Tiếp thị công cụ tìm kiếm và quảng cáo trên trang web doanh nghiệp trực tuyến

quảng cáo trên trang web

Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM) và quảng cáo trên trang web là một thuật ngữ được sử dụng trong quảng bá và quảng cáo trên internet. SEM tạo ra lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm trên internet đến trang web của bạn. Điều này cho phép lưu lượng truy cập được hướng đến trang web doanh nghiệp của bạn.

Tiếp thị là gì?

Tiếp thị là một kế hoạch hoặc thực hiện hỗn hợp tiếp thị cho các sản phẩm hoặc dịch vụ để tạo ra sự trao đổi kinh doanh giữa con người và tổ chức. Một thực tế quan trọng hơn của tiếp thị là bốn chữ “P”. Cá nhân hóa, Tham gia, Peer-to-Peer và mô hình hóa hiệu quả.

Để trở thành một doanh nhân internet thành công, bạn phải học cách thu hút khách truy cập internet vào trang web doanh nghiệp của bạn. Bất kể chất lượng của nội dung web của bạn, mà bạn có trên trang web doanh nghiệp của mình, nếu không ai biết trang web doanh nghiệp của bạn tồn tại, bạn sẽ không thành công.

Bạn phải đặt trang web doanh nghiệp của mình một cách chiến lược trên các công cụ tìm kiếm phổ biến trên internet. SEM được sử dụng để mô tả khả năng hiển thị trả phí trong các công cụ tìm kiếm trên internet. Điều này đòi hỏi phải tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến của bạn để thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của bạn.

quảng cáo trên trang web
quảng cáo trên trang web

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) là gì?

SEO là nơi bạn sẽ đối sánh nội dung của mình với cách bạn muốn lưu lượng truy cập internet tìm thấy nó trong các công cụ tìm kiếm. Điều này phải đòi hỏi từ khóa và hoặc các thẻ meta với danh sách từ khóa của bạn. Hãy nhớ rằng bạn không thể kiểm soát những gì khách truy cập internet tìm kiếm ban đầu trong các công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ không biết những trang nào sẽ nhận được nhiều lượt truy cập nhất từ ​​lưu lượng truy cập internet.

Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia SEO

Bạn sẽ không phải tiêu vô số tiền nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ phải trả chi phí ban đầu để quảng cáo trên trang web của mình.

Thực tiễn SEO đã được đặt câu hỏi từ quan điểm đạo đức cho đến thời điểm gần đây. Một số nhà tư vấn SEO sẽ lấp đầy nội dung trang web của bạn bằng thư rác và điều này sẽ khiến trang web doanh nghiệp của bạn bị phạt bởi các công cụ chính. Đảm bảo rằng bạn phỏng vấn cẩn thận cho một chuyên gia SEO giỏi, nếu không bạn sẽ phải đối mặt với kết quả tiêu cực so với kết quả tích cực cho trang web kinh doanh của bạn.

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột là khi bạn nhận được không gian quảng cáo trên một trang web. Bạn trả tiền khi ai đó nhấp vào một liên kết cụ thể. Điều này chắc chắn có thể dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập internet chảy vào trang web doanh nghiệp của bạn; tuy nhiên, đừng quên có biện pháp bảo vệ trong trường hợp thường được gọi là “gian lận nhấp chuột”.

Quảng cáo PPC cũng có thể được tìm thấy dưới dạng các dịch vụ công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như một công cụ tuyệt vời có tên “Google AdWords”. Google AdWords không chỉ cung cấp cho bạn sự bao gồm trả phí trong Google Searches mà còn trên nhiều phạm vi trang web đăng ký.

Quảng cáo trên trang web là gì?

Quảng cáo trên trang web là việc bạn đặt các banner, đoạn text quảng cáo hay bản tin điện tử trên trang web để tiếp cận khách hàng. Trang web là một nơi thích hợp để quảng cáo sản phẩm. Bởi vì, trang web tạo ra một môi trường dễ khiến khách hàng chú ý đến sản phẩm hơn. Ngoài ra, các bản Quảng cáo trên trang web cũng được tiếp thị đến khách hàng một cách nhanh chóng. Quảng cáo này cũng có nhiều sự lựa chọn và dễ điều chỉnh hơn so với quảng cáo truyền thống.

quảng cáo trên trang web
quảng cáo trên trang web

Cách quảng cáo trên trang web hiệu quả

1. Tối ưu công cụ tìm kiếm

SEO là cách quảng bá website tự nhiên và bền vững nhất hiện nay. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO là một công việc bắt buộc phải có để chiến dịch ads bạn thành công, mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao. Khi SEO trang web hiệu quả thì bài đăng sẽ top được những vị trí cao trên công cụ tìm kiếm. Nếu SEO được các từ khóa tìm năng sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn thu được lợi nhuận khủng lồ.

Muốn đưa trang web lên vị trí cao theo cách tự nhiên phải tập trung tối ưu toàn diện các yếu tố như nội dung, hình ảnh, video, tốc độ load trang,…nhằm tiếp cận khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm/dịch vụ nhanh chóng. Khi muốn quảng cáo hiển thị hình ảnh, nội dung bạn phải đầu tư nhân lực để nghiên cứu phân tích chiến lược SEO nâng cao thứ hạng từ khóa tốt hơn.

2. Update bài đăng thú vị và đều đặn

Thông thường, độc giả tìm đến website để giải trí, học hỏi kinh nghiệm, học hỏi kỹ năng để tìm hiểu thông tin. Trang web càng cung cấp nội dung thú vị thì khả năng giữ chân người dùng trên page lâu hơn. Khi người xem cảm thấy web cung cấp thông tin hữu ích thì chắc chắn bạn họ sẽ quay lại web nhiều lần tiếp theo.

Vì thế, bạn phải thường xuyên đăng bài, cập nhập nội dung mới để đáp ứng nhu cầu người xem. Đồng thời, tăng độ uy tín cho web và sẽ được Google đánh giá cao. Với nội dung hữu ích, có giá trị giữ chân người dùng web, lan truyền nội dung một cách tự nhiên.

3. Tích cực tham gia mạng xã hội

Số lượng người sử dụng mạng xã hội ngày càng gia tăng chóng mặt, là thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp quảng cáo web diện rộng. Facebook, Instargam, TikTok,…quảng cáo miễn phí qua mạng xã hội được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Chiến dịch quảng cáo Social Media thành công khi tạo profile cho các tài khoản xã hội, đầu tư nội dung, hình ảnh cực ấn tượng cho trang cá nhân.

Tiếp đó, bạn sử dụng kênh social media để tạo bài đăng dẫn link về website, gắn địa chỉ trang web trong phần giới thiệu doanh nghiệp. Tham gia vào các nhóm liên quan đến lĩnh vực bạn kinh doanh hay các nhóm tập trung nhiều đối tượng mục tiêu để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và quáng bá web.

4. Quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột

SEO giúp web xuất hiện trên Google một cách tự nhiên nhưng cần phải có thời gian để rank từ khóa lên top. Bạn muốn nhanh và có ngân sách thì có thể thuê dịch vụ quảng cáo Googe. Nền tảng Google Adwords, cho phép đặt giá thầu vào đối thủ cạnh tranh cho một từ khóa.

Khi chạy quảng cáo mẫu ads sẽ xuất hiện trong hệ thống ứng dụng. Tỷ lệ nhấp PPC vào website nhiều hơn, tăng lượt traffic chất lượng. Bạn có thể dụng quảng cáo đặt banner quảng cáo, pay-per-view hay bất kỳ hình thức nào quảng cáo trực tuyến online.

quảng cáo trên trang web
quảng cáo trên trang web

5. Tiếp thị kỹ thuật số email

Tiếp thị kỹ thuật số bằng email là một trong những cách quảng bá website hiệu quả được nhiều doanh nghiệp triển khai. Với các doanh nghiệp B2B, Email Marketing – một công cụ quan trọng trong chiến lược tiếp thị trực tuyến. Tiếp thị Email không chỉ tăng cơ hội bán hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Muốn quảng bá web qua Email, phải có chiến lược tốt, nhằm tránh lãng phí do spam. Một số cách tiếp thị kỹ thuật số email mang lại hiệu quả như: thu thập data email chất lượng, xây dựng nội dung email tốt, có chiến lược gửi email phù hợp.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Cách đăng tin quảng cáo trên các trang web
  • Các vị trí quảng cáo trên website
  • Kiếm tiền từ quảng cáo trên website
  • Quảng cáo website miễn phí
  • Các loại quảng cáo trên website
  • Cách đặt quảng cáo trên website
  • Chi phí quảng cáo trên website
  • Website quảng cáo sản phẩm

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *