Đã đến lúc chuyển sang một công cụ SEO mới?

cong cu seo

Nhu cầu của một đại lý SEO rất năng động và thay đổi khi doanh nghiệp phát triển Từ độ chính xác của dữ liệu đến chức năng liền mạch, phạm vi của các công cụ SEO và các tính năng của chúng rất rộng, nhưng bạn quyết định như thế nào? Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy có thể đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm công cụ SEO mới trong ngăn xếp công cụ của bạn.

Công cụ hiện tại không cung cấp dữ liệu hoặc chức năng phù hợp

Độ chính xác và chức năng là những điểm khó khăn lớn nhất mà các chuyên gia SEO có với các công cụ của họ.

Giải pháp hiện tại của bạn có cung cấp cho bạn đủ dữ liệu không? Nó có cung cấp đúng dữ liệu không? Nếu không, bạn có thể không đạt được các mục tiêu công cụ seo của mình.

Dữ liệu không đáng tin cậy hoặc không đầy đủ

Một số nền tảng SEO chỉ đơn giản là cung cấp nhiều tính năng dữ liệu hơn những nền tảng khác, trong khi những nền tảng khác tính thêm phí để xem các số liệu cụ thể, như:

 • Dữ liệu “(không được cung cấp)” của Google
 • Phân đoạn lưu lượng truy cập không phải trả tiền thương hiệu / không phải thương hiệu
 • Lưu lượng truy cập trên thiết bị di động so với máy tính để bàn

Có dữ liệu này là vô giá đối với các chuyên gia SEO. Nhưng việc phải trả tiền cho nó một cách chi tiết có thể là một yếu tố hạn chế rất lớn, đặc biệt là đối với các cơ quan nhỏ hơn.

Ví dụ: ánh xạ dữ liệu lưu lượng truy cập từ Google Analytics và đối sánh dữ liệu đó với dữ liệu từ khóa từ Google Search Console để có được những gì “(không được cung cấp)” có nghĩa là bạn có thể cho khách hàng thấy tác động trực tiếp của SEO đối với các mục tiêu kinh doanh khác – như cách tăng xếp hạng cho một từ khóa ảnh hưởng đến chuyển đổi.

cong cu seo
cong cu seo

Các nền tảng SEO cung cấp loại dữ liệu này theo tiêu chuẩn có thể mang lại cho bạn lợi thế khi thu hút và giữ chân khách hàng bằng cách làm nổi bật mối liên hệ giữa công cụ seo và kết quả kinh doanh.

Hoặc đó có thể là vấn đề về các số liệu không đáng tin cậy – tính toán sai lệch hoặc không rõ ràng, các vấn đề liên quan đến các thay đổi kỹ thuật chứ không phải hiệu suất SEO của bạn, v.v.

Hãy nghĩ về chỉ số khả năng hiển thị. Nếu nó được tính là trung bình của các vị trí cho một tập hợp từ khóa, thì những thay đổi dựa trên việc thêm hoặc xóa các từ khóa trong danh sách đó sẽ gây hiểu lầm, khiến bạn phải tìm ra lý do tại sao điểm số dao động.

Paul Wood, Giám đốc Indulge Media, chỉ ra rằng sự đổi mới trong cách một công cụ SEO tính toán một số liệu chính là yếu tố quyết định. Thậm chí còn hơn thế nữa nếu đó là điều mà đại lý từng làm với bảng tính và đã dành nhiều giờ trước khi tìm hiểu về một số liệu hiệu quả như vậy.

“Kịch bản thú vị hơn là khi bạn đột nhiên nhận ra một công cụ có sẵn để thực hiện điều gì đó mà nhóm của bạn thậm chí còn không tính đến,” Wood nói. “Khi bạn nhìn thấy nó trong một công cụ, đó là thời điểm bạn thay đổi cách suy nghĩ về mọi thứ, về cách bạn cấu trúc công việc của mình. Và sau đó bạn bắt đầu làm việc khác đi ”.

cong cu seo
cong cu seo

Đây là cách mà các công cụ SEO phù hợp sẽ hoạt động – giải quyết các điểm khó của đại lý, ngay cả những điểm bạn có thể không nghĩ là có thể giải quyết được.

Các vấn đề về chức năng công cụ seo

Tốc độ là một yếu tố rất quan trọng trong ngành công cụ seo.

Các chuyên gia tìm kiếm cần quyền truy cập vào dữ liệu chính xác, cập nhật tại thời điểm này để triển khai các chiến dịch và theo dõi hiệu suất.

Bởi vì khi phần mềm của bạn gặp trục trặc, bạn cần phải giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Đây là lý do tại sao điều cần thiết là phải xem xét chất lượng hỗ trợ được cung cấp khi lựa chọn một công cụ SEO.

Tốt nhất, bạn nên có quyền tiếp cận với người quản lý tài khoản chuyên dụng, người mà bạn có thể tiếp cận để giải quyết nhanh các vấn đề khi cần thiết, cũng như các cuộc gọi hỗ trợ thường xuyên để xem xét nhu cầu của đại lý của bạn.

Khi Paul Friend, Trưởng bộ phận SEO và Ben Foster, Giám đốc điều hành, từ SEO Works quyết định đã đến lúc chọn một công cụ SEO cốt lõi khác, họ đã cho điểm hỗ trợ liên tục và đặc biệt là một trong “hàng trăm khía cạnh liên quan khác nhau khi chọn công cụ phù hợp. ”

Là một phần của ma trận quyết định của họ, đây là một điểm cần để khớp với các chức năng chính như các tính năng của từ khóa bao gồm xếp hạng chung, điểm số khả năng hiển thị thị trường tổng thể, thông tin chi tiết về nội dung, khả năng dự báo và báo cáo, khả năng xây dựng liên kết, thông tin chi tiết về cạnh tranh, v.v.

Sau cùng, khi đánh giá hoặc xem xét nâng cấp hệ thống công nghệ hiện có của mình, bạn cần xem giải pháp hoạt động tốt như thế nào dựa trên nhu cầu cụ thể của đại lý của bạn.

Bạn muốn được coi là người đi đầu trong đổi mới

Kỹ thuật số luôn chuyển động và các chuyên gia SEO phải cập nhật những phát triển mới để duy trì tính cạnh tranh. Các cơ quan cần phải đi đầu trong đổi mới, vì vậy họ liên tục tìm kiếm các công nghệ mới có thể tạo nên sự khác biệt cho họ.

Paul Wood nói rằng họ “nỗ lực ít nhất vài lần một năm để có một đánh giá thích hợp về những gì đang tồn tại trên phương diện công cụ”. Họ tập trung chủ yếu vào khả năng tiếp cận và trải nghiệm người dùng khi đánh giá các công cụ mới trên thị trường, như:

 • Họ cho phép bạn xuất dữ liệu dễ dàng như thế nào
 • Cách họ tạo điều kiện hợp tác giữa các nhóm nội bộ và khách hàng
 • Có bao nhiêu chức năng có thể được tích hợp vào một nền tảng duy nhất

Nhóm tại SEO Works cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc luôn đề phòng và các thành viên luôn thông báo cho nhau. Họ cũng có một chương trình đào tạo mở rộng – vì vậy mọi người đều được tham gia không chỉ với các công cụ mà còn cả các phương pháp luận cụ thể mà đại lý sử dụng cho các chiến lược SEO hàng đầu.

Đi xa hơn nữa, các đại lý như SEO Works phát triển các công cụ độc quyền, cho thấy cách tiếp cận sáng tạo của họ có thể là một lợi thế cạnh tranh cho khách hàng trong danh mục đầu tư của họ.

Bạn đang phát triển hoặc mở rộng quy mô đại lý SEO của mình

Việc áp dụng kỹ thuật số đã tăng tốc trên toàn cầu ít nhất ba đến bốn năm chỉ trong vài tháng, theo Khảo sát toàn cầu của McKinsey về các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cấp C.

Sự thúc đẩy hướng tới cách tiếp cận đầu tiên kỹ thuật số này chỉ dự kiến ​​sẽ tiếp tục, có nghĩa là nhu cầu mở rộng quy mô cho các đại lý SEO có thể sẽ cao ngay bây giờ, cũng như trong tương lai gần.

Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về công cụ seo này đòi hỏi các đại lý phải mở rộng quy mô hoạt động một cách hiệu quả trong khi vẫn giữ được sức cạnh tranh. Nếu bạn đang phát triển đại lý của mình, đây là thời điểm thích hợp để kiểm tra các công cụ của bạn và xem liệu chúng có bộ chức năng phù hợp để thúc đẩy và hỗ trợ sự phát triển này hay không.

Các đại lý phát triển nhanh cần nhiều khả năng hơn, như:

 • Tiếp cận nhiều người dùng hơn: Khi bạn thêm khách hàng và nhân viên mới, bạn muốn có các công cụ cho phép bạn có người dùng không giới hạn (lý tưởng là không mất thêm phí) và tạo điều kiện cộng tác giữa các nhóm
 • Quyền truy cập API không giới hạn: Các công cụ SEO của bạn cần hoạt động liền mạch với các công cụ kinh doanh khác của bạn khi bạn phát triển bộ công cụ công nghệ tổng thể của mình. Ví dụ: chúng tôi đã làm cho việc xuất số lượng lớn dữ liệu thông qua SEOmonitor API trở nên đơn giản nhất có thể, cho phép bạn kéo dữ liệu cấp chiến dịch và từ khóa vào các hệ thống nội bộ ưa thích của mình (như Klipfolio) và tùy chỉnh báo cáo khách hàng
 • Quy trình làm việc hiệu quả hơn: Bảng điều khiển hoạt động, hệ thống tích hợp và khả năng tổ chức cho danh mục khách hàng của bạn, tất cả đều tạo ra sự khác biệt trong việc giúp bạn có được hiện trạng trong nháy mắt

Theo lời của nhiều chuyên gia SEO mà chúng tôi đã nói chuyện, giá trị cao nhất mà một nền tảng SEO có thể mang lại là giúp bạn không lãng phí thời gian.

Các công cụ phù hợp sẽ giúp bạn thực hiện điều này, nhưng những công cụ không hiệu quả có thể khiến nhóm của bạn dành quá nhiều thời gian cho các quy trình kỹ thuật, điều này sẽ cản trở nghiêm trọng đến khả năng mở rộng quy mô của bạn.

Công cụ của bạn không đủ cộng tác hoặc không thể tùy chỉnh

Các chuyên gia công cụ seo cần phải có quy trình và phương pháp luận ổn định trên tất cả các nhóm. Phần mềm tốt nhất được xây dựng với suy nghĩ này.

 • Hợp tác và tùy chỉnh là những điều quan trọng nhất mà các đại lý ưu tiên khi lựa chọn các công cụ SEO. Và rất nhiều tính năng hỗ trợ điều này, như:
 • Nhiều người dùng truy cập: Quyền truy cập không giới hạn cho các thành viên trong nhóm và khách hàng, với quyền xem khách hàng có thể tùy chỉnh.
 • Các tính năng cộng tác: Chú thích, nhận xét và khả năng chia sẻ trong thời gian thực cho cả nhóm và khách hàng.
 • Theo dõi chỉ số: Trang tổng quan đại lý tập trung cho phép các nhóm theo dõi hiệu suất và nhiệm vụ, cũng như điều chỉnh các mục tiêu.
 • Các tính năng cá nhân hóa: Từ việc lọc các chiến dịch của người quản lý tài khoản, đến chế độ chỉnh sửa tối ưu hóa thời gian của bạn để quản lý từ khóa, đến việc lưu các mẫu báo cáo tùy chỉnh trong toàn bộ đại lý, có nhiều khả năng bạn nên xem xét.
cong cu seo
cong cu seo

Một giải pháp SEO mạnh mẽ, kết hợp nhiều chức năng như thế này trong một nền tảng duy nhất, giúp tối ưu hóa quy trình làm việc nội bộ và có được cái nhìn tổng thể về hoạt động của đại lý.

Công cụ SEO của bạn không hiệu quả về chi phí

Các cơ quan có quy mô khác nhau có ngân sách khác nhau.

Tối ưu hóa chi phí là rất quan trọng, đặc biệt là đối với các đại lý mở rộng quy mô. Bạn phải thuê nhiều người hơn và sử dụng nhiều tài nguyên hơn trong các công cụ của mình để xử lý lượng khách hàng lớn hơn và bạn không muốn tăng chi phí của mình ở cùng một tỷ lệ.

Một số câu hỏi cần đặt ra khi đánh giá hiệu quả chi phí của một công cụ cụ thể là:

Nó có cung cấp giá cả và sử dụng tài nguyên linh hoạt không?

Hầu hết các giải pháp phần mềm SEO đều có chi phí đăng ký cố định, bao gồm một số tên miền và từ khóa. Nhưng nếu việc sử dụng các tài nguyên của công cụ của bạn dao động từ tháng này sang tháng khác, thì giá của bạn vẫn giữ nguyên.

Các nền tảng khác cung cấp cho các đại lý khả năng nâng cấp hoặc hạ cấp mỗi tháng, vì vậy bạn chỉ phải trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Không có kế hoạch xác định trước hỗ trợ các đại lý đánh giá tốt hơn chi phí của họ dựa trên khối lượng chiến dịch trong một khung thời gian cụ thể.

Có thêm bất kỳ chi phí ẩn nào không?

Một số công cụ có giá cơ bản hấp dẫn nhưng đi kèm với chi phí ẩn và các tính năng bổ sung có thể nhanh chóng tăng lên, đặc biệt là khi bạn thu hút được nhiều khách hàng mới và xử lý các chiến dịch lớn hơn. Bao gồm các:

 • Chi phí cho mỗi người dùng: Bạn có thể thêm người dùng không giới hạn (bao gồm cả khách hàng) mà không mất thêm phí để cho phép cộng tác nội bộ và bên ngoài không?
 • Phí di chuyển: Có mức phí hàng giờ hoặc cố định để chuyển từ hệ thống hiện tại của bạn sang một công cụ mới không?
 • Chi phí tích hợp: Có bao gồm nhiều tích hợp cho các công cụ quan trọng của thương mại (Data Studio, Google Trang tính, quyền truy cập API, v.v.) trong giá này không?

Vì vậy, nếu phần mềm hiện tại của bạn không mang lại hiệu quả tài chính cao nhất cho doanh nghiệp của bạn, thì có thể đã đến lúc thử nghiệm một phần mềm mới.

Khi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu tìm kiếm một công cụ SEO mới?

Câu trả lời là, bạn đừng bao giờ ngừng phân tích phản biện của mình.

Đổi mới là một quá trình liên tục, đặc biệt là trong ngành công nghiệp đang thay đổi nhanh chóng này. Vì vậy, công cụ SEO cốt lõi mà bạn lựa chọn cần phải theo kịp tốc độ và cập nhật liên tục các khả năng của nó.

Khi bạn gặp những dấu hiệu này với các giải pháp hiện có của mình, chúng có thể không phục vụ bạn tốt như bình thường, chẳng hạn như:

 • Khi bạn không có quyền truy cập vào dữ liệu hoặc chức năng phù hợp.
 • Khi bạn muốn trở thành người đi đầu trong đổi mới, nghĩa là bạn cần có những phương pháp luận đổi mới.
 • Khi bạn đang phát triển hoặc mở rộng quy mô đại lý của mình và bạn cần có nhiều khả năng hơn.
 • Hoặc khi bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn.

Chúng tôi hiểu rằng các công cụ cốt lõi của đại lý công cụ seo rất quan trọng trong việc giành được nhiều khách hàng hơn và quản lý họ hiệu quả hơn.

Đó là lý do tại sao nhóm của chúng tôi tại SEOmonitor cam kết thiết kế các giải pháp cụ thể giúp bạn có được, quản lý và giữ chân khách hàng có liên quan.

Tham gia cùng chúng tôi và cộng đồng đại lý SEO của chúng tôi trong hành trình mang lại sự minh bạch và khả năng đo lường hơn cho ngành công nghiệp SEO.

cong cu seo
cong cu seo

Từ khóa:

 • Semrush
 • SEO tools
 • Các công cụ SEO miễn phí
 • Công cụ SEO là gì
 • Google Analytics
 • Công cụ check SEO
 • Seo là gì
 • Ahrefs

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *