Cách bán kịch bản – Tiếp thị và mạng xã hội

cách bán kịch bản

Biết cách bán một kịch bản phim là cả những gì bạn biết và những người bạn biết. Như vậy, làm thế nào để bán một kịch bản phim liên quan nhiều đến tiếp thị và mạng xã hội. Điều tuyệt vời về truyền thông mạng xã hội là những người trong ngành công nghiệp điện ảnh, chẳng hạn như nhà sản xuất và đạo diễn, hiện đang duy trì sự hiện diện tích cực của truyền thông xã hội. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách bán kịch bản cho nhà sản xuất mà không làm họ sợ hãi, đây là một số bước cần thiết để thực hiện:

Cách bán kịch bản cho nhà sản xuất mà không làm họ sợ hãi

Hiện nay, thế giới điện ảnh đang ngày càng phát triển, chính vì vậy nghề biên kịch trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra rất nhiều nhiều sự cạnh tranh, đòi hỏi những cây viết phải biết cách viết kịch bản sao cho hay và hấp dẫn nhất. Nếu bạn là người mới bước chập chững vào nghề biên kịch, thì hãy tham khảo những bí quyết viết kịch bản mà UNICA chia sẻ dưới đây.

• Tìm trang web của nhà sản xuất hoặc hồ sơ mạng xã hội.

• Nếu hồ sơ là hồ sơ công khai, hãy gửi yêu cầu kết bạn trực tuyến cho họ.

• Dành thời gian để tìm hiểu họ trước khi bạn cố gắng giới thiệu cho họ dự án của mình.

• Khi đến thời điểm thích hợp, hãy tiếp tục trình bày ý tưởng của bạn với họ. Thời điểm tốt nhất là nếu và khi họ yêu cầu bạn.

Cố gắng tìm những nhà sản xuất đang sản xuất những bộ phim tương tự như những bộ phim bạn muốn làm, nếu mục tiêu của bạn là bán một kịch bản phim hài lãng mạn, chẳng hạn như Jason Blum và những người trong “Paranormal Activity” có lẽ sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Nếu bạn đang tìm hiểu về cách bán kịch bản phim, một trong những điều quan trọng nhất cần hiểu là bạn cần tìm một nhà sản xuất có ý tưởng về dự án của bạn và người có kiến ​​thức nền tảng về việc làm những loại phim đó.

cách bán kịch bản
cách bán kịch bản

Cách viết kịch bản bán hàng

Đối với nghề viết kịch bản nói riêng và các nghề khác nói chung luôn đòi hỏi bạn phải thực sự có cái nhìn chung về nó, có như vậy thì bạn mới có thể thực hành một cách tốt nhất. Riêng đối với nghề biên kịch, bạn phải nắm được định nghĩa kịch bản là gì trước khi học cách viết kịch bản.

Kịch bản bán hàng được hiểu là mẫu thời thoại ghi lại cuộc trò chuyện, giao dịch giữa nhân viên bán hàng và khách hàng của mình. Việc chuẩn bị một kịch bản bài bản và chuyên nghiệp trong quy trình bán hàng sẽ mang đến hiệu quả và lợi ích khá tốt dành cho các nhân viên kinh doanh.

Từ kịch bản nhân viên bán hàng có thể chuẩn bị chi tiết cho cuộc trò chuyện với khách hàng, đối tác của mình. Kịch bản được chuẩn bị cẩn thận giúp nhân viên lường trước được những sự việc diễn ra xuyên suốt quá trình trao đổi với khách hàng.

Nhờ có kịch bản hay nhân viên bán hàng sẽ tạo được thiện cảm ngay từ lời chào đầu tiên với khách hàng của mình. Là người làm trong lĩnh vực dịch vụ chắc chắn nhân viên bán hàng biết được tầm quan trọng của ấn tượng tiếp xúc đầu tiên. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng quy trình bán hàng trong doanh nghiệp giúp nhân viên tạo được ấn tượng tốt từ đó tăng cơ hội quảng bá và bán sản phẩm cho khách hàng.

Bước 1: Xác định một sản phẩm hoặc dịch vụ để tập trung vào

Nhân viên bán hàng cần xác định sản phẩm, dịch vụ hoặc giải pháp mà doanh nghiệp muốn cung cấp đến khách hàng tiềm năng của mình.

Bước 2: Thu hút khách hàng mục tiêu của bạn

Nhân viên bán hàng cần tạo kịch bản bán hàng chi tiết dành cho 1 hoặc 1 nhóm đối tượng khách hàng cụ thể. Tại bước này nhân viên bán hàng cần đặt ra những câu hỏi cũng như định hướng phù hợp với đối tượng cụ thể. Điều này sẽ thể hiện sự quan tâm của bạn đối với khách hàng mục tiêu của mình.

Bước 3: Phát triển lợi ích khách hàng

Khi viết kịch bản cung cấp sản phẩm đến khách hàng nhân viên kinh doanh cần chú ý đến các quyền lợi và lợi ích dành cho khách hàng. Cụ thể nhân viên bán hàng cần chú đến sản phẩm mang đến lợi ích như giúp tăng năng suất, nâng cao độ chính xác, giúp giảm chi phí, tiết kiệm thời gian, nhân lực,… Ít nhất nhân viên kinh doanh phải cung cấp được 3 lợi ích dành cho khách hàng của mình.

Bước 4: Liên kết lợi ích mà doanh nghiệp cung cấp với các khó khăn của khách hàng

Nhân viên khách hàng cần lên danh sách các lợi ích mà khách hàng sẽ được nhận khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ hay giải pháp mà doanh nghiệp cung cấp. Việc nêu lên các lợi ích giúp giải quyết các các khó khăn của khách hàng giúp tăng tính thuyết phục và thu hút khách hàng.

Bước 5: Đặt câu hỏi về những khó khăn của khách hàng

Người nhân viên bán hàng giỏi cần biết đặt ra những câu hỏi sao cho sát với những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải. Nhà bán hàng chuyên nghiệp cần đưa ra danh sách các câu hỏi đầy đủ về những khó khăn của khách hàng. Các câu hỏi bài bản sẽ giúp nhân viên bán hàng xác định được khách hàng tiềm năng của mình. Ngoài ra cần cung cấp danh sách những lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ và giải pháp mà doanh nghiệp bạn cung cấp đến khách hàng.

cách bán kịch bản
cách bán kịch bản

Bước 6: Luôn luôn lắng nghe

Một nhân viên kinh doanh giỏi cần phải biết lắng nghe khách hàng của mình hơn là trình bày ý kiến của mình. Một kịch bản bán hàng thành công cần để dành nhiều thời gian để khách hàng tiềm năng trình bày mong muốn nguyện vọng của mình. Hãy để khách hàng của mình tự đặt ra câu hỏi, nhân viên bán hàng cần giải đáp những thắc mắc cũng như đưa ta tư vấn và lời khuyên cụ thể đến khách hàng.

Bước 7: Luôn luôn để kịch bản ở trạng thái đóng

Nhân viên bán hàng cần chú ý đến tính tương tác trong kịch bản và câu chuyện mà họ cung cấp đến khách hàng tiềm năng của mình. Cụ thể nhân viên cần đưa ra các gợi ý đóng, chốt đơn hàng nhằm thu hút khách hàng mua hàng. Thay vì các câu hỏi mở như “Bạn (khách hàng” có muốn mua sản phẩm này không” nhân viên bán hàng nên đặt ra các câu hỏi đóng như: “Thứ 6 này chúng tôi sẽ giao hàng cho bạn được chứ”.

Việc lên kịch bản bán hàng bài bản và chi tiết không chỉ giúp nhân viên bán hàng lường trước được những khó khăn trong quy trình bán hàng. Kịch bản kỹ lưỡng còn thể hiện sự cẩn thận, chỉn chu của nhân viên, giúp tăng thiện cảm và ghi ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

cách bán kịch bản
cách bán kịch bản

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Bán kịch bản phim ở đâu
  • Mua kịch bản phim ngắn
  • Cách viết kịch bản tiểu phẩm ngắn
  • Mẫu kịch bản phimLời thoại kịch bản
  • Form viết kịch bản
  • Viết kịch bản
  • Giả kịch bản phim điện ảnh

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *