Các câu hỏi cần hỏi trước khi tuyển dụng các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số

chuyên gia tiếp thị

Thế giới ngày nay hoàn toàn sử dụng công nghệ có nghĩa là không có công nghệ hoặc tiến bộ mới nhất, thế giới của chúng ta sẽ vẫn đứng yên. Nó đã cho thấy tác động lớn đến các doanh nghiệp vì phần lớn ngân sách của nhiều doanh nghiệp đang được chuyển hướng sang kỹ thuật số. Không quan trọng doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, tiếp thị kỹ thuật số chịu trách nhiệm cho phép theo dõi KPI có liên quan. Sau đây là Các câu hỏi cần hỏi trước khi tuyển dụng các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số!

Chuyên gia tiếp thị là gì?

Các chuyên gia tiếp thị hỗ trợ phát triển, thực hiện và giám sát các chiến dịch tiếp thị trên nhiều nền tảng.

Trách nhiệm của họ bao gồm nghiên cứu thị trường, phân tích xu hướng để hỗ trợ phát triển chiến lược tiếp thị của tổ chức và đề xuất về cách tiếp cận tốt nhất thị trường mục tiêu.

Chúng giúp bạn hiểu những gì đang bán, loại người mua và loại sản phẩm họ đang mua. Họ cũng giúp bạn phát hiện ra khoảng trống thị trường và đề xuất cách tốt nhất để lấp đầy chúng.

Các chuyên gia tiếp thị tạo ra các chiến dịch tiếp thị nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu, cải thiện danh tiếng của công ty, quảng bá sản phẩm và tăng doanh số bán hàng. Hầu hết công nhân trong lĩnh vực này hoạt động như một phần của nhóm tạo và thực hiện các chiến dịch tiếp thị phối hợp với các bộ phận nội bộ – và trong một số trường hợp là các tổ chức bên ngoài.

Các chuyên gia tiếp thị cũng có thể hỗ trợ điều phối các sự kiện như triển lãm thương mại hoặc hội nghị, tùy thuộc vào công việc của họ.

Để một người mạnh dạn nói rằng họ đã trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị, người đó hoặc nhóm người đó phải có một số năm trong ngành.

Ngoài ra, họ phải có và thể hiện kiến ​​thức sâu rộng và hiểu biết về thị trường khách hàng thích hợp, môi trường B2B và các mối quan hệ kinh doanh.

chuyên gia tiếp thị
chuyên gia tiếp thị

Chuyên gia Marketing có thể làm việc ở đâu?

Là một chuyên gia tiếp thị, bạn có thể làm việc hầu như ở bất cứ đâu, không có hình thức kinh doanh hoặc tổ chức nào không cần chuyên gia tiếp thị.

Bạn có thể ứng tuyển vào các công việc chuyên môn ở cấp độ đầu vào (chẳng hạn như điều phối viên truyền thông xã hội, người viết văn bản cấp cơ sở, trợ lý tiếp thị qua email, v.v.) trong một số vai trò theo yêu cầu – đặc biệt là ở các công ty lớn.

Nếu bạn có kinh nghiệm liên quan thông qua các khóa học, bằng cấp chuyên ngành, chứng chỉ, hoạt động tình nguyện, thực tập liên quan đến công việc, làm việc tự do hoặc làm việc về tiếp thị cho công ty của bạn, bạn sẽ có vị trí tốt cho những loại công việc chuyên gia này ngay từ sớm trong sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, nhiều nhà tiếp thị mới bắt đầu sự nghiệp của họ ở vị trí hỗ trợ chung (được gọi là “Điều phối viên tiếp thị”), đòi hỏi phải làm việc trên một số dự án như một phần của nhóm tiếp thị lớn hơn.

Có được bề dày kinh nghiệm này có thể giúp bạn tiếp cận với nhiều chuyên ngành tiềm năng.

Khi lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số đã phát triển, các chuyên gia tiếp thị đã học được những gì.

Các phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị trực tuyến, phân tích dự đoán và nghiên cứu thị trường khác hiện thuộc trách nhiệm của các chuyên gia tiếp thị. Do đó, mô tả công việc của họ thay đổi tùy thuộc vào thị trường, ngành, công ty và loại mặt hàng và dịch vụ đang được quảng cáo.

Trong khi nhiều chuyên gia tiếp thị làm việc toàn thời gian cho một tổ chức, những người khác làm việc với tư cách là nhà thầu độc lập cho các dự án chuyên biệt.

chuyên gia tiếp thị
chuyên gia tiếp thị

Các câu hỏi khi tuyển dụng các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số

Ngay cả khi bạn đã đầu tư ít hơn vào dự án kinh doanh của mình, chuyển hướng kinh doanh từ truyền thống sang kỹ thuật số là một quyết định thông minh. Bạn có thể có một nhóm tiếp thị kỹ thuật số nội bộ hoặc bạn có thể thuê ngoài công việc này. Trong trường hợp thuê ngoài, có một số câu hỏi bạn có thể hỏi trước khi cân nhắc thuê:

Họ đo lường các Chỉ số Hiệu suất Chính (KPI) nào?

Cần xem chiến dịch tiếp thị của bạn đang hoạt động tốt như thế nào? Các chỉ số hiệu suất chính hoặc KPI là một trong những yếu tố có thể đo lường tốt nhất để biết số liệu thống kê của bất kỳ chiến dịch nào. Thông qua chúng, bạn cũng có thể biết được tất cả những gì bạn nên tinh chỉnh để cải thiện. Các công ty tiếp thị chuyên nghiệp thường nhận thức được các điểm cần đo lường khi họ có đủ kinh nghiệm về nhu cầu của doanh nghiệp.

Bạn đã làm việc trong ngành bao lâu?

Chỉ vì sự tiến bộ của công nghệ, mọi người đã phát triển khả năng bắt đầu kinh doanh của riêng họ, dẫn đến sự xuất hiện của các “công ty” tiếp thị kỹ thuật số mới mỗi ngày. Đối với liên doanh của bạn, bạn cần phải kiểm tra hoạt động kinh doanh của họ và xem liệu họ có đủ kinh nghiệm trong việc tiếp thị thương hiệu bằng kỹ thuật số hay không. Công ty trẻ hơn, có nhiều khả năng mắc sai lầm hơn. Đôi khi nó có thể giúp bạn về mặt tài chính nếu bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro nhưng nó cũng có thể khiến bạn hối tiếc trong tương lai.

Ai có khả năng xử lý tài khoản của bạn?

Bạn cần đặt câu hỏi này cho một công ty tiếp thị vì nếu không trả lời nó, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề trong tương lai. Nhiều công ty tiếp thị kỹ thuật số quảng cáo khả năng của họ để mang lại lưu lượng truy cập lớn cho trang web của bạn nhưng không thực hiện một nhiệm vụ nào. Thay vào đó, họ thuê ngoài phần lớn công việc. Trong một số trường hợp, nó có thể có lợi cho cả hai bên nhưng đôi khi, nó có thể dẫn đến tác động tiêu cực đến dự án của bạn.

Các phương pháp để báo cáo kết quả là gì?

Trong trường hợp của các chiến dịch và đặc biệt là các chiến dịch “kỹ thuật số”, điều quan trọng là phải đo lường kết quả. Nó không phải là một vấn đề khó để bẻ khóa vì bạn chỉ cần hỏi cơ quan tiềm năng rằng họ quan tâm đến việc báo cáo kết quả như thế nào. Nó có thể là báo cáo hàng tháng hoặc hàng quý hoặc hàng tuần sở hữu số liệu thống kê về các mốc quan trọng, KPI và mức tăng trưởng tổng thể.

chuyên gia tiếp thị
chuyên gia tiếp thị

Kết quả mong đợi trong 6 tháng?

Đó rõ ràng là một câu hỏi khó trả lời vì không cơ quan nào có thể ước tính kết quả, đặc biệt là khi khách hàng là người mới. Hãy lưu ý những đại lý hứa hẹn cho bạn một thế giới thành công và đảm bảo kết quả vì họ có thể đang bán dầu rắn cho bạn. Một công ty chân chính sẽ giữ mọi thứ minh bạch và trả lời trung thực mà không đảm bảo kết quả.

Sau khi bạn hỏi những câu hỏi này từ các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số, bạn có khả năng tìm thấy đại lý tiếp thị kỹ thuật số lý tưởng của mình ngay lập tức để đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao khác.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Những nhà marketing nổi tiếng Việt Nam
  • Các chuyên gia marketing hàng đầu Việt Nam
  • Các chuyên gia marketing hàng đầu thế giới
  • Chuyên gia marketing online hàng đầu Việt Nam
  • Chuyên gia PR
  • Chuyên gia tư vấn marketing
  • Diễn giả về marketing
  • Chuyên gia marketing là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *