Tập trung vào kinh doanh các thị trường cụ thể để đạt được thành công

tập trung vào kinh doanh

Một thời gian trước, Chris Anderson của Có dây tạp chí đã viết bài báo “câu chuyện dài” nổi tiếng hiện nay. Ông cho rằng ngành công nghiệp âm nhạc cần phải có những bản “hit” trên diện rộng và phục vụ những “ngách” hẹp. Vì vậy, bây giờ bạn đang suy nghĩ, chúng ta hãy bắt đầu lại lần nữa, điều này áp dụng cho việc tập trung vào kinh doanh và tiếp thị trên internet của tôi như thế nào? Nó áp dụng giống như cách nó áp dụng cho một luật sư ở Fresno, California hoặc một đại lý Aston-Martin ở Scottsdale Arizona.

tập trung vào kinh doanh
tập trung vào kinh doanh

Tập trung vào kinh doanh các thị trường cụ thể

Lý thuyết đuôi dài áp dụng cho các doanh nghiệp nhỏ hơn và tiếp thị trên Internet một cách rất trực tiếp. Tiếp thị trên Internet thành công chỉ xảy ra khi bạn biết một cách chính xác mọi người đang tìm kiếm bạn như thế nào. Các công cụ tìm kiếm rất thông minh, nhưng nếu chúng hoàn hảo, chúng sẽ khớp đúng trang web với đúng người mọi lúc và quảng cáo trên Internet sẽ chết cùng với nguồn doanh thu chính của chúng (và của tôi).

Cho đến khi ngày đó đến, tập trung vào kinh doanh chủ doanh nghiệp cần phải hiểu rõ khách hàng của họ. Đại lý Aston-Martin là một trường hợp khá rõ ràng. Họ bán và phục vụ khá nhiều một thương hiệu của Anh, Aston-Martin. Nếu bạn có một chiếc Ferrari, bạn đi đến bên cạnh, một chiếc Porsche xung quanh khu nhà. Họ hiểu khách hàng của họ. Luật sư đưa ra thách thức phổ biến hơn.

Luật sư có thể giống như một bác sĩ gia đình, một bác sĩ đa khoa. Luật sư có thể tính phí theo giờ hoặc anh ta có thể tính phí theo vụ việc trên cơ sở phần trăm hoặc phí. Một số thậm chí còn làm việc với người giữ hàng như một công ty bảo hiểm. Hầu hết các bác sĩ đa khoa này đều có văn phòng nhỏ yên tĩnh.

Vấn đề với quảng cáo trên Internet cho luật sư bác sĩ đa khoa này là, nó tốn tiền mỗi khi ai đó nhấp vào. Nếu một luật sư do anh ấy hoặc cô ấy làm việc ở Fresno California cố gắng quảng cáo cho những người đang tìm kiếm, phá sản, thương tích cá nhân, ly hôn, các vấn đề về thuế, luật kinh doanh, tranh chấp hợp đồng, luật bất động sản, luật bồi thường cho người lao động và luật xét xử, luật sư đó sẽ bị phá sản trước đó bất cứ ai cũng có thể viết cho họ một tấm séc.

Giá thầu từ khóa cho “luật sư chấn thương cá nhân” cao tới $ 15 cho mỗi nhấp chuột ở một số thành phố. Tôi đã thấy những từ khóa đơn lẻ như luật sư đi với giá $ 20,00 cho mỗi lần nhấp chuột.

Điều thú vị về Internet là những người đang tìm kiếm biết họ muốn gì. Họ nhập một câu tìm kiếm được công cụ tìm kiếm chia nhỏ hoặc “phân tích cú pháp” để thử và tìm ra trang web nào sẽ giúp họ tốt nhất. Nếu một người đang tìm kiếm một luật sư có kinh nghiệm về RSD và họ truy cập vào một trang web làm nổi bật sự thành công của các luật sư khi một luật sư ly hôn, hãy đoán xem điều gì sẽ xảy ra. Luật sư vừa chi 8,00 đô la cho ai đó nhấp vào nút quay lại của họ.

Vào năm 1998, khi tôi lần đầu tiên bắt đầu xây dựng các trang web, tôi không nhận ra tầm quan trọng của tiêu điểm sẽ trở thành thành công của tôi hoặc khách hàng của tôi. Kể từ đó, tôi đã mở rộng công việc của mình sang việc giúp mọi người và doanh nghiệp tìm thấy sự tập trung.

Những gì tôi học được qua nhiều năm với Internet được áp dụng cho mọi người nên tôi đã viết cuốn sách Thế bây giờ thì thế nào? bởi vì hầu hết mọi người không cần phải chi 200 đô la một giờ để tôi huấn luyện họ. Thành công nhờ tập trung cũng áp dụng cho các doanh nghiệp và đó là lý do tại sao chúng tôi kết hợp tư vấn tập trung vào kinh doanh với các chương trình SEO của mình.

Nói một cách đơn giản, chúng tôi không thể tập trung vào quảng cáo trên Internet của bạn nếu doanh nghiệp của bạn không tập trung. Hãy xem xét ví dụ về luật sư. Có một số công ty lớn hơn với túi tiền sâu đã quảng cáo cho nhiều người đang duyệt Internet. Đối với các công ty hành nghề đơn lẻ nhỏ hơn và bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào khác, tập trung là chìa khóa để duy trì chương trình quảng cáo của bạn phù hợp với ngân sách.

Bằng cách chọn hai (hoặc nhiều nhất ba) lĩnh vực chính, chúng tôi có thể tạo một trang web và chương trình quảng cáo rất cụ thể. Hãy nhớ rằng, có hơn 2.000.000 lượt tìm kiếm mỗi ngày chỉ trong Khu vực Fresno California, luật sư chỉ muốn có một người duy nhất mà anh ta có thể giúp được vào ngày hôm đó. Ở Houston Texas, có 400.000.000 hoặc nhiều tìm kiếm hơn mỗi ngày làm việc. Tìm kiếm là rất lớn.

Sử dụng phương pháp của Chris Andersons

Khi luật sư chọn một vài ngách để tập trung vào kinh doanh, chúng tôi có thể tạo một quảng cáo từ khóa bốn hoặc nhiều hơn mà chỉ tốn $ 1 hoặc $ 2 cho mỗi nhấp chuột. Chúng tôi cũng tạo một trang web làm nổi bật những từ khóa đó.

Thay vì 400-500 nhấp chuột mỗi ngày với giá 8 đô la trở lên cho mỗi nhấp chuột mà chỉ có một người gọi đến văn phòng, giờ đây chúng tôi nhận được 4-5 nhấp chuột mỗi ngày với mức trung bình là 1,47 đô la một lần nhấp và cùng một người gọi đến văn phòng. Lợi ích phụ của việc này là luật sư trở nên tốt hơn nhiều trong lĩnh vực cụ thể của luật. Khi chúng tôi chọn hai hoặc ba ngách để quảng cáo, nếu chúng tôi thấy một hốc có hiệu suất thấp, nó có thể biến mất và một hốc khác được đặt đúng chỗ.

Gần đây, chúng tôi đã thêm một khách hàng ở Costa Mesa California, TruSpeed ​​Motorcars. TruSpeed ​​là một trung tâm dịch vụ độc lập của Porsche và có các kỹ thuật viên được chứng nhận cho BMW, Mercedes và Ferrari. Họ cũng có một kỹ thuật viên được Bentley và Land Rover chứng nhận.

tập trung vào kinh doanh
tập trung vào kinh doanh

Khi người quản lý dịch vụ cho tôi biết rằng chúng tôi nên thêm Bentley và Land Rover vào chiến dịch tiếp thị của mình, tôi đã thấy thu nhập của mình tăng lên. GM đã nhanh chóng nói điều đúng và giết chết việc tăng lương của tôi. Ông nói: “Chúng tôi sẽ không trở thành đầu tàu của tất cả các ngành nghề, chúng tôi chỉ phục vụ xe thể thao và ở châu Âu, chúng tôi không quảng cáo Bentley hay Land Rover”.

Mặc dù điều này nghe có vẻ lạ đối với một số người, nhưng đây là lúc quy tắc 80/20 bắt đầu hoạt động. Người quản lý dịch vụ đang cố gắng đạt được tất cả các công việc tập trung vào kinh doanh và GM đang cố gắng có được công việc kinh doanh phù hợp. Mỗi khi tôi huấn luyện một chủ doanh nghiệp nhỏ, các vấn đề tài chính của họ được khắc phục bằng cách đơn giản là thay đổi trọng tâm của họ để công việc kinh doanh phù hợp.

Nếu bạn có thể làm 80% công việc mà bạn đang tập trung vào kinh doanh làm bây giờ và được tăng lương, bạn có làm không? Tất nhiên câu trả lời là có, vậy tại sao bạn lại không?

Những gì xảy ra trong kinh doanh là đơn giản. Những người kinh doanh phục vụ cho khách hàng, đôi khi quá nhiều. Khi làm như vậy, họ bắt đầu làm công việc mà họ không nên làm. Hệ thống kế toán không phải lúc nào cũng cho thấy rằng doanh nghiệp đang thua lỗ vào một loại khách hàng cụ thể.

Hệ thống kế toán phải được thiết lập cho nó và có thể mất sáu tháng hoặc lâu hơn để thiết lập và có đủ dữ liệu để chứng minh quan điểm. Phương pháp nhanh hơn (và do đó tôi cho là tốt hơn) là tìm ra năng lực cốt lõi và cắt bỏ những khách hàng (và quảng cáo) không phù hợp và xem liệu lợi nhuận và thái độ của doanh nghiệp có được cải thiện hay không.

Cho đến nay, trừ một trường hợp trong hơn 15 năm nó đã hoạt động. Một trong những không, chủ sở hữu từ chối thậm chí thử. Anh ấy nói, “Tôi cần tất cả công việc mà tôi có thể nhận được, tôi không quan tâm thương hiệu hay dịch vụ gì.”

Khi một chính trị gia tranh cử, những người chiến thắng thường chọn một chủ đề hoặc một vấn đề và dán vào đó như hình xăm trên trán của họ. “Thay đổi” nghe có vẻ quen thuộc ngay cả hai năm sau? Cuộc sống và công việc kinh doanh không có gì khác biệt. Khi bạn chọn một lĩnh vực để tập trung và thực sự theo đuổi nó, bạn sẽ chiến thắng và doanh nghiệp của bạn cũng vậy.

Nếu luật sư ở Fresno quyết định truy xét những công nhân nông trại bị bệnh liên quan đến thuốc trừ sâu, anh ta có thể cần phải mở rộng ra bên ngoài khu vực Fresno một chút, và theo thời gian sẽ được gọi là luật sư “đi tìm” cho các trường hợp tiếp xúc với thuốc trừ sâu. Khi điều này xảy ra, anh ta cũng có thể kiếm được thu nhập lớn hơn nhiều cho một công việc ít hơn rất nhiều.

tập trung vào kinh doanh
tập trung vào kinh doanh

Trước khi bạn mở cửa kinh doanh ngày hôm nay, điều bạn sẽ tập trung toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình là gì? Viết ra bốn đến sáu mục tiêu cụ thể  tập trung vào kinh doanh trong tuần, biến chúng thành hiện thực và hoàn thành chúng.

Khi doanh nghiệp của bạn tập trung và quảng cáo của bạn được tập trung, bạn sẽ đạt được mục tiêu thường xuyên hơn và tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Điều đó nghe có vẻ như là thành công đối với tôi. Tập trung, tập trung và thành công. Nếu bạn cần một chút giúp đỡ, hãy gọi cho tôi.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Bài tập về tập trung kinh tế
  • Tập trung kinh tế là gì
  • Vi dụ về tập trung kinh tế
  • Tập trung kinh tế bị cấm
  • Kho tập trung là gì
  • Đặc điểm của tập trung kinh tế
  • Tập trung và phi tập trung trong quản lý

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *