Cách đánh giá khách hàng tiềm năng để có kết quả kinh doanh tốt hơn

cách đánh giá khách hàng tiềm năng

Tạo ra khách hàng tiềm năng thành công đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và chiến lược phù hợp. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ trên thị trường cung cấp dịch vụ có giá trị này. Và phương thức hoạt động rất khác nhau từ nhà cung cấp dịch vụ này sang nhà cung cấp dịch vụ khác. Việc tạo khách hàng tiềm năng B2B thành công và bền vững cần được đánh giá và sửa đổi liên tục. Nhưng cách đánh giá khách hàng tiềm năng? Hãy để chúng tôi thảo luận về một số cách có thể cho chúng tôi biết liệu các dịch vụ có hiệu quả hay không.

cách đánh giá khách hàng tiềm năng
cách đánh giá khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng (Potential Customers) là những cá nhân, nhóm người quan tâm và có khả năng chi trả cho sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Tuy nhiên, có thể họ chưa trả tiền để mua sản phẩm của bạn nhưng lại có nhu cầu quan tâm và muốn sở hữu sản phẩm đó. Hoặc họ cần có thêm thời gian để tìm hiểu thông tin sản phẩm đó trước rồi mới ra quyết định.

Có hai yếu tố cho cách đánh giá khách hàng tiềm năng:

 • Những người phù hợp với chân dung khách hàng mục tiêu mà bạn vẽ ra.
 • Những người mà bạn có thể thuyết phục họ trả tiền sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn và chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành.

Vai trò của khách hàng tiềm năng đối với doanh nghiệp

Sau khi hiểu rõ về khái niệm khách hàng tiềm năng là gì, bạn có thắc mắc họ đóng vai trò thế nào đối với doanh nghiệp không? Gồm có 3 vai trò chính:

 • Trực tiếp tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp

Khách hàng tiềm năng mang đến tỷ lệ chuyển đổi cao, từ những người tìm đọc thông tin cho đến việc tìm hiểu sản phẩm – cân nhắc rồi chuyển đổi thành khách hàng thực sự. Điều này có nghĩa là họ trực tiếp chốt đơn – chi tiền để sử dụng, trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của bạn. Từ đó giúp doanh nghiệp có doanh thu để phát triển.

 • Khách hàng tiềm năng chính là kênh marketing 0Đ

Việc chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng thực sự nếu diễn ra thành công, thì công đoạn chuyển đổi họ sang khách hàng trung thành trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Lúc này, khách hàng sẽ là một kênh marketing của thương hiệu, thông qua hình thức truyền miệng và kêu gọi người thân, bạn bè sử dụng sản phẩm. Tất nhiên là để đạt điều trên thì trước tiên chất lượng sản phẩm/dịch vụ của bạn phải thật tốt, có sự đầu tư kỹ càng.

 • Tiêu chí để đánh giá hiệu quả bán hàng và marketing

Bán hàng và marketing thực chất là tìm kiếm nhu cầu của khách hàng và đáp ứng tốt nhu cầu của họ bằng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Vì vậy, công đoạn xác định và tìm chính xác khách hàng tiềm năng cho thấy hiệu quả của cách đánh giá khách hàng tiềm năng. Có thể nói đây cũng là tiêu chí để đánh giá năng lực làm việc của dân làm marketing.

cách đánh giá khách hàng tiềm năng
cách đánh giá khách hàng tiềm năng

Các đánh giá khách hàng tiềm năng để có kết quả tốt

Tiếp nối khái niệm và vai trò của khách hàng tiềm năng, công đoạn tiếp theo là tìm kiếm và thu hút khách hàng về cửa hàng của bạn. Công đoạn này đòi hỏi bạn phải tận dụng các phương tiện một cách triệt để, để tìm kiếm khách hàng đạt hiệu quả tốt. Sau đây là một vài phương pháp bạn có thể tham khảo:

Kiểm tra hiệu quả của các dịch vụ tạo khách hàng tiềm năng

Chất lượng của khách hàng tiềm năng được tạo là quan trọng. Kiểm tra tài liệu báo cáo của nhà cung cấp dịch vụ và xem nó có đủ rõ ràng hay không. Xem tổng số lần tiếp xúc mỗi ngày là bao nhiêu và nhà cung cấp dịch vụ của bạn có nhất quán với số đó không.

Sử dụng công nghệ và giải pháp tự động hóa để hợp lý hóa quy trình tạo khách hàng tiềm năng là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng nó không bao giờ có thể thay thế cho quy trình thực tế. Bạn có thể sử dụng công nghệ mới nhất để tạo dữ liệu toàn diện, nhưng thông tin đó được phân loại và sử dụng như thế nào mới là điều quan trọng hơn. Điều này cần có đủ điều kiện và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thích hợp để cuối cùng sẽ giúp chốt được số lượng giao dịch tối đa.

Có một danh sách dài các cách đánh giá khách hàng tiềm năng sẽ không đủ. Bạn cần bán hàng nhiều hơn. Có thể có các bản sao trong danh sách. Kiểm tra các nguồn và tìm hiểu xem danh sách liên hệ có chính xác không. Điều đó có nghĩa là hoàn toàn lãng phí thời gian, công sức và nguồn lực nếu nhóm bán hàng bận rộn trong việc phân loại lộn xộn các khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn và không đủ tiêu chuẩn.

Và cuối cùng thì phễu bán hàng của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Luôn luôn mong muốn có một số lượng khách hàng tiềm năng tốt, nhưng điều quan trọng hơn là đạt được sự cân bằng giữa số lượng và chất lượng.

Các công ty ngày nay đang dựa rất nhiều vào phương tiện truyền thông xã hội để tạo ra nhận thức về thương hiệu. Nó đã trở thành một phương tiện quảng cáo trực tuyến quan trọng và các công ty ngày càng tận dụng việc tweet với khách hàng và đăng bình luận trên Facebook. Nhưng nó có thực sự hữu ích về mặt tạo truy vấn không? Nếu có, bao nhiêu trong số chúng thực sự chuyển đổi thành doanh số bán hàng. Làm rõ tất cả những điều này từ nhà cung cấp dịch vụ tạo khách hàng tiềm năng.

cách đánh giá khách hàng tiềm năng
cách đánh giá khách hàng tiềm năng

Giao tiếp với nhà cung cấp cách đánh giá khách hàng tiềm năng

Điều quan trọng là bạn thường xuyên liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ của mình để đảm bảo rằng họ hoàn toàn hiểu các mục tiêu và mục tiêu của bạn. Sẽ thật tuyệt nếu họ cởi mở với các đề xuất. Quá trình thu thập khách hàng tiềm năng đòi hỏi phải điều chỉnh liên tục nếu nó không mang lại kết quả như mong đợi. Hãy nhớ rằng phương pháp tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả sẽ không hoạt động ở đây.

Dịch vụ tạo khách hàng tiềm năng có nghĩa là để có được khách hàng tiềm năng chất lượng. Giá trị thực của loại dịch vụ này nằm ở việc cung cấp các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện cho các đại diện bán hàng để chuyển đổi. Một nhà cung cấp dịch vụ tạo khách hàng tiềm năng tốt nên hoạt động giống như một phần mở rộng của công ty của chính bạn, cách đánh giá khách hàng tiềm năng giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình một cách hiệu quả về chi phí.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Tiêu chí đánh giá khách hàng tiềm năng
 • Mẫu đánh giá khách hàng
 • Khách hàng đánh giá sản phẩm
 • Ví dụ khách hàng tiềm năng
 • Nhận xét của khách hàng về sản phẩm
 • Bảng đánh giá khách hàng
 • Khách hàng tiềm năng la gì
 • Đánh giá của khách hàng

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *