Tiếp thị điện tử là gì? Tác động của công nghệ kỹ thuật số đối với tiếp thị điện tử

tiếp thị điện tử

Tiếp thị điện tử là một khái niệm, trong một khoảng thời gian ngắn, đã thu hút được sự quan tâm của các nhà tiếp thị và là điều cơ bản ngày nay nếu các công ty muốn tồn tại trong thế giới kỹ thuật số này. Tiếp thị điện tử có thể được mô tả là việc đạt được các mục tiêu tiếp thị thông qua việc sử dụng truyền thông điện tử. Các nhà tiếp thị nên xác định nhu cầu của khách hàng để đáp ứng họ một cách hiệu quả hơn bằng cách sử dụng internet như một phương tiện giao tiếp.

tiếp thị điện tử
tiếp thị điện tử

Tiếp thị điện tử là gì?

Tiếp thị điện tử, hay nói cách khác, E – Marketing là một cách thức tiếp thị (marketing) mà vận dụng Internet để đạt mục đích đưa sản phẩm/hàng hóa/dịch vụ đến với khách hàng rộng rãi và lan tỏa.

Tiếp thị điện tử (e – marketing) cũng giống như tiếp thị (marketing) thông thường, mô hình tiếp thị (marketing) vẫn bao gồm 4P: Sản phẩm (Product) – Giá (Price) – Xúc tiến thương mại (Promotion) – Nơi tiêu thụ (Place).

Tiếp thị điện tử là sự kết hợp giữa công nghệ truyền thông hiện đại và nguyên tắc Marketing truyền thống mà các chuyên gia thường áp dụng. Trong đó, công nghệ truyền thông hiện đại là phương tiện truyền thông điện tử với nhân tố nổi bật nhất là internet. Trong lĩnh vực tiếp thị điện tử, các thuật ngữ tiếp thị trực tuyến và tiếp thị qua internet thường được sử dụng thay thế cho nhau.

Không chỉ bao gồm tiếp thị trên internet, Tiếp thị điện tử còn được thực hiện thông qua thư điện tử và các phương tiện không dây. Ứng dụng một loạt công nghệ để kết nối doanh nghiệp với khách hàng.

Tác động của công nghệ kỹ thuật số đối với tiếp thị điện tử

Các công nghệ kỹ thuật số đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Chính phủ của một số quốc gia đang đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực CNTT-TT vì công nghệ là tương lai. Ngoài ra, công nghệ kỹ thuật số đang mở rộng phạm vi của các nhà tiếp thị hướng tới trải nghiệm tiếp thị tương tác của người tiêu dùng.

Các nhà tiếp thị sở hữu một loạt các công cụ để phù hợp với công nghệ kỹ thuật số hướng tới mục đích tiếp thị điện tử. Một số trong số chúng đã được xây dựng trong bài viết này.

Một máy ảnh kỹ thuật số là thiết bị ghi lại hình ảnh và đã trở thành một thiết bị rất cần thiết trong marketing hiện nay; cho dù trên các phương tiện truyền thông truyền thống hay phương tiện truyền thông điện tử. Một bức ảnh là một khía cạnh của giao tiếp bằng hình ảnh được cung cấp cho khách hàng có thông tin.

tiếp thị điện tử
tiếp thị điện tử

Những thông tin đó xác định liệu khách hàng có hài lòng về mặt thị giác hay không và liệu hành động chấp nhận hay từ chối sẽ áp dụng liên quan đến ảnh sản phẩm. Máy ảnh kỹ thuật số là một công cụ cần phải có để truyền thông sản phẩm. Nói chung, các công ty thuê các đại lý ảnh hoặc nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tạo ra các bức ảnh của họ.

Tuy nhiên, với sự đổi mới không ngừng của các công nghệ kỹ thuật số, các nhiếp ảnh gia đang dần rời bỏ vị trí của mình để hướng đến một giải pháp ảnh chuyên nghiệp hiệu quả hơn rất nhiều. Nó là studio ảnh kỹ thuật số. Studio ảnh kỹ thuật số, còn được gọi là hộp đèn ảnh kỹ thuật số là một cách nhanh chóng, rất dễ dàng và an toàn để lấy ảnh sản phẩm của bạn. Những studio ảnh sáng tạo có sẵn trên thị trường.

Các studio ảnh là những cách dễ dàng để tạo ra những bức ảnh sản phẩm chất lượng. Các nhu cầu về nhiếp ảnh gia bên ngoài, đội ánh sáng và nhà thiết kế đồ họa là không cần thiết. Xây dựng trực quan mà không cần đào tạo đặc biệt để thao tác với máy trạm kỹ thuật số; bất kỳ ai cũng có thể tạo ra những bức ảnh chất lượng chuyên nghiệp trong vòng vài phút.

Phần mềm đi kèm rất đơn giản, dễ hiểu và hiệu quả để sử dụng. Hơn nữa, nó cho phép một số tùy chọn chỉnh sửa ảnh. Còn được gọi là hộp đèn sáng tạo, những studio này cung cấp cho bạn kết quả tại chỗ.

Ánh sáng của studio ảnh kỹ thuật số là không đổi và không cần thiết lập ánh sáng khác. Hơn nữa, không có bóng đổ nào được tạo ra do vị trí đối xứng hiệu quả của bốn đèn trong studio. Khả năng chụp ảnh macro là rất đúng với một máy trạm như vậy. Ảnh macro là ảnh chụp cận cảnh ảnh chụp sản phẩm. Những bức ảnh này rất hấp dẫn vì chúng thể hiện các đặc điểm của sản phẩm từ rất gần.

Điều thú vị nhất về studio ảnh kỹ thuật số là hình ảnh động 360 ° tương tác và hình ảnh động 3 chiều của sản phẩm có thể đạt được thông qua một số cú nhấp chuột của bất kỳ ai. Ngoài ra, kích thước, trọng lượng và chiều cao không quan trọng vì có các studio khác nhau phù hợp với các sản phẩm khác nhau, có thể là sản phẩm nhỏ, sản phẩm lớn hoặc sản phẩm cao. Không nghi ngờ gì nữa, studio ảnh kỹ thuật số là công cụ hoàn hảo cần thiết để truyền thông sản phẩm.

Trò chơi vi tính là một cách tương tác cao khác để thu hút sự chú ý của khán giả, đặc biệt là sự chú ý của thanh thiếu niên. Các nhà tiếp thị có thể trực tiếp quảng cáo trong chính trò chơi.

Ví dụ: một trò chơi xe hơi có tên thương hiệu xe hơi trong trò chơi- điều này quảng bá tên thương hiệu của các công ty sản xuất xe hơi. Các nhà tiếp thị có thể đưa sản phẩm của họ vào trò chơi hoặc họ có thể quảng cáo trực tuyến trên các trang web nhiều người chơi. Vì vậy, trò chơi máy tính là một cách hiệu quả để quảng cáo đến thanh thiếu niên hoặc thanh niên.

Truyền thông xã hội đang dần trở thành một phương tiện truyền thông rất mạnh mẽ. Khán giả dành cho mạng xã hội đã tăng lên trong ba năm qua và đạt con số ước tính hơn 300 triệu người. Trong phương tiện truyền thông xã hội, các nhà tiếp thị có thể sử dụng tiếp thị lan truyền, trò chuyện, quảng cáo giữa những người khác để quảng bá sản phẩm của họ.

Tác động của công nghệ kỹ thuật số thực sự đã rất lớn trong lĩnh vực tiếp thị điện tử. Ngày nay, không có nghi ngờ gì về việc công nghệ là yếu tố cơ bản để truyền thông sản phẩm. Các nhà tiếp thị nên quen thuộc với các công cụ khác nhau mà anh ta có thể sử dụng để bán sản phẩm của mình.

tiếp thị điện tử
tiếp thị điện tử

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Tiếp thị điện tử là gì
  • Lập kế hoạch tiếp thị điện tử
  • Hình thức tiếp thị điện tử
  • 4P trong marketing điện tử
  • Ví dụ về marketing điện tử
  • Tổng quan về marketing điện tử
  • Chiến lược marketing điện tử
  • So sánh Marketing điện tử và Marketing truyền thống

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *