Cách đào tạo dịch vụ khách hàng được nhắm mục tiêu chất lượng bằng Facebook

đào tạo dịch vụ khách hàng

Bạn có đang gặp khó khăn trong việc cố gắng tạo ra các khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu chất lượng miễn phí trực tuyến bằng cách sử dụng internet và các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook không? Được đào tạo phù hợp để thành thạo đào tạo dịch vụ khách hàng MLM ở xung quanh bạn. Tuy nhiên, nhiệm vụ của bạn là phải thực hiện quá trình đào tạo mà bạn đạt được và áp dụng nó.

Chương trình đào tạo khách hàng là gì?

Đào tạo khách hàng là một nhánh của eLearning được gọi là doanh nghiệp mở rộng. Điều này đề cập đến việc đào tạo những người bên ngoài doanh nghiệp của bạn. Điều này bao gồm các đối tác, người bán lại và khách hàng. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào khách hàng.

Chương trình đào tạo dịch vụ khách hàng là các khóa học được tạo ra để giúp người dùng, sử dụng sản phẩm của bạn. Đào tạo khách hàng đã nhanh chóng trở nên phổ biến đặc biệt là với các công ty phần mềm. Lý do cho sự phổ biến gần đây của nó là vì nó giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

đào tạo dịch vụ khách hàng
đào tạo dịch vụ khách hàng

Nâng cao trải nghiệm đào tạo dịch vụ khách hàng

Các chương trình đào tạo khách hàng làm tăng giá trị của doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời, bạn muốn khách hàng của mình đạt được giá trị càng sớm càng tốt. Đó là khi người dùng hiểu chính xác cách sản phẩm sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian hoặc làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn. Đào tạo giúp mang lại khoảnh khắc này.

Bằng cách đào tạo dịch vụ khách hàng, họ tương tác nhiều hơn với sản phẩm của bạn, ít thất vọng hơn và có nhiều khả năng trở thành người dùng lâu dài hơn. Thay vì chỉ giúp họ vượt qua trở ngại hiện tại, bạn đang giúp họ trở nên thông thái hơn. Đổi lại, sản phẩm của bạn ngày càng trở nên có giá trị hơn đối với họ.

Cách đào tạo dịch vụ khách hàng được nhắm mục tiêu chất lượng

Luật có đi có lại

Cách tốt nhất để bạn có thể đào tạo dịch vụ khách hàng tiềm năng ở bất cứ đâu, đặc biệt là Facebook, là sử dụng quy luật có đi có lại. Luật này chỉ đơn giản nói để mở rộng, trước tiên bạn phải đưa ra. Người cố vấn của tôi luôn nói với tôi, “Để nhận được nhiều giá trị hơn, tất cả những gì bạn phải làm là cho nhiều giá trị hơn.” Ngày nay, rất nhiều người đang nghĩ “nhanh lên, tôi cần được trả tiền”, thay vì kiên nhẫn và tìm ra những gì người kia cần để thành công trong kinh doanh của họ.

Trình bày quyền hạn của bạn

Bạn càng mở rộng thông điệp của mình, bạn càng thu hút được nhiều người đến với mình. Nếu thông điệp của bạn là thông điệp phù hợp, bạn sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng đang khao khát muốn xem và trải nghiệm những gì bạn có. Theo thuật ngữ cơ bản, tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả không gì khác ngoài thỏa thuận giữa hai người.

Người thích và đồng ý với những gì bạn nói sẽ cố gắng hết sức để nhận được nhiều hơn những giá trị tương tự đó. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải thực hành kiên trì trên thị trường để công khai dấu ấn quyền lực của bộ tộc bạn để người khác xem bạn là chuyên gia chứ không phải người mới. Chỉ riêng chiến lược này sẽ thu hút rất nhiều khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn được nhắm mục tiêu đến với bạn như nước.

Khả năng tiếp cận

Để có thể dễ dàng sử dụng đào tạo dịch vụ khách hàng MLM hiệu quả bằng Facebook, bạn phải có một nơi mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể đăng ký nhận bản tin của bạn để biết thêm thông tin. Facebook đã giúp bạn dễ dàng đưa biểu mẫu lựa chọn ngay trên trang nhất của mình, nơi những người khác có thể truy cập thêm thông tin từ bạn. Bạn càng dễ tiếp cận, bạn càng có nhiều lợi thế hơn trong việc tạo khách hàng tiềm năng theo yêu cầu.

đào tạo dịch vụ khách hàng
đào tạo dịch vụ khách hàng

Những lợi ích của đào tạo dịch vụ khách hàng cho bạn

  • Giới thiệu khách hàng tốt hơn

Đào tạo vào những thời điểm quan trọng có thể cải thiện đáng kể sự thành công của khách hàng. Một trong những thời điểm quan trọng nhất là trong quá trình giới thiệu khách hàng. Đào tạo tốt cho phép sản phẩm của bạn tỏa sáng. Giá trị của nó nên gây ấn tượng với người dùng mới, khuyến khích họ tiếp tục sử dụng.

  • Tăng mức độ tương tác với sản phẩm của bạn

Cạnh tranh giành khách hàng ngày càng diễn ra gay gắt. Các chương trình đào tạo khách hàng đã trở nên nổi bật hơn vì chúng đóng vai trò như một yếu tố khác biệt trong doanh nghiệp của bạn. Đào tạo tuyệt vời nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Khóa đào tạo này tạo ra giá trị ngoài việc khắc phục sự cố đơn giản.

Các công ty đang nhận ra rằng đào tạo dịch vụ khách hàng tạo ra nhiều người dùng có năng lực, tương tác hơn, những người thu được giá trị lớn hơn từ sản phẩm của họ. Điều này có tác động trực tiếp đến các chỉ số về mức độ hài lòng của khách hàng như CSAT hoặc NPS.

  • Cải thiện khả năng giữ chân khách hàng

Đào tạo khách hàng giúp giữ chân nhiều khách hàng hơn bằng cách giải quyết những điểm khó khăn trong trải nghiệm của họ. Nếu khách hàng bỏ đi vì đường cong học tập quá dốc so với một khóa học tổng hợp có thể giúp mang lại tỷ lệ phần trăm lớn hơn trong suốt quá trình.

  • Giảm chi phí hỗ trợ

Đào tạo giúp giảm bớt gánh nặng về việc hỗ trợ. Việc đào tạo dịch vụ khách hàng không chỉ ngăn chặn các truy vấn phổ biến được nêu ra mà còn cung cấp cho nhóm hỗ trợ của bạn một nguồn tài nguyên đặc biệt để họ có thể vượt qua việc khắc phục sự cố đơn giản. Họ có thể đưa ra giải pháp cho vấn đề hiện tại bằng cách chỉ định đào tạo cho những người dùng sản phẩm của bạn, những người cần nắm rõ các tính năng nhất định.

đào tạo dịch vụ khách hàng
đào tạo dịch vụ khách hàng
  • Tăng số lượng khách hàng nâng cấp

Những khách hàng có kinh nghiệm sử dụng phần mềm của bạn nhiều hơn có nhiều khả năng nâng cấp lên các gói cao hơn. Đào tạo đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa khách hàng của bạn đến gần hơn với sự hài lòng với sản phẩm của bạn.

  • Tạo người quảng bá thương hiệu

Đào tạo khách hàng tác động tích cực đến việc quảng bá thương hiệu cho công ty bạn. Khả năng bạn muốn giới thiệu công ty / sản phẩm / dịch vụ của bạn cho bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn như thế nào? Đó là một chỉ số hiệu suất chính để theo dõi sự phát triển của sản phẩm của bạn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Đào tạo dịch vụ
  • Đào tạo Tư duy dịch vụ khách hàng
  • Khóa học Customer Service
  • Khóa học Customer Service online

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *