Ethereum và Tether: Cuộc chiến giữa lợi ích cao và ổn định

ethereum và tether

Khi ngày càng có nhiều mã thông báo kỹ thuật số Ethereum và Tether tham gia vào thị trường tiền điện tử, sự phát triển và cuộc chiến giành vị trí dẫn đầu vẫn tiếp tục. Điều này đã bơm mạnh tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong năm qua, mang lại lợi ích cho cả nhà đầu tư và người dùng. Với sự gia tăng quan tâm, nhu cầu về tiền kỹ thuật số cũng tăng mạnh. Mặc dù các mã thông báo kỹ thuật số thường bị chế giễu vì cực kỳ dễ bay hơi và hỗn loạn, nhưng mọi người không hoàn toàn bỏ qua chúng.

Ethereum và Tether

Nói một cách chính xác, sự bất ổn và tăng giá đột ngột trong lĩnh vực tiền điện tử đã gây ra sự quan tâm của các nhà đầu tư ngắn hạn. Thông thường, tất cả các loại tiền điện tử đều tuân theo mô hình của bitcoin.

Là mã thông báo kỹ thuật số đầu tiên và thành công nhất, bitcoin là một loại tiền điện tử phi tập trung đã trở thành bộ mặt của đầu tư kỹ thuật số. Bitcoin thường chia sẻ sự phổ biến của nó với hai loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng khác là ethereum và tether. Do đó, khi bitcoin đang dần biến mất khỏi sự lựa chọn đầu tiên của các nhà đầu tư, ethereum vs tether đang trong một cuộc chiến khó khăn để được chú ý.

Mặc dù ethereum và tether đang trong giai đoạn cạnh tranh để đặt mình lên hàng đầu, nhưng cả hai đều đang dần vượt xa bitcoin. Nói chung, bitcoin được coi là vàng của lĩnh vực tiền điện tử vì tỷ lệ đầu tư của nó. Tuy nhiên, điều đó không làm cho nó thuận tiện và thân thiện với người dùng.

Khi nói đến việc sử dụng thông thường, Ethereum và Tether đánh cắp giai đoạn. Mặt khác, tether trái ngược với sự biến động của bitcoin. Vì tether là một loại tiền ổn định phổ biến, nó vẫn nằm trong tầm ngắm như sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư dài hạn. Do đó, vượt xa bitcoin và đứng đầu là mục tiêu chung mà ethereum vs tether hướng tới.

ethereum và tether
ethereum và tether

Ethereum cho các giao dịch thường xuyên

Là altcoin đầu tiên xuất hiện từ bitcoin, ethereum là tiền điện tử được chấp nhận nhiều thứ hai trong vòng kết nối. Trong suốt hành trình của mình, ethereum đã tạo ra sự cạnh tranh gay gắt với bitcoin và đã duy trì được mức cơ bản của nó. Ether được ca ngợi là một đồng tiền tiện ích vì các tính năng đặc biệt và khả năng nâng cao của nó.

Đây là loại tiền có thể lập trình đầu tiên trên internet, lưu trữ các hướng dẫn trên blockchain để tự thực thi khi các điều kiện nhất định được đáp ứng. Bên cạnh đó, ethereum cũng cung cấp cho người dùng các hợp đồng thông minh mà gần đây có nhu cầu cao.

Những tiến bộ liên tục và các tiện ích bổ sung cho các tính năng hiện có trong ethereum và tether làm cho nó trở nên thích nghi và thú vị đối với người dùng. Bản cập nhật gần đây nhất trên ethereum là sự ra đời của ethereum 2.0. Vào cuối năm 2022, ethereum đang có kế hoạch chuyển từ mô hình bằng chứng cổ phần (PoS) hiện tại sang bằng chứng công việc (PoW) được nâng cấp, giải quyết các vấn đề bền vững về môi trường và sự biến động.

Bản sửa đổi sẽ đảm bảo rằng ethereum không yêu cầu các thợ đào sử dụng nhiều sức mạnh hơn để giải các thuật toán, điều này cuối cùng sẽ giúp xác thực và thêm các giao dịch vào sổ cái blockchain.

Tương tự như bitcoin, ethereum cũng đang bước vào giai đoạn chấp nhận thương mại nơi các công ty lớn sẵn sàng chấp nhận hoặc sử dụng đồng ether. Ví dụ, một ngân hàng đa quốc gia của Hà Lan tên là ING Group sử dụng ether để giải quyết các khoản thanh toán, hạn mức tín dụng song phương và chứng từ giao dịch. Vì các tập đoàn lớn như Tesla và Paytm đã chú trọng đến bitcoin, nên ethereum có thể là vị trí tiếp theo.

Tether cho các khoản đầu tư dài hạn

Tether là đồng tiền ổn định đầu tiên mang lại hy vọng cho các nhà đầu tư dài hạn, những người không muốn đối mặt với cơn gió khắc nghiệt về sự biến động của bitcoin. Được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ tư với vốn hóa thị trường 100 tỷ đô la Mỹ, tether được hỗ trợ bởi đô la Mỹ. Mặc dù giá của tether thấp hơn nhiều so với bitcoin và ethereum, nhưng nó được ngưỡng mộ vì sự ổn định và ít biến động hơn.

ethereum và tether
ethereum và tether

Năm 2020 là một năm dài đầy lợi nhuận đối với Ethereum và Tether. Theo một nguồn tin, tổng giá trị thị trường của Tether đã tăng 106,74% vào năm 2020, vượt trội so với mức tăng trưởng của tất cả các loại tiền điện tử hàng đầu khác. Tương tự như ethereum, tether cũng được coi là một loại tiền tệ giao dịch có thể hoạt động tốt với việc sử dụng hàng ngày.

Theo một phân tích, gần 97,0% việc sử dụng tether được phân phối trực tiếp từ kho tiền tether đến các sàn giao dịch dựa trên mức trung bình 180 ngày. Trong thời gian gần đây, tethers cũng được phát hành trên các chuỗi công cộng khác. Đáng chú ý, nhiều mã thông báo tether đã nằm trên mạng blockchain ethereum.

Bất chấp sự đảm bảo mà tether mang lại, nó thường bị đặt câu hỏi về sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ. Gần đây, một nhóm các nhà phê bình lớn tiếng đã lên tiếng phản đối tether và gọi nó là một rủi ro có thể xảy ra đối với hệ sinh thái tiền điện tử. May mắn thay, tether đã đưa ra một tuyên bố cho những cáo buộc đó khẳng định rằng stablecoin phổ biến nhất đang ổn định tốt.

Cho dù đó là ethereum hay tether, mục tiêu chính của họ là bước lên trên bitcoin và thu hút thêm nhiều nhà đầu tư đã trung thành với bitcoin trong một thời gian dài. Do đó, những người sử dụng mã thông báo kỹ thuật số như tiền kỹ thuật số để mua sắm, giao dịch nhanh chóng, v.v. chọn Ethereum và Tether vì nó có các tùy chọn tốt hơn cho việc sử dụng thường xuyên. Các nhà đầu tư có kế hoạch đầu tư dài hạn với ít biến động sẽ chọn tether.

Từ khóa:

  • Tether (USDT)
  • Contract USDT BEP20
  • tether vs ethereum
  • USDT token address
  • Ví USDT
  • USDT Contract
  • USDT coin
  • Busd và USDT la gì

Nội dung liên quan: