Tại sao lại sử dụng vật liệu bọt để chế tạo chữ cái có kích thước, logo hoặc dấu hiệu | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tại sao lại sử dụng vật liệu bọt để chế tạo chữ cái có kích thước, logo hoặc dấu hiệu
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bọt là tất cả những gì xung quanh chúng ta. Có vô số sản phẩm được làm từ xốp, đặc biệt là Xốp (còn được gọi là EPS hoặc Polystyrene mở rộng) từ các khuôn hình vương miện trong nhà của bạn đến các vật trưng bày bạn vừa nhìn thấy trong bảo tàng hoặc bảng hiệu thú vị trên cửa hàng mà bạn vừa mua sắm.

Nhưng tại sao một nhà chế tạo lại chọn sử dụng bọt khi rõ ràng anh ta có các lựa chọn vật liệu khác, chẳng hạn như kim loại, nhôm, nhựa, PVCs Acrylic hoặc gỗ.

Chữ kích thước có thể được sử dụng làm bảng chỉ dẫn định hướng và kiến ​​trúc, gắn vào tòa nhà, lối vào văn phòng hoặc trên tường để xây dựng thông điệp thương hiệu. Các nhà chế tạo và cửa hàng bảng hiệu đã và đang sử dụng các vật liệu khác nhau để tạo ra các chữ cái, logo và bảng hiệu có kích thước cho các cửa hàng bán lẻ, công ty, sân khấu, đám cưới, triển lãm thương mại, hội nghị và cho bất kỳ sự kiện nào. Nhưng hãy tưởng tượng việc tạo ra các chữ cái từ kim loại để lên sân khấu.

Kim loại và gỗ rất nặng và không thuận tiện cho việc vận chuyển và xử lý khi di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Gỗ có thể mang lại vẻ ngoài hoàn thiện tuyệt vời, nhưng cũng nặng và cần nhiều thời gian để gia công. Và nhựa và PVC không phải là vật liệu dễ tạo hình và gia công. Do đó, ngày càng có nhiều nhà chế tạo sử dụng bọt, một chất nhẹ làm nguồn để tạo ra các chữ cái có kích thước lớn.

Có nhiều cách để tạo ra các chữ cái theo chiều. Chúng có thể được để lại dưới dạng nguyên liệu thô trắng nếu được yêu cầu. Chúng có thể được phủ ở dạng hoàn thiện mờ, bán bóng hoặc bóng. Các chữ cái có thể được sơn bằng các bức tranh đặc biệt để giống gỗ, hoặc bằng sơn giả đồng để thêm vẻ kim loại. Chúng có thể được dát mỏng, phủ trong vinyl, trong vải hoặc thậm chí được chiếu sáng ở phía sau để thêm hiệu ứng ánh sáng cho chúng.

Acrylic có thể được dát mỏng ở mặt trước của các chữ cái để phù hợp với màu logo cụ thể hoặc để làm cho một bảng hiệu có màu sắc sặc sỡ. Có vẻ như chữ cắt acrylic đã trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho chữ ký tên trong nhà.

Acrylic được cắt bằng máy cắt laser và tạo ra một đường cắt khá chính xác. Tuy nhiên, xốp là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất để tạo bảng hiệu, logo, chữ và đạo cụ.

Vì bản thân vật liệu xốp thô giòn và có thể bị hư hỏng do nước, độ ẩm và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nên việc được phủ có thể bảo vệ nó. Các loại sơn phủ khác nhau có thể được sử dụng tùy thuộc vào ứng dụng và nhu cầu sử dụng.

Chúng có thể được phủ bằng lớp phủ nhẹ như epoxy, đến lớp phủ trung bình có thể được phun, đánh bóng hoặc chải như Styrospray1000 hoặc polyurea phủ lớp cứng được phun bằng lò phản ứng. Lớp phủ không chỉ bảo vệ các chữ cái, logo hoặc dấu hiệu mà còn mang lại độ bền lâu hơn nữa – Chúng có thể kéo dài đến suốt đời sau khi được phủ.

Một khối xốp EPS thường có kích thước 4 x 4 x 8 feet. Do đó, kích thước thuận tiện nhất để tạo dự án là tối đa 4 feet. Tuy nhiên, không có giới hạn kích thước trong khi tạo và chế tạo các chữ cái. Nếu chúng cần lớn hơn, chúng có thể được làm thành nhiều phần và dán lại với nhau, và trong khi chà nhám các miếng dán, đường nối gần như được loại bỏ hoàn toàn.

Các chữ cái được cắt bằng máy cắt xốp dây nóng CNC. Bọt được sử dụng để thêm kích thước cho các chữ cái.

Ví dụ, chữ xốp là một lựa chọn tuyệt vời, nếu bạn muốn có chiều sâu trên bảng hiệu treo tường ở sảnh.

Chúng thực sự là 2D có thể giống như một dự án 3D.

Bằng cách tạo cho nó đủ độ dày, chúng có thể trở thành những chữ cái “đứng một mình” trên một sân khấu. Ví dụ, một ký tự 4 feet nên được làm dày tối thiểu 8 inch để có thể tự đứng vững.

Bọt có thể được cắt khá nhanh. Một vài nét đơn của dây nóng chảy vào vật liệu có thể tạo ra một chữ cái ngay lập tức. Một ưu điểm khác của nền xốp là dễ dàng cắt, tạo khuôn, tạo hình, chạm khắc và chà nhám để hoàn thiện mịn hơn.

Chữ tròn có thể được làm phẳng ở phía dưới để có thể cầm được của riêng mình.

Người chế tạo có thể tạo nền cho các chữ cái, từ chính vật liệu xốp hoặc từ acrylic, trong suốt, do đó nó đóng vai trò như một sự hỗ trợ vô hình tuyệt vời.

Trọng lượng cũng có thể được đặt bên trong bọt để giữ trọng lượng của chữ cái để nó không bị lật ra.

Nếu các chữ cái cần được treo, có thể đặt một băng keo hai mặt để chúng có thể được treo lên tường chẳng hạn. Trong trường hợp chúng lớn và nặng hơn, có thể đặt các thanh kim loại và dây treo vào chúng hoặc có thể đặt các móc để treo chúng từ trần nhà.

Các chữ cái có chiều sẽ giúp một công ty thu hút khách hàng và hấp dẫn hơn.

Vâng, chắc chắn có rất nhiều sự lựa chọn ngoài kia và đôi khi nó có thể gây nhầm lẫn khi cố gắng sắp xếp chúng. Tôi sẽ nói rằng nếu bạn có ý thức về ngân sách, nhưng vẫn muốn có một bảng hiệu chất lượng, thì logo và chữ xốp là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn.

Các dấu hiệu, biểu trưng và chữ bằng bọt có kích thước là một cách tuyệt vời để nâng cao tính cách và chiều sâu của thông điệp hoặc biểu tượng của bạn và để xây dựng sự công nhận cho thương hiệu của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *