Kỹ năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng – Sử dụng tiếp thị bài viết cho SEO

kỹ năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Để bán được sản phẩm dịch vụ, doanh nghiệp cần nắm rõ khách hàng của mình là ai, thị trường mục tiêu của mình ra sao, đối thủ cạnh tranh đang hành động như thế nào,… Cũng như các bước khác của quy trình bán hàng, doanh nghiệp cần phải thực sự có kỹ năng và kiến thức trong kỹ năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Chỉ khi việc tìm kiếm đạt hiệu quả, bạn sẽ không cần tốn thời gian với những leads không chất lượng và không phù hợp đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng (tiếng Anh là Potential customer, Prospect hoặc Lead) là các cá nhân hay tổ chức đang có nhu cầu mua sản phẩm, muốn sở hữu sản phẩm và có khả năng về tài chính để đưa ra quyết định mua hàng/sản phẩm mà bạn cung cấp.

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt, các doanh nghiệp luôn phải tìm trăm phương nghìn kế để thu hút khách hàng. “Ném tiền qua cửa sổ” cho nhiều hình thức quảng quảng cáo mà kết quả mang lại không như mong đợi. Tại sao lại như vậy?

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là các doanh nghiệp không hiểu rõ về khách hàng – người mà họ tiếp cận và bán hàng ngay từ đầu hoặc tiếp cận sai đối tượng mục tiêu. Nếu bạn không có phương pháp để tìm kiếm hoặc tạo ra khách hàng tiềm năng, sản phẩm bị ứ đọng không tiêu thụ được là điều tất yếu.

Vậy tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu và kỹ năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng như thế nào? Làm sao để có thể tiếp cận, tương tác, và hơn hết là chuyển đổi họ thành khách hàng?

Làm sao để có khách hàng tiềm năng?

Câu trả lời là : Bạn sẽ phải tìm kiếm mọi lúc, mọi nơi, với thái độ chân tình và quan tâm nhất đến khách hàng. Việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng phải được thực hiện bất cứ khi nào, trong các tình huống giao tiếp, trên máy bay, tại một bữa tiệc hay cuộc họp mặt,…bất cứ chỗ nào có người.

Trong quá trình giao tiếp với mọi người, bạn có thể đan xen công việc của mình vào cuộc hội thoại. Từ đó chuyển hướng cuộc hội thoại sang công việc. Người đang nói chuyện với bạn có thể ban đầu không phải là khách hàng. Nhưng nếu bạn biết cách gợi mở và biết nắm bắt tâm lý khách hàng, họ không chỉ giới thiệu bạn cho một khách hàng tiềm năng mà thậm chí sẽ bán hàng thay cho bạn.

Để không mất quá nhiều thời gian vô ích, kỹ năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng hay những phiền toái trong khi tìm kiếm khách hàng. Bạn cần nắm được những kỹ năng bỏ túi cần thiết của dân Sales chính hiệu trên con đường tìm kiếm khách hàng vô tận.

kỹ năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng
kỹ năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng

 

3 kỹ năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Số lượng khả năng hiển thị

Sử dụng hợp lý kỹ thuật tạo khách hàng tiềm năng là một yêu cầu trong bất kỳ cấu trúc kinh doanh nào. Cho dù doanh nghiệp của bạn trực tuyến hay ngoại tuyến, các chiến lược tiếp thị của bạn đều nhằm mục đích tạo ra khách hàng tiềm năng. Hình thức khách hàng tiềm năng tốt nhất là những khách hàng tiềm năng được coi là khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu. Khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu là người đã xác định được nhu cầu và đang tìm kiếm giải pháp.

Khi mọi người bắt đầu tìm kiếm câu trả lời trong các công cụ tìm kiếm khác nhau, khả năng hiển thị là chìa khóa để tối ưu hóa việc tạo khách hàng tiềm năng của bạn. Sự hiện diện của (các) sản phẩm và dịch vụ của bạn trong trang đầu tiên hoặc ít nhất là hai trang đầu tiên của Google là lý tưởng. Việc kỹ năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiển thị này sẽ tạo ra một nền tảng, cho phép bạn cung cấp các giải pháp cho các nhu cầu khác nhau.

Điều khả thi về tiếp thị

Tiếp thị bài viết như một trong những kỹ thuật tạo khách hàng tiềm năng của bạn, về cơ bản là một hình thức quảng cáo miễn phí. Nó là một trong những chìa khóa thành công của bạn. Nó là một trong những hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất. Tính khả thi và khả năng hiển thị là những lý do khác mà hình thức quảng cáo này được sử dụng. Các lý do khác để tiếp xúc với một lượng lớn khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu, toàn cầu là những lý do khác.

Nội dung của bạn nên được nghiên cứu cẩn thận và tối ưu hóa. Các bài viết được tối ưu hóa đúng cách sẽ tăng khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

Các lý do chính mà các nhà tiếp thị và doanh nghiệp chọn hình thức kỹ năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng này là:

 • đó là một hình thức quảng cáo miễn phí
 • nó cho phép một cách khác để tạo khả năng hiển thị cho trang web của bạn
 • tạo liên kết quay lại tự động đến trang web của bạn
 • sử dụng đúng hộp tài nguyên tác giả cung cấp thông tin khác, xây dựng uy tín của bạn và cho phép cơ hội đặt thêm một liên kết khác trở lại trang web của bạn

Tiếp thị bài viết cho SEO

Trước khi bạn bắt đầu tạo nội dung, có một số bước quan trọng để đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất. Tạo khả năng hiển thị và xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm là mục đích của tiếp thị bài viết. Khi bạn đã xác định được thị trường ngách của mình, hãy nghiên cứu cẩn thận và tìm từ khóa, với tiềm năng được xếp hạng trên trang một của Google.

Nghiên cứu từ khóa nên bắt đầu với công cụ từ khóa của Google. Công cụ từ khóa giúp xác định và phân tích sâu hơn các từ khóa. Một số mục bạn có thể xem xét khi chọn từ khóa là:

 • cuộc đua, cuộc thi
 • số lượng tìm kiếm địa phương và toàn cầu hàng tháng
 • quốc gia bạn đang nhắm mục tiêu hoặc trên toàn cầu
 • chia sẻ quảng cáo
 • chia sẻ tìm kiếm
 • xu hướng
 • cpc (giá mỗi nhấp chuột)

Khi bạn đã xác định được từ khóa của mình, việc tạo nội dung. Sẽ là việc tiếp theo. Trong mỗi bài viết, kỹ năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng  có các mục cần thiết để giúp xếp hạng trong Google. Để có SEO tốt nhất, mỗi phần nội dung phải chứa từ khóa của bạn trong các nội dung sau:

 • Tiêu đề
 • sự mô tả
 • url
 • tiêu đề

Khi bạn đã hoàn thành tiếp thị bài viết của mình cho SEO, hãy gửi nó vào thư mục bài viết. Danh sách đầy đủ các thư mục bài báo có thể dễ dàng truy cập bằng một tìm kiếm Google đơn giản. Cuối cùng, bạn nên theo dõi với sự cung cấp. Một số trang web miễn phí để trợ giúp bước này là OnlyWire và TribePro.

kỹ năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng
kỹ năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook
 • Kỹ năng tìm kiếm khách hàng
 • Kỹ năng tìm kiếm khách hàng là gì
 • Công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng miễn phí
 • Quy trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo
 • Cách tìm kiếm khách hàng cao cấp
 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng BĐS

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *