10 mẹo để viết bản xem trước nội dung hấp dẫn cho mạng xã hội

nội dung trên mạng

Người dùng mạng xã hội quét nguồn cấp dữ liệu của họ, do đó, các nhà tiếp thị tìm kiếm hình ảnh để buộc đối tượng mục tiêu của họ ngừng cuộn. Nhưng những bức ảnh tươi sáng không nên là điểm hấp dẫn duy nhất để họ dừng lại, nhấp chuột và đọc. Những người bắt gặp hình ảnh thường chuyển đến văn bản để xem nội dung của nó. Và nếu bản xem trước nội dung này không thúc đẩy họ nhấp vào để đọc thêm, thì nỗ lực quảng cáo sẽ vô ích. Này 10 các mẹo có thể giúp đảm bảo các bản xem trước nội dung trên mạng xã hội của bạn biến người cuộn thành người đọc nội dung có thời lượng đầy đủ của bạn.

10 mẹo để viết bản xem trước nội dung trên mạng xã hội

nội dung trên mạng
nội dung trên mạng

1. Nhấn mạnh mức độ phổ biến của nội dung

Thủ thuật này đóng vai trò là bằng chứng xã hội, một chỉ số cho thấy những người đọc khác thấy nội dung của bạn xứng đáng với một cú nhấp chuột để đọc thêm. Nó cũng bao gồm một thành phần của FOMO – sợ bỏ lỡ. Scrollers không muốn bỏ lỡ nội dung mà những người khác thấy thực sự thông tin và có giá trị.

Bằng cách quảng bá một phần nội dung trên mạng như là nguồn tài nguyên tốt nhất hoặc đáng yêu nhất, có thể chia sẻ hoặc gây tranh cãi được cung cấp, bạn sẽ khơi gợi sự tò mò và thúc đẩy họ xem tất cả những điều phiền phức là về cái gì.

Sử dụng so sánh nhất để quảng cáo #content trên @SocialMedia. Bạn sẽ khơi gợi sự tò mò và thúc đẩy họ nhấp vào, theo @LesleyVos qua @CMIContent. Nhấp để đăng Tweet Trong tweet này, tôi quảng cáo một bài báo, Cách đối phó với những thành kiến ​​về nhận thức trong nội dung xã hội, bằng cách giới thiệu nó là “một trong những bài viết hay nhất của tôi về 2021 .”

Trung thực là rất quan trọng ở đây. Đừng sử dụng mẹo này để lừa người đọc. Rốt cuộc, danh tiếng thương hiệu quan trọng hơn nhiều so với một vài cú nhấp chuột bổ sung trên phương tiện truyền thông xã hội.

2. Đề cập đến phần thưởng bên trong nội dung

Nói với độc giả của bạn rằng một phần thưởng tuyệt vời đang chờ họ trong bài báo. Đây có thể là các mẫu miễn phí, danh sách các bài đăng blog hay nhất trong năm hoặc danh sách kiểm tra thực tế về một chủ đề.

Câu chuyện ngắn, khiến họ hiểu rằng có một giá trị gia tăng trong nội dung của bạn. Trong bài đăng trên Instagram này, CoSchedule quảng cáo một bài viết về cách thực hiện kiểm tra nội dung. Nhưng nó không dừng lại ở đó. Nó cũng đề cập đến việc bao gồm một mẫu và danh sách kiểm tra.

3. Thêm một bức ảnh hài hước nhưng phù hợp

Nội dung kỹ thuật hoặc chi tiết có thể khó xem trước trên phương tiện truyền thông xã hội. Thật khó để truyền đạt các thuật ngữ và khái niệm trong một định dạng ngắn gọn vì một số ít Các thành kiến ​​về nhận thức đã trải qua khi bộ não nhìn thấy quá nhiều thông tin để khám phá hoặc có quá nhiều nội dung cần nhớ.

Thu hút sự hài hước và sử dụng hiệu ứng ưu việt hình ảnh có thể giúp ích cho bạn. Bổ sung ý nghĩa của nội dung bằng hình ảnh vui nhộn và hấp dẫn. Bạn sẽ giải quyết sự phức tạp của nó và ngăn chặn những thành kiến ​​nhận thức đó.

Ví dụ mà tôi đã chia sẻ trong mẹo đầu tiên có hình ảnh con hươu cao cổ vui nhộn để thu hút sự chú ý vào chủ đề có vẻ phức tạp về thành kiến ​​nhận thức.

Nếu bạn không tìm thấy lộ trình hài hước khả thi, một giải pháp thay thế để quảng bá nội dung kỹ thuật hoặc chi tiết là sử dụng hình ảnh minh họa tươi sáng sẽ nổi bật trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng như cái này cầu vồng đầy màu sắc và người mẫu mặc quần áo rực rỡ để xem trước một bài báo về nghiên cứu lắng nghe xã hội

4. Tiết lộ mục lục nội dung trên mạng

Mô tả điểm chính của bài viết của bạn trong một câu sau đó là mục lục. Thủ thuật viết này hoạt động khi điểm chính được đơn giản hóa nghe có vẻ quá chung chung hoặc mơ hồ. Nó cho phép người dùng xem chi tiết đằng sau chủ đề để xác định xem chủ đề đó có giá trị và phù hợp với nhu cầu của họ hay không.

Chia sẻ mục lục để quảng cáo toàn bộ nội dung trên mạng của bạn trên #SocialMedia, @LesleyVos nói qua @CMIContent. Bấm vào để Tiếng riu ríuTrong bài đăng xem trước trên mạng xã hội này, WordStream xác định chủ đề (các loại email để gửi 2022), theo sau là mục lục có dấu đầu dòng liệt kê từng loại được đề cập trong bài báo dài đầy đủ.

nội dung trên mạng
nội dung trên mạng

5. Viết như cách bạn nói chuyện với một người bạn

Lo ngại về việc trông không chuyên nghiệp và quá thân thiện, một số nhà văn làm cho bản xem trước của họ quá trang trọng và thiếu cá nhân. Loại nội dung đó có thể gây khó khăn trong việc thu hút những người dùng mạng xã hội, những người cuộn để tìm nội dung thú vị.

Tôi không nói về việc quá cá nhân, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để trò chuyện nhiều hơn trong các bản xem trước của mình:

 • Không sử dụng chuyên nghiệp biệt ngữ , từ phức tạp, cấu trúc ngữ pháp lớn và câu dài. Thêm nữa hiệu đính và chỉnh sửa nhẹ cũng sẽ giúp đánh bóng bản xem trước.
 • Viết khi bạn nói chuyện. Hãy tưởng tượng bạn đang nói với một người bạn quan tâm về nội dung.

6. Sử dụng trích dẫn từ nội dung trên mạng

Bạn thấy thủ thuật này thường xuyên vì nó hoạt động tốt. Viết bản xem trước cho một đoạn bằng cách bao gồm một trích dẫn hoặc trích dẫn một số liệu thống kê từ bài báo dài đầy đủ. Bản xem trước xã hội này từ công ty môi trường Jacobs bao gồm một trích dẫn từ nhân viên được giới thiệu trong bài báo.

7. Trả lời câu hỏi tại sao tôi nên quan tâm

Mẹo này liên quan đến những mẹo trước đó, nhưng tôi đã tách nó ra để nhấn mạnh. Trong phần xem trước, hãy giải thích ngắn gọn tại sao một người nên đầu tư thời gian của họ để đọc nội dung của bạn. Có thể tác giả là một chuyên gia nổi tiếng có ý kiến ​​quan trọng đối với thị trường ngách. Có lẽ thông tin được cấu trúc theo một định dạng thuận tiện. Có lẽ nó mang lại một số phần mềm miễn phí bổ sung hoặc các lợi ích khác. Vấn đề là để cho người cuộn biết những gì trong đó dành cho họ.

Trong này ví dụ , Ahrefs quảng bá cấu trúc thân thiện với người đọc (ngắn gọn và hấp dẫn) và đề cập đến một tính năng mới.

nội dung trên mạng
nội dung trên mạng

8. Gắn thẻ các nguồn nổi tiếng

Nếu tác giả hoặc các nguồn nổi tiếng trong thị trường ngách của bạn hoặc trên toàn cầu, hãy đề cập đến chúng trong bản xem trước. Hãy nhớ gắn thẻ họ. Bản xem trước sẽ thu hút sự chú ý của khán giả và có thể được tác giả hoặc nguồn chia sẻ để những người theo dõi họ cũng có thể xem được. (Nó cũng cho biết nội dung có thẩm quyền.)

Bản xem trước này từ Olympus kỹ thuật số xác định sự tham gia của các chuyên gia Winnie Sun và Jason Barnard cho hội thảo trên web hàng tuần.

9. Đề cập đến một sự thật đáng kinh ngạc

Bạn có một chút thời gian để thu hút người dùng mạng xã hội. Tạo hiệu ứng wow trong câu đầu tiên của bản xem trước của bạn bằng cách sử dụng:

 • Các từ hoặc cách diễn đạt kỳ lạ
 • Những hiểu biết đặc biệt
 • Thông tin gây sốc
 • Thông tin độc quyền

Trong ví dụ này, Semrush nhấn mạnh rằng 7, 000 – cộng với các bài báo từ ngữ thúc đẩy nhiều hơn gần bốn lần lưu lượng truy cập hơn các bài báo của 900 đến 1,200 từ ngữ. (Bây giờ, đó là một wow!)

10. Nói chuyện trực tiếp nội dung trên mạng

Bạn biết người mua của bạn tính cách từ trong ra ngoài. Với những đặc điểm tính cách, động cơ, nỗi sợ hãi và thất vọng trong tâm trí, hãy tạo bản xem trước nội dung để người đọc sẽ thốt lên, “Ồ, đó là về tôi!” và nhấp để tiếp tục đọc.

Trong ví dụ này từ Elna Cain , cô ấy viết ở ngôi thứ hai: “Hãy ngừng nói lời xin lỗi trong công việc kinh doanh tự do của bạn! Bạn luôn xin lỗi về việc không viết đúng nội dung trên mạng thị trường ngách, tỷ lệ phù hợp hoặc đúng loại văn bản? Ngừng nói lời xin lỗi và thay vào đó hãy nói những điều này…

Từ khóa:

 • Sáng tạo nội dung là gì
 • Sáng tạo nội dung học ngành gì
 • Xây dựng chiến lược truyền thông trên mạng xã hội
 • Đào tạo miễn phí
 • 62 khóa kỹ năng mềm trên Google Garage
 • Http bit lý ru2021
 • Khoảnh khắc siêu nhỏ tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi
 • Khóa học Digital Marketing của Google

Nội dung liên quan:

 • Cách Google sử dụng trí tuệ nhân tạo trong Google Tìm kiếm
 • 4 điều cần lưu ý với các chiến dịch tự động Hiệu suất tối đa của Google
 • Doanh thu từ quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google Q4: 43,3 tỷ đô la