Các loại hình thức tiếp thị trực tuyến khác nhau là gì?

các loại hình thức tiếp thị

Nếu bạn muốn thành công với tiếp thị trực tuyến, có nhiều loại tiếp thị khác nhau mà điều quan trọng là phải hiểu. Mỗi loại hình tiếp thị đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn và sự hiểu biết để đảm bảo rằng nó hiệu quả. Dưới đây là tổng quan về các loại hình thức tiếp thị trực tuyến mà bạn cần biết.

Marketing là gì?

Marketing là gì? Marketing là tập hợp các hoạt động của doanh nghiệp nhằm thoả mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng để có thể thu hút, lôi kéo họ đến với thương hiệu và duy trì mối quan hệ đó.

Nói một cách ngắn gọn, marketing là các loại hình thức tiếp thị để doanh nghiệp kết nối với khách hàng.

Sau hiểu được marketing là gì rồi thì chúng ta tiếp tục tìm hiểu các loại hình trong marketing trong phần bài viết dưới đây.

các loại hình thức tiếp thị
các loại hình thức tiếp thị

Marketing và quảng cáo có phải cùng một định nghĩa hay không?

Marketing là gì? Quảng cáo là gì? Hai định nghĩa này có phải là một hay không? Sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Marketing đòi hỏi nhà quản trị phải thực hiện các hành động nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm, tham gia vào chuỗi phân phối hàng hoá, tiếp thị, PR, bán hàng, chăm sóc khách hàng…nói chung các loại hình thức tiếp thị cần thiết trong tất cả các giai đoạn từ lúc hình thành đến khi phát triển của sản phẩm.

Còn quảng cáo chỉ là một hình thức trả tiền để có thể lan toả thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến khách hàng.

Nếu như marketing là một tập hợp các hoạt động thì quảng cáo là một trong những hành động đó. Có nghĩa quảng cáo chỉ là một mắt xích nhỏ trong marketing.

Bên cạnh Marketing thì thuật ngữ landing page website cũng được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Tại sao doanh nghiệp nên triển khai các loại hình thức tiếp thị?

Trong thế giới hiện đại ngày nay, thật khó để tìm được doanh nghiệp nào không quảng cáo, PR, marketing bởi những lý do sau:

+ Cung cấp thông tin đến khách hàng

Marketing đóng vai trò truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng, giúp họ hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp.

+ Nâng cao vị thế cạnh tranh

Các chiến dịch marketing hiện đại như Social Media, email marketing…sẽ giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm chi phí quảng cáo và có thể nâng cao vị thế cạnh tranh với đàn anh trên thị trường.

+ Giúp duy trì mối quan hệ với khách hàng

Bằng việc cung cấp thông tin và chia sẻ những kiến thức hữu ích qua nhiều kênh khác nhau sẽ giúp doanh nghiệp có thể duy trì mối quan hệ lâu dài với người dùng trên internet.

+ Marketing giúp bán hàng

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, sản phẩm của bạn dù có chất lượng đến mấy nhưng không một ai biết đến khi cũng không thể nào tạo ra doanh số được. Và ngược lại nếu sản phẩm của bạn phổ biến, được nhiều người biết đến thì khả năng bán được hàng là rất cao.

Có thể nói, marketing là cách để doanh nghiệp có thể tiếp cận gần hơn với lượng khách hàng tiềm năng

+ Marketing giúp xây dựng, phát triển thương hiệu

Với một chiến lược marketing đủ tốt, đủ sức lan rộng với phạm vi lớn thì doanh nghiệp bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng hơn và đây cũng là việc giúp thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn.

các loại hình thức tiếp thị
các loại hình thức tiếp thị

Các loại hình thức tiếp thị trực tuyến khác nhau

1. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm

Thường được viết tắt là SEO, loại hình tiếp thị này bao gồm hai loại SEO. Đầu tiên, có SEO trên trang liên quan đến việc tối ưu hóa từng trang của trang web, hồ sơ mạng xã hội, trang blog, v.v. với các thuật ngữ, điều hướng, từ khóa, tiêu đề phù hợp, v.v.

Loại khác là SEO ngoài trang, liên quan đến những thứ tương tự trên các trang bạn kiểm soát. Ví dụ: viết blog của khách, bình luận trên diễn đàn và bất kỳ điều gì ở trên bảng mà bạn có thể làm để nhận các liên kết có thẩm quyền trở lại trang web của bạn và các bất động sản trực tuyến khác đều quan trọng đối với các loại hình thức tiếp thị  SEO.

2. Tiếp thị Pay-Per-Click

Đây thực sự là một khái niệm quảng cáo nhưng vì những mục đích này, chúng tôi sẽ đưa nó vào đây. Thường được viết tắt là PPC, điều này bao gồm bất kỳ quảng cáo nào bạn mua có tính phí cho mỗi lần nhấp chuột mà khách hàng tiềm năng thực hiện trên quảng cáo. Quảng cáo dẫn đến trang bán hàng hoặc trang đích của bạn.

3. Tiếp thị qua Email

Một trong những loại hình tiếp thị trực tuyến sinh lợi nhất, tiếp thị qua email được thực hiện bằng cách sử dụng phần mềm tiếp thị qua email như AWeber.com hoặc MailChimp.com. Phần mềm giúp bạn tuân theo luật khi nói đến tiếp thị qua email.

4. Tiếp thị truyền thông xã hội

Bất kỳ hoạt động tiếp thị nào được hoàn thành trên mạng truyền thông xã hội mang lại thành viên, lượt thích và kết nối vào kênh sản phẩm của bạn đều là tiếp thị truyền thông xã hội. Tiếp thị truyền thông xã hội hoạt động tốt nhất khi bạn cam kết tương tác với khán giả của mình.

các loại hình thức tiếp thị
các loại hình thức tiếp thị

Tiếp thị xây dựng mối quan hệ và cộng đồng

Nhờ các diễn đàn, bảng tin, nhóm truyền thông xã hội và hơn thế nữa, giờ đây bạn có thể xây dựng toàn bộ cộng đồng trực tuyến cho phép bạn gần gũi hơn với họ và xây dựng mối quan hệ với họ. Các mối quan hệ là rất quan trọng khi nói đến các loại hình thức tiếp thị trực tuyến.

Tiếp thị vị trí

Ngày nay, bạn cũng nên xem xét việc tiếp thị tại địa phương của mình nhưng bạn thậm chí không cần phải đặt vé máy bay để tiếp thị ở nhiều địa điểm bằng cách sử dụng các cụm từ tìm kiếm phù hợp và nội dung tập trung. Nếu đối tượng của bạn ở một địa điểm cụ thể, bạn có thể tập trung tất cả hoạt động tiếp thị trực tuyến và các loại hình thức tiếp thị ngoại tuyến của mình vào vị trí đó.

Tiếp thị liên kết

Đây là một cách hiệu quả để thu hút một lượng lớn người hâm mộ thực hiện rất nhiều hoạt động tiếp thị cho bạn. Một đơn vị liên kết đăng ký sử dụng các công cụ của bạn để tiếp thị sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn cho đối tượng của họ và đối với mỗi lần bán hàng hoàn thành, họ sẽ nhận được một tỷ lệ phần trăm. Bạn sẽ cần phần mềm liên kết cho việc này như aMember.com hoặc JVZoo.com.

các loại hình thức tiếp thị
các loại hình thức tiếp thị

Tiếp thị Nội dung

Các loại hình thức tiếp thị này bao gồm tất cả các hình thức nội dung như video, blog, sách trắng, bài báo, sách điện tử, khóa học điện tử, loạt email. Bất cứ thứ gì bao gồm nội dung ở tất cả các loại hình thức tiếp thị nó đều là tiếp thị nội dung.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Các hình thức tiếp thị trực tuyến
  • Các phương pháp tiếp thị sản phẩm
  • Các hình thức marketing trong thương mại điện tử
  • Các hình thức marketing truyền thống
  • Các hình thức triển khai Marketing dịch vụ hiệu quả
  • Các hình thức Marketing dịch vụ
  • Phương pháp và hình thức tiếp thị trực tuyến
  • Các hình thức marketing hiện đại

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *