Viết một kế hoạch kinh doanh khả thi – 10 bước hành động

kế hoạch kinh doanh khả thi

Lập kế hoạch kinh doanh là một bước cơ bản đối với các doanh nghiệp khi mới bắt đầu đưa công ty vào hoạt động. Các nhà đầu tư hay ngân hàng thường coi việc lên một bản kế hoạch cụ thể là điều kiện cần thiết để xem xét cung cấp vốn cho doanh nghiệp mới. Cùng Fastdo tìm hiểu chi tiết các bước kế hoạch kinh doanh khả thi qua bài viết dưới đây nhé!

Kế hoạch kinh doanh khả thi là gì?

Kế hoạch kinh doanh (Business Plan) là những nội dung, một dạng tài liệu phác thảo chi tiết quá trình kinh doanh của một công ty, doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định. Bản kế hoạch này có thể bao gồm những định hướng, mục tiêu, kế hoạch bán hàng, kế hoạch marketing…

Kế hoạch kinh doanh do các chủ doanh nghiệp hoặc các vị trí giám đốc điều hành, giám đốc Marketing hay những người có vị trí liên quan thiết lập nên. Nội dung của kế hoạch kinh doanh khả thi càng chi tiết, cụ thể thì khả năng hiện thực hóa sẽ càng cao.

Bản kế hoạch kinh doanh có nhiều loại khác nhau, miễn là có thể mô phỏng được tương lai hoạt động của công ty, doanh nghiệp. Bao gồm các vấn đề chính yếu như: nguồn lực, tài chính, chiến lược bán hàng & marketing. Giúp doanh nghiệp chuẩn bị được các rủi ro, thách thức và đón đầu cơ hội.

Nói cách khác, kế hoạch kinh doanh là những mục tiêu, đường đi nước bước được các công ty, doanh nghiệp lập ra ngay từ đầu các chiến dịch bán hàng nhằm mang lại hiệu quả kế hoạch kinh doanh khả thi tốt nhất.

kế hoạch kinh doanh khả thi
kế hoạch kinh doanh khả thi

10 bước viết kế hoạch kinh doanh khả thi

Xác định công ty của bạn: Bạn sẽ làm được gì cho người khác?

Viết ra tất cả các nhu cầu cụ thể mà công ty của bạn sẽ đáp ứng. Các nhà đầu tư tiềm năng cần biết rằng doanh nghiệp của bạn sẽ có ý nghĩa và có thể tiếp thị cho những người có thể sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Vì vậy, hãy tập trung vào các nhu cầu bên ngoài mà công ty của bạn sẽ đáp ứng. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ giúp mọi người làm gì tốt hơn, rẻ hơn, an toàn hơn hoặc hiệu quả hơn? Liệu nhà hàng của bạn có khiến khẩu vị của mọi người say mê với những cảm nhận hương vị mới không? Liệu chiếc bẫy chuột mới của bạn có giúp mọi người bắt chuột mà không cảm thấy đau bụng không? Liệu sữa tắm bong bóng thơm mùi kẹo cao su mới của bạn sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong cách trẻ em đồng ý tắm hàng đêm?

Hãy nghĩ về tất cả những lợi ích tích cực mà công ty của bạn sẽ cung cấp. Viêt chung xuông. Hãy chiêm ngưỡng chúng. Hấp thụ chúng vào ý thức của bạn. Hãy tin vào họ. Đây là những động lực kế hoạch kinh doanh khả thi chính mà người đọc kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ tôn trọng và đánh giá cao.

Xác định nhu cầu ban đầu của công ty bạn: Bạn sẽ yêu cầu gì để bắt đầu?

Cho dù bạn muốn mua một công ty hiện có với 300 nhân viên hay bạn có thể bắt đầu kinh doanh bằng cách chỉ thêm một đường dây điện thoại vào bàn văn phòng tại nhà, bạn cần phải lập danh sách các tài liệu bạn sẽ cần. Một số có thể hữu hình, chẳng hạn như năm trăm thư mục tài liệu và một tủ lớn để lưu trữ tất cả.

Các yêu cầu khác có thể là vô hình, kế hoạch kinh doanh khả thi chẳng hạn như thời gian để tạo ra một thiết kế sản phẩm hoặc nghiên cứu thị trường về khách hàng tiềm năng. Bạn có thể cần thuê một trợ lý để phát triển một hệ thống lưu trữ có thể truy xuất cho năm trăm thư mục hoặc thuê một nhà tư vấn để thiết lập một hệ thống máy tính vượt quá kỹ năng kỹ thuật của bạn.

Nếu bạn định chế tạo một cái bẫy chuột tốt hơn, bạn có thể đã chế tạo một mẫu thử nghiệm từ các ống kem đánh răng đã qua sử dụng và các tờ giấy uốn cong ở nhà, kế hoạch kinh doanh khả thi nhưng bạn sẽ cần một mô hình chắc chắn hơn, hấp dẫn hơn để giới thiệu cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Chính xác thì cái bẫy chuột của bạn sẽ như thế nào? Bạn sẽ cần những vật liệu gì? Bạn có cần tiền để nghiên cứu và phát triển để cải thiện cấu tạo ống kem đánh răng và kẹp giấy ban đầu của mình không? Bạn có cần thuê một kỹ sư để vẽ ra các thiết kế sản xuất chính xác không? Bạn có nên cấp bằng sáng chế cho phát minh của mình không? Bạn có cần phải điều tra các tiêu chuẩn an toàn của liên bang cho bẫy chuột không?

Tiếp theo, làm bài tập của bạn. Gọi cho một nhà môi giới bất động sản và xem xét các không gian bán lẻ thực tế trong khu vực lân cận nơi bạn muốn mở nhà hàng của mình. Lập biểu đồ về các trang web đắt nhất và ít tốn kém nhất theo vị trí và diện tích vuông. Sau đó, ước tính lượng không gian bạn cần và số tiền bạn sẽ cần cho phép thuê.

Lập danh sách tất cả các nguồn lực hữu hình và vô hình mà bạn cần để đưa doanh nghiệp của mình phát triển. Tổng giá ước tính của tất cả các mặt hàng này sẽ trở thành chi phí khởi động của bạn cho dù bạn đang mua máy tính rất phức tạp hay chỉ đơn giản là lắp đặt một đường dây điện thoại mới trên bàn làm việc.

Nếu có bất kỳ mục nào trong ước tính của bạn có vẻ cao bất hợp lý, hãy nghiên cứu các lựa chọn thay thế khác. Nhưng hãy nhớ rằng tốt hơn hết bạn nên bao gồm mọi yếu tố bạn thực sự cần cùng với ước tính hợp lý về chi phí của từng hạng mục, để bạn không bị hết tiền hoặc vỡ nợ. Hãy trung thực và thận trọng trong các ước tính của bạn, nhưng cũng phải lạc quan.

Chọn một chiến lược chiến thắng: Làm thế nào bạn sẽ phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với những người khác?

Mặc dù có hàng triệu loại hình kế hoạch kinh doanh khả thi, nhưng thực tế chỉ có một số chiến lược cơ bản có thể được áp dụng để tạo nên thành công cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Bước đầu tiên trong việc lựa chọn một chiến lược hiệu quả là xác định lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Làm thế nào bạn sẽ xác định rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt hơn, rẻ hơn, ngon hơn hoặc tiện lợi hơn? Làm thế nào bạn có thể làm cho công ty của bạn được chú ý hơn đối thủ cạnh tranh của bạn? Những hạn chế nào trong doanh nghiệp của bạn hoặc ngành của nó có thể xác định bạn chọn chiến lược nào?

kế hoạch kinh doanh khả thi
kế hoạch kinh doanh khả thi

Lợi thế cạnh tranh của bạn có thể bao gồm việc thiết kế các tính năng đặc biệt không có trong các sản phẩm của đối thủ. Nó có thể đòi hỏi các đặc điểm dịch vụ cao cấp như giao hàng nhanh hơn, giá thấp hơn hoặc nhân viên bán hàng chu đáo hơn. Có lẽ bạn đang thiết lập một hình ảnh hoặc thương hiệu có chất lượng hoặc danh tiếng đặc biệt.

Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có mang lại một trạng thái nhất định cho người dùng không? Nó có tạo ra nhiều lợi nhuận hơn hoặc các lợi ích khác cho nỗ lực của chính khách hàng của bạn không?

Có lẽ bạn muốn định vị chiếc bẫy chuột của mình cho một thị trường chủ yếu là cao cấp vì thiết kế tốt nhất yêu cầu titan và chi phí sản xuất sẽ đắt đến mức chỉ những người giàu có mới có thể mua được sản phẩm của bạn. Nhưng có lẽ chiếc bẫy chuột có hiệu quả tuyệt vời đến mức những người giàu có sẽ muốn hàng trăm con ở xung quanh ngôi nhà rộng lớn ở vùng nông thôn và chuồng ngựa polo của họ.

Bạn phải có một lý do tại sao doanh nghiệp của bạn sẽ thành công. Đây là lợi thế cạnh tranh mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ cung cấp. Khi bạn đã thiết lập được lợi thế cạnh tranh, bạn sẽ có thể chọn chiến lược tốt nhất để đạt được mục tiêu của mình.

Phân tích thị trường tiềm năng của bạn: Ai sẽ muốn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?

Để xác định thị trường mục tiêu của bạn, hãy viết ra nhân khẩu học của những người sẽ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Họ bao nhiêu tuổi? Họ làm gì để kiếm sống? Hầu hết phụ nữ sẽ sử dụng dịch vụ của bạn? Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có hấp dẫn đối với một nhóm người dân tộc hoặc kinh tế cụ thể không?

Liệu chỉ những người giàu có mới có đủ khả năng chi trả? Khách hàng lý tưởng của bạn có sống ở một vùng lân cận nhất định, chẳng hạn như vùng ngoại ô có bãi cỏ, để sử dụng máy cắt cỏ của bạn không? Trả lời những câu hỏi này về nhân khẩu học của thị trường chính của bạn sẽ giúp bạn thiết lập các đặc điểm rõ ràng của những người bạn cần tiếp cận.

Nếu bạn đang bán xà phòng, bạn có thể tin rằng mọi cơ thể bẩn cần sản phẩm của bạn, nhưng bạn không thể bắt đầu với toàn bộ thế giới như thị trường ban đầu của bạn. Ngay cả khi bạn đã phát triển một mặt hàng phổ biến như xà phòng, trước tiên, bạn cần xác định một nhóm khách hàng nhỏ hơn, được nhắm mục tiêu nhiều hơn, chẳng hạn như trẻ em dưới tám tuổi đối với loại sữa tắm bong bóng thơm mùi kẹo cao su.

Nếu xà phòng của bạn chỉ hoạt động với nước giếng bơm mà không có florua, bạn phải thừa nhận rằng thị trường dự định của bạn cũng có giới hạn địa lý. Việc thiết lập quy mô thị trường tiềm năng kế hoạch kinh doanh khả thi của bạn cũng rất quan trọng. Điều này sẽ dễ dàng hơn khi bạn đã hoàn thành phân tích nhân khẩu học.

Sau đó, bạn sẽ có thể nghiên cứu các con số: Có bao nhiêu thợ sửa xe, thợ sơn nhà hoặc nhà thầu phòng tắm trong bất kỳ cộng đồng nhất định nào? Có bao nhiêu trẻ em ở Hoa Kỳ hiện dưới tám tuổi? Họ sẽ sử dụng bao nhiêu xà phòng trong một tháng hoặc một năm? Có bao nhiêu nhà sản xuất xà phòng khác đã có thị phần? Đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn lớn đến mức nào? Và bạn tìm câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này ở đâu?

Xác định thị trường của bạn là một trong những niềm vui tuyệt vời khi bắt đầu kinh doanh của riêng bạn. Bạn đang nghĩ về những người thực tế sẽ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và mức độ hài lòng của họ khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Phát triển một chiến dịch tiếp thị mạnh mẽ: Bạn sẽ tiếp cận khách hàng của mình như thế nào và bạn sẽ nói gì?

Các doanh nhân, đặc biệt là các nhà phát minh, thường tin rằng ý tưởng kinh doanh của họ quá ngoạn mục nên việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ sẽ không cần thiết. Phân loại thái độ “xây dựng nó và chúng sẽ đến”, đặc biệt nếu thứ bạn đang xây dựng là một cái bẫy chuột tốt hơn theo phương ngôn. Một trong những sai sót phổ biến nhất mà tôi thấy trong các kế hoạch là doanh nhân không mô tả chính xác cách thức tiếp cận khách hàng và cách sản phẩm sẽ được giới thiệu cho họ.

Các nhà đầu tư, nhân viên và đối tác tiềm năng sẽ không bị thuyết phục rằng ý tưởng của bạn có thể thành công cho đến khi bạn thiết lập các phương pháp liên hệ với khách hàng được nghiên cứu kỹ lưỡng và hiệu quả – và đảm bảo rằng khi bạn đã tiếp cận được họ, bạn có thể thuyết phục họ mua hàng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tiếp thị mô tả cách bạn định vị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trong thị trường mục tiêu và cách bạn sẽ cho khách hàng tiềm năng biết về công ty của bạn.

Định vị công ty của bạn có nghĩa là chăm chỉ dựa trên những lợi thế cạnh tranh mà bạn đã xác định: sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có tạo nên sự khác biệt nhờ chất lượng vượt trội, các tính năng mang tính cách mạng hay khả năng làm cho khách hàng của bạn hạnh phúc hơn bao giờ hết trong cuộc sống của họ không? Tiếp thị giúp bạn tập trung vào việc xác định lợi thế cạnh tranh của mình để bạn có thể định vị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Nó cũng thiết lập những cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn và những điều cần nói với họ. Khi bạn có chiến dịch tiếp thị phù hợp, bạn có kế hoạch hoạt động để giành thị phần, tạo doanh thu và đưa các dự báo tài chính của mình thành hiện thực.

Xây dựng Nỗ lực Bán hàng Năng động: Bạn sẽ thu hút khách hàng như thế nào?

Từ “bán hàng” bao gồm tất cả các vấn đề liên quan đến việc tiếp xúc với khách hàng thực tế của bạn khi bạn đã thiết lập cách tiếp cận họ thông qua chiến dịch tiếp thị kế hoạch kinh doanh khả thi của mình. Bạn sẽ đào tạo nhân viên kinh doanh của mình như thế nào để tiếp cận khách hàng tiềm năng? Bạn sẽ phân chia nhân viên bán hàng của mình để một số trở thành chuyên gia trong việc bán sữa tắm bọt thơm bằng kẹo cao su của bạn cho các cửa hàng đồ chơi bán lẻ nhỏ, độc lập?

Liệu các nhân viên bán hàng khác có tập trung phát triển mối quan hệ với các nhà sản xuất lớn để sản phẩm của bạn có thể được bán song song thông qua các cửa hàng phân phối quốc gia của họ không? Bạn sẽ nhờ một chuyên gia về lực lượng bán hàng mua các vị trí truyền hình trên các chương trình hoạt hình sáng thứ Bảy hoặc đặt quảng cáo trên mặt sau của các hộp ngũ cốc hướng đến trẻ em?

Bạn sẽ sử dụng những nỗ lực quảng cáo và khuyến mại nào – hai với giá của một phiếu mua hàng đặc biệt hoặc phiếu giảm giá miễn phí bên trong cùng những hộp ngũ cốc hướng tới trẻ em đó? Bạn có thể tìm danh sách tập trung đông nhất trẻ em dưới tám tuổi hoặc bất kỳ nhóm nào liên quan đến thị trường của bạn ở đâu?

Khi lập kế hoạch cho các hoạt động bán hàng của mình, kế hoạch kinh doanh khả thi bạn cũng sẽ cần trả lời các câu hỏi như: Liên hệ với đồng nghiệp và khách hàng từ công việc cũ của bạn với tư cách là một nhân viên bán xà phòng tại cửa nhà để nói với họ về công việc kinh doanh mới của bạn có hợp đạo đức không.

Bạn sẽ là nhân viên bán hàng duy nhất trong giai đoạn đầu của công ty? Khi nào bạn sẽ biết đã đến lúc cần thuê thêm nhân viên bán hàng? Làm thế nào để bạn thuyết phục khách hàng của bạn rằng nhân viên bán hàng của bạn sẽ chăm sóc họ tốt như bạn đã làm? Triết lý bán hàng cơ bản của bạn sẽ là gì – xây dựng mối quan hệ lâu dài với một vài khách hàng lớn hay phát triển nhóm khách hàng gồm nhiều khách hàng ngắn hạn?

Bạn cũng sẽ cần cân nhắc xem bạn sẽ trả công cho nhân viên kinh doanh của mình như thế nào – với mức lương cơ bản cộng với hoa hồng? Bạn sẽ thuê nhân viên toàn thời gian với đầy đủ quyền lợi, hay nhân viên bán thời gian không có lợi ích. Bạn sẽ thúc đẩy nhân viên của mình làm công việc bán hàng tốt nhất có thể bằng cách nào?

Kiến thức về lợi thế cạnh tranh của bạn cũng quan trọng trong việc thiết kế một nỗ lực bán hàng năng động cũng như trong việc phát triển một chiến dịch tiếp thị hiệu quả. Bạn sẽ cần phải suy nghĩ về chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ nào sẽ hấp dẫn nhất đối với khách hàng tiềm năng của bạn. Sau đó, bạn sẽ phải nghĩ ra ngôn ngữ thuyết phục để truyền đạt rõ ràng lợi thế cạnh tranh này cho nhân viên bán hàng của bạn, những người sẽ lần lượt sử dụng nó khi nói chuyện với khách hàng của bạn.

Theo kinh nghiệm của tôi, yếu tố quan trọng nhất của một nỗ lực bán hàng hiệu quả là có một đội ngũ nhân viên bán hàng hiểu rõ về doanh nghiệp và nhu cầu của bạn hoặc khách hàng tiềm năng của bạn. Vì vậy, kế hoạch bán hàng của bạn phải giải quyết vấn đề làm thế nào bạn sẽ tạo ra một đội ngũ nhân viên bán hàng hiểu biết về doanh nghiệp của bạn cũng như về khách hàng tiềm năng của bạn.

Thiết kế công ty của bạn: Bạn sẽ thuê và tổ chức lực lượng lao động của mình như thế nào?

Khi bạn đạt đến giai đoạn suy nghĩ về khái niệm kế hoạch kinh doanh khả thi tiềm năng của mình, bạn có thể sẽ có ý tưởng tốt về số lượng người mà bạn sẽ cần và các kỹ năng họ sẽ yêu cầu để đưa doanh nghiệp của bạn hoạt động. Hãy nhớ rằng các kế hoạch ban đầu của bạn chắc chắn sẽ thay đổi khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Bạn có thể cần thuê thêm người quản lý để giám sát đội ngũ nhân viên đang mở rộng của mình hoặc thành lập các phòng ban mới để đáp ứng nhu cầu mới của khách hàng. Dự kiến ​​tăng trưởng và mở rộng cho công ty của bạn nên được đề cập trong kế hoạch kinh doanh của bạn, nhưng nó không phải là trọng tâm chính. Hiện tại, bạn muốn được trợ giúp trong quá trình bắt đầu và thuyết phục các nguồn tài trợ của bạn rằng bạn sẽ trở nên có lãi.

Các nhà đầu tư sẽ muốn biết liệu bạn có đủ khả năng điều hành doanh nghiệp hay không. Bạn có cần tuyển dụng ngay những nhà quản lý kế hoạch kinh doanh khả thi có kinh nghiệm không? Bạn sẽ giữ một số nhân viên hiện tại hay thuê tất cả những người mới? Và bạn tìm những nhân viên tiềm năng này ở đâu?

Các nguồn tài trợ cũng sẽ muốn biết liệu có bất kỳ đối tác nào của bạn mong muốn làm việc cùng với bạn hay không hoặc nếu nghĩa vụ của họ chỉ là tài chính.

Kế hoạch của bạn sẽ cần xác định rõ các công việc và vai trò quản lý chính. Các vị trí như chủ tịch, phó chủ tịch, giám đốc tài chính, giám đốc các bộ phận sẽ cần được xác định cùng với việc nêu rõ ai báo cáo cho ai. Bạn có thể hy vọng điều hành công ty của mình như một gia đình hạnh phúc lớn – và nó có thể diễn ra theo cách đó – nhưng các tổ chức yêu cầu cơ cấu chính thức và các nhà đầu tư sẽ mong đợi những vấn đề này được giải quyết trong kế hoạch của bạn.

Và ngay sau khi bạn có nhân viên, bạn cần xem xét cách bạn sẽ xử lý tiền lương và tiền công, bảo hiểm và quyền lợi hưu trí của họ, cũng như phân tích mức độ hiểu biết của bạn về các vấn đề liên quan đến thuế. Khi bạn nghĩ về việc thuê nhân sự và tổ chức lực lượng lao động của mình, bạn cũng phải đối đầu với mong muốn và khả năng trở thành một ông chủ tốt của mình.

Nếu bạn chưa xem xét khía cạnh này của cam kết sở hữu công việc kinh doanh của riêng mình, thì bây giờ là lúc để xem xét nó một cách nghiêm túc.

Nhắm mục tiêu các nguồn tài trợ của bạn: Bạn sẽ tìm thấy nguồn tài chính của mình ở đâu?

Khi khái niệm kế hoạch kinh doanh khả thi của bạn bắt đầu hình thành, bạn có thể bắt đầu tham gia vào các nguồn tài chính có khả năng nhất. Các vấn đề như quy mô doanh nghiệp của bạn, ngành kinh doanh, cho dù bạn đang bắt đầu kinh doanh mới hay mua một doanh nghiệp hiện có và liệu bạn có thể cung cấp tài sản thế chấp cho người cho vay hay không là một trong những vấn đề cần được xem xét khi tạo danh sách mục tiêu của các nguồn tài trợ.

Các ngân hàng và các nguồn tài trợ khác không cho vay tiền bởi vì những người có ý tưởng kinh doanh thú vị rất hay. Họ tuân theo các hướng dẫn cụ thể, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu RMA, được thiết kế để đảm bảo rằng họ sẽ kiếm tiền bằng cách đầu tư hoặc cho vay doanh nghiệp của bạn.

Đối với đại đa số các doanh nhân, các phương tiện huy động tiền nổi tiếng, có giá trị cao, chẳng hạn như thông qua các công ty đầu tư mạo hiểm hoặc bằng cách ra công chúng, không phải là lựa chọn khả thi. Tín dụng, xếp hạng tín dụng và lịch sử kinh doanh của chính bạn là những yếu tố quan trọng trong việc nhận được tài chính cho hoạt động kinh doanh của bạn thông qua các khoản vay được đảm bảo của Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ (SBA) và tín dụng ngân hàng khác.

Khả năng tiếp cận mạng lưới cá nhân của bạn với bạn bè, gia đình và các địa chỉ liên hệ chuyên nghiệp là rất quan trọng để huy động tiền ngoài những gì mà quỹ hoặc tín dụng cá nhân của bạn có thể cung cấp. Trong tất cả những trường hợp này, có những cân nhắc quan trọng như tác động tiềm tàng đến các mối quan hệ khi gia đình và bạn bè trở thành nhà đầu tư.

Khi bạn đã hoàn thành quá trình xác định các nguồn tài trợ tiềm năng này và viết một kế hoạch kinh doanh khả thi đáp ứng nhu cầu của họ và trả lời các câu hỏi của họ (thậm chí trước khi họ hỏi!), Bạn sẽ tăng đáng kể khả năng nhận được nguồn tài chính mà bạn cần.

kế hoạch kinh doanh khả thi
kế hoạch kinh doanh khả thi

Giải thích dữ liệu tài chính của bạn: Làm thế nào bạn sẽ thuyết phục người khác đầu tư vào nỗ lực của bạn?

Tính chính xác của các số liệu và dự báo tài chính của bạn là hoàn toàn quan trọng trong việc thuyết phục các nhà đầu tư, các nguồn vốn vay và đối tác rằng khái niệm kế hoạch kinh doanh khả thicủa bạn đáng được ủng hộ. Dữ liệu cũng phải trung thực một cách cẩn thận và cực kỳ rõ ràng.

Vì các ngân hàng và nhiều nguồn tài trợ khác sẽ so sánh dự đoán của bạn với mức trung bình của ngành trong dữ liệu của Hiệp hội Quản lý Rủi ro (RMA), tôi đã nhấn mạnh trong suốt cuốn sách của mình về cách bạn có thể sử dụng các số liệu RMA để kiểm tra các dự báo của mình trước khi ngân hàng thực hiện. Các con số của bạn sẽ đáng tin cậy hơn nếu chúng so sánh hợp lý với mức trung bình của ngành.

Phần tóm tắt con số thực tế trong kế hoạch kinh doanh của bạn là nơi để thảo luận về cách thức và lý do tại sao bạn cần một số thiết bị, thời gian hoặc tài năng nhất định, những hạng mục này sẽ có giá bao nhiêu, khi nào bạn mong đợi thu được lợi nhuận, lợi nhuận và các lợi ích khác mà các nhà đầu tư của bạn mang lại. Sẽ nhận được.

Nhiều doanh nghiệp mới thất bại vì đơn giản là họ hết dự trữ tiền mặt hơn là vì bất kỳ lý do nào khác. Các nhà đầu tư mất niềm tin vào doanh nhân và doanh nghiệp và trở nên miễn cưỡng đầu tư nhiều hơn khi các dự báo không được đáp ứng. Nếu các dự báo kém lạc quan hơn và các nhà đầu tư.

Thể hiện bản thân trong ánh sáng tốt nhất: Bạn có đủ tư cách gì để đưa kế hoạch kinh doanh khả thi của mình thành hiện thực?

Tài năng, kinh nghiệm và sự nhiệt tình mà bạn mang lại cho doanh nghiệp của mình là duy nhất. Họ cung cấp một số lý do thuyết phục nhất để những người khác tài trợ cho khái niệm của bạn. Hãy nhớ rằng các nhà đầu tư đầu tư vào con người nhiều hơn là ý tưởng. Ngay cả khi doanh nghiệp tiềm năng của bạn có nhiều đối thủ cạnh tranh hoặc không phải là ngành tiên tiến nhất, thì trình độ và cam kết mà bạn thể hiện trong kế hoạch của mình có thể thuyết phục người khác ủng hộ họ.

Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ được bao gồm trong phụ lục riêng của các cuộc triển lãm ở cuối kế hoạch, vì vậy đây không phải là nơi liệt kê mọi công việc bạn đã từng làm hoặc thực tế là bạn là sinh viên chuyên ngành lịch sử nghệ thuật ở trường đại học, đặc biệt nếu những kinh nghiệm này không ảnh hưởng trực tiếp kế hoạch kinh doanh khả thi đến khả năng bắt đầu kinh doanh của riêng bạn. Nhưng nó là nơi để nhấn mạnh các kỹ năng đủ điều kiện có thể không rõ ràng từ sơ yếu lý lịch của bạn.

Nhưng đừng coi tác động của nó là một phần nền tảng của bạn mà thậm chí có vẻ như không liên quan đến dự án kế hoạch kinh doanh khả thi mới của bạn. Ví dụ, đã từng là một phi công có thể chứng tỏ rằng bạn biết cách giám sát một phi hành đoàn gồm những người làm việc cùng nhau để tạo ra một trải nghiệm nhóm nếu không thoải mái, ít nhất là an toàn.

Không nghi ngờ gì nữa, bạn đã xử lý được những khách hàng không hài lòng hoặc phẫn nộ. Ngay cả bằng cử nhân lịch sử nghệ thuật đó có thể cho phép bạn làm cho các sản phẩm hoặc cửa hàng của mình hấp dẫn hơn.

Bằng cấp độc đáo của bạn sẽ tách bạn khỏi tất cả những người khác đã huy động vốn đầu tư mạo hiểm cho những ý tưởng tương tự. Khoe về những kỹ năng này không phải là kiêu ngạo; nó chỉ ra rằng bạn rất có hiểu biết về kinh doanh.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Word
  • Bản kế hoạch kinh doanh mẫu
  • Bài tập lập kế hoạch kinh doanh mẫu
  • File mẫu kế hoạch kinh doanh
  • Ví dụ về lập kế hoạch kinh doanh
  • Lập kế hoạch kinh doanh
  • Bài mẫu ý tưởng kinh doanh
  • Xây dựng kế hoạch kinh doanh bán hàng

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *