Digital Marketing Strategy

10 cách sáng tạo mà các công ty đang sử dụng Snapchat

Được thành lập vào tháng 9 2011, Snapchat tiếp tục phát triển và đổi mới theo cách giữ cho ngành luôn phát triển. Từ những cách sử dụng ấn tượng của thực tế tăng cường đến ống kính và bộ lọc thông minh, công ty đã đăng nhập hơn một nghìn tỷ lượt truy cập 2017. Đó là nhiều hơn tất cả những bức ảnh được chụp bởi điện thoại thông minh trên thế giới. sử dụng snapchat không tự coi mình là một mạng xã hội mà trên thực tế, là một công ty máy ảnh. Khán giả của nó say mê giao tiếp thông qua ảnh và video một cách vui vẻ. Các công ty phát triển mạnh trên nền tảng này cần phải suy nghĩ trực quan và ít coi trọng thương hiệu của họ hơn một chút . Dưới đây là mười công ty và chiến dịch sử dụng nền tảng một cách sáng tạo để tiếp cận và làm hài lòng khách hàng.

Cách các công ty đang sử dụng Snapchat

1. Casper’s Late Night Snap Hacks mang đến cho các gia đình cuộc sống xã hội trong mơ của họ

Muốn bạn bè của bạn nghĩ rằng cuộc sống xã hội của bạn đã được thắp sáng, ngay cả khi bạn thà ấm cúng ở nhà? Các vụ hack vào đêm khuya của Casper đã có bạn bảo vệ. Để giúp loại bỏ áp lực đi chơi vào cuối tuần, Casper đã tạo ra một trang web nhỏ có tên LateNightSnapHacks.com chứa đầy video có thể cài đặt được.

Các cảnh bao gồm mọi thứ, từ vũ hội khiêu vũ đến mọi người khiêu vũ tại câu lạc bộ đến lái xe qua các đường phố của Thành phố New York. Chỉ cần quay cảnh trên Snapchat để tạo ảo giác về một đêm vui chơi thú vị. Kết quả hoàn toàn phù hợp với tính cách thương hiệu kỳ quặc của Casper đồng thời tăng thêm giá trị cho cơ sở khách hàng của mình.

sử dụng snapchat
sử dụng snapchat

2. Trải nghiệm đắm chìm của Netflix cho Stranger Things xác định lại điều gì có thể xảy ra trên nền tảng

Có thể cho rằng một trong những chiến dịch Snapchat sáng tạo nhất năm nay đến từ Netflix Những điều kỳ lạ . Với World Lens 3D đầu tiên, Netflix đã tạo ra một cổng ảo đưa người hâm mộ vào phòng khách kỳ lạ của Joyce Byers. Khi vào trong phòng khách, người hâm mộ có thể chạm vào các phần khác nhau của căn phòng, từ đi văng đến giấy dán tường và đèn màu. Mặc dù quảng cáo chỉ xuất hiện trong một ngày, nó đã truyền cảm hứng cho người hâm mộ của chương trình cũng như các nhà tiếp thị bằng các loại trải nghiệm phong phú có thể có trên Snapchat .

Snapchat tiếp tục dẫn đầu về những gì có thể có với thực tế tăng cường. Khi chúng tôi xem xét 2018 và hơn thế nữa, hy vọng sẽ thấy nhiều công ty hơn tận dụng nền tảng này để tạo ra những loại trải nghiệm phong phú này.

3. Cuộc thi của các hãng hàng không WOW mang đến cho những người đam mê Snapchat cơ hội đi du lịch khắp thế giới

Lấy một trang từ chiến dịch “Công việc tốt nhất trên thế giới” của tờ Tourism Úc, WOW Airlines đã mang đến cho những người hâm mộ am hiểu Snapchat của mình cơ hội giành được chuyến du lịch mùa hè tuyệt vời đến một số hãng hàng không 28 điểm đến. Được mệnh danh là chương trình SnapTraveler đầu tiên trên thế giới, chiến dịch yêu cầu người đăng ký tạo một câu chuyện Snapchat bằng tiếng Anh dưới hai phút, lưu tệp video và tải lên trang web cuộc thi của công ty để có cơ hội giành chiến thắng. WOW đã chọn ra 4 người chiến thắng từ khắp nơi trên thế giới, những người đã dành cả mùa hè để tạo nội dung cho các kênh truyền thông xã hội của công ty, bao gồm cả Snapchat.

Kết quả? Ngoài việc tạo ra 10 triệu lượt xem trên các kênh truyền thông xã hội của thương hiệu, cuộc thi cũng trở thành câu chuyện tin tức được chia sẻ nhiều nhất của WOW Air với tổng số 1,4 triệu lượt chia sẻ trên mạng xã hội . Ngoài việc là một cuộc thi trong mơ để giành chiến thắng cho người hâm mộ, cuộc thi còn là một ví dụ tuyệt vời về cách một chiến dịch có thể bắt nguồn từ Snapchat nhưng cũng được tái định hướng trên nhiều kênh truyền thông xã hội.

4. Dunkin ‘Donuts biến người hâm mộ thành bánh rán khi hít đất cho Ngày bánh rán quốc gia

Ống kính Snapchat mang đến cơ hội vô cùng sáng tạo cho các thương hiệu để thể hiện cá tính của họ và mang đến cho người hâm mộ trải nghiệm hình ảnh thú vị đáng để chia sẻ. Trong khi vô số công ty khác đã thử sức với những ống kính thông minh, thì ống kính Ngày bánh donut quốc gia của Dunkin ‘Donuts’ đã khiến nhà văn (và cựu nhân viên) này mỉm cười.

Ngày bánh donut quốc gia là một ngày lễ quan trọng hàng năm cho công ty và một ống kính hài hước biến đầu bạn thành một chiếc bánh rán khổng lồ màu hồng đang hít vào chỉ khiến bạn mỉm cười. Khi kết hợp với các hoạt động khác của Dunkin, bao gồm việc tiếp quản câu chuyện của thương hiệu, cộng với bộ lọc địa lý tùy chỉnh chỉ có thể được truy cập tại cửa hàng hoặc thông qua tính năng “Snap to Unlock”, công ty đã đạt được số người theo dõi Snapchat nhiều hơn mười lần vào Ngày bánh rán quốc gia so với số người theo dõi trung bình hàng tháng của họ . Nó vẫn là câu chuyện Snapchat cao nhất cho thương hiệu được xem cho đến nay.

5. #WeAreCisco Tiếp quản Snapchat Thể hiện Văn hóa Công ty theo một cách mới mẻ

Trong khi có nhiều nghiên cứu điển hình về tiếp thị Snapchat tuyệt vời, thì # Chiến dịch WeAreCisco cung cấp một trong những ví dụ tốt nhất về việc sử dụng nền tảng này để làm nổi bật văn hóa công ty của bạn. Thông qua việc lắng nghe xã hội và tìm nguồn câu chuyện cho blog Life at Cisco của công ty, công ty đã xác định một nhóm cốt lõi gồm những người truyền bá thương hiệu cho nhân viên để khởi chạy kênh Snapchat của thương hiệu trong 2016. Trong khi tài khoản được điều hành bởi Nhóm xã hội thương hiệu tài năng của công ty, các nhân viên tình nguyện quản lý kênh vào những ngày cụ thể và chia sẻ những câu chuyện Snapchat độc đáo theo quan điểm của họ.

Kể từ khi ra mắt, công ty đã có hàng triệu phút câu chuyện Snapchat được xem với tỷ lệ hoàn thành câu chuyện Snapchat trung bình là giữa 60 đến 70 phần trăm. Những nỗ lực của công ty cũng đã truyền cảm hứng cho các cuộc hợp tác với NASDAQ và hội nghị Grace Hopper Celebration of Women.

6. Bộ Giao thông Vận tải của Vương quốc Anh Bộ lọc địa lý sử dụng snapchat để chống lại việc sử dụng ma túy không an toàn

Bộ lọc địa lý Snapchat cũng là một công cụ tuyệt vời để nâng cao nhận thức về các nguyên nhân quan trọng. Bộ Giao thông vận tải của chính phủ Anh đang sử dụng bộ lọc địa lý để cảnh báo khán giả nhỏ tuổi về những nguy hiểm khi lái xe dưới ảnh hưởng. Sáng kiến ​​này là một phần của chiến dịch lớn hơn của Bộ Giao thông vận tải Vương quốc Anh có tên “Think! Chiến dịch Lái xe Ma túy. ” Bộ lọc địa lý của Snapchat có hình ảnh các song sắt nhà tù, với nội dung “Tăng cao? Chiếc tăm bông ven đường sẽ bắt gặp bạn. Hãy suy nghĩ! ”

Chiến dịch đã gây ra một số tranh cãi trên các phương tiện truyền thông tin tức ở Anh xung quanh quyết định chi tiền để quảng cáo trên Snapchat của cơ quan chính phủ. Tuy nhiên, bộ lọc địa lý đã tạo ra nhiều hơn 700, 000 sử dụng và 13. 2 triệu lượt xem trong một ngày , giúp Bộ Giao thông vận tải Vương quốc Anh tiếp cận đối tượng nam giới mục tiêu của họ trong khoảng 18 và 34.

Drug Driving Snapchat campaign

7. Có thể gọi cho tôi? Tại sao Birchbox khuyến khích người hâm mộ gọi điện cho họ trên Snapchat

Điều gì sẽ xảy ra nếu, trong một giờ, bạn có thể gọi cho nhóm truyền thông xã hội của một công ty bạn. được ngưỡng mộ — tất cả đều thông qua Snapchat? Để thử nghiệm các tính năng trò chuyện video và cuộc gọi thoại của Snapchat, Birchbox đã cung cấp cho người hâm mộ cơ hội gọi điện cho họ vào một ngày và giờ đã định thông qua một câu chuyện Snapchat. Sau một giờ, nhóm của Birchbox đã tiến hành xung quanh 28 các cuộc gọi và nhận được yêu cầu lưu trữ lại chúng, khiến công ty bắt đầu tổ chức các cuộc gọi thoại và video thông qua Snapchat hàng tuần.

Trong khi điều này có vẻ như một ý tưởng đơn giản nhưng nó vô cùng có giá trị vì một vài lý do. Đầu tiên, nó đặt một khuôn mặt người trên thương hiệu để tạo điều kiện cho các cấp độ kết nối mới với công ty. Thứ hai, nó có giá trị đối với những khách hàng đang tìm kiếm các câu hỏi hoặc đề xuất được cá nhân hóa hơn. Lời khuyên trực tiếp từ các chuyên gia trong công ty là một cách tuyệt vời để giúp chuyển đổi nhiều khách hàng hơn thành các hộp đăng ký hoặc giới thiệu dịch vụ chăm sóc da theo kiểu gọi món và các mặt hàng làm đẹp để mua.

sử dụng snapchat
sử dụng snapchat

8. Các ứng dụng của McDonald’s có thể thay đổi cục diện tuyển dụng

Bạn muốn thuê một nhân viên thiên niên kỷ hoặc có thể là một người nào đó thuộc Thế hệ Z? Lấy một trang từ sách hướng dẫn của McDonalds và tuyển dụng họ trên một nền tảng mà họ dành phần lớn thời gian: Snapchat. Chiến dịch bắt nguồn từ Úc, nơi McDonald’s đưa ra sáng kiến. Ống kính Snapchat đã bắt chước đồng phục của nhân viên và yêu cầu các ứng dụng quan tâm chụp ảnh 10 – video thứ hai mô tả sự nhiệt tình của họ đối với cơ hội việc làm.

Không chỉ sáng kiến ​​thành công mà nó đã tạo ra sự quan tâm và chú ý trên toàn cầu, thúc đẩy McDonald’s tung ra Snap Ứng dụng tại Hoa Kỳ. Trong thời gian tuyển dụng mùa hè ở Hoa Kỳ, McDonald’s đã thấy một 35 tăng phần trăm trong luồng ứng dụng và 30 phần trăm lưu lượng truy cập vào trang nghề nghiệp tăng lên do những nỗ lực tổng hợp của Snap Ứng dụng và chiến dịch tiếp thị lớn hơn. Chỉ có ba phần trăm nhà tuyển dụng Hoa Kỳ sử dụng Snapchat, nhưng đây có thể là sự khởi đầu của một xu hướng lớn hơn?

9. Grubhub sử dụng snapchat khai thác trò chơi để thưởng cho người hâm mộ Đói giảm giá

Grubhub, một người đầu tiên sử dụng Snapchat, tích cực sử dụng nền tảng này để nhắm mục tiêu đến sinh viên đại học của mình nhân khẩu học với nội dung, quảng cáo, cuộc thi và thậm chí cả những cuộc săn lùng người nhặt rác. Trong chiến dịch gần đây nhất của mình, công ty đã tung ra một trò chơi mang phong cách hoài cổ có tên là “Food’s Here”, nơi người hâm mộ có thể chơi để có cơ hội giành được chiết khấu. Người dùng có thể truy cập trò chơi thông qua một quảng cáo trong các câu chuyện trên Snapchat. Nếu người chơi thắng cả ba cấp độ, họ sẽ ghi được $ 10 giảm giá cho đơn hàng đầu tiên của họ là $ 15 trở lên khi họ tải xuống ứng dụng Grubhub. Quảng cáo sẽ chạy cho 30 ngày. Grubhub đang đo lường thành công trong suốt thời gian chơi trò chơi, tỷ lệ vuốt lên, đổi thưởng, cộng với các hành động khác được thực hiện sau trò chơi.

GrubHub on Snapchat

10. Sprite cung cấp cho người hâm mộ và người có ảnh hưởng Bất động sản sử dụng snapchat cao cấp

Tại Brazil, Sprite đã mang đến cho những người có ảnh hưởng và người hâm mộ Snapchat một cơ hội vô cùng độc đáo: một cơ hội để có Snapcode của họ nổi bật trên các lon được bán trên toàn quốc. Được gọi là “RFRSH Na Lata” hoặc “làm mới trên lon”, người hâm mộ có thể tham gia bằng cách đăng ký Snapcode của họ trên một trang web nhỏ. Để nâng cao nhận thức về chiến dịch, Sprite đã hợp tác với 15 Các ngôi sao Snapchat có ảnh hưởng của Brazil in mã Snapcodes của họ lên lon, một nỗ lực đã tăng gấp ba số lượng người hâm mộ của những người có ảnh hưởng trong khoảng thời gian hai tuần.

Có người nổi tiếng hoặc người hâm mộ trên bao bì hoặc quảng cáo thì không bất cứ thứ gì mới (hộp Wheaties, có ai không?). Tuy nhiên, Chiến dịch của Sprite cho thấy rằng Snapcodes đã khiến nó trở nên thú vị — và có thể hành động — một lần nữa . Chiến dịch đã tạo ra hơn hai triệu lượt xem trong vài ngày và mang lại cho khán giả thiên niên kỷ của công ty một lý do khác để thưởng thức một lon Sprite.

sử dụng snapchat
sử dụng snapchat

Từ khóa:

  • Cách dụng Snap Camera
  • Cách dụng snapchat trên gg Meet
  • Cách sử dụng Snapchat trên Google Meet
  • Cách sử dụng Snap Camera trên điện thoại
  • Cách sử dụng Snapchat trên máy tính
  • Cách lấy filter trên Snapchat
  • Cách dùng filter trên Discord

Nội dung liên quan:

Back to top button