Quản lý cho thuê trong kỳ nghỉ – Chuẩn bị tài sản của bạn cho thị trường cho thuê

thị trường cho thuê

Thị trường cho thuê kỳ nghỉ là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất của ngành nhà nghỉ. Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà trong khu vực nghỉ dưỡng nổi tiếng, hãy chuyển bất động sản của bạn thành cho thuê để nghỉ dưỡng và tạo thu nhập khi bạn không sử dụng nó. Dưới đây là một vài gợi ý để giúp bạn chuẩn bị tài sản của mình cho thị trường cho thuê.

Một vài gợi ý để giúp bạn chuẩn bị tài sản cho thị trường cho thuê

Quy định thị trường cho thuê của địa phương

Bước đầu tiên trong việc chuẩn bị tài sản của bạn cho thị trường cho thuê là tìm hiểu các yêu cầu của cơ quan quản lý địa phương của bạn. Một số khu nghỉ mát đã cấm hoặc hạn chế cho thuê kỳ nghỉ dưới 30 ngày. Thuế Lưu trú Tạm thời, hoặc thuế giường, phải được thu trên mọi đặt phòng và được chuyển đến thành phố hoặc quận địa phương của bạn.

Nhiều khu nghỉ mát yêu cầu các bất động sản cho thuê kỳ nghỉ phải trả phí đăng ký và được kiểm tra các vấn đề an toàn trước khi tài sản bị chiếm dụng. Tìm hiểu các quy tắc và quy định địa phương của bạn trước khi bạn bắt đầu thuê.

thị trường cho thuê
thị trường cho thuê

Nội thất và trang trí

Đặc tính cho thuê nên có đồ nội thất thoải mái nhưng bền với các loại vải dễ lau chùi và chống bám bẩn. Đồ nội thất đã qua sử dụng có thể chấp nhận được miễn là nó phù hợp và ở trong tình trạng “như mới”. Sử dụng chất lượng thương mại, thảm chống ố với màu sắc thực tế. Thảm trắng có thể trông tuyệt vời trong nhà riêng của bạn nhưng không được khuyến khích cho nhà cho thuê.

Giường và bộ đồ giường chất lượng hàng đầu được ưu tiên với nệm cứng hơn mềm. Treo những bức tranh và bức tranh đầy màu sắc phản ánh vị trí hoặc chủ đề trang trí của bạn. Nhà bếp cần được trang bị đầy đủ, giống như nơi ở cá nhân của bạn. Máy giặt và máy sấy rất được khuyến khích. Đảm bảo thị trường cho thuê rằng bạn có đủ chỗ ngồi trong phòng ăn và phòng khách để đủ chỗ cho số người mà tài sản của bạn có thể ngủ.

Tiện nghi

Các tiện nghi phổ biến bao gồm: tivi màn hình phẳng, đầu đĩa DVD, bàn bi-a, bể sục hoặc bồn tắm nước nóng, bàn bi lắc, trò chơi trên bàn, truy cập internet, nôi, sách và tạp chí. Tập hợp một cuốn sổ ghi chép chi tiết cách vận hành các hệ thống chung của nơi nghỉ và bao gồm các số điện thoại liên lạc khẩn cấp, tài liệu hướng dẫn về các điểm tham quan địa phương, bản đồ và hướng dẫn ăn uống.

Các tiện nghi sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn. Nếu cơ sở kinh doanh của bạn nằm gần bãi biển, bạn có thể muốn cung cấp ghế bãi biển và xe đạp. Khách sạn trên núi có thể có sẵn xe trượt tuyết hoặc cọc câu cá cho khách sử dụng. Hãy sáng tạo và vui vẻ với nó.

thị trường cho thuê
thị trường cho thuê

Sạch sẽ

Các phòng nghỉ cho thuê phải được dọn dẹp giữa mỗi kỳ nghỉ của khách. Luôn cung cấp cho người làm sạch một danh sách chi tiết các yêu cầu làm sạch của bạn. Mua bộ khăn trải giường thứ hai và chuẩn bị sẵn sàng để đặt trước. Kiểm tra tài sản sau mỗi lần dọn dẹp để đảm bảo rằng nó đã sẵn sàng cho khách tiếp theo. Đi xa hơn trong bộ phận này sẽ giúp bạn tiết kiệm về lâu dài.

Tình trạng

Nếu có thứ gì đó không hoạt động bình thường hoặc nếu đồ đạc bị hư hỏng, hãy sửa nó ngay lập tức. Ngay cả những thứ nhỏ như bóng đèn cần thay thế cũng có thể khiến khách phàn nàn. Một lần nữa, kiểm tra là chìa khóa để tránh đau đầu. Tạo danh sách kiểm tra theo từng phòng, từ trên xuống dưới, kiểm tra và luôn dành cho mình đủ thời gian để thực hiện những sửa chữa cần thiết.

Lập kế hoạch và ngân sách cho việc sơn tường bên trong và thay thế thảm và sàn sau mỗi 3 đến 5 năm. Bạn sẽ muốn tài sản của mình được sử dụng thường xuyên nhất có thể và điều đó đồng nghĩa với việc hao mòn. Bảo trì hoãn lại là một phần của hoạt động kinh doanh cho thuê.

thị trường cho thuê
thị trường cho thuê

Điều khoản khác

Chụp ảnh đẹp về tài sản của bạn và đăng càng nhiều càng tốt. Hình ảnh là cách tốt nhất để giới thiệu cơ sở kinh doanh của bạn với khách tiềm năng, trực tuyến hoặc trong tài liệu quảng cáo của bạn. Đầu tư vào một chiếc máy ảnh tốt với ống kính góc rộng hoặc thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Giữ một cuốn sách của khách trong chỗ nghỉ để nhận xét của khách và xin phép in lại các đánh giá của họ. Nhắc khách đánh giá cơ sở kinh doanh của bạn trên Tripadvisor, Google và Yahoo.

Có rất nhiều chi tiết để quản lý việc cho thuê kỳ nghỉ. Hãy dành thời gian để chuẩn bị tài sản của bạn cho thị trường cho thuê kỳ nghỉ và đó sẽ là một trải nghiệm thị trường cho thuê bổ ích cho bạn và khách của bạn.

thị trường cho thuê
thị trường cho thuê

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Thị trường cho thuê
  • Thị trường căn hộ cho thuê tại Hà Nội
  • Tỷ suất lợi nhuận cho thuê nhà
  • Kinh nghiệm làm căn hộ cho thuê
  • Bán căn hộ cho thuê
  • Mua chung cư cho thuê
  • Căn hộ cho thuê
  • Có nên mua nhà cho thuê

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *