4 điều cần lưu ý với các chiến dịch tự động hiệu suất tối đa của Google

hiệu suất tối đa

Với Google đang trong quá trình phát triển $ 200 b doanh thu quảng cáo mỗi năm, các công ty chưa quảng cáo trực tuyến nên suy nghĩ rất lâu về lý do tại sao những người khác nhưng họ dường như đang phát triển kinh doanh của họ với hiệu suất tối đa Google Ads. Có lẽ họ đã thử và không thành công. Hãy đối mặt với nó: Đặc biệt là trong những năm gần đây, quảng cáo của Google ngày càng tự động hóa, nhưng kỳ lạ là cũng phức tạp hơn với vô số loại chiến dịch, chiến lược đặt giá thầu và tùy chọn nhắm mục tiêu để lựa chọn.

hiệu suất tối đa
hiệu suất tối đa

Trong nỗ lực đơn giản hóa, Google gần đây đã giới thiệu một loại chiến dịch tự động tất cả trong một mới, hợp lý hóa, tất cả trong một: Performance Max. Chiến dịch mới này cần thiết lập tối thiểu và hứa hẹn sẽ chạy quảng cáo của công ty khi thích hợp trên sáu kênh quảng cáo chính của Google: Tìm kiếm, Bản đồ, Hiển thị, Gmail, Khám phá và YouTube.

Nhưng cũng như bất kỳ quá trình tự động hóa nào, không nên coi Performance Max là một chiến dịch đặt-nó-và-quên-nó. Xét cho cùng, như chúng tôi đã thiết lập nhiều lần trước đây, kết quả PPC tốt nhất đến từ con người và tự động hóa làm việc cùng nhau. Hay như Frederick Vallaeys đã đưa nó vào cuốn sách đầu tiên của mình, Tiếp thị kỹ thuật số trong thế giới AI :

Hiệu suất Max sử dụng đầu vào nào?

Để bắt đầu với quảng cáo tự động trên Google, bạn cần cung cấp:

 • Mục tiêu và mục tiêu tiếp thị của bạn
 • Ngân sách
 • Nội dung sáng tạo
  • Văn bản
  • Hình ảnh
  • Video (tùy chọn, vì video này sẽ tự động tạo)
 • Mục tiêu địa lý
 • Nguồn cấp dữ liệu (tùy chọn)
  • Google Doanh nghiệp của tôi
  • Google Merchant Center
  • Nguồn cấp dữ liệu Quảng cáo động
  • Nguồn cấp dữ liệu doanh nghiệp
 • Tín hiệu đối tượng (tùy chọn)
  • Đối tượng bên thứ nhất, bao gồm cả danh sách tiếp thị lại
  • Đối tượng của Google, bao gồm đối tượng tùy chỉnh

Từ đó, tự động hóa bắt đầu chạy đua và hứa hẹn sẽ hiển thị quảng cáo của bạn khi quảng cáo dự kiến ​​có thể giúp bạn chuyển đổi.

Quảng cáo Hiệu suất Tối đa chạy ở đâu?

Để tìm các chuyển đổi đáp ứng các mục tiêu đã nêu của bạn, Hiệu suất Tối đa có thể , nếu thích hợp, tự động phân phát quảng cáo của bạn trên sáu kênh: Tìm kiếm, Bản đồ, Hiển thị, Gmail, Khám phá và YouTube. Hiệu suất tối đa sẽ thay thế Chiến dịch mua sắm thông minh và Chiến dịch địa phương nhưng nhằm mục đích bổ sung thay vì thay thế cho các loại chiến dịch khác như Tìm kiếm và Hiển thị.

hiệu suất tối đa
hiệu suất tối đa

Đối với các nhà quảng cáo mới, đây là một vấn đề lớn và đơn giản hóa đáng kể vì mức độ phù hợp có thể giống nhau trước đây sẽ yêu cầu tạo một chiến dịch riêng biệt cho từng kênh. Và đối với những nhà quảng cáo mới bắt đầu sử dụng Google Ads, họ có thể không có thời gian hoặc kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để thiết lập chính xác từng chiến dịch trong số này nhằm thúc đẩy thành công. Giờ đây, chỉ với một chiến dịch duy nhất để tạo, các nhà quảng cáo có thể bắt đầu nhìn thấy kết quả ngay lập tức và tập trung vào việc tối ưu hóa các khía cạnh có tiềm năng tăng trưởng lớn nhất trong chiến dịch của họ.

Điều gì có thể xảy ra?

Điều quan trọng là phải hiểu các khả năng và hạn chế của tự động hóa hiệu suất tối đa là gì. Nếu bạn đánh giá quá cao khả năng của tự động hóa và nó không thể phân phối, bạn thực sự chỉ có lỗi với chính mình. , theo định nghĩa của SAE (Hiệp hội Kỹ sư Ô tô) và Cục Quản lý An toàn Đường cao tốc và Giao thông Quốc gia:

Điều gì sẽ xảy ra khi ô tô ‘tự lái’ gặp sự cố?

Cách đây không lâu 1979, IBM đưa ra trường hợp của cơ quan công tố là đường:

Ở Los Angeles, một tài xế hiện đang bị truy tố tội ngộ sát phương tiện giao thông vì đã để chiếc xe “tự lái” của anh ta vượt đèn đỏ và giết chết hai người trong quá trình này. Người lái xe coi các khả năng của ô tô của mình giống như tự động hóa cấp độ 5 trong khi trên thực tế, đó chỉ là tính năng tự động hóa cấp độ 2 hoặc một tính năng hỗ trợ người lái xe.

Tương tự như vậy, trong PPC, Performance Chiến dịch tối đa không phải là tự động hóa hoàn toàn tự động cấp độ 5 mà giống như một tính năng hỗ trợ cấp độ 2 hoặc 3 hơn. Performance Max xử lý khá tốt một nhiệm vụ được xác định trong phạm vi hẹp, nhưng nó thiếu ngữ cảnh để có thể thực hiện hoàn toàn một mình.

Việc cung cấp điều đó tùy thuộc vào bạn, nhà quảng cáo bối cảnh, bao gồm các mục tiêu kinh doanh cuối cùng của bạn. Với tư cách là người quản lý tài khoản hoặc chiến dịch, bạn đang ngồi trên ghế lái xe. Tính năng tự động hóa của Google không thể chịu trách nhiệm khi có vấn đề phát sinh.

Vậy điều gì có thể xảy ra…

1. Bạn đưa ra mục tiêu tự động hóa hiệu suất tối đa chưa hoàn thành

Hãy coi tự động hóa trong PPC như một thành viên mới nhất trong nhóm của bạn. Khi một người mới tham gia vào nhóm của bạn, cho dù họ là một nhà tư vấn được thuê hay một người làm việc toàn thời gian mới, bạn phải dạy họ về doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như mục tiêu của bạn và cách bạn kiếm tiền. Ví dụ: nếu bạn chia sẻ thông tin không đầy đủ bằng cách không chỉ rõ rằng bạn không chỉ muốn khách hàng tiềm năng mà còn muốn khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành doanh số bán hàng, thì họ có thể sẽ làm một công việc kém hiệu quả.

Với tự động hóa PPC cũng vậy. Ví dụ: nếu bạn nói với hệ thống Google Ads tự động rằng mục tiêu của bạn là có được khách hàng tiềm năng, thì nó có thể sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng. Nhưng đó không phải là mục tiêu thực sự của bạn. Bạn muốn khách hàng tiềm năng biến thành khách hàng. Điều quan trọng là phải có cách cung cấp dữ liệu này và dữ liệu khác liên quan đến mục tiêu trở lại Google để họ có thể cung cấp những gì bạn thực sự muốn.

Các công cụ như Optmyzr có thể giúp các nhà quảng cáo tạo các quy tắc giá trị để giúp hướng quá trình tự động hóa của Google trở nên tốt hơn chuyển đổi chất lượng.

2. Bạn cung cấp cho Google những nguồn cấp dữ liệu được hiệu suất tối đa

Nếu bạn bán hoặc bạn có nhiều địa điểm kinh doanh, bạn có thể cung cấp dữ liệu này cho Google thông qua một trong nhiều định dạng dữ liệu có cấu trúc của họ. Trong trường hợp sản phẩm, đây là Nguồn cấp dữ liệu người bán của Google.

Sau đó, Google sử dụng dữ liệu từ nguồn cấp dữ liệu để quyết định những tìm kiếm nào có liên quan đến phiếu mua hàng của bạn và hiển thị những gì nó cho là hình ảnh, tiêu đề và giá tốt nhất trong mỗi quảng cáo. Nhưng nếu nguồn cấp dữ liệu của bạn chứa dữ liệu không đầy đủ hoặc nếu văn bản tiêu đề của bạn được tối ưu hóa kém, thì quảng cáo của bạn sẽ trông tệ hơn các đối thủ cạnh tranh và bạn sẽ nhận được ít chuyển đổi hơn hoặc đắt hơn.

Trong khi các chuyên gia PPC lâu năm có thể nhấn mạnh tầm quan trọng của từ khóa, giá thầu và quảng cáo, thì Performance Max cho phép bạn kiểm soát hầu như không có điều này. Trong cuốn sách thứ hai vừa mới xuất bản của Fred Vallaeys, Khám phá sân chơi: Bước tiến lớn nhất trong lịch sử PPC , ông giải thích rằng các nhà quản lý PPC hiện đại không nên quản lý mọi chi tiết nhưng nên thay vì biết cách quản lý Google Ads ở ngoại vi, nơi chúng giao tiếp với hệ thống tự động.

Biết cách tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Nguồn cấp dữ liệu kết nối với hệ thống quảng cáo, nơi tự động hóa của Google tiếp quản và biến nó thành từ khóa, nhắm mục tiêu và chính quảng cáo.

Và nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn, phần mềm PPC có thể giúp biến nguồn cấp dữ liệu của bạn thành từ khóa , quảng cáo và chiến dịch từ mẫu bạn kiểm soát.

hiệu suất tối đa
hiệu suất tối đa

3. Bạn không tận dụng dữ liệu của bên thứ nhất

Như mối quan tâm về quyền riêng tư tăng lên, có một sự thay đổi lớn đối với dữ liệu của bên thứ ba trong quảng cáo trực tuyến. Điều đó có nghĩa là dữ liệu của bên thứ nhất ngày càng trở nên quan trọng. Nếu bạn có danh sách khách hàng hiện tại, hãy cung cấp dữ liệu của bên thứ nhất đó vào các chiến dịch Google Ads của bạn để cải thiện khả năng nhắm mục tiêu. Đúng vậy, theo thời gian, AI của Google có thể tìm hiểu loại đối tượng nào phù hợp nhất để nhắm mục tiêu. Nhưng tại sao lại để hệ thống lãng phí hàng nghìn đô la để tìm hiểu những gì bạn có thể đã nói với nó ngay từ đầu?

Và với các công cụ PPC nâng cao hơn, bạn có thể mang lại hầu như bất kỳ dữ liệu của bên thứ nhất vào công cụ quy tắc để tự động hóa việc ra quyết định của UBND tỉnh.

4. Bạn không viết được các thành phần quảng cáo “hữu ích”

Nếu bạn đã quen với việc quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng tương tự, bạn có thể đã quen với việc viết quảng cáo hoặc bài đăng nhằm mục đích thu hút sự chú ý hơn tất cả. Xét cho cùng, khi người dùng nhanh chóng vuốt xuống nguồn cấp dữ liệu của họ, cách tốt nhất để ngăn họ lại có thể bằng một tiêu đề gây tranh cãi hoặc hình ảnh hấp dẫn.

Mọi thứ khác và phức tạp hơn với Google Ads. Mọi người sử dụng Google để tìm kiếm những thứ họ đã biết là họ cần. Nếu bạn có thể giúp họ, không cần phải ngăn họ theo dõi. Thay vào đó, hãy cố gắng trả lời các câu hỏi của họ và đảm bảo với họ rằng giải pháp của bạn là giải pháp tốt nhất có thể cho vấn đề của họ. Bạn sẽ giúp họ như thế nào? Điều đó có nghĩa là bao gồm các đề xuất giá trị duy nhất và lời kêu gọi hành động rõ ràng trong các thành phần văn bản quảng cáo, sau đó sẽ tạo nên các phần khác nhau của Quảng cáo tìm kiếm thích ứng (RSA) của bạn.

Để có thêm thông tin chi tiết tuyệt vời về cách tạo RSA hiệu quả, hãy xem Optmyzr’s 2021 Nghiên cứu RSA và Bài thuyết trình RSA tại SMX Next.

Tự động hóa -công cụ phân lớp có thể giúp bạn tránh những sai lầm này

Vì vậy, mặc dù Google giúp chạy quảng cáo PPC tự động dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng thực tế là những chiến dịch này sẽ mang lại kết quả tốt hơn nhiều với sự trợ giúp và tối ưu hóa liên tục của bạn. Bạn có thể thực hiện công việc này theo cách thủ công hoặc nhận trợ giúp từ các thiết bị tự động mà bạn quản lý và kiểm soát, chẳng hạn như những thứ có sẵn trong bộ phần mềm quản lý PPC như Optmyzr .

“Phân lớp tự động” là những gì chúng tôi gọi là tự động hóa mà bạn cài đặt để cung cấp các kiểm tra và cân bằng cho quá trình tự động hóa của Google. Đây là quá trình tự động hóa mà bạn, người quản lý ngồi trên ghế lái, chèn vào giao diện giữa bạn và hệ thống Google Ads. Để làm được điều này, bạn không cần phải mất nhiều thời gian để giám sát tất cả các chi tiết nhỏ nhất của công cụ quảng cáo. Thay vào đó, hãy sử dụng các quy tắc và tập lệnh đơn giản để thực hiện công việc này cho bạn. Sau đó, bạn có thể tập trung vào các yếu tố chiến lược mang lại giá trị cao nhất khi bạn, người điều khiển con người, triển khai chúng trong hệ thống.

Phần mềm PPC phân lớp tự động không cần phải tốn khá nhiều. Optmyzr đã được giới thiệu gần đây Optmyzr Lite , cấp dịch vụ miễn phí được thiết kế đặc biệt cho các nhà quảng cáo Google mới có ngân sách quảng cáo cho một doanh nghiệp dưới $ 10 k mỗi tháng. Các nhà quảng cáo có quyền truy cập vào trang tổng quan, báo cáo, kiểm tra và các đề xuất tối ưu hóa khác với và độc lập với những gì Google cung cấp. Đó là ag đặt lại cách để theo dõi và sửa chữa AI của Google khi nó có thể sử dụng sự trợ giúp của bạn, vì nó chắc chắn sẽ xảy ra đôi khi.

Nhiều nhà quảng cáo nói: đừng để người bán đấu giá cho bạn biết cách thức hoặc thời điểm trả giá. Optmyzr Lite là một công cụ đáng tin cậy của bên thứ ba có thể đưa ra quan điểm khác về cách tối ưu hóa tài khoản Google Ads của bạn để bạn có thể tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp của mình.

Từ khóa:

 • Hiệu suất là gì
 • Hiệu quả và hiệu suất cái nào quan trọng hơn
 • Hiệu suất làm việc là gì
 • Hiệu suất vật lý
 • Hiệu suất công thức
 • Năng suất và hiệu suất khác nhau như thế nào
 • Hiệu suất kí hiệu là gì

Nội dung liên quan: