tử. Duy trì đúng cách một trang web là một công việc toàn thời gian không bao giờ kết thúc. Nếu tôi có một lĩnh vực để tập trung sự chú ý của mình, nó sẽ luôn có bản sao hiện tại. Điều này không chỉ đảm bảo rằng trang web của bạn luôn cập nhật với xu hướng của người tiêu dùng và những thay đổi trong ngành mà còn hỗ trợ các sáng kiến ​​tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn. Các công cụ tìm kiếm phản hồi tốt với bản sao có liên quan và mới có liên quan đến các từ khóa bạn đã chọn. Thêm nội dung mới sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn xếp hạng cao và các bot quay trở lại thường xuyên hơn. Thử nghiệm cũng là một cách tốt để đảm bảo bạn luôn cập nhật nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng. Trang chủ của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Bạn có ít hơn tám giây để trình bày thông tin mà người tiêu dùng đang tìm kiếm theo cách thu hút họ hoặc bạn sẽ thấy ít chuyển đổi hơn lý tưởng. Trang web của bạn nên được coi như một chiếc xe hơi. Bạn chỉ cần đổ đầy xăng và nó sẽ chỉ chạy rất lâu nhưng với việc bảo trì thường xuyên và một số chăm sóc, bạn sẽ đảm bảo rằng nó sẽ là một chiếc máy được bôi dầu tốt trong nhiều năm tới.

Đừng từ bỏ tiếp thị truyền thống – Tiếp thị trực tuyến có phải là một hình thức tiếp thị hiệu quả về chi phí? Tất nhiên là có, tuy nhiên nó có thể kém hiệu quả hơn nếu các hình thức tiếp thị truyền thống bị bỏ qua hoặc loại bỏ. Tiếp thị truyền thống giúp làm cho chi tiêu tiếp thị trực tuyến của bạn hiệu quả nhất có thể. Hãy so sánh nó với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tìm kiếm được tài trợ (PPC). Công ty số 1 dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để tối ưu hóa trang web của họ cho các công cụ tìm kiếm và chi tiêu rất nhiều mỗi tháng để đảm bảo rằng họ luôn ở vị trí đầu tiên cho tìm kiếm có trả tiền. Họ đang nhìn thấy lượng khách hàng tiềm năng tốt cho chi phí và quyết định cắt giảm tất cả tiếp thị truyền thống và chỉ bám vào tiếp thị trực tuyến với suy nghĩ điều này sẽ giúp giảm chi phí. Công ty số 2 có cách tiếp cận tương tự nhưng quyết định hạn chế chi tiêu tiếp thị trực tuyến của mình bằng cách xếp hạng ở vị trí thứ hai hoặc thứ ba trên tìm kiếm được tài trợ và dành thêm tiền cho tiếp thị truyền thống. Bây giờ điều này đặt ra một câu hỏi thú vị. Với tư cách là người tiêu dùng, bạn đang thực hiện tìm kiếm và thấy cả Công ty số 1 và Công ty số 2 đều xếp hạng cao trong tìm kiếm tự nhiên và Công ty số 1 đang làm tốt hơn một chút trong tìm kiếm được tài trợ. Điều gì xảy ra tiếp theo là chìa khóa cho quan điểm mà tôi đang đưa ra. Cơ hội giành chiến thắng khi người tiêu dùng nhấp vào sẽ tốt hơn nhiều cho Công ty số 2 vì người tiêu dùng đã quen thuộc với thương hiệu đó thông qua tiếp thị truyền thống. Điều quan trọng là phải tìm ra sự cân bằng thích hợp nhất giữa chi tiêu trực tuyến của bạn và chi tiêu tiếp thị truyền thống để giúp đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa từng đồng đô la tiếp thị.

Tìm những cách mới để quảng bá – Hiệu quả của trang web của bạn chỉ dựa trên khả năng thu hút khách truy cập có chất lượng vào trang web của bạn và khiến họ chuyển đổi. Tất cả chúng ta đều biết điều này. Điều chúng tôi không nhận ra là thông thường các nỗ lực quảng cáo của chúng tôi có thể không trực tiếp tạo ra chuyển đổi. Tuy nhiên, họ làm; thúc đẩy các lĩnh vực tiếp thị trực tuyến khác như nhận thức về thương hiệu và độ tin cậy của thương hiệu. Điều nổi bật hơn nữa là thông thường các tài liệu tiếp thị hiện tại của bạn có thể được tận dụng để tạo ra nhiều nhận thức hơn. Ví dụ: công ty của bạn bán đồ điện tử. Là một nhà tiếp thị trực tuyến sáng tạo, bạn có thể thực hiện hướng dẫn năm phút đó về cách sản phẩm của bạn hoạt động và đăng nó lên YouTube, Yahoo Movies hoặc Google Video. Điều này có làm tăng chuyển đổi của bạn lên 20 phần trăm không? Có thể là không, những gì nó sẽ làm là giúp tăng cường hiển thị, tạo một liên kết gửi đến khác cho các nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn và quan trọng nhất là nâng cao nhận thức về sản phẩm và công ty của bạn. Một chiến thuật tuyệt vời khác là tận dụng nội dung hiện tại trên trang web của bạn bằng cách xuất bản nội dung lên cơ sở dữ liệu bài viết như selfgrowth.com. Bằng cách tạo sự khác biệt cho công ty của bạn với tư cách là một chuyên gia trong ngành, bạn không chỉ nhận được sự tiếp xúc mà còn là sự tín nhiệm của thương hiệu, điều này sẽ trả cổ tức về mặt chuyển đổi. Điều tuyệt vời khi tận dụng các tài liệu tiếp thị hiện có của bạn là nó thường miễn phí. Bạn và công ty chỉ tốn thời gian để xuất bản nội dung hoặc đăng phim.

Kiên nhẫn – Do áp lực đáng kinh ngạc của việc quản lý theo kết quả, các nhà tiếp thị trực tuyến thường không có đủ kiên nhẫn để cho phép nỗ lực của họ thành hiện thực. Hãy lấy ví dụ về trường hợp này. Bạn vừa dành bốn tháng để chọn từ khóa chính xác, tối ưu hóa trang web của mình cho những từ khóa đó và vừa kết thúc một tháng quảng cáo trực tuyến nữa. Giờ thì sao? Tôi chỉ ngồi và chờ đợi? Câu trả lời là có hoặc không. Tiếp tục theo dõi hiệu suất trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm và tiếp tục quảng bá trang web của bạn và cập nhật nội dung mới của bạn. Đừng bỏ qua chiến lược của bạn với cảm giác rằng bạn không thấy kết quả đủ nhanh. Việc cải thiện thứ hạng trang web thường mất vài tháng khi trình thu thập dữ liệu quay trở lại, thu thập thông tin nội dung mới và lập chỉ mục lại trang web của bạn. Điều quan trọng là liên tục cải tiến trang web của bạn trong khi đủ kiên nhẫn để xem kết quả công việc, thời gian và tiền bạc của bạn.

Hãy nhớ rằng tiếp thị trực tuyến không chỉ là một khoa học; nó là một nghệ thuật. Thường thì các trang web được chú ý nhiều nhất sẽ không nhận được như vậy vì họ chi hàng triệu cho quảng cáo. Họ tìm ra những cách mới và sáng tạo để thúc đẩy lưu lượng truy cập và chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Luôn cập nhật trang web của bạn và cách nó liên quan đến mong muốn và nhu cầu của người tiêu dùng. Tối ưu hóa chi tiêu tiếp thị truyền thống và trực tuyến của bạn, học cách tận dụng các tài sản tiếp thị hiện tại và cuối cùng là kiên nhẫn. Nếu những điều cơ bản được che phủ, bầu trời là giới hạn và ai biết được có thể trang web hoặc sản phẩm của bạn sẽ là điều lớn tiếp theo.

Tìm hiểu thêm bằng cách truy cập Tiếp thị trực tuyến Spyder Trap

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *