Top cổ phiếu ngành trí tuệ nhân tạo rẻ nhất có triển vọng lớn vào năm 2022

cổ phiếu ngành trí tuệ nhân tạo

Các khoản đầu tư vào năm 2022 sẽ khá có lợi nếu bạn có thể nhận được những cổ phiếu ngành trí tuệ nhân tạo rẻ nhất này. Dưới đây là danh sách các cổ phiếu trí tuệ nhân tạo rẻ nhất.

Những cổ phiếu ngành trí tuệ nhân tạo giá rẻ này giúp bạn giàu có

Nvidia

Công ty chip đồ họa hàng đầu cổ phiếu ngành trí tuệ nhân tạo Nvidia đã tận dụng lợi thế của sự bùng nổ AI, với việc card đồ họa của họ trở thành tiêu chuẩn thực tế trong các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. Giai đoạn đào tạo của học máy đòi hỏi rất nhiều sức mạnh tính toán; giai đoạn tiếp theo, giai đoạn suy luận, yêu cầu ít hơn.

Chip xử lý đồ họa (GPU), được sử dụng chủ yếu để kết xuất các trò chơi điện tử, cổ phiếu ngành trí tuệ nhân tạo hỗ trợ tốt cả hai pha. Hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu của Nvidia thể hiện tỷ trọng ngày càng tăng trong tổng doanh thu của công ty. Phân khúc này không phải tất cả đều liên quan đến AI – cạc đồ họa của Nvidia được sử dụng để tăng tốc nhiều ứng dụng trung tâm dữ liệu.

cổ phiếu ngành trí tuệ nhân tạo
cổ phiếu ngành trí tuệ nhân tạo

Nhưng AI là một trong những động lực thúc đẩy sự phát triển của công ty. Ô tô tự lái là một lĩnh vực trọng tâm khác. Nvidia phát triển các nền tảng, bao gồm cả phần cứng và phần mềm, có thể cung cấp năng lượng cho các tính năng hỗ trợ người lái, cũng như lái xe hoàn toàn tự động. Một chiếc ô tô tự lái phải xử lý một lượng lớn dữ liệu từ nhiều cảm biến và camera trong thời gian thực, phát hiện các đối tượng như người đi bộ và các phương tiện khác, đồng thời đưa ra các quyết định phức tạp.

Chúng yêu cầu một lượng lớn sức mạnh tính toán và đó chính xác là những gì nền tảng của Nvidia mang lại. Một ngày nào đó, card đồ họa của Nvidia có thể được thay thế bởi các bộ xử lý chuyên dụng hơn được thiết kế cho AI, nhưng hiện tại, công ty đang ở một vị trí đáng ghen tị.

Cổ phiếu ngành trí tuệ nhân tạo – IBM

Công ty công nghệ kế thừa này là nhà cung cấp tích hợp phần cứng, phần mềm và dịch vụ cho các khách hàng doanh nghiệp lớn. Các hệ thống máy tính lớn của nó vẫn phổ biến trong một số ngành nhất định và nó thường xuyên ký kết các hợp đồng công nghệ kéo dài nhiều năm trị giá hàng trăm triệu đô la mỗi loại. Chiến lược của IBM với AI là áp dụng công nghệ theo cách tăng cường trí thông minh của con người, tăng hiệu quả hoặc giảm chi phí.

Trong ngành chăm sóc sức khỏe, công nghệ AI của IBM đang được sử dụng để tạo các kế hoạch chăm sóc cá nhân hóa, đẩy nhanh quá trình đưa các loại thuốc mới ra thị trường và cải thiện chất lượng chăm sóc. Trong ngành dịch vụ tài chính, thông qua việc mua lại tập đoàn tài chính quảng bá năm 2016 của công ty, IBM đang sử dụng AI để giúp khách hàng thực hiện nhiệm vụ khó khăn là tuân thủ quy định tài chính.

Trong khi thị trường cho các sản phẩm cổ phiếu ngành trí tuệ nhân tạo và dịch vụ AI còn phân mảnh, IBM đang dẫn đầu ngành. Công ty nghiên cứu thị trường IDC xếp hạng IBM là công ty dẫn đầu trong nền tảng phần mềm AI với 8,8% thị phần vào năm 2019, tương đương 303,8 triệu USD doanh thu, tăng 26% so với năm trước.

IBM là một công ty phức tạp đang trải qua quá trình chuyển đổi và AI còn lâu mới là cơ hội phát triển duy nhất của nó. Nhưng nếu bạn đang muốn đầu tư vào một công ty có vị trí tốt để hưởng lợi từ sự bùng nổ của AI, thì IBM là một lựa chọn tốt.

Công nghệ Micron

Micron Technology sản xuất chip bộ nhớ, bao gồm bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) và bộ nhớ flash NAND được tìm thấy trong các ổ lưu trữ thể rắn. Hầu hết những gì công ty sản xuất là sản phẩm hàng hóa, có nghĩa là cung và cầu quyết định giá cả. Điều này dẫn đến những chu kỳ bùng nổ và phá sản đôi khi tàn bạo trong lĩnh vực bán dẫn, nơi mà nguồn cung chip quá mức có thể đẩy giá xuống một cách đáng kể.

Vào năm 2021, nhu cầu về chip nhớ rất mạnh, được thúc đẩy bởi sự phát triển của mạng di động, 5G, điện toán đám mây và sự phục hồi trong lĩnh vực ô tô, đồng thời sự thiếu hụt chất bán dẫn đã giúp tăng giá cho chip Micron’s DRAM và NAND.

Trong tương lai, nhu cầu về chip nhớ sẽ chỉ tăng lên và điều đó đặc biệt đúng trong ngành công nghiệp cổ phiếu ngành trí tuệ nhân tạo AI. Xe ô tô tự lái là một ví dụ điển hình. Tất cả các cảm biến và máy ảnh tạo ra rất nhiều dữ liệu – khoảng 1 GB mỗi giây, theo ước tính của Micron.

Các trung tâm dữ liệu chạy các quy trình cổ phiếu ngành trí tuệ nhân tạo cần nhiều bộ nhớ và các điện thoại thông minh có thể đang thực hiện công việc AI cũng vậy.

Ví dụ: iPhone mới hơn sử dụng AI với chức năng camera để tạo ra hình ảnh được cải thiện. Micron có thể sẽ vẫn biến động do bản chất kinh doanh của nó. Mặc dù AI đang thúc đẩy nhu cầu về chip nhớ tăng lên, nhưng về lâu dài, cung và cầu vẫn chiếm ưu thế tối cao trong ngắn hạn. Nếu bạn có hứng thú với một cổ phiếu biến động, Micron không phải là một cách tồi để đặt cược vào AI.

Amazon

Có lẽ không có công ty nào sử dụng AI rộng rãi hơn Amazon. Người sáng lập và chủ tịch điều hành Jeff Bezos là người truyền bá cho AI và máy học, và mặc dù Amazon khởi đầu là một nhà bán lẻ trực tuyến, công nghệ luôn là cốt lõi của công ty.

Ngày nay, Amazon sử dụng trí thông minh nhân tạo cho mọi thứ, từ Alexa, công nghệ kích hoạt bằng giọng nói hàng đầu trong ngành, đến các cửa hàng tạp hóa không thu ngân trên Amazon Go, đến dịch vụ web Amazon Sagemaker, công cụ cơ sở hạ tầng đám mây triển khai các mô hình máy học chất lượng cao cho dữ liệu các nhà khoa học và nhà phát triển.

Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của Amazon cũng được xây dựng dựa trên cổ phiếu ngành trí tuệ nhân tạo AI vì các thuật toán chạy các công cụ đề xuất chuyến bay hàng đầu cho thương mại điện tử và phát trực tuyến video và nhạc. AI là cách Amazon xác định thứ hạng sản phẩm.

Ngay cả các hoạt động hậu cần của Amazon cũng được hưởng lợi từ sức mạnh AI của nó, giúp lập lịch, định tuyến lại và các cách khác để cải thiện độ chính xác và hiệu quả của việc phân phối. Giao hàng bằng máy bay không người lái, mà công ty đã tìm cách triển khai từ lâu, sẽ là một ứng dụng cổ phiếu ngành trí tuệ nhân tạo AI khác cho gã khổng lồ công nghệ.

cổ phiếu ngành trí tuệ nhân tạo
cổ phiếu ngành trí tuệ nhân tạo

C3.ai cổ phiếu ngành trí tuệ nhân tạo

C3.ai có thể là thứ gần nhất trên thị trường chứng khoán với cổ phiếu AI thuần túy chơi, vì “ai” trong tên công ty và mã cổ phiếu của nó có thể chỉ ra. Trong khi các công ty trong danh sách trên là những gã khổng lồ công nghệ đa dạng hoặc nhà sản xuất chip có một số doanh nghiệp liên quan đến AI, trí tuệ nhân tạo là toàn bộ trọng tâm của C3.ai. C3.ai là một công ty SaaS có phần mềm cho phép các công ty triển khai các ứng dụng AI lớn.

Các công cụ của công ty giúp khách hàng của họ đẩy nhanh quá trình phát triển phần mềm, giảm chi phí và rủi ro, đồng thời chúng có nhiều ứng dụng khác nhau.

Ví dụ: Không quân Hoa Kỳ sử dụng Sẵn sàng AI của C3 để dự đoán lỗi hệ thống máy bay, xác định phụ tùng thay thế và tìm cách mới để tăng khả năng thực hiện nhiệm vụ. Công ty tiện ích châu Âu Engie (OTC: ENGIY) đang sử dụng C3 cổ phiếu ngành trí tuệ nhân tạo AI để phân tích mức tiêu thụ năng lượng và giảm chi tiêu năng lượng.

C3.ai là công ty đầu tiên trong ngành của mình và cho biết họ không biết về một nền tảng phát triển AI đầu cuối cho doanh nghiệp có khả năng cạnh tranh trực tiếp với nó. Định vị độc đáo đó có thể khiến công ty trở thành người chiến thắng lớn trong dài hạn, mặc dù thị trường AI SaaS đang phát triển và có thể thu hút sự cạnh tranh từ các cơ sở hạ tầng đám mây lớn như Amazon hoặc Microsoft (NASDAQ: MSFT).

Từ khóa:

  • Tập đoàn QT

Nội dung liên quan: