Kinh doanh tiếp thị theo mạng – Chiến lược thị trường mục tiêu

kinh doanh tiếp thị

Khi bắt đầu kinh doanh tiếp thị theo mạng, việc hiểu rõ thị trường mục tiêu của bạn là rất quan trọng đối với thành công của bạn trực tuyến và thậm chí ngoại tuyến. Khi bạn học các phương pháp tiếp thị hiệu quả, bạn sẽ có khả năng tốt hơn để xây dựng thương hiệu với tư cách là người dẫn đầu và cũng tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp chính của bạn.

kinh doanh tiếp thị
kinh doanh tiếp thị

Kinh doanh tiếp thị là gì?

Tiếp thị là “hoạt động, thiết lập của các tổ chức, và quy trình tạo ra, giao tiếp, cung cấp, và trao đổi các dịch vụ có giá trị cho khách hàng, khách hàng, đối tác, và xã hội rộng lớn.”

Đối với kinh doanh tiếp thị người tiêu dùng đó là “quá trình mà công ty tạo ra giá trị cho khách hàng và xây dựng mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ, để nắm bắt giá trị từ khách hàng lại” Đối với doanh nghiệp kinh doanh tiếp thị nó đang tạo ra giá trị, các giải pháp, và các mối quan hệ hoặc ngắn hạn hoặc dài hạn với một công ty hoặc thương hiệu.

Nó tạo ra các chiến lược nền tảng kỹ thuật bán hàng, giao tiếp kinh doanh, và phát triển kinh doanh. Nó là một quá trình tích hợp thông qua các công ty xây dựng mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ và tạo ra giá trị cho khách hàng của họ và cho chính mình.

Tiếp thị được sử dụng để xác định khách hàng, đáp ứng các khách hàng và giữ khách hàng Với khách hàng là trọng tâm của hoạt động quản lý, tiếp thị là một trong những thành phần chính của quản lý kinh doanh.

Tiếp thị phát triển để đáp ứng trong việc phát triển thị trường mới gây ra bởi thị trường trưởng thành và overcapacities trong 2-3 thế kỷ vừa qua thông qua các chiến lược tiếp thị đòi hỏi các doanh nghiệp để chuyển trọng tâm từ sản xuất đến các nhu cầu nhận thức và mong muốn của khách hàng của họ như là phương tiện ở lợi nhuận.

Tiếp thị (Marketing)– là quy trình quản lý kinh doanh tiếp thị với trách nhiệm dự đoán, xác định nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp sẽ đưa ra các chính sách Marketing để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Các chính sách Marketing (tiếp thị) bao gồm 4 phần cơ bản: Product (sản phẩm); Price (Giá cả); Place (kênh Phân phối); Promotion (xúc tiến thương mại).

Kinh doanh tiếp thị bao gồm:

 • Nhận dạng một sản phẩm,
 • Xác định nhu cầu,
 • Quyết định giá của nó
 • Và chọn kênh phân phối

Nó cũng bao gồm phát triển và thực hiện một chiến lược quảng cáo.

Các công cụ xây dựng chiến lược tiếp thị

Vị trí các chiến dịch kinh doanh tiếp thị của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào nơi khách hàng của bạn dành thời gian của họ. Việc tiến hành nghiên cứu thị trường tùy thuộc vào bạn để xác định loại hình tiếp thị nào – và loại công cụ kết hợp nào trong mỗi loại hình – là tốt nhất để xây dựng thương hiệu của bạn. Dưới đây là một số loại hình tiếp thị có liên quan ngày nay, một số trong số đó đã đứng vững trước thử thách của thời gian:

 • Digital marketing (hay còn được gọi là Internet marketing/ Marketing Online): Lấy cảm hứng từ một chiến dịch sản phẩm Excedrin diễn ra online, ý tưởng xuất hiện trên Internet vì lý do kinh doanh là một loại hình tiếp thị tự thân.
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (viết tắt SEO): đây là quá trình tối ưu hóa nội dung trên trang web để được xuất hiện trong top các kết quả của công cụ tìm kiếm (Google, Youtube, Bing, …). Nó được các người làm marketing sử dụng để thu hút những người tìm kiếm đang nghiên cứu về một vấn đề gì đó.
 • Website Blog marketing: bài viết Blog không còn là độc quyền của cá nhân người viết. Các thương hiệu hiện xuất bản blog để viết về ngành của họ và nuôi dưỡng sự quan tâm của khách hàng tiềm năng, những người duyệt internet để tìm thông tin.
 • Marketing mạng xã hội (Social media marketing): Doanh nghiệp có thể sử dụng Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn và các mạng xã hội tương tự để tạo ấn tượng với người dùng theo thời gian.
 • Tiếp thị qua báo in: Khi các tờ báo và tạp chí hiểu rõ hơn về những ai đăng ký tài liệu in của họ, các doanh nghiệp tiếp tục tài trợ cho các bài báo, hình ảnh và nội dung kinh doanh tiếp thị tương tự trong các ấn phẩm mà khách hàng của họ đang đọc.
 • Marketing công cụ tìm kiếm (Search engine marketing): Loại tiếp thị này hơi khác so với SEO, được mô tả ở trên. Các doanh nghiệp hiện có thể trả tiền cho một công cụ tìm kiếm để đặt các liên kết trên các trang trong chỉ mục của nó có khả năng hiển thị cao với khán giả của họ. (Đó là một khái niệm được gọi là “pay-per-click (PPC)”. Google ads chính là ví dụ rõ nhất của PPC.
 • Video marketing: Trong khi trước đây chỉ có quảng cáo, giờ đây các người làm marketing đã bỏ tiền vào việc tạo và xuất bản tất cả các loại video giúp giải trí và giáo dục khách hàng cốt lõi của họ.
kinh doanh tiếp thị
kinh doanh tiếp thị

Kinh doanh tiếp thị không chỉ đơn thuần là quảng bá và bán hàng

Tiếp thị đề cập đến tất cả các hoạt động của một doanh nghiệp liên quan đến việc mua và bán một sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó liên quan đến việc tìm hiểu những gì người tiêu dùng muốn và xác định xem có thể sản xuất nó với mức giá phù hợp hay không. Công ty sau đó làm và bán nó.

Thành thạo hiệu quả về xây dựng thương hiệu cá nhân và tạo khách hàng tiềm năng là rất quan trọng trong việc thúc đẩy các doanh nghiệp tiếp thị mạng trực tuyến và ngoại tuyến. Thành thật mà nói, việc áp dụng các chiến lược tiếp thị mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn và thúc đẩy khách hàng đến các trang web của bạn không quá phức tạp để đạt được.

Ngày nay, internet là thiên đường của rất nhiều phương pháp kinh doanh tiếp thị dễ thực hiện một khi bạn dành thời gian cần thiết để học và áp dụng các kỹ năng cần thiết.

Tiếp thị ngoại tuyến thoạt nghe có vẻ khó khăn nhưng thực sự không phải vậy. Điều quan trọng là phải nắm vững hành động phân loại khách hàng tiềm năng của bạn để tìm ra những người tin tưởng vào nghề nghiệp thực sự sẵn sàng ứng tuyển. Trong việc phân loại, bạn có thể dễ dàng giới thiệu khách hàng của mình đến trang web, giao cho họ đĩa DVD hoặc gửi cho họ xem một bài thuyết trình về doanh nghiệp.

kinh doanh tiếp thị
kinh doanh tiếp thị

Vì vậy, tiếp thị không phải là thách thức như nó được tạo ra. Bạn chỉ cần thực hiện một loạt các hành động lặp đi lặp lại cho đến khi bạn bắt đầu thấy một số kết quả. Mặt khác, để trở thành một nhà tiếp thị mạng hiệu quả với kết quả, bạn phải tiếp thị cho đúng người sẽ nhận được thông điệp của bạn. bạn phải xác định thị trường của bạn là ai, phát triển mối quan hệ với họ, trước khi bạn có thể tiếp thị với họ.

Ví dụ, nếu bạn đang bán lốp xe, bạn sẽ chỉ nhắm mục tiêu những mặt hàng có ô tô và xe tải không phải vậy? Nếu bạn đang bán quần áo trẻ em, bạn có thể nhắm mục tiêu đến các bà mẹ trẻ, những người rõ ràng sẽ quan tâm.

Khái niệm tương tự ở trên cũng áp dụng cho kinh doanh theo mạng. Mặt khác, để nhanh chóng tạo ra khách hàng tiềm năng, bạn nên nhắm mục tiêu các nhà tiếp thị mạng lưới đồng nghiệp. Những cá nhân này đã tin tưởng vào ngành. Bạn không cần phải dành thời gian để thuyết phục họ tại sao kinh doanh tại nhà là một ý tưởng tuyệt vời hoặc xem qua câu hỏi thường gặp ‘”Nó có phải là một kế hoạch kim tự tháp không?”

Hơn nữa, thông điệp của bạn phải được điều chỉnh một cách thích hợp để đưa bạn đến với thị trường kinh doanh tiếp thị mục tiêu của mình. Chiến lược thị trường mục tiêu đơn giản này sẽ cải thiện việc tiếp nhận thông điệp của bạn và tạo ra bước nhảy vọt trong thành công của doanh nghiệp bạn.

Tóm lại, chiến lược thị trường mục tiêu của bạn là tập trung vào những mặt hàng đã được bán trong nghề, xây dựng thương hiệu cho bản thân và tạo ra khách hàng tiềm năng. Hãy tiết kiệm năng lượng của bạn để không đi theo những người không đủ tiêu chuẩn đã phá vỡ những người không có tham vọng hoặc mong muốn cải thiện tình hình của họ.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị
 • Nhân viên tiếp thị
 • Tạp chí Doanh nghiệp và đầu tư
 • Tiếp thị la gì
 • Ví dụ về tiếp thị
 • Thời báo doanh nghiệp
 • Tiếp thị bán hàng la gì
 • Phát triển kinh doanh

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *