Digital Marketing Strategy

Tiếp thị Nội dung Tiếp theo là gì? 3 Bài học rút ra chính từ Thế giới Tiếp thị Nội dung

3 Key Takeaways from Content Marketing World

Trong sô 15 của chúng tôi tại Convince & Convert, chúng tôi tham dự hầu hết các hội nghị tiếp thị lớn — và nhiều chúng tôi cũng nói chuyện tại những sự kiện này. Với mức độ tiếp xúc nhiều với các nhà lãnh đạo tư tưởng và chiến thuật gia trong ngành, tôi luôn hào hứng khi nhóm báo cáo lại về các chủ đề mà người tham dự quan tâm sau một hội nghị. Nó giúp chúng tôi suy nghĩ về nội dung chúng tôi muốn tạo, podcast chúng tôi muốn ghi lại và tất nhiên, các đề xuất chúng tôi muốn đưa ra cho khách hàng của mình.

Tại Nội dung năm nay Marketing World, Jay Baer, ​​chiến lược gia nội dung Anna Hrach, và tôi không chỉ nói chuyện mà còn tham gia rất nhiều buổi học thú vị. Và đối với tôi, ba chủ đề bao quát đã xuất hiện trong sự kiện.

Dữ liệu Cần Bối cảnh Tốt và Kể chuyện Hay

Khi dữ liệu ngày càng trở nên dễ dàng hơn và nhiều công ty có thể khai thác dữ liệu khách hàng, đối tượng và thậm chí là nhân viên để có thông tin chi tiết, chúng tôi sẽ tiếp tục có các cuộc trò chuyện quan trọng về cách chúng tôi có thể sử dụng tốt nhất thông tin trong tầm tay để phục vụ khán giả. Tuy nhiên, những diễn giả như Margaret Magnarelli của Monster và Adam Singer của Google tập trung vào tầm quan trọng của việc sử dụng cách kể chuyện và ngữ cảnh để biến dữ liệu thô thành thông tin hấp dẫn.

Cơ hội không chỉ xoay quanh việc kể những câu chuyện thú vị với dữ liệu chúng tôi có, mà còn trong việc phát triển các giả thuyết hấp dẫn để thu thập dữ liệu.

Hãy là người viết trước

“Trước hết hãy là một nhà văn và một nhà tiếp thị thứ hai,” tác giả bán chạy nhất và MarketingProfs CCO Ann Handley nói . Trong bài phát biểu tuyệt vời của mình, cô ấy đã khám phá tầm quan trọng của việc ưu tiên viết, kể chuyện và kết nối với khán giả của chúng tôi ở mức độ cảm xúc . Bạn không di chuyển mọi người bằng logic tuyệt đối; bạn khiến họ cảm động bằng cách lôi cuốn cảm xúc của họ.

Trong tiếp thị nội dung, đặc biệt là trong không gian kỹ thuật số , chúng ta thường bị phân tâm bởi các đồ vật sáng bóng và các tính năng mát mẻ. Đó không phải là những gì làm cho nội dung hấp dẫn. Nếu câu chuyện, tình tiết và các nhân vật không gây được ấn tượng với khán giả, thì phương tiện cũng không thành vấn đề.

Sở hữu đối tượng của bạn

Là nhà tiếp thị nội dung, tất cả chúng ta đều phải đối mặt với sự phân tán đối tượng của mình giữa nhiều mạng khác nhau. Hơn nữa, chúng tôi chỉ “thuê” khán giả trên mạng xã hội . Do đó, việc tập trung nhiều hơn vào việc “sở hữu” khán giả thông qua các chiến dịch nuôi dưỡng tốt hơn, xây dựng cộng đồng tận tâm và xây dựng danh sách email chất lượng cao hơn là điều quan trọng.

Nhưng hơn thế nữa, chúng ta phải hiểu giá trị của đối tượng của chúng tôi không chỉ là giao dịch. Đối tượng tương tác tự duy trì , tạo ra các cuộc trò chuyện, giới thiệu và quan tâm . Robert Rose của CMI đã khám phá những ý tưởng này trong bài phát biểu quan trọng của mình và thậm chí còn vạch ra một hệ thống để định giá khán giả .

Một khán giả gắn bó sẽ tự duy trì, tạo ra các cuộc trò chuyện, giới thiệu và quan tâm. Nhấp để Tweet

Cuối cùng, ba chủ đề này cho thấy rằng cho đến khi tiếp thị nội dung đã trải qua sự đổi mới công nghệ, chúng tôi với tư cách là một ngành công nghiệp vẫn sẽ tìm thấy thành công của mình từ việc đào sâu vào các nguyên tắc cơ bản.

Khi Aristotle mô tả các yếu tố của tam giác tu từ, ông thực sự đang nói về động lực giữa người thuyết trình, khán giả và thông điệp. Và đó không phải là điều mà ba điều này thực sự đúc kết được sao?

Nhận hàng tuần về các xu hướng và thông tin chi tiết bạn cần để giúp bạn BẬT MÍ, từ Jay Baer tại Convince & Convert. Đăng ký nhận bản tin email Thuyết phục & Chuyển đổi BẬT .

Back to top button