Ford sẵn sàng dẫn đầu sự tăng trưởng của thị trường SUV cỡ nhỏ | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Ford sẵn sàng dẫn đầu sự tăng trưởng của thị trường SUV cỡ nhỏ
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Ford, người phục vụ cho sự bùng nổ của dòng xe SUV vào năm 1990, đã tiết lộ kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào dòng xe SUV cỡ trung và nhỏ để tung ra nhiều mẫu xe trên toàn cầu. Phân khúc SUV cỡ nhỏ đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ hơn bất kỳ phân khúc xe nào khác của Ford, mong muốn trở nên lớn hơn, với những phương tiện mới hơn và tiên tiến hơn nhiều.

Ford đã khẳng định kế hoạch phát hành chiếc SUV cỡ nhỏ Ecosport của mình tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới từ chỉ 10 chiếc trong hình ảnh hiện tại. Escape được đổi tên thành Kuga bên ngoài Bắc Mỹ sẽ được phát hành sang thị trường Trung Quốc trong năm nay. Khoản đầu tư khổng lồ được cho là một vụ đánh cược lớn để kết hợp với kế hoạch quảng bá xe SUV cỡ nhỏ của Ford gấp nhiều lần do Jim Farley, Phó Chủ tịch Điều hành – Tiếp thị & Bán hàng Toàn cầu thực hiện, và được cho là sẽ thu được nhiều lợi nhuận. Những chiếc SUV cỡ nhỏ đã giúp Ford nhân rộng thị phần của họ trên thị trường; đặc biệt là các thị trường truyền thống khó khăn nhất là các khu vực ven biển như California và được xúc tác mở rộng ở các thị trường đang phát triển. Giám đốc điều hành Alan Murray đã thúc đẩy những con quái vật như Explorer SUV vào chế độ ăn kiêng để mời gọi nhiều khách hàng hơn tìm kiếm khả năng vận hành trên địa hình gồ ghề, không gian chở hàng cũng như tiết kiệm nhiên liệu. Với sự giàu có đang tăng lên ở các thị trường Ấn Độ và Trung Quốc, One Ford Plan đã phát triển rất tốt và dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong những năm tới.

Mọi người trên toàn cầu đã say mê những Phương tiện Tiện ích Nhỏ này. Phong cách cơ thể có vẻ hấp dẫn trong khi thực tế là mọi người có thể ngồi phía trên giao thông và đóng gói hành lý cũng như những người trong cuộc vui vẻ, đang mời gọi; trong khi yếu tố chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe. Lượng phân phối xe SUV trên toàn thế giới đã đạt mức cao nhất 35% kể từ năm 2005, chiếm 13 triệu chiếc bán ra mỗi năm và sẽ tiếp tục vượt qua các phân khúc nguồn cung khác vào năm 2017, nâng thị phần xe bán ra của họ lên 20%. Sự tăng trưởng được thúc đẩy mạnh mẽ bởi việc gia tăng bìa mềm ở Ấn Độ và Trung Quốc và giá khí đốt tăng ở Bắc Mỹ.

Để chiếm được một phần lớn thị phần, Ford phải nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng bên ngoài Bắc Mỹ. Các đơn vị ở Bắc Mỹ và châu Âu của Ford đã có lãi trong thị trường SUV và xe tiện ích nhỏ với số tiền khổng lồ mặc dù thua lỗ lớn trong phân khúc sedan và hatch. Ông Farley cho biết, các đơn đặt hàng vượt xa việc sản xuất các tiện ích nhỏ và không có gì hơn phong phú rằng sự bùng nổ của những chiếc SUV cỡ nhỏ. Xu hướng phương Tây dường như đã chuyển sang các nước đang phát triển khi khách hàng say mê với khái niệm về khả năng lái giống sedan và hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu. Trung Quốc chứng tỏ là cơ hội lớn nhất khi có nhu cầu về xe SUV cỡ nhỏ, vừa và lớn, và nhu cầu thị trường dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi trong 5 năm tới.

Nhu cầu toàn cầu được cho là đang hội tụ nhanh chóng để hướng tới phân khúc xe đẹp nhất với sức mạnh khổng lồ và khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt sau khi giá khí đốt trên toàn cầu ngày càng tăng. Khi người tiêu dùng ngày càng tăng về thu nhập và tầm vóc, họ đang hướng tới những tiện ích nhỏ thay vì những chiếc xe nhỏ, thiên về không gian rộng cùng với các tính năng hào phóng, tiết kiệm xăng và an toàn cho cả gia đình.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *