3 chiến lược marketing trực tuyến cho tiếp thị theo mạng hoặc kinh doanh MLM

chiến lược marketing trực tuyến

Bạn là một nhà tiếp thị mạng? Sau đó, hãy nói lời chào mừng cho internet và chiến lược marketing trực tuyến. Internet mang lại cho bạn lợi thế là có thể đưa thông tin của bạn ra trước hàng triệu người. Như chúng ta đã biết, dây dẫn ấm là hai thứ – thường là một danh sách rất ngắn và thực sự là khá đông. Có bao nhiêu người trong danh sách ấm áp của bạn thực sự đăng ký và làm điều gì đó với doanh nghiệp? Tôi đoán không phải là nhiều.

Marketing trực tuyến là gì?

Marketing Online (tiếp thị online/ trực tuyến) là hoạt động tận dụng các kênh dựa trên Web để truyền bá thông điệp về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đến khách hàng tiềm năng.

Các phương pháp và kỹ thuật được sử dụng cho tiếp thị trực tuyến bao gồm Email, quảng cáo hiển thị, Social Media, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, Google AdWords,…

Mục tiêu của Marketing là tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các kênh mà họ dành thời gian đọc, tìm kiếm, mua sắm và giao lưu trực tuyến.

Việc sử dụng rộng rãi Internet cho mục đích giải trí, học tập, kinh doanh,… đã tạo ra các kênh mới để quảng cáo và Marketing Engagement.

Trước khi các kênh chiến lược marketing trực tuyến xuất hiện, doanh nghiệp thường thực hiện các quảng bá qua các kênh truyền thống như báo in, bảng quảng cáo, truyền hình, đài phát thanh. Chi phí để tiếp thị sản phẩm/dịch vụ theo phương pháp truyền thống thường rất đắt đỏ và khó đo lường.

Ngày nay, mọi doanh nghiệp đều có thể tham gia Online Marketing bằng cách tạo trang Web và xây dựng chiến dịch thu hút khách hàng với chi phí thấp hoặc miễn phí.

chiến lược marketing trực tuyến
chiến lược marketing trực tuyến

Chiến lược marketing trực tuyến giúp ích gì cho doanh nghiệp?

Tiếp thị trực tuyến là một tập hợp các công cụ và phương pháp được sử dụng để quảng bá sản phẩm/dịch vụ thông qua Internet. Bạn có thể tiếp cận một số lượng lớn đối tượng tiềm năng với ngân sách tiếp thị trực tuyến khá nhỏ so với quảng cáo truyền thống.

Nhiều nền tảng cũng cho phép các quảng cáo có thể mở rộng với các mức độ tiếp cận khác nhau tương xứng với ngân sách quảng cáo. Các công ty có thể chi một khoản chi phí nhỏ mà vẫn tăng phạm vi tiếp cận thích hợp.

Bên cạnh đó, chiến lược marketing trực tuyến còn rất tiện lợi và có tính linh hoạt cao. Người tiêu dùng có thể nghiên cứu và mua các sản phẩm và dịch vụ bất cứ lúc nào họ muốn. Các Blog kinh doanh có thể được sử dụng để khách hàng nghiên cứu về sản phẩm, cũng như để lại phản hồi, đánh giá của họ.

Nhiều công cụ quảng cáo cung cấp các nền tảng phân tích của riêng họ. Thông qua đó, bạn có thể xem kết quả thống kê hiệu quả mà không tốn thêm chi phí. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc giám sát, đánh giá và điều chỉnh chiến lược quảng cáo.

Các công cụ quảng cáo cũng vô cùng đa dạng như: PPC (Pay Per Click- Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột), Email Marketing, quảng cáo Social Media,… Bạn có thể lựa chọn, kế hợp các công cụ sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, các Marketer còn có thể nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học. Thông qua đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và tạo các chương trình, ưu đãi cụ thể để thu hút họ.

chiến lược marketing trực tuyến
chiến lược marketing trực tuyến

3 chiến lược marketing trực tuyến

Marketing Online đã trở thành một trong những kênh quảng cáo lớn nhất hiện nay. Các doanh nghiệp lớn nhỏ đều bắt đầu lên chiến lược marketing trực tuyến cho riêng mình, bởi những hiệu quả vượt trội mà kênh quảng cáo này mang lại.

Tuy nhiên, để xây dựng một Chiến Lược Marketing Online hiệu quả là một công việc Không Hề Dễ và cần phải được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng với một sự đầu tư hợp lý về thời gian, con người và tiền bạc.

Nhiều nhà tiếp thị mạng lâu đời sẽ yêu cầu bạn bắt đầu với danh sách ấm áp của mình. Bây giờ chúng ta hãy lãng phí thời gian của mọi người cho điều đó khi chúng ta có lợi thế của internet. Internet sẽ cho phép chúng tôi tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở những nơi khác.

Ngày nay, internet đang làm cho việc tạo khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn nhiều. Dưới đây là ba cách tuyệt vời để sử dụng Internet để tạo ra khách hàng tiềm năng của bạn.

1. Viết bài

Trong Marketing thì mỗi chiến dịch quảng cáo đều có mục tiêu cụ thể khác nhau. Xét về mặt tổng quát mà nói thì mỗi chiến dịch quảng cáo sẽ có 1 trong 4 loại mục tiêu sau:

Sử dụng bàn phím như một công cụ tiếp thị để đưa ra kế hoạch cơ hội thu nhập của bạn. Đây là một công cụ hiển nhiên và dễ sử dụng. Viết bài có thể tạo ra khách hàng tiềm năng cũng như giúp bạn xây dựng mối quan hệ với những người khác quan tâm đến công ty của bạn. Một bài báo được viết tốt có thể tạo ra một luồng khách hàng tiềm năng tiếp thị liên tục.

Sau khi bài báo của bạn được xuất bản, nó sẽ ở trên web suốt đời. Bạn nghĩ rằng bạn không thể viết? Bạn có thể thử nó. Nếu bạn THỰC SỰ nghĩ rằng bạn không thể viết, bạn có thể tìm những người viết ma rẻ tiền để làm điều đó cho bạn.

2. Viết blog

Viết blog bắt đầu như nhật ký cá nhân và nhật ký được đăng trên web, nhưng đã nhanh chóng trở thành nền tảng cho nhiều chủ doanh nghiệp, bao gồm cả các nhà chiến lược marketing trực tuyến. Bạn có thể bao gồm thông tin về kế hoạch tiếp thị, sản phẩm, chương trình đào tạo, thông tin cập nhật từ công ty và nhiều tài nguyên khác, cũng như lời chứng thực.

Những lời chứng thực này có thể là từ những nhà mạng thành công trong nhóm của bạn hoặc từ những người dùng sản phẩm. Bạn cũng có thể đặt một hộp chọn tham gia trên blog của mình hoặc thậm chí tạo một trang giới thiệu để tạo danh sách nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

3. Tiếp thị video

Nhờ có YouTube, video đã trở thành một nguồn tài nguyên tuyệt vời để chiến lược marketing trực tuyến. Bạn có thể dễ dàng quay video với lời giải thích đơn giản về doanh nghiệp của mình và sau đó giới thiệu mọi người đến trang blog của bạn để biết thêm thông tin.

Điều này bắt đầu xây dựng mối quan hệ của bạn. Khi mọi người thực sự có thể thấy bạn là ai và cảm nhận được sự nhiệt tình của bạn đối với công ty kinh doanh theo mạng, họ có nhiều khả năng sẽ phản hồi. Và, nếu bạn sử dụng các từ khóa phù hợp, Google sẽ nhanh chóng tìm thấy bạn và đưa bạn lên trang đầu tiên, vì Google yêu thích video!

chiến lược marketing trực tuyến
chiến lược marketing trực tuyến

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Các phương tiện marketing trực tuyến
  • Chiến lược Marketing Online cho doanh nghiệp
  • Ví dụ về Marketing trực tuyến
  • Chiến lược marketing online của Vinamilk
  • Marketing online hiệu quả
  • Chiến lược Marketing Online là gì
  • Marketing trực tuyến là gì
  • Chiến lược marketing online của Coca Cola

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *