Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số năm 2022

xu hướng tiếp thị
Nhà tiếp thị vẫn đang thích ứng với những gián đoạn lớn trong vài năm qua. Tuy nhiên, người mua vẫn mong đợi các nhà tiếp thị cung cấp tính năng cá nhân hóa và trải nghiệm thú vị. May mắn thay, công nghệ và dữ liệu có thể giúp ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn. Hợp tác với Ascend2, Oracle đã khảo sát 853 các nhà tiếp thị trên khắp Hoa Kỳ, Canada, Ấn Độ và Vương quốc Anh. Kết quả cho thấy những xu hướng và công nghệ nào đang giúp các nhà tiếp thị xoay vòng khi cần thiết, kết nối với khách hàng và thúc đẩy chuyển đổi.

Những thách thức hàng đầu mà các xu hướng tiếp thị phải đối mặt trong 2022

38 % nhà tiếp thị cho biết việc tối đa hóa hiệu suất trên các kênh là một trong những thách thức khó khăn nhất của họ. Khán giả bây giờ ở khắp mọi nơi bằng kỹ thuật số. Họ sử dụng và tương tác với nội dung trên nhiều kênh và thiết bị khác nhau.

Bằng cách nào đó, các xu hướng tiếp thị phải theo kịp họ, nhất quán và phù hợp với thông điệp của họ và cung cấp giá trị. Khách hàng cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về cách làm hài lòng họ bằng các hành vi trực tuyến của họ. Công nghệ phù hợp giúp thu nhận dữ liệu đó, vì vậy các nhà tiếp thị có thể sử dụng nó để kết nối với khách hàng và điều chỉnh các chiến lược cần thiết của họ.

xu hướng tiếp thị
xu hướng tiếp thị

Các chiến thuật và công nghệ để xu hướng tiếp thị thành công

43% tổ chức tiếp thị có kế hoạch cung cấp nhiều nội dung và ưu đãi được cá nhân hóa hơn trong năm tới. Video và các sự kiện ảo sẽ giúp khách hàng dễ dàng sử dụng nội dung này hơn. Cá nhân hóa cũng sẽ giúp các nhà tiếp thị tập trung hơn vào việc giữ chân khách hàng thay vì chỉ có được những khách hàng mới.

Những công nghệ nào sẽ giúp ích?

 • Nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP) cho phép bạn dự đoán nhu cầu của khách hàng
 • Hệ thống quản lý nội dung (CMS) giúp bạn quản lý và tạo nội dung sáng tạo hơn
 • Chương trình khách hàng thân thiết khuyến khích và thưởng cho những khách hàng tiếp tục gắn bó với thương hiệu của bạn

1. Sử dụng AI

59% các xu hướng tiếp thị nói rằng họ không thể sống thiếu AI có các chiến lược tiếp thị rất thành công. 30% các nhà tiếp thị được khảo sát nói chung lo sợ rằng họ đang bỏ lỡ khả năng dự đoán hành vi của khách hàng và điều chỉnh chiến dịch của AI.

AI tạo ra hiệu quả và tối đa hóa tài nguyên, đặc biệt với các tác vụ thủ công, lặp đi lặp lại, chẳng hạn như:

 • Thiết lập quy trình công việc của chiến dịch
 • Thử nghiệm các đề nghị, dòng chủ đề khác nhau và sao chép
 • Tùy chỉnh nội dung

42% nhà tiếp thị nói rằng họ đã tin tưởng AI để cá nhân hóa nội dung và ưu đãi trong thời gian thực.

2. Live stream – xu hướng tiếp thị mới

Live stream hay phát video trực tiếp đang phát triển mỗi ngày theo cấp số nhân, theo nghiên cứu, 80% người dùng cho rằng họ thích xem live stream hơn đọc một bài đăng trên facebook.

3. Tiêu thụ mobile video tăng trưởng

Website bạn cần tối ưu hóa cho các thiết bị di động vì hiện nay các công cụ tìm kiếm sẽ phạt website không thân thiện với các thiết bị di động. Và xu hướng hiện nay, người dùng dành nhiều thời gian cho các thiết bị di động. Tương lai, sự tiêu thụ video mobile sẽ tăng đến ~30% và vượt qua mọi video trên máy tính và máy tính bảng.

4. Marketing trải nghiệm khách hàng

Đây là xu hướng tương lai bởi nó giúp khách hàng có trải nghiệm tốt hơn. 68% nhà tiếp thị cho biết doanh nghiệp của họ đang tập trung vào trải nghiệm của khách hàng. Tạo ra trải nghiệm với khách hàng tốt sẽ giúp bạn có được sự trung thành của khách hàng.

xu hướng tiếp thị
xu hướng tiếp thị

5. Content marketing sẽ trở nên quan trọng

Content is King đang là xu thế hiện nay, 70% số người muốn tìm hiểu doanh nghiệp thông qua bài viết chứ không phải là quảng cáo. Và hình thức content marketing cũng tiết kiệm hơn so với hình thức khác.

6. Tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói đang phổ biến hơn bao giờ hết, người dùng đang có xu hướng tìm kiếm bằng cách này bằng smartphone, các thiết bị di động. dự đoán trong 2020 thì 50% tìm kiếm sẽ bằng giọng nói.

7. Quảng cáo không phát sóng trên truyền hình

Hiện nay có rất nhiều nền tảng như Youtube, Netflix, và các Social Media, các doanh nghiệp cũng nên quảng cáo kỹ thuật số chứ không nên chỉ chú ý đến quảng cáo ở truyền hình địa phương.

8. Tập trung vào thế hệ Z

“Thế hệ Z” là thuật ngữ chỉ những bạn trẻ sinh ra trong khoảng năm 1995-2000, đây là thế hệ sẽ mang lại nhiều sự thay đổi công nghệ trực tuyến. Tập trung vào thế hệ Z sẽ là xu thế đón đầu vì thế hệ này chính là người tiêu dùng chính trong thập niên tới. Xu hướng marketing 2020 dự đoán sẽ tập trung rất lớn vào thế hệ z.

9. Minh bạch

Minh bạch là yếu tố tất yếu trong marketing và nó sẽ trở thành xu hướng marketing 2020, khách hàng sẽ đọc những đánh giá khách quan, họ cũng sẽ tìm kiếm mọi thông tin của doanh nghiệp trên social media chính vì thế hãy tập trung cải thiện chất lượng dịch vụ. Ngoài ra còn cho khách hàng nhìn thấy được các hoạt động sau  bề mặt doanh nghiệp của bạn. Vì xu hướng tương lai sẽ cần rất nhiều yếu tố con người hơn sản phẩm, logo hay dịch vụ.

Digital Marketing là xu hướng tiếp thị của thời đại

Trong thời đại Internet và các thiết bị kỹ thuật số đang thống trị thế giới, marketing kỹ thuật số trở thành hơi thở của hình thức Marketing hiện đại. Không chỉ là xu hướng của ngành Marketing, những ngành khác như ngân hàng hay du lịch cũng ứng dụng kỹ thuật số rất nhiều.

Về bản chất, Digital Marketing vẫn là truyền thông quảng cáo, chỉ khác ở cách vận dụng các công cụ khác nhau, các hình thức quảng bá khác nhau để đạt được mục đích truyền tải thông điệp. Mỗi công cụ marketing đều có ưu và nhược điểm riêng, không có công cụ nào là ưu điểm tuyệt đối. Theo ông, chiến dịch kỹ thuật số thành công đòi hỏi hội tụ 4 yếu tố cơ bản:

“Có được cơ sở dữ liệu khách hàng; tạo được sự tương tác; tích hợp công cụ digital với các công cụ truyền thống; chiến dịch được lên kế hoạch và đo lường hiệu quả.”

xu hướng tiếp thị
xu hướng tiếp thị

Người tiêu dùng chủ động hơn trong việc tiếp cận thông tin và họ mới chính là người đang điều khiển. Hiện nay, bản thân người dùng bị “ngập lụt” trong những nội dung có sẵn trên các phương tiện truyền thông. Do đó, để không bị bỏ qua, thương hiệu đem đến những nội dung cô đọng và hấp dẫn để giữ chân khách hàng đồng thời cũng kích thích khách hàng quay trở lại.

Hành trình của người tiêu dùng ngày nay trở nên dài hơn và hành vi mua hàng cũng phức tạp hơn rất nhiều. Có các sản phẩm chỉ tiếp xúc với người dùng trên kênh Digital là chính. Về bản chất, kỹ thuật số không chỉ là kênh truyền thông mà còn là một hệ sinh thái để có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Nền tảng của Digital rất mở, yêu cầu doanh nghiệp phải có sự sáng tạo: sáng tạo trong tạo ra thông điệp – nếu không muốn bị chìm nghỉm trong biển thông tin, và sáng tạo cả trong sản phẩm và mô hình kinh doanh.

Từ khóa:

 • Xu hướng tiếp thị
 • Xu hướng Marketing hiện nay
 • Xu hướng Marketing trong tương lai
 • Xu hướng Marketing 2022
 • Ví dụ về Marketing kỹ thuật số
 • Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số là gì
 • Digital marketing
 • Công cụ kỹ thuật số là gì

Nội dung liên quan:

 • Top 10 sai lầm khi xây dựng liên kết và SEO bạn nên tránh
 • Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số năm 2022
 • Làm thế nào để đảo ngược nguyên tử hóa tiếp thị nội dung của bạn