Quản lý dữ liệu chính Luôn cung cấp Dữ liệu chính MRO Giá trị gia tăng | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Quản lý dữ liệu chính Luôn cung cấp Dữ liệu chính MRO Giá trị gia tăng
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Một trong những xu hướng phổ biến nhất được thấy trong thế giới kinh doanh ngày nay, là tập trung hoàn toàn vào các biện pháp cắt giảm chi phí và tiết kiệm chi phí khác nhau để đảm bảo duy trì doanh thu và an ninh lợi nhuận. Vì hầu hết các doanh nghiệp điều chỉnh các nỗ lực bền vững của họ theo hướng nguyên liệu trực tiếp, chi tiêu vốn, thiết kế sản phẩm, hiệu quả sản xuất và các biện pháp tài chính khác, nên đã dẫn đến sự suy giảm vòng đời của MRO. Người ta phải xem xét cẩn thận thực tế rằng tài sản MRO, không nghi ngờ gì, là cốt lõi của chuỗi cung ứng gián tiếp và cũng đóng một vai trò quan trọng trong vòng đời sản xuất và bảo trì. Hơn nữa, vì kho chứa các hoạt động của MRO đóng một vai trò quan trọng, nên các bộ phận và nguyên vật liệu liên quan phải luôn có sẵn với số lượng phù hợp. Chúng cũng phải được định vị dễ dàng, để tăng mức độ hiệu quả của các hoạt động bảo trì. Điều này có thể dễ dàng đạt được bằng cách triển khai các giải pháp MDM phù hợp.

Là một trong những yếu tố cơ bản trong chuỗi cung ứng MRO và các hệ thống liên quan, dữ liệu tổng thể MRO đòi hỏi sự cống hiến và bảo trì đầy đủ. Mặt khác, là một chiến lược toàn diện, mục đích chính của Quản lý dữ liệu tổng thể là xác định và tạo ra một nguồn duy nhất, duy nhất, chính xác và có thẩm quyền cho tài sản thông tin của công ty và cung cấp tài sản này như một dịch vụ, trong thời gian thực. Theo các phương pháp hay nhất trong công nghiệp, sáng kiến ​​MDM thường bao gồm hai phần quan trọng, đó là Làm sạch dữ liệu lịch sử và Duy trì dữ liệu đang thực hiện.

Làm sạch dữ liệu lịch sử là giai đoạn đầu tiên và liên quan đến việc phân loại và làm giàu giá trị kinh doanh của dữ liệu kế thừa MRO hiện có trong quá trình bảo trì và các hệ thống, ứng dụng liên quan khác như ERP, SCM, v.v. và các đơn vị tổ chức của doanh nghiệp. Bằng cách cung cấp khả năng hiển thị toàn doanh nghiệp về cơ sở vật chất MRO, nó đảm bảo hiệu quả trong việc quản lý tài sản MRO, tối ưu hóa và hợp lý hóa hàng tồn kho. Giai đoạn thứ hai bao gồm bảo trì dữ liệu liên tục, liên quan đến việc duy trì chất lượng dữ liệu MRO liên tục và tạo khuôn khổ để tạo, sử dụng, truy cập và duy trì dữ liệu trong toàn tổ chức. Các giai đoạn này không thể hoàn toàn được xếp chung với các sáng kiến ​​dữ liệu khác như quản lý chất lượng dữ liệu và các chương trình cải tiến chất lượng khác. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa chúng không thể bị bỏ qua.

Sáng kiến ​​MDM nguyên liệu / vật phẩm thành công mang lại lợi ích cho chuỗi cung ứng MRO bằng cách cải thiện hiệu suất của hệ thống bảo trì và tăng giá trị tổng thể được giao. Hơn nữa, nó cũng dẫn đến việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng MRO trơn tru hơn và tuân thủ quy trình tốt hơn. Một số lợi ích bổ sung khác bao gồm chiến lược tìm nguồn cung ứng hiệu quả, giảm chi tiêu, tối ưu hóa hàng tồn kho, giảm thiểu rủi ro doanh nghiệp hiệu quả và tăng năng suất và mức lợi nhuận nói chung. Tuy nhiên, vào cuối ngày, người ta phải luôn nhớ rằng các giải pháp MDM cung cấp dữ liệu MRO chính xác đồng thời giữ cho dữ liệu đó luôn sạch sẽ, là những giải pháp tăng thêm giá trị sâu rộng cho MRO và các sáng kiến ​​tìm nguồn cung ứng chiến lược của một doanh nghiệp .

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *