Telemarketing là gì? Công việc của telemarketing và nhu cầu thuê ngoài dịch vụ tạo khách hàng tiềm năng

telemarketing là gì

Hầu hết các công ty sử dụng các chiến lược tiếp thị khác nhau để có thể tiếp cận mọi khách hàng tiềm năng. Có cái gọi là tiếp thị cá nhân, trong đó người bán hàng thực hiện một chiến dịch tận nơi. Tiếp theo là các chương trình khuyến mãi. Điều này thường được thực hiện bằng cách tiếp thị sản phẩm và dịch vụ telemarketing đến các cuộc triển lãm, hội chợ thương mại, thương mại và khu dân cư. Vậy Telemarketing là gì? Công việc của telemarketing và nhu cầu thuê ngoài dịch vụ tạo khách hàng tiềm năng là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Telemarketing là gì?

Telemarketing là gì? Telemarketing hiểu đơn giản chính là việc tiếp thị qua điện thoại. Telemarketing gồm nhiều công việc như giới thiệu, cung cấp thông tin về sản phẩm cho khách hàng, tạo ra các khách hàng tiềm năng, kích hoạt các khách hàng cũ, nghiên cứu về thị trường,… và bán hàng. Nhu cầu việc làm Telemarketing tăng mạnh, rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn công việc này để phát triển bản thân.

 • Telesales: Dịch vụ với mục đích chuyên để bán các sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng qua điện thoại. Telesales thường được xem là bước cuối cùng để chốt sale.
 • Telemarketing: Dịch vụ với mục đích tạo nhu cầu cho những khách hàng tiềm năng, thu thập các thông tin, phản hồi và giúp tăng cơ hội bán hàng qua điện thoại. Telemarketing sẽ giúp doanh nghiệp có thể tìm được khách hàng tiềm năng. Đây được xem là bước đệm, tác động và thúc đẩy khách hàng mua hàng.
telemarketing là gì
telemarketing là gì

Vai trò của Telemarketing đối với doanh nghiệp

Khi hình thức việc làm Telemarketing ra đời đã đóng nhiều vai trò quan trọng hơn trong sự phát triển của doanh nghiệp, có thể kể đến như:

 • Telemarketing là gì? Là một giải pháp giúp cho doanh nghiệp thu thập, xử lý được các thông tin của khách hàng nhanh chóng. Người nhân viên Telemarketing có thể giải đáp được nhiều yêu cầu, lời đề nghị, phản hồi của khách hàng.
 • Sử dụng như công cụ kinh doanh hiệu quả, có thể giúp phủ sóng thương hiệu một cách nhanh chóng.
 • Sẽ là phương tiện giúp doanh nghiệp tạo dựng mối quan hệ tích cực với khách hàng. Giúp tăng sự tương tác giữa khách hàng  – doanh nghiệp, giảm thiểu rủi ro, tăng cơ hội được lựa chọn từ phía khách hàng cho doanh nghiệp.
 • Mang lại được nhiều lợi ích hơn trong việc duy trì sự hiệu quả bán hàng, tiết kiệm công sức, thời gian, tiền bạc cho doanh nghiệp. Giúp tăng doanh số cho doanh nghiệp, đặc biệt đối với sự phát triển của nhiều công nghệ tiên tiến như hiện nay.
telemarketing là gì
telemarketing là gì

Mô tả công việc nhân viên Telemarketing là gì?

Vậy công việc của nhân viên Telemarketing là gì? Đối với vị trí này, sẽ có những công việc cụ thể như sau:

 • Liên hệ với khách hàng tiềm năng (doanh nghiệp, cá nhân) qua điện thoại, quảng bá, giới thiệu thông tin về sản phẩm/dịch vụ.
 • Telemarketing là gì? Tiếp nhận và xử lý những đơn đặt hàng qua điện thoại.
 • Giải đáp các thông tin về sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng bao gồm như tính năng, tiện ích, giá cả,…
 • Điều chỉnh doanh số phù hợp với kịch bản bán hàng, đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng cụ thể.
 • Xin thông tin của khách hàng như tên, địa chỉ, số điện thoại để hoàn thành/chốt đơn.
 • Thu hồi ý kiến phản ứng của khách hàng về sản phẩm sau khi sử dụng.
 • Tổng hợp các thông tin của khách hàng tiềm năng để thực hiện chăm sóc nhiều lần.
 • Nhận đơn hàng qua điện thoại, chuyển thông tin chi tiết của đơn hàng lên hệ thống của doanh nghiệp.
 • Tiến hành các cuộc khảo sát theo yêu cầu của doanh nghiệp.
 • Lên lịch hẹn giữa khách hàng tiềm năng và nhân viên bán hàng.
 • Cung cấp các văn bản, bài thuyết trình, thông tin quảng cáo cho các khách hàng tiềm năng, khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

Công việc của telemarketing và nhu cầu thuê ngoài

Một khái niệm mới là tiếp thị trên Internet bằng cách tham gia vào các quảng cáo, phương tiện truyền thông xã hội, blog và diễn đàn web. Bao gồm trong danh sách này là tiếp thị qua điện thoại, hoạt động thông qua sự trợ giúp của điện thoại. Cá nhân, quảng cáo, danh mục, Internet và tiếp thị qua điện thoại – tất cả những thứ này đều quan trọng như nhau. Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất là tiếp thị qua điện thoại.

Không cần lập luận để chứng minh hiệu quả của tiếp thị qua điện thoại. Công cụ tiếp thị này chịu trách nhiệm cho sự thành công của nhiều cam kết kinh doanh. Điều này bao gồm tạo khách hàng tiềm năng thông qua cuộc gọi lạnh và thiết lập cuộc hẹn, lập hồ sơ dữ liệu, phân tích thị trường và những thứ thích. Sức mạnh của điện thoại nằm ở tỷ lệ phản hồi và phạm vi tiếp cận của nó. Hai người vẫn có thể trò chuyện lâu dài ngay cả khi điều đó có nghĩa là mỗi người ở phía đối diện của thế giới.

telemarketing là gì
telemarketing là gì

Vâng, có rất nhiều cá trong nước. Telemarketing là gì? Tuy nhiên, tiếp thị qua điện thoại không phải là hoạt động bình thường của bạn. Để chứng minh rằng điều này là đúng, hãy tiếp thu những điểm đáng giá sau đây khi bạn sử dụng tiếp thị qua điện thoại:

1. Có một mối liên hệ con người giữa nhà tiếp thị qua điện thoại và khách hàng tiềm năng. Không giống như bất kỳ chiến dịch nào khác, tiếp thị qua điện thoại cung cấp kết nối cá nhân và tùy chỉnh cho khách hàng. Đầu mối bán hàng trải nghiệm sự tương tác trực tiếp giữa con người với con người.

2. Nó dễ tiếp cận hơn với cơ sở khách hàng rộng lớn hơn. Chỉ với một cuộc điện thoại và trong vài giây, một nhà tiếp thị qua điện thoại có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào có thể và mong muốn.

3. Nó tiết kiệm thời gian. Điều này là như vậy bởi vì chỉ mất tích tắc để liên hệ với khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, phản hồi nhanh chóng cũng được mong đợi.

4. Nó là hiệu quả về chi phí khi thuê ngoài.

Telemarketing là gì? Vai trò của tiếp thị qua điện thoại trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng là phần quan trọng nhất. Một doanh nghiệp sẽ gặp cái chết khi không tạo ra được các mối hàng. Thông qua tiếp thị qua điện thoại hiệu quả, các dịch vụ tạo khách hàng tiềm năng được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn. Mặc dù cần rất nhiều nguồn lực, cụ thể là một nhóm các chuyên gia và công nghệ tiên tiến.

Kịch bản tiếp thị qua điện thoại bình dị có thể được cải thiện khi bạn chọn thuê ngoài các dịch vụ tạo khách hàng tiềm năng của mình. Hầu hết đồng ý tại sao một công ty nên tìm kiếm sự hỗ trợ của một trung tâm cuộc gọi đi. Đầu tiên, công ty của bạn không chuyên về tiếp thị qua điện thoại. Mặc dù bạn có thể có nhân viên tiếp thị và bán hàng giỏi nhất, nhưng tiếp thị qua điện thoại vẫn không thuộc lĩnh vực của họ.

Đây cũng là lý do tại sao bạn thuê các nhà quảng cáo làm quảng cáo trên TV, radio và Internet. Nó không thể là bạn làm hai Goliaths trong một. Thứ hai, các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua điện thoại được trang bị kho vũ khí rất cần thiết. Vì vậy, để nói chuyện, hầu hết các công ty tiếp thị qua điện thoại đã tạo ra những người gọi lạnh được đào tạo chuyên sâu, những người thực hiện chính xác việc điều tra từ xa.

Hơn nữa, họ đã triển khai những người sắp xếp cuộc hẹn thông minh, những người đảm bảo rằng chỉ những cuộc hẹn đủ tiêu chuẩn mới được thiết lập. Thứ ba, họ đã đầu tư vào các tiến bộ công nghệ. Thứ tư, nó thiết thực hơn việc xây dựng tiếp thị qua điện thoại nội bộ, chủ yếu là vì nó giúp loại bỏ các chi phí tốn kém như cơ sở hạ tầng và việc làm.

Thật vậy, tiếp thị qua điện thoại thúc đẩy phương tiện phát triển hàng đầu của mọi công ty. Tuy nhiên, sẽ là đầu tư khôn ngoan hơn nếu ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba để giảm thiểu chi phí mà không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và kết quả hoạt động.

telemarketing là gì
telemarketing là gì

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Telemarketing là gì
 • Telemarketing tuyển dụng
 • Telemarketing khác telesale như thế nào
 • Kỹ năng Telemarketing
 • Telemarketer
 • Telemarketing lương bao nhiêu
 • CV telemarketing
 • Telemarketing là công cụ nào

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *