Instagram Vs Pinterest – Tiếp thị trực quan cho doanh nghiệp của bạn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Instagram Vs Pinterest – Tiếp thị trực quan cho doanh nghiệp của bạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tiếp thị truyền thông xã hội quan trọng hơn bao giờ hết, với phương tiện truyền thông xã hội trực quan đang dẫn đầu trên các kênh dựa trên văn bản truyền thống. Phần lớn các nền tảng truyền thông xã hội sử dụng hình ảnh và video để quảng bá nội dung của họ, tuy nhiên, cách hiệu quả nhất để tận dụng tối đa tiếp thị trực quan là thông qua các kênh truyền thông xã hội tạo ra hình ảnh và video cụ thể.

Liên quan đến phương tiện truyền thông xã hội dựa trên hình ảnh, dường như có hai nền tảng riêng biệt, có vẻ giống nhau trong việc cung cấp các dịch vụ giống hệt nhau. Hai tùy chọn này là Instagram và Pinterest.

Chúng tôi sẽ thảo luận về những điểm quan tâm chính của cả hai nền tảng và xem Instagram và Pinterest so sánh như thế nào. Do đó, hy vọng sẽ tìm ra nền tảng hình ảnh nào có lợi nhất để quảng bá thương hiệu của bạn.

Người dùng

Pinterest là một trong những mạng xã hội phát triển nhanh nhất, hiện có khoảng 70 triệu người dùng thường xuyên. Ngoài ra, Pinterest là duy nhất trong việc cung cấp khán giả chủ yếu là nữ giới với tỷ lệ khoảng 68%, với sự khác biệt về giới tính lớn nhất so với bất kỳ kênh truyền thông xã hội nào khác. Người dùng Pinterest nhìn chung cũng có xu hướng già hơn một chút.

Trong khi đó, Instagram có 200 triệu người dùng hoạt động và thường xuyên, với khoảng 45 triệu bức ảnh được chia sẻ và 1 tỷ bức ảnh được “thích” mỗi ngày. Nam và nữ được thể hiện đồng đều hơn trên nền tảng. Ứng dụng này cũng phổ biến nhất với người dùng trẻ tuổi và có nhân khẩu học cốt lõi là 18-34 tuổi giống như Pinterest.

Hôn ước

Về mức độ tương tác của người dùng, Instagram vượt xa tỷ lệ tương tác của Pinterest, có thể do Instagram có lượng người dùng tích cực hơn gấp đôi. Ngoài ra, mức độ tương tác của người dùng trên Instagram cao hơn 50 lần so với tỷ lệ tương tác của Facebook, cũng như gấp 20 lần mức độ tương tác của Twitter, theo một nghiên cứu gần đây.

Tuy nhiên, xét về khả năng tiếp cận cho cả Instagram và Pinterest, thì Instagram dường như khó truy cập hơn, vì nền tảng này hiện chỉ khả dụng thông qua một ứng dụng điện thoại. Mặc dù Instagram giúp bạn có thể xem trang web trực tuyến trên máy tính, nhưng bạn bị hạn chế về những gì bạn có thể thực hiện trên máy tính.

Nội dung

Sự khác biệt chính là ở nội dung bạn có thể tạo trên tài khoản Pinterest và Instagram cá nhân và doanh nghiệp của mình. Instagram quảng bá nội dung gốc và khuyến khích người dùng tạo ảnh mà họ có thể chỉnh sửa bằng các bộ lọc và các công cụ chỉnh sửa ảnh khác trên ứng dụng. Trong khi đó, Pinterest cho phép người dùng quản lý nội dung của người dùng khác trên hồ sơ của riêng họ như họ muốn, miễn là họ giữ nguyên nguồn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tải nội dung lên Pinterest, họ cung cấp cho bạn tùy chọn Ghim từ các trang web bên ngoài, qua URL hoặc tải lên từ nội dung trên máy tính của bạn. Một số trang web bên ngoài cũng làm cho hình ảnh của họ có thể được “Ghim” ngay từ các trang của họ và thêm nút “di chuột”, nút này xuất hiện khi bạn đưa chuột qua hình ảnh.

Liên kết xây dựng

Liên kết dễ dàng được sử dụng hơn nhiều trên Pinterest. Khi bạn nhấp vào hình ảnh của họ, nó sẽ đưa bạn đến nguồn trang web. Điều này cũng làm cho việc tải lên các bài viết trên blog từ trang web của bạn dễ dàng hơn rất nhiều, vì bạn có thể “Ghim” hình ảnh chính từ trang web của mình và thêm mô tả để hình ảnh liên kết trở lại bài viết.

Pinterest là một trong những kênh truyền thông xã hội chính có thể tạo ra nhiều giới thiệu và liên kết nhất đến trang web của bạn và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mạng này thường tạo ra nhiều giới thiệu hơn Twitter chẳng hạn.

Trên Instagram, hình ảnh không thể có nguồn liên kết khi bạn nhấp vào chúng, trên ứng dụng điện thoại hoặc trang web. Ngoài ra, nếu bạn thêm liên kết vào mô tả, bạn chỉ có thể nhấp vào liên kết này trên ứng dụng điện thoại của họ hiện tại. Điều này có nghĩa là kênh không thêm vào doanh nghiệp của bạn bằng cách xây dựng liên kết.

Người chiến thắng

Cả Instagram và Pinterest đều là những nền tảng dựa trên ảnh phổ biến, với những đối tượng tương tự, những người quan tâm đến nội dung gốc, hấp dẫn. Tuy nhiên, đối với những người tin rằng họ vốn dĩ giống nhau, điều đó không hoàn toàn đúng, vì có sự khác biệt rõ ràng giữa họ.

Về cơ bản, nó hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của bạn với tư cách là một doanh nghiệp, như là một trong những lựa chọn. Hoặc, nếu bạn vẫn đang bế tắc với quyết định của mình – hãy chọn cả hai!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *