10 Cách marketing trên internet hàng đầu cho người mới bắt đầu

marketing trên internet

Trong hơn 2 thập kỷ vừa qua, khi công nghệ ngày càng phát triển, xu hướng Marketing cũng bắt đầu chuyển dịch từ truyền thống sang hiện đại.  Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn 10 cách marketing trên internet đơn giản nhưng hiệu quả và cũng có một số tài nguyên hữu ích đi kèm với những điều này.

Marketing trên internet là gì?

Internet Marketing (hoặc truyền thông kỹ thuật số) là một chuỗi kế hoạch tăng bộ nhận diện thương hiệu cũng như quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đến cho người dùng thông qua các nền tảng Internet khác nhau như thiết kế website, email, fanpage.

Với Internet Marketing, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận những khách hàng tiềm năng để truyền tải thông điệp và tác động vào tâm lý của người dùng, kích thích họ mong muốn mua hàng nhanh hơn qua Internet. Đồng thời, với công cụ truyền thông kỹ thuật số này, các doanh nghiệp còn tạo nên một mối quan hệ bền vững với các khách hàng của mình trong thời gian dài.

Trong thời kỳ chuyển giao công nghệ 4.0 này, người dùng bắt đầu có hành vi sử dụng Google, Facebook khá cao để đọc tin tức, cũng như tìm kiếm những thông tin hữu ích về một sản phẩm nào đó họ muốn mua. Với Internet Marketing, bạn có thể cho họ biết được những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm cùng một số hình ảnh, video giới thiệu tổng quan, đánh giá của người dùng đối với sản phẩm và thông tin doanh nghiệp (địa chỉ, số điện thoại…).

Bạn không cần phải đến từng nhà giới thiệu sản phẩm nữa, vì đã có Internet Marketing hỗ trợ cho bạn làm điều đó rồi (đương nhiên là nếu bạn có chiến lược Online Marketing tốt).

marketing trên internet
marketing trên internet

4 lý do bạn phải thực hiện marketing trên internet ngay bây giờ

Nếu bạn còn hoài nghi về tính khả thi mà marketing trên internet có thể đem lại cho doanh nghiệp của bạn thì đừng bỏ qua bài viết này, hãy đọc tiếp 4 lý do mà Mona Media tin rằng có thể thuyết phục bạn ngay hôm nay.

Internet Marketing tối ưu hóa chi phí truyền thông tổng thể cho doanh nghiệp

Bạn có thể bỏ ra hàng tỷ đồng để chạy quảng cáo trên các biển hiệu đường phố hoặc các print-ads trên hội chợ/sự kiện (đó là chưa kể công sức bạn phải dựng chúng sao cho vừa tầm mắt người dùng nhất). Là như thế, hoặc bạn có thể chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng để chạy quảng cáo trên nền tảng Google và Facebook với giá thầu chỉ từ vài trăm đồng cho một lần khách hàng xem quảng cáo hay click vào quảng cáo để thực hiện những thao tác tiếp theo.

Với Internet Marketing, tiếp cận khách hàng tiềm năng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

Internet ngày nay có chức năng thu thập thông tin người dùng dựa trên nhân khẩu học, sở thích của người dùng cùng hoạt động gần đây của người dùng trên các nền tảng Internet khác nhau. Vì vậy, khi thực hiện Internet Marketing, chúng sẽ giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng bạn mong muốn dựa theo những yếu tố đã kể trên.

Ví dụ: Bạn muốn bán dưa lưới? Hãy thử nhắm đến đối tượng nữ ở hầu hết các độ tuổi có mong muốn làm trắng da, tạo eo thon và thoát khỏi chứng đau bụng kinh dai dẳng. Đó là những thông số mà Internet có thể thu thập được qua hành vi tìm kiếm giải pháp của người phụ nữ cũng như quá trình trao đổi thông tin trên các nền tảng Internet khác nhau.

Thật lợi hại phải không nào? Internet Marketing giúp bạn làm được điều đó trong tích tắc đấy.

Internet Marketing có hệ thống quản lý, đo lường đơn giản, dễ dàng cho doanh nghiệp theo dõi

Với marketing trên internet, các doanh nghiệp có thể theo dõi nhiều chỉ số khác nhau trong quảng cáo kỹ thuật số như ngân sách bỏ ra, kết quả đạt được (click, lượt đăng ký, lượt xuất hiện…), nguồn khách hàng tiềm năng cùng nhiều chỉ số phần trăm tương quan khác để bạn cân nhắc tối ưu SEO website, tối ưu hóa quảng cáo Online.

Internet Marketing đưa doanh nghiệp và khách hàng “xích lại gần nhau hơn”

Internet Marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trên nhiều phương tiện Internet khác nhau. Chẳng hạn, qua Email, bạn có thể gửi cho khách hàng báo giá, thông báo khuyến mãi theo kỳ. Qua Google, bạn có thể dẫn người dùng có hành vi tìm kiếm phù hợp đến với website của bạn. Đặc biệt, với Facebook, bạn có thể tương tác 24/7 với người dùng qua những nội dung sáng tạo, kích thích tương tác của người dùng đối với thương hiệu của mình. Nhìn chung, Internet đưa doanh nghiệp đến gần với khách hàng hơn ở mọi lúc, mọi nơi.

10 Cách marketing trên internet hàng đầu

1. Tạo kênh YouTube

Kênh YouTube không chỉ rất dễ tạo mà còn dễ quản lý. Theo hầu hết các nhà tiếp thị internet, video là tương lai của lưu lượng truy cập vì nó tiếp tục tăng với tốc độ nhanh chóng năm này qua năm khác. Vì vậy, nếu bạn chưa viết blog, bạn có thể bắt đầu hành trình tiếp thị trên internet bằng cách mở một kênh YouTube. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lại mọi thứ cho blog của mình từ kênh YouTube khi blog của bạn đang hoạt động.

2. Xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội

Chỉ riêng Facebook đã có hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và các phương tiện truyền thông xã hội khác như Twitter, Google+, Instagram, Pinterest cũng có hàng trăm triệu người dùng. Phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn kết nối với đối tượng mục tiêu của mình ở một cấp độ hoàn toàn mới.

3. Tạo blog / trang web cá nhân của bạn

Là một nhà marketing trên internet, bạn nên có một blog hoặc trang web của riêng mình. Bạn cần nó vì nó giúp bạn có được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu và cho phép bạn xây dựng thương hiệu của mình. Hơn hết, nó giúp mọi người tìm thấy bạn trong các công cụ tìm kiếm.

marketing trên internet
marketing trên internet

4. Theo dõi các con số của bạn

Thiết lập Google Analytics cho blog của bạn. Nó sẽ cho phép bạn biết nội dung nào đang hoạt động tốt và nội dung nào hoạt động kém.

5. Marketing trên internet qua email

Thiết lập chiến dịch tiếp thị qua email ngay trước khi trang web của bạn hoạt động. Bắt đầu thu thập email ngay lập tức. Bạn có thể cung cấp một số phần mềm miễn phí để mọi người được khuyến khích đăng ký nhận bản tin của bạn. Có một số công ty có sẵn trên web cung cấp cả dịch vụ tiếp thị qua email miễn phí và trả phí cho chủ sở hữu trang web. Một số nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email phổ biến là Aweber, Mailchimp, Convertkit, Constant Contact, v.v.

6. Bắt đầu podcasting

Một chương trình podcast giống như một chương trình radio nhỏ của riêng bạn. Bạn có thể sử dụng các nền tảng khác nhau để lưu trữ và phát trực tuyến các tệp podcast của mình. Các trang web như Apple iTunes, Libsyn, Podbean, SoundCloud, v.v. cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast. Bạn cũng có thể sử dụng Archive.org cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast miễn phí (không giới hạn dung lượng đĩa và băng thông).

7. Phân phối lại nội dung

Tìm hiểu cách bạn có thể sử dụng lại nội dung hiện có của mình và phân phối lại chúng trên các trang web như LinkedIn Pulse, Ezine Articles, Hub Pages, Medium và các trang web có thẩm quyền khác. Đồng thời đăng các phiên bản thay thế của video YouTube của bạn lên các trang web phát trực tuyến khác như Dailymotion, Vimeo, v.v. Chuyển video của bạn thành trình chiếu bằng MS PowerPoint và sau đó chia sẻ chúng trên SlideShare.

8. Giúp mọi người giải quyết vấn đề của họ

Tạo tài khoản trên Quora và Yahoo Hỏi & Đáp. Tìm ra các câu hỏi có liên quan đến thị trường ngách của bạn. Cố gắng trả lời các câu hỏi và đề cập đến trang web / tên thương hiệu của bạn trong câu trả lời nếu có liên quan.

9. Quảng cáo trên Facebook và Google AdWords

Trong hầu hết các trường hợp, quảng cáo trên Facebook rẻ hơn Google AdWords. Facebook cũng cung cấp các tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo chuyên sâu hơn. Vì vậy, hãy cố gắng tận dụng tối đa quảng cáo Facebook bằng cách nhắm mục tiêu nhóm người dùng chính xác và hiệu quả hơn.

marketing trên internet
marketing trên internet

10. Thuê ngoài một số khối lượng công việc của bạn

Công việc marketing trên internet thực sự liên quan đến nhiều loại công việc khác nhau như viết, làm video, quản lý trang web và nội dung, quản lý danh tiếng, xây dựng liên kết, v.v. Bạn có thể thuê dịch giả tự do từ các trang web như Upwork, Freelancer hoặc PeoplePerHour để thực hiện một số công việc này cho bạn. Nó sẽ giúp bạn phát triển và mở rộng kinh doanh nhanh chóng hơn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Internet Marketing la gì
  • Công nghệ Marketing trên Internet
  • Digital Marketing
  • Internet Marketing: Chương 1
  • Internet marketing PDF
  • E-marketing
  • Non-Online Marketing
  • Đặc điểm của Internet marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *