Tất cả những gì bạn cần biết để trở thành một nhà phân tích dữ liệu!

nhà phân tích dữ liệu

Chuyên viên hay nhà phân tích dữ liệu là người diễn giải dữ liệu và biến nó thành thông tin có thể giúp đưa ra các quyết định liên quan đến kinh doanh. Thông thường, các nhà phân tích dữ liệu thu thập thông tin từ các nguồn và xu hướng khác nhau. Sau khi thu thập thông tin sau đó dữ liệu được giải thích kỹ lưỡng. Các trách nhiệm chính của chuyên viên phân tích dữ liệu là thu thập, diễn giải, phân tích dữ liệu. Mong muốn trở thành một nhà phân tích dữ liệu? Sau đó, đây là một hướng dẫn đầy đủ để giúp bạn

Mức lương trung bình (mỗi năm): US $ 69959

nhà phân tích dữ liệu
nhà phân tích dữ liệu

Trình độ:

 • Bằng toán học, khoa học máy tính hoặc thống kê hoặc kinh tế
 • Có kinh nghiệm về các mô hình dữ liệu và các gói báo cáo
 • Lệnh mạnh mẽ đối với cơ sở dữ liệu và lập trình
 • Kiến thức về thu thập, sắp xếp và phân tích dữ liệu
 • Đầu óc phân tích để giải quyết vấn đề

3 khóa học nhà phân tích dữ liệu trực tuyến hàng đầu

Nhà phân tích dữ liệu Nanodegree- Udacity: sẽ dạy các kỹ năng và công cụ cần thiết để xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực phân tích dữ liệu. Khóa học bao gồm cả lý thuyết và thực hành bao gồm các cuộc gọi cố vấn 1-1 thường xuyên với cộng đồng sinh viên tích cực và các dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp. Nó là một trong những tốt nhất cho sinh viên có kinh nghiệm trong lập trình Python và SQL.

Data Analyst Immersion (Thinkful): là một chương trình đào tạo toàn thời gian chuyên sâu. Nó có một lịch trình tùy chỉnh để giúp học sinh đi đúng hướng. Chương trình học bao gồm Kể chuyện với dữ liệu, nền tảng Excel, nền tảng SQL, Tableau, Nghiên cứu kinh doanh, nền tảng Python và giai đoạn Capstone. Trong giai đoạn Capestone cuối cùng, sinh viên được đào tạo để xây dựng các dự án cuối cùng của họ cùng với hai cuộc phỏng vấn phù hợp với văn hóa.

Chuyên ngành Khoa học Dữ liệu-Coursera: Đây là một chương trình được cung cấp cùng với Đại học John Hopkins, là một chương trình gồm mười khóa học giúp hiểu rõ đường ống khoa học dữ liệu từ các cấp độ cơ bản. Sinh viên có trình độ mới bắt đầu về kinh nghiệm trong ngôn ngữ lập trình Python có thể dễ dàng đối phó với khóa học.

3 cơ sở giáo dục hàng đầu nhà phân tích dữ liệuCác học viện cung cấp chương trình: với bằng cấp:

 • Cử nhân Khoa học Máy tính cùng với Khoa học Dữ liệu và Kinh tế: Viện Công nghệ Massachusetts.
 • Cử nhân Khoa học Dữ liệu và Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu: Đại học Hoàng gia Luân Đôn
 • Cử nhân và Thạc sĩ về Khoa học Dữ liệu: ESSEC – CentraleSupelec
nhà phân tích dữ liệu
nhà phân tích dữ liệu

Những nhà tuyển dụng hàng đầu cho công việc này

Amazon: Amazon là một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới và cũng là một trong những nhà tuyển dụng khoa học dữ liệu hàng đầu trên toàn thế giới. Amazon là một gã khổng lồ về dữ liệu và để hiểu được cường độ của dữ liệu, nó yêu cầu các nhà phân tích dữ liệu cho các hoạt động cốt lõi của mình từ hợp lý hóa tiếp thị, hậu cần và quản lý hàng tồn kho cho đến kỳ vọng bán hàng và thậm chí cả phân tích nhân sự.

Fractal Analytics: Nó đã nổi lên như một trong những nhà cung cấp dịch vụ phân tích hàng đầu trong nước. Công ty có một dấu ấn toàn cầu với một số công ty trong danh sách Fortune 500 từ các ngành như bán lẻ, bảo hiểm và công nghệ. Nó có nhiều chi nhánh ở tất cả các vùng của Ấn Độ tuyển dụng nhà phân tích dữ liệu các vị trí mới.

LinkedIn: Công ty là một trong những công ty đầu tiên có đội ngũ các nhà khoa học dữ liệu. Hoạt động của các nhà khoa học dữ liệu cũng cần các nhà phân tích dữ liệu. Vì nó là một dịch vụ mạng xã hội nên nó cho phép người dùng vượt trội trong các liên kết chuyên nghiệp của họ. Điều này cũng đòi hỏi người phiên dịch dữ liệu hiểu và cho phép các doanh nghiệp đưa ra quyết định tốt hơn.

Deloitte: Là một phần của Big Four, cung cấp các dịch vụ như tư vấn, tư vấn tài chính, kiểm toán thuế và rủi ro doanh nghiệp trên toàn cầu kể từ năm 1845. Các nhà phân tích dữ liệu tại Deloitte thực hiện một số dự án phân tích có thể đa ngành. Trách nhiệm của họ là đơn giản hóa dữ liệu phức tạp và lớn và đảm bảo rằng khách hàng của tôi dễ hiểu.

nhà phân tích dữ liệu
nhà phân tích dữ liệu

MuSigma: Công ty là nhà cung cấp giải pháp lớn nhất liên quan đến các quyết định và phân tích khoa học. Nhà phân tích dữ liệu ở đây sẽ liên quan đến việc phân tích dữ liệu, nhà phân tích dữ liệu điều chỉnh nó và làm cho việc đánh giá kết quả trở nên đơn giản. Những kết quả này sau đó được sử dụng để đưa ra các quyết định quan trọng trong tổ chức.

Từ khóa:

 • Phân tích dữ liệu kinh doanh lương bao nhiều
 • Data Analyst là gì
 • Lộ trình trở thành Data Analyst
 • Data Analyst cần kỹ năng gì
 • Các trường đào tạo ngành Khoa học dữ liệu ở TPHCM
 • Review ngành khoa học dữ liệu
 • Học Data Analyst ở TPHCM
 • Data Analytics

Nội dung liên quan: