Lựa chọn Microsoft Dynamics ERP: GP, AX, NAV, SL, CRM – Ghi chú cho nhà tư vấn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Lựa chọn Microsoft Dynamics ERP: GP, AX, NAV, SL, CRM – Ghi chú cho nhà tư vấn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Microsoft gần đây (vào tháng 9 năm 2005) đã đổi tên sản phẩm ERP của mình: Great Plains – Microsoft Dynamics GP, Navision – Microsoft Dynamics NAV, Axapta – Microsoft Dynamics AX, Solomon – Microsoft Dynamics SL, Microsoft CRM – Microsoft Dynamics CRM. Ý tưởng có lẽ rất hay – hợp nhất sản phẩm hòa hợp trong tương lai dưới tên Microsoft Dynamics. Tuy nhiên, có nhiều khả năng trong việc hợp nhất tất cả các hệ thống MRP thành một Microsoft Dynamics và điều gì nên được lấy làm cơ sở và điều gì nên loại bỏ dần. Chúng tôi không thể là thẩm phán – chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số sự kiện để bạn cân nhắc. Bài viết này được lập kế hoạch như là một điểm đầu tiên để xem xét “dưới mui xe” của các ứng dụng ERP của Microsoft và có thể so sánh thực tế với các đối thủ cạnh tranh: SAP (đặc biệt là SAP Business One nếu bạn là công ty vừa hoặc nhỏ hoặc chi nhánh quốc tế của tập đoàn đa quốc gia ), Oracle E-Business Suite / Oracle Financials, còn được gọi là Ứng dụng Oracle.

o Microsoft Dynamics GP 9.0 / Microsoft Great Plains. ERP này ban đầu được kiến ​​trúc bởi Great Plains Software – Great Plains Dynamics và Great eEnterprise được tung ra thị trường vào đầu và giữa năm 1990. Nếu bạn còn nhớ những ngày đẹp đẽ của thời kỳ bùng nổ CNTT – không ai biết hệ điều hành nào sẽ chiến thắng: Unix / Solaris, Microsoft Windows, Apple MAC OS. Đây là lý do tại sao – cách truyền thống (và là cách tiên phong) cho những ngày đó là tạo một shell, được viết bằng ngôn ngữ C để tóm tắt bạn khỏi nền tảng Đồ họa. Great Plains Dexterity là trình bao, ngôn ngữ lập trình (sanscript). Ý tưởng cơ bản thứ hai là trừu tượng hóa Great Plains Dynamics từ nền tảng cơ sở dữ liệu, tuy nhiên, việc trừu tượng hóa được thực hiện ở cấp độ nền tảng cơ sở dữ liệu “ngân sách”: Ctree / Faircomm và Btrive, sau này là Pervasive SQL 2000, dành cho Microsoft SQL Server 6.5 / 7.0 / 2000 Great Plains đã sử dụng phương pháp tiếp cận procs được lưu trữ nguyên tử để tăng tốc độ truy cập cơ sở dữ liệu. Ngày nay, Microsoft Dynamics GP / Great Plains phiên bản 5.5, 6.0, 7.0, 7.5 có sẵn cho Ctree và Pervasive, tuy nhiên vì phiên bản 8.0 Microsoft Great Plains chỉ có sẵn trên nền tảng MS SQL Server / MSDE. Hiện tại, Microsoft Great Plains 9.0 được cung cấp ở Hoa Kỳ, Mỹ Latinh, Canada (bao gồm cả phiên bản tiếng Pháp Canada cho Quebec), Vương quốc Anh, Úc, New Zealand, Nam Phi và các quốc gia khác nơi ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh – chẳng hạn như Đông Nam Á.

o Microsoft Navision / Navision Attain / Microsoft Dynamics NAV. Một số nhà phân tích ERP tin rằng Microsoft Great Plains Business Solutions (sau này được đổi tên thành Microsoft Business Solutions) đã mua phần mềm Navision (ước tính vào năm 1984). Các ý tưởng cơ bản của Navision đã đến với lớp vỏ của riêng nó – C / SIDE, nền tảng cơ sở dữ liệu độc quyền: C / SIDE, v.v. Navision được thiết kế để linh hoạt và phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn – từ thị trường nhỏ đến trung bình. Navision Software đã có kế hoạch tiếp thị của riêng mình trước khi được Microsoft mua và mở rộng ở lục địa Châu Âu, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ (cạnh tranh với Great Plains Software và Solomon Software). Khi Navision được Microsoft mua lại – Microsoft Business Solutions đã cung cấp và quảng bá Navision ở Đông Âu: Nga, Romania, Bulgaria, Hungary, v.v. Ngoài ra, nó đã thử Navision ở Brazil (hơn 100 bản triển khai – 2005). Navision linh hoạt hơn đối với thách thức bản địa hóa (so với Microsoft Great Plains)

o Microsoft Axapta / Microsoft Dynamics AX – nó dường như là ngôi sao đang lên của Microsoft và nó có thể cạnh tranh với thị trường tầm trung ERP / MRP cao hơn. Axapta có thiết kế hiện đại và khả năng mở rộng của nó vẫn nằm trong mô hình kiến ​​trúc hiện đại (so với Great Plains hoặc Navision – nơi chúng tôi thấy các tích hợp với MS Office, Web Fronts / Business Portal / eConnect / eCommerce loại cải tiến). Vào cuối năm 2005, chúng tôi thấy MBS VAR của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh có hoạt động ký kết đào tạo Axapta và các chuyên gia tư vấn.

o Microsoft Dynamics SL / Microsoft Solomon – ERP này dành cho các tổ chức hoạt động theo dự án.

o Microsoft Dynamics CRM 3.0 / Microsoft CRM 3.0. Giải pháp CRM này của Microsoft phù hợp với phần lớn các ý tưởng và đổi mới gần đây của Microsoft: Microsoft Exchange, Active Directory, XML Web Services dựa trên MS CRM SDK với mã mẫu C # và VB.Net. Hiện tại MS CRM 1.2 và 3.0 đã tích hợp với Microsoft Dynamics GP 7.5, 8.0 (với bản vá dịch vụ) và 9.0 (sắp …)

Vui lòng gọi hoặc gửi email cho chúng tôi: USA 1-866-528-0577, 1-630-961-5918 help@albaspectrum.com

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *