Email Marketing là gì? Lý do tại sao tiếp thị email tốt nhất?

tiếp thị email tốt

Ngày nay, tiếp thị kỹ thuật số đang được quảng cáo rầm rộ. Các phương pháp và kỹ thuật mới để tiến hành tiếp thị đang được nghĩ ra mỗi ngày. Giữa tất cả những điều này, có thể dễ dàng cho rằng tiếp thị email tốt là một quy trình lỗi thời. Chúng tôi có thể xem xét nó vì nó không còn được sử dụng hoặc không mang lại kết quả mong muốn. Tiếp thị qua email vẫn còn phổ biến ngày nay. Trên thực tế, nó trở nên thành công hơn theo thời gian. Nhưng điều gì khiến nó trở thành một kỹ thuật tiếp thị hấp dẫn như vậy, mặc dù đã quá cũ?

Email Marketing là gì?

Email Marketing (tiếp thị email tốt) là hình thức doanh nghiệp sử dụng Email (thư điện tử) để tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiềm năng nhằm duy trì mối quan hệ thân thiết với khách hàng từ đó thúc đẩy hành vi mua hàng và nâng cao doanh thu hiệu quả.

Cũng giống như gửi tin nhắn marketing trực tiếp qua thư (direct mail) thì Email Marketing là cách mà doanh nghiệp tiếp thị trực tiếp. Tuy nhiên, nếu như so sánh thì hiệu quả marketing qua email đem lại sẽ tốt hơn nhiều bởi tốc độ truyền tải vượt trội trên Internet và chi phí thấp hơn, đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

“Email marketing là hành động gửi thông điệp thương mại, thường là cho một nhóm người, sử dụng email. Theo nghĩa rộng nhất của nó, mọi email được gửi đến một khách hàng tiềm năng hoặc hiện tại có thể được coi là tiếp thị qua email” – Theo Wikipedia

Hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn thì Email Marketing chính là việc sử dụng tiếp thị email tốt để nhằm mục đích phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng thông qua việc chia sẻ các thông tin hữu ích, có giá trị cho người dùng từ đó làm sâu đậm thêm mối quan hệ với khách hàng, sau cùng là chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng và gia tăng doanh số.

tiếp thị email tốt
tiếp thị email tốt

Lý do tại sao tiếp thị email tốt nhất?

Vâng, chúng ta hãy tìm hiểu.

Dưới đây là những lý do tại sao mọi người vẫn yêu thích tiếp thị email tốt nhất:

1. Chi phí thấp

Lý do lớn nhất khiến email tiếp tục là một trong những mục được yêu thích là yếu tố chi phí. Nó có một chi phí rất thấp liên quan. Tất cả những gì bạn yêu cầu là một ID email hoạt động và bạn đã sẵn sàng bắt đầu thực hiện các chiến thuật tiếp thị qua email.

Đôi khi, mọi người bắt đầu mua địa chỉ email hàng loạt. Tuy nhiên, nó khá hiếm. Hầu hết họ chỉ gửi email cho những người thực sự đăng ký vào trang web.

Một thực tiễn mới nổi là sử dụng phần mềm để tự động hóa việc tạo và gửi email. Tuy nhiên, chi phí này thường ít hơn so với các phương thức tiếp thị khác.

Không có bất kỳ chi phí in ấn nào liên quan, cũng như bạn không cần phải trả phí cho không gian quảng cáo như không gian trên truyền hình và báo chí. Nhìn chung, tiếp thị qua email vẫn là một trong những phương thức tiếp thị rẻ nhất.

2. Chỉ dành cho khách hàng

Hầu hết các kỹ thuật tiếp thị email tốt nhất liên quan đến những người dùng có thể chưa bao giờ tương tác với thương hiệu. Một số loại chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số nhắm mục tiêu đến những người dùng thể hiện mối quan tâm tương tự trong hành động của họ, như đã thấy trên Facebook và Google.

Tuy nhiên, tiếp thị qua email là phương thức tiếp thị duy nhất mà chính người dùng yêu cầu trở thành một phần trong số những người đăng ký của công ty.

Các công ty nhận được địa chỉ email của người dùng khi họ đăng ký nhận bản tin hoặc khi họ đăng ký vào trang web của họ.

Nhận được sự chấp thuận trước từ khách hàng đảm bảo rằng nỗ lực gửi email sẽ hiển thị và hiệu quả hơn so với các phương pháp tiếp thị khác.

tiếp thị email tốt
tiếp thị email tốt

3. Nhắm mục tiêu đối tượng của bạn

Một trong những giá trị lớn của tiếp thị qua email là nó cho phép bạn nhắm mục tiêu đến một phân khúc đối tượng cụ thể của mình.

Vì các công ty thường lấy địa chỉ email bằng cách đăng ký hoặc đăng ký, họ cũng nắm bắt thông tin cơ bản của họ về khách hàng như tên, giới tính, tuổi, vị trí, v.v.

Thông tin này có thể được sử dụng để tạo email nhắm mục tiêu.

Ví dụ: nếu công ty của bạn có ưu đãi tuyệt vời cho sinh viên, bạn có thể gửi email cho người dùng dưới 24 tuổi. Và, nếu công ty của bạn đang giảm giá hàng may mặc dành cho phụ nữ, thì bạn có thể cân nhắc nhắm mục tiêu đến nữ giới thay vì nam giới.

Người dùng cũng có thể nhận thấy mô hình rằng họ chỉ nhận được những email có liên quan đến họ. Như vậy, ngoài việc tiết kiệm được nhiều nguồn lực, công ty còn tạo được niềm tin giữa khách hàng và thương hiệu.

4. Yêu cầu họ di chuyển

Tiếp thị một chiều mặc dù có phạm vi tiếp cận rộng hơn nhưng lại mắc phải một nhược điểm rất nghiêm trọng, đó là thiếu tính tương tác. Ngay cả khi bạn giới thiệu những ý tưởng tiếp thị hay nhất của mình, nhưng người dùng vẫn có thể bỏ qua chúng.

Nói cách đơn giản hơn, bạn không thể bắt buộc người dùng phải nỗ lực trả tiền cho đề nghị của bạn. Tuy nhiên, những nỗ lực nhỏ chắc chắn có thể được đền đáp.

Tiếp thị qua email cho phép bạn thực hiện tiếp thị email tốt nhất những nỗ lực đó. Bằng cách giới thiệu “lời kêu gọi hành động” đơn giản, bạn có thể yêu cầu người dùng truy cập trang web của bạn và xem những gì bạn phải cung cấp.

Có lời kêu gọi hành động cũng giúp bạn không gặp rắc rối khi đưa quá nhiều thông tin vào chính thư. Do đó, trong nội dung email, bạn có thể chỉ cần đưa vào nội dung hấp dẫn nhất.

5. Tiết kiệm cho bạn công sức

Ngoài việc tiết kiệm chi phí, nó còn là một trong những phương pháp tiếp thị đơn giản nhất. Một người không yêu cầu bất kỳ phần mềm cao cấp nào, không có đội ngũ khổng lồ hoặc một bộ phận riêng biệt.

Tất cả những gì bạn cần là phần cứng cần thiết và một vài chuyên gia am hiểu công việc.

Luôn có một phạm vi cho phần mềm và công cụ tốt hơn được sử dụng trong tiếp thị qua email.

Tuy nhiên, mọi người chủ yếu thích định dạng đơn giản, vì nó chủ yếu là nội dung quyết định hiệu quả của một email. Sự thiếu phức tạp cho phép bạn tập trung hoàn toàn vào việc tạo ra một nội dung email hấp dẫn.

tiếp thị email tốt
tiếp thị email tốt

6. Xem điểm của bạn

Một tính năng nổi bật làm cho kỹ thuật tiếp thị email tốt nhất trở thành một kỹ thuật đáng mơ ước là các chỉ số. Hầu hết các phương pháp tiếp thị truyền thống không có hoặc không có số liệu đo lường, như đài phát thanh, truyền hình và báo chí.

Tuy nhiên, trong tiếp thị qua email, mặc dù đã có tuổi đời hàng chục năm, nhưng bạn có thể nhận được tất cả các phép đo mà bạn cần.

Cũng lưu ý, để xác định các chỉ số hiệu suất, bạn sẽ yêu cầu phần mềm email thích hợp.

Một phần mềm phù hợp sẽ cho bạn biết mọi thứ một cách chính xác, ngay từ số lượng email đã thực sự được mở đến những email đã chuyển hướng người dùng đến trang web của bạn.

Những kết quả này có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì đang và không hoạt động cho chiến dịch của bạn.

7. Xem kết quả tức thì

Một lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng tiếp thị email tốt nhất là nó cho phép bạn nhận được kết quả tức thì. Ngay sau khi bạn gửi một email, người dùng sẽ nhận được nó hoặc được thông báo về nó. Hầu hết mọi người kiểm tra email của họ trong vòng 24 giờ.

Do đó, cho dù người dùng quyết định nhận phiếu mua hàng của bạn hay không, bạn sẽ thấy kết quả thực sự vào ngày hôm sau.

Hầu hết các phương pháp tiếp thị khác đòi hỏi một số ngày hoặc thậm chí vài tuần để mang lại kết quả. Nhưng tiếp thị qua email có thể mang lại cho bạn kết quả trước khi ngày thay đổi.

Một số người cho rằng cách tiếp thị vội vàng như vậy phản tác dụng, nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm.

8. Không có ranh giới

Tiếp thị qua email là một phần nổi bật của tiếp thị internet, nó không có bất kỳ ranh giới nào do địa lý đặt ra.

Mặc dù điều này đúng với bất kỳ phương pháp tiếp thị kỹ thuật số nào, nhưng tiếp thị qua email là giải pháp thay thế thực sự cho các phương pháp tiếp thị truyền thống như báo in và truyền hình.

Sự khác biệt là bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng trên toàn cầu thuộc nhiều quốc gia, giới tính, nhóm tuổi, nghề nghiệp, v.v.

Bạn chọn càng nhiều phạm vi khách hàng, cơ sở khách hàng tiềm năng của bạn sẽ càng lớn.

Tiếp thị qua email, bất chấp định kiến ​​tiêu cực, vẫn còn tồn tại và hiệu quả ngay cả ngày nay. Như đã thảo luận ở trên, có vô số suy đoán khiến mọi người say mê nó.

tiếp thị email tốt
tiếp thị email tốt

Mặc dù có những phương pháp tiếp thị email tốt nhất khác có thể đánh bại phương pháp email theo một hoặc hai cách, nhưng nhìn chung, nó vẫn là một trong những phương pháp tiếp thị hiệu quả và dễ tiếp cận nhất trên toàn cầu.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa

  • Ví dụ về email marketing
  • Tìm hiểu về email marketing
  • Cách làm email marketing miễn phí
  • Cách viết email marketing
  • Gửi email marketing
  • Email marketing
  • Top email marketing
  • Quảng cáo bằng email marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *