Các mô hình gây rối loạn tuyệt vời Tất cả đều bắt đầu với sự hỗn loạn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Các mô hình gây rối loạn tuyệt vời Tất cả đều bắt đầu với sự hỗn loạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Hiện đang có rất nhiều sự chú ý đến các công ty khởi nghiệp, hỗ trợ các doanh nhân trẻ và nguồn tài chính có thể đưa ý tưởng lớn tiếp theo đến với vinh quang. Cũng không thiếu những doanh nghiệp trưởng thành vẫn có rất nhiều thứ để cung cấp. Nếu có một điều đồng nghĩa về sự thành công trong tất cả các nhóm này, thì đó là khả năng tổ chức sự hỗn loạn cho khách hàng của họ. Điều hấp dẫn về sự hỗn loạn là nó ở khắp mọi nơi và thường nằm sau bức màn của một “thói quen” mà chúng ta vẫn quen phải trải qua. Giải quyết nỗi đau khổ cũng là một phần của lý thuyết đằng sau Cách mạng Giao hàng, nhưng nguyên nhân cơ bản là sự hỗn loạn.

Các mô hình tổ chức hỗn loạn đã có từ lâu

  • Một cố vấn đầu tư tổ chức sự hỗn loạn xung quanh việc cố gắng chọn và chọn các khoản đầu tư.

  • Ngay cả một thứ công nghệ thấp như tư vấn, cũng mang đến chuyên môn và cấu trúc để tổ chức sự hỗn loạn kinh doanh.

Các mô hình mới và không quá mới tổ chức hỗn loạn ở khắp mọi nơi

  • Uber Uber Uber … vâng, vâng, vâng. Tất cả chúng ta đều biết câu chuyện, nhưng một công ty như Uber tổ chức sự hỗn loạn trong việc treo cờ taxi, tranh cãi với người taxi về việc lấy thẻ tín dụng, và sau đó phải tính tiền boa. Rất nhiều hỗn loạn.

  • Amazon đã loại bỏ sự hỗn loạn khỏi hoạt động mua sắm.

  • Hệ thống CRM sắp xếp mọi hỗn loạn xung quanh việc theo dõi khách hàng của chúng tôi, và sau đó tự động hóa tiếp thị đã tiến thêm một bước nữa và sắp xếp mọi hỗn loạn xung quanh việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, nuôi dưỡng họ và biến họ thành khách hàng.

  • Phương tiện truyền thông xã hội loại bỏ sự hỗn loạn khỏi việc phải giữ liên lạc với quá nhiều người. Tất nhiên, điều này làm tăng thêm một mức độ hỗn loạn hoàn toàn mới, nhưng đó là câu chuyện của một ngày khác.

Tất cả những thứ này và con người, không chỉ tổ chức sự hỗn loạn, mà còn tạo ra giá trị khả dụng mà chúng ta có thể cảm nhận được trong ví và mức độ căng thẳng của mình.

Sự gián đoạn không phải là hỗn loạn, mà là giải pháp.

Mọi ý tưởng mới mà chúng tôi nghe được từ các doanh nhân đều là về sự gián đoạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng bản thân sự gián đoạn không phải là sự hỗn loạn, nó là giải pháp cho sự hỗn loạn.

Ví dụ, hãy lấy một cái gì đó đơn giản như ngân hàng. Rất nhiều và rất nhiều hỗn loạn ở đó. Một công ty như ING Direct (bây giờ được gọi là Tangerine … tình cờ từ cùng một công ty xây dựng thương hiệu đã tạo ra Blackberry – điều gì sẽ xảy ra với những người này khi họ hết trái cây.) Đã gây ra sự hỗn loạn khi đến ngân hàng bằng cách mô hình “chỉ trực tuyến”. Chắc chắn rằng tất cả mọi người đều nhảy vào vòng xoáy gián đoạn đó bằng một cách nào đó hoặc cách khác khiến nó trở nên ít mới lạ hơn theo thời gian, nhưng cuối cùng thì đó là giải pháp đầu tiên cho sự hỗn loạn ngân hàng. Khách hàng nhận được lãi suất tiết kiệm tốt hơn và ít phí hơn và bản thân ngân hàng quản lý một cơ sở hạ tầng rất nhẹ. Do đó, một giải pháp phá vỡ rất tốt cho sự hỗn loạn. Ví dụ vô tận về điều này, nhưng bạn thấy điểm chính. Bạn không thể có một giải pháp đột phá mà không có một số loại hỗn loạn để tổ chức.

Nếu các doanh nghiệp gián đoạn có lợi nhuận có một công thức, thì đây là công thức sẽ như thế nào.

Giải pháp hỗn loạn / hỗn loạn = Mức độ kiểm soát = Khách hàng bị kích thích

Giải pháp là Kiểm soát

Lý do mà mọi doanh nhân đang tìm kiếm sự gián đoạn, là nó cung cấp nguồn nước ổn định trong một biển hỗn loạn sôi sục. Nói tóm lại, chúng cho chúng ta khả năng kiểm soát tối đa đối với một thứ gì đó mà chúng ta không bao giờ có quyền kiểm soát, và nhiều lần, chúng ta không bao giờ biết chúng ta muốn nó đến mức nào cho đến khi chúng ta có nó.

Bạn có nhớ chạy lại văn phòng để kiểm tra email, đến ngân hàng để gửi séc, chờ một cuộc điện thoại ở nhà và thực tế là phải liên lạc trực tiếp với ai đó qua điện thoại thay vì chỉ gửi một tin nhắn SMS nhanh chóng? Tất cả những điều đó đều là những tình huống nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, nghĩa là, cuối cùng chúng sẽ ra lệnh hoặc thay đổi hành vi của bạn. Hồi đó bạn là một mục tiêu dễ dàng bởi vì những tình huống đó nặng về sự hỗn loạn và nhẹ về khả năng kiểm soát. Bất cứ lúc nào quyền kiểm soát được trao lại, chúng ta sẽ ngấu nghiến nó như cách Apple chia sẻ về tin tức Steve Jobs đã trở lại từ cõi chết.

Nếu bạn muốn đảm bảo doanh nghiệp của mình sẽ tồn tại trong tương lai, bạn cần tiếp tục hỏi:

  • Chúng ta đang giải quyết sự hỗn loạn

  • Chúng ta đang trao lại quyền kiểm soát

  • Chúng ta có đang dành thời gian để giải quyết những hỗn loạn trong tương lai không

Nếu là bạn, bạn sẽ sống sót. Nếu không, bạn chỉ là một phần của sự hỗn loạn và bạn nên chuẩn bị cho việc kinh doanh bị gián đoạn ngay lập tức.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *