Làm thế nào để tìm hiểu phương tiện truyền thông xã hội mà không bị lừa đảo?

phương tiện truyền thông xã hội

‘Cách kiếm tiền từ phương tiện truyền thông xã hội’ và ‘cách phát triển nền tảng phương tiện truyền thông xã hội của bạn’ không phải là thuật ngữ mà là các lớp học, có giá $ 50 mỗi tháng. “Để có tất cả những khóa học này,” một McBroom say nắng đã tuyên bố từ các bậc thang của ngôi nhà bánh thiếc ở California trong một video quảng cáo, “bạn phải tham gia ngay bây giờ. Bạn chỉ có 24 giờ.” Các vấn đề xuất hiện gần như ngay lập tức. Trang web HIBM đã từ chối một số thẻ của ứng viên và bị hỏng hoàn toàn cho những người khác. McBroom bị cáo buộc không xuất hiện trong các hội thảo trên web và các cuộc trò chuyện riêng tư mà anh ấy đã hứa như một phần của khóa học .

phương tiện truyền thông xã hội
phương tiện truyền thông xã hội

Cách lọc ra phương tiện truyền thông xã hội lừa đảo

Đầu tiên, xấu xí. Đó là những trò gian lận, những người đàn ông và phụ nữ bán hàng rong kỹ thuật số không chỉ là bản sao cắt bánh quy và giấc mơ Lamborghini. Hãy để ý những cuốn sách điện tử hứa hẹn rằng bạn sẽ kiếm được tiền trong khi ngủ. Hầu như không ai có thể đơn giản có mặt trên mạng xã hội và xem đô la lăn bánh.

Quản lý phương tiện truyền thông xã hội sẽ là một $ 41. Thị trường 6 tỷ trên toàn cầu của 2026, trong khi toàn bộ hoạt động tiếp thị kỹ thuật số sẽ có giá trị gấp khoảng 10 lần.

“Chúng tôi liên tục bị tấn công bởi nội dung lan truyền, điều này làm cho nội dung này có vẻ rất dễ tiếp cận và rất có thể đạt được,” Andrea Jones nói , một chiến lược gia truyền thông xã hội có trụ sở tại Ontario. “Và nó có thể được. Nhưng đối với nhiều chủ doanh nghiệp và người sáng tạo nội dung, chúng ta sẽ dành thời gian xây dựng khán giả một cách từ từ, trong nhiều năm, trước khi chúng ta tiến gần đến thời điểm lan truyền. ”

“Một số người nghĩ rằng họ sẽ tham gia một khóa học và trở nên nổi tiếng trên internet,” cô nói thêm. “Đó không phải là trường hợp của hầu hết các doanh nghiệp.”

Có ba trò lừa đảo phổ biến mà người tiêu dùng phương tiện truyền thông xã hội  nên đề phòng:

phương tiện truyền thông xã hội
phương tiện truyền thông xã hội

1. Trực tiếp giả mạo

Một trong những trò lừa đảo của các chuyên gia truyền thông xã hội là làm giả trực tiếp. Đây là lúc người sáng tạo có thể cung cấp hội thảo trên web “trực tiếp” trả phí trên thực tế đã được ghi âm trước và từ xa. Sinh viên tin rằng họ đang nhận được kiến ​​thức trong thời gian thực, nhưng thay vào đó, họ nhận được lời khuyên cụ thể, thường được cung cấp thông qua loại kỹ thuật gọi lạnh được sử dụng bởi các phương tiện chuyên nghiệp.

Ví dụ: một người thuyết trình có thể bắt đầu lớp học bằng cách nói với những người tham dự như thể họ đang trực tiếp và dường như trả lời các câu hỏi trong phần nhận xét. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý kỹ, toàn bộ chương trình đã được ghi lại trước và không có tương tác thực tế trong thời gian thực.

“Một số người nghĩ rằng họ sẽ tham gia một khóa học và trở nên nổi tiếng trên mạng. Đó không phải là trường hợp của hầu hết các doanh nghiệp. ”

Các dấu hiệu của Telltale có thể mang tính thời điểm kỳ lạ, “Này các bạn, hãy học cách tạo bài đăng trên Facebook của ông chủ” mà không cần sự nhắc nhở từ những người tham dự hoặc những thông báo không đồng bộ như “Tôi rất vui vì bạn đã hỏi về Instagram. ”

Đảm bảo rằng giáo viên đang trả lời các câu hỏi thực tế từ phần nhận xét. Các cờ đỏ khác bao gồm cảnh báo người sáng tạo lặp đi lặp lại rằng không gian đang bán hết hoặc nếu chất lượng âm thanh thay đổi đột ngột trong một phiên.

2. Hàng giả xã hội

Một số người hướng dẫn thậm chí có thể không có lượng người theo dõi trực tuyến đáng kể hoặc nếu có, thì bao gồm các bot được mua với giá rẻ thay vì những người theo dõi không phải trả tiền.

Số lượng người theo dõi tăng vọt giúp giáo viên có thể trở thành giáo viên tăng thêm sức ảnh hưởng, nhưng nếu tất cả các bot của họ đều cạn kiệt nguồn nhấp chuột, thì khả năng học được bất cứ điều gì hữu ích sẽ giảm đi nhanh chóng. Những kẻ lừa đảo này có thể thiếu lời chứng thực từ các cựu sinh viên khóa học hoặc các trích dẫn nổi bật một cách đáng ngờ.

“Mọi người dễ dàng mua được nhiều người theo dõi và nói rằng, đó là lý do tại sao tôi tham gia khóa học,” Neal Schaffer giải thích , nhà tư vấn truyền thông xã hội và là tác giả của Thời đại ảnh hưởng . “Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về người đó, bạn nên tìm kiếm người đó, xem họ nói về điều gì.”

3. Lời hứa “làm giàu nhanh chóng”

Niall Doherty, người sáng lập và biên tập viên chính tại eBiz Facts , một trang web đánh giá các khóa học và kế hoạch kiếm tiền. Anh ấy khuyên bạn nên đăng ký các lớp học có đảm bảo hoàn lại tiền và kiểm tra danh tiếng của người đứng sau chúng.

Jones cũng bỏ qua các khóa học có giá cao hàng trăm hoặc hàng nghìn. “Tôi thấy điều đó hơi nằm ngoài phạm vi những gì tôi nghĩ là hợp lý, đặc biệt nếu đó là một khóa học DIY và bạn không nhận được bất kỳ cố vấn nào trong chương trình.”

Trong khi báo cáo câu chuyện này, tôi đã liên hệ với khoảng một chục trung tâm giáo dục đại học tuyên bố sẽ tổ chức các khóa học truyền thông xã hội thành công. Nhận được hàng loạt cuộc điện thoại quảng cáo, không ai đồng ý nói chuyện khi tôi nhấn mạnh rằng tôi là một nhà báo, không phải một sinh viên tương lai.

Tính cụ thể là chìa khóa

Giả sử bạn tránh được một trò lừa đảo hoàn toàn, vẫn có rất nhiều cạm bẫy cần tránh. Truyền thông xã hội là một nhà thờ rộng lớn: tính cụ thể là chìa khóa. Jones khuyên bạn nên đảm bảo rằng bạn biết chính xác những gì bạn muốn từ một khóa học trước khi nhấp vào “hoàn tất thanh toán”.

“Bạn muốn đi với hy vọng có được một phác thảo chiến lược phương tiện truyền thông xã hội cụ thể phù hợp với bạn,” cô ấy nói thêm. “Bạn không nhất thiết phải muốn thứ gì đó chỉ phù hợp với người khác hoặc một kế hoạch cắt bánh quy.”

Một số ngành, chẳng hạn như bất động sản, có luật quản lý tiếp thị truyền thông xã hội: Người môi giới có thể chịu trách nhiệm về các nhận xét về danh sách, chẳng hạn hoặc vi phạm luật sở hữu trí tuệ. Những người khác, chẳng hạn như ngành tài chính, phải tuân thủ một loạt các quy định hoặc đối mặt với các hình phạt rất lớn. Ngay cả khi không có các cơ quan quản lý, một tweet hoặc bài đăng trên Instagram giả mạo có thể quét sạch hàng triệu hoặc thậm chí hàng tỷ đô la.

Phương tiện truyền thông xã hội, theo thiết kế, di chuyển nhanh chóng. Các khóa học cũng nên. Hãy cảnh giác với bất kỳ mô-đun nào cung cấp các mô-đun dường như đã lỗi thời trên nền tảng video Fleets hiện không còn tồn tại của Twitter hoặc các khóa học quảng cáo trên Facebook tụt hậu so với các thuật toán luôn thay đổi của công ty. Nếu ai đó đang nói với bạn cách để vượt lên Bebo , có lẽ tốt nhất bạn nên tránh.

phương tiện truyền thông xã hội
phương tiện truyền thông xã hội

Mức độ trên phương tiện truyền thông xã hội: quá mức cần thiết?

Ngày càng có nhiều trường đại học cung cấp toàn bộ bằng cấp hai hoặc ba năm trên mạng xã hội. Schaffer, giảng viên tại Trường Kinh doanh Rutgers, cho rằng điều này là quá mức cần thiết. Thay vào đó, hãy nghiên cứu phương tiện truyền thông xã hội như một khía cạnh của một chủ đề rộng lớn hơn, chẳng hạn như truyền thông doanh nghiệp hoặc tiếp thị kỹ thuật số.

Nếu ai đó đang nói với bạn cách phát triển thành công trên Bebo, thì tốt nhất bạn nên tránh.

“Nó giống như có bằng đại học qua email,” anh ấy nói. “Bản thân mạng xã hội sẽ không tạo ra sự khác biệt trên thế giới và sẽ không ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn… Nó chỉ là một trong số rất nhiều công cụ trong hộp công cụ của bạn.

Bất kỳ ai cũng có thể tạo một lớp truyền thông xã hội. Thách thức là lọc ra những tác nhân xấu.

Schaffer nói: “Bất kỳ ai cũng nghĩ rằng họ có thể tạo một khóa học, giống như mọi người nghĩ rằng họ có thể viết sách — và họ không thể. “Và chỉ vì sách của bạn có trên Amazon và được tự xuất bản kỹ thuật số trên Kindle, nên bất kỳ ai cũng có thể làm điều đó. Cần có một thái độ nhất định để có thể đọc qua và xác định xem những người này là ai.

“Nhưng tôi cho rằng cùng một khả năng bác sĩ thú y mới là điều quan trọng khi phân tích mọi người trên mạng xã hội,” ông nói thêm. “Đó là một kỹ năng quan trọng mà mọi chuyên gia hiện đại cần phải có, và có lẽ cách tốt nhất để bắt đầu nó là xem tất cả những người hướng dẫn khóa học và xem ai bạn có thể tin tưởng và ai bạn không thể.”

Bất kỳ ai cũng có thể tạo một lớp truyền thông xã hội. Thách thức là lọc ra những tác nhân xấu.

Cuối cùng, nội dung phương tiện truyền thông xã hội phổ biến nhất là nội dung mới, sáng tạo và không phải là điều bạn có thể làm trong một sớm một chiều. Mặc dù mạng xã hội có thể giống như một cách tuyệt vời để kiếm tiền nhanh chóng, nhưng nó không phải như vậy – bất chấp những lời hứa của các ngôi sao YouTube.

Từ khóa:

  • Phương tiện truyền thông xã hội là gì
  • Phương tiện truyền thông la gì
  • Phương tiện truyền thông tiếng Anh
  • Quản lý phương tiện truyền thông xã hội
  • Trình duyệt phương tiện truyền thông xã hội
  • Lợi ích của phương tiện truyền thông
  • Lợi ích của truyền thông xã hội

Nội dung liên quan:

  • Google mở ra về cách hoạt động của hoạt động kiểm duyệt đánh giá Maps
  • 21 công cụ SEO của YouTube để tăng thứ hạng video của bạn
  • Tại sao bạn cần Tìm kiếm trang web