4 bước để thành công kế hoạch kinh doanh ô tô giúp tăng doanh thu

kế hoạch kinh doanh ô tô

Cũng giống như các kế hoạch kinh doanh khác, nội dung của kế hoạch kinh doanh ô tô bao gồm bốn bước cơ bản để hướng tới thành công. Các bước này là “cơ hội”, “năng lực”, “hoạt động” và “kết quả”.

4 bước để thành công kế hoạch kinh doanh ô tô

Cơ hội

Phân tích ngành, khách hàng và cạnh tranh trong kế hoạch kinh doanh ô tô của bạn chứng tỏ cơ hội. Điều này sẽ xác định rằng khách hàng tại thị trường địa phương của bạn đang cần một đại lý thuộc loại bạn đã chọn vì đối thủ cạnh tranh không phục vụ đầy đủ nhu cầu của họ hoặc do nhân khẩu học của họ đang thay đổi (dân số nhiều hơn, giàu hơn, nghèo hơn, nhiều gia đình hơn, v.v.)

Cơ hội cũng có thể là sự kết hợp nhất định của các dịch vụ của đại lý của bạn có thể cải thiện những gì đối thủ cạnh tranh hiện đang làm. Tình hình toàn ngành nên xem xét thị trường bán ô tô sẽ hoạt động như thế nào trong sáu tháng, một năm hoặc hơn trong tương lai, khi đại lý thực sự sẽ mở cửa.

kế hoạch kinh doanh ô tô
kế hoạch kinh doanh ô tô

Dung tích

Kinh nghiệm của đội ngũ quản lý, giấy phép kế hoạch kinh doanh ô tô của bạn và các nguồn tài chính mà các đối tác có thể mang lại cho thấy khả năng của doanh nhân trong việc nhảy vào cơ hội này. Các nhà tài trợ khi đọc kế hoạch kinh doanh cho rằng cũng sẽ có một yếu tố thiếu tiền mặt so với năng lực của doanh nhân vào thời điểm hiện tại. Nếu không, họ sẽ không đọc kế hoạch ngay từ đầu.

Các hoạt động

Các kế hoạch tiếp thị và hoạt động bao gồm các hoạt động mà công ty sẽ tham gia để thu hút người mua ô tô (và cả người bán ô tô nếu bạn là đại lý ô tô đã qua sử dụng) và điều hành công việc kinh doanh hiệu quả nhất có thể. Là một đại lý ô tô nhỏ, hãy xem xét cách bạn có thể bù đắp cho sự thiếu hụt quy mô này và tiết kiệm chi phí đi kèm với nó cho các chuỗi đại lý, thông qua sự sáng tạo và làm việc chăm chỉ.

Kết quả

Cuối cùng, các dự báo về thành công kinh doanh và phần tài chính của kế hoạch cho thấy kết quả mà bạn và các nhà đầu tư nên mong đợi. Nếu kết quả có tính đến toàn bộ chi phí của các phương pháp bạn đã mô tả và bao gồm khoản bồi thường thỏa đáng cho nhân viên và các cầu thủ chủ chốt của đội, người đọc sẽ ít có khả năng thắc mắc các yếu tố về mặt chi phí.

Nếu dự báo doanh thu của bạn dựa trên các giả định hợp lý, đã được nghiên cứu về hành vi mua ô tô của thị trường địa phương của bạn, thì người đọc cũng sẽ có nhiều khả năng chấp nhận mặt này của dự báo hơn.

Vốn mở cửa hàng phụ tùng ô tô là bao nhiêu?

Thật khó có thể kinh doanh phụ tùng oto nếu như bạn không có vốn. Bạn cần phải bắt tay vào xây dựng một bảng chi phí gồm chi phí nhập khẩu, chi phí thuê phòng, chi phí lắp đặt thiết bị, nguồn hàng chi phí nhân viên, chi phí quảng cáo và tiếp thị,… Và thực sự đây là con số không hề nhỏ chút nào.

Có rất nhiều khoản chi phí khác nhau mà bạn cần phải chi để thực hiện kế hoạch mà không ảnh hưởng gì đến công việc kinh doanh. Theo những người đã từng kinh doanh ngành này, bạn cần chuẩn bị khoảng tầm 500 triệu để mở một cửa hàng cung cấp phụ kiện ô tô. Đây là mức vốn giúp bạn thoải mái nhập kế hoạch kinh doanh ô tô phổ biến, đồng thời có thể bán thêm các phụ kiện khác như camera hành trình, gương, thảm lót sàn cao cấp, tay cầm, cần gạt mưa,…

Có những những người có ý định mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô mà trong tay chỉ có khoảng 200 đến 300 triệu. Con số này vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu bán hàng. Thế nhưng điều quan trọng là bạn biết cách xoay vòng vốn nhanh và hiệu quả. Hãy ưu tiên những sản phẩm được sử dụng nhiều. Bên cạnh đó bạn có thể vay vốn từ người thân, ngân hàng, nhưng nên nhớ phải tính toán hợp lý.

kế hoạch kinh doanh ô tô
kế hoạch kinh doanh ô tô

Cách tiếp thị cho kế hoạch kinh doanh ô tô

Việc tiếp thị trong kinh doanh là cần thiết đối với bất kỳ ngành nghề nào. Để đẩy mạnh doanh số, các chủ cửa hàng phụ tùng ô tô có thể áp dụng những kinh nghiệm sau:

Thực hiện ưu đãi cho khách hàng

 • Chương trình khuyến mãi: Các chương trình khuyến mãi vào những ngày khai trương, các dịp lễ đặc biệt. Đặc điểm của những phụ tùng ô tô là có giá cao, thế nên việc phát Voucher sẽ là món quà giá trị cho khách hàng.

 • Cung cấp một số dịch vụ bảo dưỡng và sửa xe: Đây là ưu đãi mà hầu hết các khách hàng đều thích. Bạn cũng thể tận dụng việc này để bán những hàng hóa, phụ kiện của mình.

 • Chế độ bảo hành cho khách hàng: Việc này sẽ giúp khách hàng có thêm niềm tin vào thương hiệu của cửa hàng.

Sử dụng Internet để quảng bá thương hiệu

Internet đang là điều không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại hiện nay. Chủ cửa hàng có thể sử dụng nhằm quảng bá sản phẩm mà mình cung cấp một cách hiệu quả.

Hãy bắt đầu với các diễn đàn về ô tô, bạn cần đăng ký tài khoản và bắt đầu Up bài và tương tác với các thành viên khác. Nhưng lưu ý, diễn đàn khá khó tính họ sẽ sẵn sàng Ban tài khoản của bạn nếu như bạn chăm chỉ đăng bài hay còn gọi là Spam. Vì vậy hãy lựa thời điểm, bình luận tinh tế để quảng cáo sản phẩm của mình.

Sử dụng mạng xã hội: Mạng xã hội đang là hình thức Marketing online phổ biến với mỗi ngành nghề kinh doanh. Hãy lập Fanpage và bắt đầu đăng tải hình ảnh sản phẩm để thu hút khách hàng.

Hãy bắt đầu với các diễn đàn về kế hoạch kinh doanh ô tô, bạn cần đăng ký tài khoản và bắt đầu Up bài và tương tác với các thành viên khác. Nhưng lưu ý, diễn đàn khá khó tính họ sẽ sẵn sàng Ban tài khoản của bạn nếu như bạn chăm chỉ đăng bài hay còn gọi là Spam. Vì vậy hãy lựa thời điểm, bình luận tinh tế để quảng cáo sản phẩm của mình.

Hy vọng những thông tin trên đã mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết để bắt đầu một kế hoạch kinh doanh ô tô hợp lý. Hãy bắt đầu từ việc chọn địa điểm, sau đến nguồn hàng và cuối cùng là quảng cáo,… Chúc các bạn thành công

kế hoạch kinh doanh ô tô
kế hoạch kinh doanh ô tô

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Phương an kinh doanh gara ô tô
 • Kinh doanh thiết bị ô tô
 • Kinh doanh phụ tùng ô to cần bao nhiêu vốn
 • Kế hoạch sử dụng xe ô tô
 • Kế hoạch Marketing cho ô tô
 • Thị trường gara ô to
 • Chiến lược bán xe ô tô
 • Nhân viên kinh doanh phụ tùng ô to là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *