Cách tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói

tối ưu hóa trang web

Khi Google ra mắt ứng dụng tối ưu hóa trang web bằng Tìm kiếm bằng giọng nói cho iPhone vào năm 2008, ứng dụng này vẫn chưa hoàn hảo. Trong những năm qua, công nghệ kích hoạt bằng giọng nói đã trở nên chính xác và giống con người hơn nhiều. Số liệu thống kê cho thấy tỷ lệ chính xác nhận dạng tiếng Anh của Google hiện là hơn 95%.

Tối ưu hóa trang web: thực tiễn tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập

Có những nguy cơ cần xem xét cho cả hai. Điều quan trọng là bạn chọn các chuyên gia tối ưu hóa hoặc đại lý để làm việc và bạn luôn xác minh tối ưu hóa của họ trước khi đặt quảng cáo trên trang web của bạn.

tối ưu hóa trang web
tối ưu hóa trang web

Việc đạt được lưu lượng truy cập mới

Nếu bạn nghi ngờ có hoạt động không hợp lệ trên trang web của mình, điều tốt nhất bạn có thể làm là xóa các quảng cáo trên trang khi điều tra trường hợp này. Đặt lại quảng cáo trên trang khi bạn tự tin rằng nguồn gốc của các nhấp chuột không hợp lệ không còn hiện diện.

Trước khi bạn quyết định làm việc với bất kỳ trình tối ưu hóa trang web nào, chúng tôi đề nghị như sau:

 • Tốt nhất là yêu cầu đề xuất từ các quản trị viên web mà bạn biết và tin tưởng hoặc tìm kiếm các trình tối ưu hóa nổi tiếng có danh tiếng tốt trên web. Nếu có thể, hãy đọc những gì người khác đã viết về chúng trên các diễn đàn trước khi tiếp tục làm việc với chúng.
 • Nếu bạn quyết định chọn trình tối ưu hóa dựa trên danh tiếng của chúng trên web, hãy yêu cầu ví dụ về các trang web mà chúng đã tối ưu hóa. Các trang web càng giống với trang web của bạn càng tốt, dựa trên ngành dọc nội dung, nhân khẩu học, số lần truy cập/tháng, v.v…

Thực tiễn tốt nhất để làm việc với trình tối ưu hóa trang web

Trình tối ưu hóa nên cho bạn biết về tất cả các nguồn và phương tiện của việc hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Nguy hiểm nhất là nguồn lưu lượng truy cập đáng ngờ tạo ra nhấp chuột không hợp lệ lên quảng cáo của bạn có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị vô hiệu. Hãy nhớ rằng trách nhiệm của bạn là theo dõi và đánh giá lưu lượng truy cập.

Lưu lượng truy cập đáng ngờ có thể vi phạm nhiều chính sách chương trình AdSense trong “nguồn lưu lượng truy cập” chẳng hạn như:

 • Sử dụng rô bốt tự động bắt chước hành vi của người dùng
 • Mua lưu lượng truy cập không có liên quan từ các mạng không xác định
 • Tham gia vào các chương trình trả tiền để nhấp chuột
 • Nhận lưu lượng truy cập từ các ứng dụng phần mềm hoặc email không mong muốn.

Nếu bạn quyết định sử dụng các phương pháp mới để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kênh để bạn có thể tách riêng nguồn lưu lượng truy cập mới và theo dõi hiệu suất lưu lượng truy cập này. Bạn cũng có thể tách biệt và giám sát các nguồn lưu lượng truy cập phải trả tiền khác nhau bằng cách sử dụng Google Analytics Khi bạn đã thiết lập các kênh và Analytics, bạn có thể chạy các báo cáo để đánh giá hiệu suất lưu lượng truy cập.

Nếu bạn nhận thấy lưu lượng truy cập là bất thường, không hợp lệ hoặc có hiệu suất thấp, hãy ngừng thu lưu lượng truy cập này ngay lập tức và xóa các mã quảng cáo khỏi các trang bị ảnh hưởng. Điều này sẽ làm giảm cơ hội vi phạm các chính sách chương trình AdSense.

tối ưu hóa trang web
tối ưu hóa trang web

Thực tiễn tốt nhất để quảng bá trang web của bạn

Không quảng bá trang web của bạn (hoặc cho phép bất kỳ ai làm như vậy) bằng cách sử dụng các kỹ thuật vi phạm chính sách:

 • spam email
 • spam nhận xét
 • tạo tiểu sử diễn đàn giả
 • đăng liên kết trên các trang trại liên kết và “mạng blog cá nhân”, trao đổi liên kết và spam trên mạng xã hội.

Tuân thủ các quy tắc sau khi sử dụng quảng cáo trực tuyến để quảng bá trang web của bạn:

 • Nếu sử dụng Google Ads, phải đáp ứng nguyên tắc về chất lượng trang đích của Google Ads.
 • Quảng cáo phải không gây hiểu lầm. Ví dụ: nếu trang web của tôi về chảo chiên và các quảng cáo AdSense trên trang web của tôi làm nổi bật chảo chiên để bán, nó sẽ gây hiểu lầm để tweet một liên kết đến trang web của tôi với dòng chữ “Ưu đãi tuyệt vời về chảo chiên”. Điều này là lừa đảo và là hình thức khuyến khích người dùng nhấp vào quảng cáo vì nội dung trên trang web của tôi không nói về các ưu đãi hoặc bán chảo chiên để khách truy cập sẽ được đưa đến các quảng cáo trên trang.

Cải tiến trang web

Trình tối ưu hóa phải lưu ý đến chính sách chương trình AdSense và Nguyên tắc dành cho quản trị viên web của Google và tối ưu hóa trang web của bạn mà không vi phạm bất kỳ chính sách hoặc bất kỳ nguyên tắc về chất lượng nào. Nếu bất kỳ tối ưu hóa nào sau đây được thực hiện, tài khoản của bạn có thể có nguy cơ bị vô hiệu.

Quảng cáo, hộp tìm kiếm hoặc kết quả tìm kiếm của Google có thể không được:

 • Tích hợp vào bất kỳ ứng dụng phần mềm nào (không áp dụng cho AdMob), bao gồm thanh công cụ.
 • Hiển thị trong các cửa sổ bật lên hoặc cửa sổ bật xuống
 • Đặt trong email, chương trình gửi email hoặc chương trình trò chuyện
 • Che khuất bởi các thành phần trên trang
 • Đặt trên bất kỳ trang nào không dựa trên nội dung. (Không áp dụng cho AdSense cho tìm kiếm hoặc AdSense cho tìm kiếm trên điện thoại di động).
 • Đặt trên các trang được xuất bản cho mục đích hiển thị quảng cáo một cách cụ thể
 • Đặt trên các trang có nội dung hoặc URL có thể làm cho người dùng hiểu nhầm nội dung hoặc URL được kết hợp với Google nhờ lạm dụng biểu tượng, nhãn hiệu hoặc các tính năng thương hiệu khác
 • Đặt trên, bên trong hoặc bên cạnh các sản phẩm hoặc dịch vụ khác của Google theo cách thức vi phạm chính sách của sản phẩm hay dịch vụ đó.

Cách tối ưu hóa trang web hiệu quả

Mọi người muốn có các giải pháp tức thì khi họ đang tìm kiếm thứ gì đó trực tuyến.

Mặc dù nhập một truy vấn vào thanh tìm kiếm rất nhanh, nhưng chỉ cần nói vào thiết bị của bạn và nhận được kết quả tương tự thậm chí còn nhanh hơn. Trung bình, một người có thể gõ khoảng 40 từ mỗi phút và nói khoảng 150 từ mỗi phút.

Để thử tìm kiếm bằng giọng nói, bạn có thể kích hoạt trợ lý của điện thoại (chẳng hạn như Siri, Trợ lý Google, Amazon Alexa). Hoặc, thử trực tuyến: nhấp vào biểu tượng micrô ở bên phải thanh tìm kiếm của Google, bên trái kính lúp.

Bạn sẽ được nhắc “Nói ngay bây giờ” và bạn sẽ thấy kết quả hiển thị sau khi bạn thực hiện yêu cầu của mình.

Tìm kiếm bằng giọng nói có ý nghĩa như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn nên bắt đầu nghĩ cách tối ưu hóa trang web của mình cho tìm kiếm bằng giọng nói.

Nhiều người tiêu dùng đã sử dụng nó để tìm những gì họ đang tìm kiếm và theo ComScore, 50% tìm kiếm sẽ được thực hiện theo cách này vào năm 2020.

Dưới đây là cách làm cho nó hoạt động cho doanh nghiệp của bạn:

Suy nghĩ cụm từ, không phải từ khóa

Khi chúng tôi nhập một thứ gì đó vào thanh tìm kiếm, chúng tôi có xu hướng giữ cho nó ngắn gọn, chẳng hạn như “Khẩu phần trái cây trong Hướng dẫn Thực phẩm Canada”.

Tuy nhiên, khi chúng ta nói chuyện với một thiết bị, chúng ta sử dụng giọng điệu trò chuyện, vì vậy nó sẽ giống như “Hướng dẫn Thực phẩm Canada khuyến nghị bao nhiêu khẩu phần trái cây mỗi ngày?” Trước khi tối ưu hóa trang web của bạn, hãy nghiên cứu các từ khóa dài mà ai đó có thể sử dụng để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Ở lại địa phương

Các tìm kiếm liên quan đến giọng nói trên thiết bị di động có khả năng dựa trên địa phương cao gấp ba lần. Sử dụng vị trí của bạn với các từ khóa trong nội dung trang web của bạn và đừng quên cập nhật trang Google Doanh nghiệp của tôi.

Nếu bạn có các danh hiệu hoặc giải thưởng, hãy bao gồm cả những giải thưởng đó – người dùng thường tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ “tốt nhất” hoặc “hàng đầu” trong khu vực.

Hãy quá nhiều thông tin

Trợ lý ảo lấy thông tin từ Internet, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng có rất nhiều thông tin được tìm thấy.

Luôn cập nhật trang web của bạn, Google Doanh nghiệp của tôi, Yelp và các trang web của bên thứ ba khác với những thông tin như thông tin liên hệ, giờ hoạt động, vị trí và menu của bạn.

Tuy nhiên, đó chỉ là những điều cơ bản. Tìm hiểu sâu hơn nữa – doanh nghiệp của bạn có chấp nhận American Express không? Cửa hàng của bạn có bán quần áo của các nhà thiết kế địa phương không? Doanh nghiệp của bạn có phải là nơi thích hợp để đưa trẻ em, thú cưng hay một buổi hẹn hò không?

Bạn càng có thể đặt ra nhiều, bạn càng có thể trả lời nhiều câu hỏi. Tạo trang Câu hỏi thường gặp là một cách tuyệt vời để cung cấp thông tin liên quan cho cả người đánh máy và người nói chuyện.

tối ưu hóa trang web
tối ưu hóa trang web

Tăng tốc

Thời gian tải trang trên thiết bị di động của bạn rất quan trọng. Trang kết quả tìm kiếm bằng giọng nói trung bình tải gần như nhanh gấp đôi so với một trang web, vì vậy bạn sẽ phải theo kịp nếu muốn được chú ý.

Google cũng bao gồm tốc độ trang như một yếu tố xếp hạng, vì vậy nhanh hơn luôn tốt hơn. Kiểm tra tốc độ trang web của bạn.

Nó sẽ ngày càng trở nên phù hợp hơn – và cần thiết – để giúp khách hàng dễ dàng “nói chuyện” với doanh nghiệp của bạn. Thay vì chờ đợi các đối thủ của bạn bắt kịp và bỏ xa bạn, hãy bắt tay vào việc tối ưu hóa trang web của bạn ngay bây giờ.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Tối ưu website trên điện thoại
 • Tối ưu website là gì
 • Tối ưu hóa website bán hàng
 • Cách tối ưu hóa web
 • Tại sao phải tối ưu tiêu de trang web
 • Kỹ thuật web
 • Google Test My site
 • Giải pháp cho website

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *