8 công cụ seo miễn phí về API kiểm tra URL của Google Search Console

công cụ seo miễn phí

Google đã công bố ra mắt API kiểm tra URL của Google Search Console mới một tuần trước. Thay đổi này cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng của bên thứ ba để truy cập hàng loạt vào thông tin chỉ có thể truy cập được cho một URL tại một thời điểm thông qua giao diện Google Search Console của công cụ Kiểm tra URL.Cơ hội này đã bắt đầu được tận dụng bởi một số chuyên gia SEO, những người đã phát triển các công cụ mới miễn phí và tập lệnh chia sẻ và trình thu thập dữ liệu công cụ seo miễn phí được thiết lập tích hợp dữ liệu này với thông tin chi tiết của riêng họ. Dưới đây là một số:

Các công cụ SEO miễn phí

Miễn phí công cụ có thể là cách tốt nhất để xác thực trạng thái của một nhóm URL cụ thể một cách nhanh chóng.

1. Kiểm tra hàng loạt URL của Google bằng Valentin Pletzer

Pletzer đã phát triển một công cụ mới miễn phí có tên là “ Kiểm tra hàng loạt URL của Google ” cung cấp cách dễ nhất để lấy dữ liệu API kiểm tra URL. Không cần đăng ký hoặc cấu hình phức tạp. Bạn cần cấp quyền truy cập vào tài khoản Google của mình được liên kết với Google Search Console, chọn thuộc tính mong muốn để kiểm tra và dán các URL bạn muốn xác thực.

công cụ seo miễn phí
công cụ seo miễn phí

Công cụ, xử lý dữ liệu trong trình duyệt, hiển thị trạng thái thu được của các trường khác nhau có sẵn từ API kiểm tra URL trong một bảng cho phép bạn duyệt hoặc xuất các giá trị trong CSV hoặc Excel.

2. MyDomain.Dev của Lino Uruñuela

MyDomain.dev , được phát triển bởi Lino Uruñuela, là một công cụ sử dụng miễn phí. Nó yêu cầu đăng ký, cho phép bạn truy cập vào dữ liệu Google Search Console có sẵn thông qua API mà không có sự ràng buộc của giao diện Search Console. Báo cáo phân đoạn và nhóm dữ liệu để giúp dễ dàng phân tích hơn.

Bên cạnh các báo cáo hiện có về dữ liệu hiệu suất, công cụ hiện cũng cung cấp quyền truy cập vào thông tin chi tiết về Kiểm tra URL thông qua một phần mới. Trước tiên, hãy cấp quyền truy cập vào Tài khoản Google của bạn được liên kết với Search Console khi đăng ký. Tiếp theo, hãy chuyển đến phần “Mức độ lập chỉ mục (hàng loạt) để chọn thuộc tính mong muốn để kiểm tra, sau đó dán các URL cần xác thực để có được trạng thái của chúng trong một bảng dễ duyệt cho phép bạn lọc dữ liệu, sao chép hoặc xuất dưới dạng CSV , Excel hoặc PDF.

3. API kiểm tra URL trong Trang tính của Mike Richardson

Đối với những người không muốn sử dụng một công cụ mới và thích Google Trang tính, Mike Richardson đã phát triển và cung cấp miễn phí một công cụ mới Mẫu Google Trang tính sử dụng Tập lệnh ứng dụng mà bạn có thể sao chép và làm theo hướng dẫn được chia sẻ trực tiếp trên đó để tạo một Tài khoản Dịch vụ Google miễn phí để chạy nó.

Sau khi bạn đã thêm khóa cần thiết, hãy gửi email, ID khách hàng và thông tin thuộc tính, hãy dán các URL để kiểm tra và lấy thông tin thu thập thông tin cuối cùng của chúng, mức độ phù hợp, rô bốt, lập chỉ mục, người dùng và trạng thái chuẩn đã chọn của Google.

Tích hợp trình thu thập dữ liệu SEO

Trình thu thập dữ liệu SEO có thể là cách tốt nhất để lấy và tích hợp dữ liệu từ trạng thái Google Coverage trên trang của bạn khi thực hiện một phân tích kỹ thuật SEO đầy đủ hơn là bổ sung (và xác thực) dữ liệu mô phỏng thu thập dữ liệu SEO của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là hạn ngạch hàng ngày của API khi sử dụng trình thu thập dữ liệu SEO. Bạn có thể muốn thực hiện thu thập thông tin theo khu vực / danh mục, thu thập danh sách các URL có giá trị nhất của bạn hoặc kích hoạt các thuộc tính mới cho các thư mục danh mục / danh mục phụ, vì hạn ngạch của chúng được tính độc lập.

1. Screaming Frog SEO Spider

Screaming Frog là trình thu thập thông tin SEO đầu tiên hỗ trợ tích hợp API kiểm tra URL mới, thông báo một phiên bản mới (16. 6) có tên mã là “Romeo”.

Việc tích hợp rất đơn giản và được giải thích trong ghi chú phát hành , mô tả cách chọn tùy chọn trong quyền truy cập API Google Search Console hiện có để điền các cột mới trong tab “Search Console” (cũng như được đưa vào tab “Nội bộ” tổng thể).

công cụ seo miễn phí
công cụ seo miễn phí

Báo cáo cũng bao gồm nhiều bộ lọc hơn để thu thập trực tiếp các URL đó đang gặp vấn đề về phạm vi bảo hiểm của Google, cũng có thể được đánh giá cùng với Google Search Console Dữ liệu “Hiệu suất”, cũng được bao gồm thông qua tích hợp API.

2. Sitebulb [Version 5.7]

Bản phát hành “siêu nhanh” khác ngày hôm qua từ trình thu thập dữ liệu SEO để hỗ trợ API kiểm tra URL của Google mới là từ Sitebulb, công ty đã công bố phiên bản 5.7 mới. Nó thúc đẩy tích hợp Google Search Console hiện có và chỉ yêu cầu kiểm tra tùy chọn “Tìm nạp dữ liệu URL từ API kiểm tra URL của Search Console” khi định cấu hình thu thập thông tin.

Sitebulb hiện đã kích hoạt báo cáo “Kiểm tra URL” hoàn toàn mới. Chúng có nhiều biểu đồ và bảng có thể nhấp cho các trường khác nhau, phân đoạn các giá trị của chúng để tạo điều kiện phân tích thay vì tổng hợp tất cả chúng trong một bảng.

Khi nhấp vào biểu đồ trong các trường khác nhau, bạn sẽ được đưa trực tiếp đến báo cáo hiển thị các URL đó. Bạn cũng có thể kết hợp với các chỉ số khác có sẵn thông qua công cụ bằng cách thêm cột vào bảng hoặc nhấp vào tùy chọn “kiểm tra URL mở” để được đưa trực tiếp đến báo cáo Google Search Console để xem thông tin trang ở đó.

công cụ seo miễn phí
công cụ seo miễn phí

3. FandangoSEO

Một trình thu thập thông tin SEO khác đã công bố tích hợp API kiểm tra URL ngày hôm qua là FandangoSEO , một trình thu thập thông tin dựa trên đám mây. Ngoài việc truy xuất dữ liệu kiểm tra URL để hiển thị “Trạng thái chỉ mục của Google” của các trang, nó cũng sẽ thông báo bất cứ khi nào Google thay đổi trạng thái lập chỉ mục của các trang.

Các tập lệnh công cụ seo miễn phí

Nếu bạn kỹ thuật hơn một chút và thích chạy một tập lệnh trong thiết bị đầu cuối, thì cũng có các lựa chọn thay thế cho bạn .

1. Tập lệnh API kiểm tra chỉ mục của Google Node.js của Jose Luis Hernando

Jose Luis Hernando đã phát triển và cung cấp một script miễn phí qua Github với hướng dẫn từng bước. Đảm bảo có Node.js trên máy của bạn để cài đặt các mô-đun cần thiết và thông tin xác thực ID ứng dụng khách OAuth 2.0 từ tài khoản Google Cloud Platform của bạn.

2. API kiểm tra URL của Google với Python

Nếu bạn thích Python, Jean-Christoph Chouinard có đã viết một hướng dẫn bằng mã Python để tương tác với API kiểm tra URL. Hướng dẫn đã mô tả toàn bộ quy trình, từ các bước để tạo thông tin đăng nhập tài khoản dịch vụ của bạn, đi qua cấu trúc của Phản hồi API, cũng như tạo dự án API bằng tài khoản dịch vụ của Google.

Đào tìm hiểu sâu hơn về trạng thái phủ sóng trên Google của bạn

Sau khi chứng kiến ​​sự chấp nhận nhanh chóng chỉ sau vài ngày, nhiều công cụ và nền tảng SEO khác sẽ tích hợp Google Tìm kiếm mới Thông tin chi tiết về API kiểm tra URL của bảng điều khiển. Tôi rất mong được sử dụng chúng!

Mặc dù hiện tại, API có thể có hạn ngạch hàng ngày giới hạn, hãy nhớ rằng đây là trên mỗi thuộc tính, không phải tên miền (bạn có thể đăng ký các danh mục / danh mục con của mình dưới dạng thuộc tính quá). Đây đã là một bước quan trọng đầu tiên để có được trạng thái khả năng thu thập thông tin trực tiếp và khả năng lập chỉ mục nhanh hơn nhiều so với trước đây.

công cụ seo miễn phí
công cụ seo miễn phí

Từ khóa:

  • Small SEO tools
  • Công cụ SEO
  • Keyword Tool
  • Công cụ SEO là gì
  • Google Analytics
  • Free SEO tools
  • Phần mềm SEO là gì

Nội dung liên quan: