Các chiến lược tiếp thị người ảnh hưởng hàng đầu cho kinh doanh xã hội | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Các chiến lược tiếp thị người ảnh hưởng hàng đầu cho kinh doanh xã hội
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tiếp thị người ảnh hưởng là một kỹ thuật tiếp thị hiện đại, trong đó sự tập trung chủ yếu được đặt vào các cá nhân cụ thể hơn là toàn bộ thị trường mục tiêu. Những cá nhân này, được gọi là những người có ảnh hưởng, được xác định là những người có ảnh hưởng sâu sắc đến hoạt động tiếp thị của nhiều người mua tiềm năng khác của một thương hiệu. Sự bùng nổ của phương tiện truyền thông xã hội trong mười năm qua đã tạo ra một cuộc cách mạng đáng kể về truyền thông và đang tạo ra tác động tương tự trong thế giới kinh doanh. Điều này đã dẫn đến sự xuất hiện của nhiều người có ảnh hưởng tiềm năng, thường là những người rất tích cực trên mạng xã hội (có nhiều người theo dõi) với những ý kiến ​​được tôn trọng do chuyên môn trong ngành.

Khái niệm về tiếp thị người ảnh hưởng thiên về tác động tích cực đến doanh số bán hàng chứ không chỉ nâng cao nhận thức. Do đó, việc lựa chọn một người có ảnh hưởng hiệu quả là rất nhạy cảm với thương hiệu và / hoặc chiến dịch thương hiệu. Hầu hết người tiêu dùng hiện nay không phản ứng tốt với các bảng quảng cáo, bản tin, quảng cáo kỹ thuật số, quảng cáo thương mại và các kế hoạch tiếp thị thông thường khác. Họ thường thích nghiên cứu thương hiệu độc lập hoặc nghe về nó từ một người đáng tin cậy. Do đó, việc sử dụng những người có ảnh hưởng trong tiếp thị đang trở thành một trong những cách thành công nhất để kéo khách hàng và khách hàng cho tất cả các doanh nghiệp bao gồm kinh doanh xã hội (doanh nghiệp xã hội, công ty lợi ích xã hội, sáng kiến ​​xã hội, phi lợi nhuận, v.v.).

Tiếp thị cho các tổ chức phi lợi nhuận và các doanh nghiệp xã hội khác đòi hỏi đáp ứng nhu cầu của cả các nhà tài trợ và khách hàng mà họ phục vụ. Mọi tổ chức xã hội, bất kể nguồn tài trợ của họ, đều yêu cầu tiếp thị hiệu quả để cho phép họ liên tục đáp ứng nhu cầu của các nhà tài trợ và khách hàng đồng thời thu về giá trị tích cực.

Trong thời đại kinh doanh hiện đại này, tư vấn gây quỹ, tư vấn phi lợi nhuận và thuê dịch vụ tư vấn lợi nhuận đã khám phá và tiết lộ một số kỹ thuật tiếp thị chính đang phát triển bao gồm chiến lược tiếp thị người có ảnh hưởng. Các chiến lược của influencer marketing không ngừng phát triển. Tuy nhiên, việc phù hợp với những người có ảnh hưởng phù hợp sẽ mở ra cánh cửa bán hàng cho những khán giả trung thành và những người trong mạng lưới của họ, mang đến cơ hội liên hệ không ngừng với những khán giả này.

Một yếu tố cần thiết trong việc thiết lập một hệ thống tiếp thị có ảnh hưởng hiệu quả là xác định và thu hút những người có ảnh hưởng phù hợp với ngữ cảnh nhất và có năng lực nhất cho thương hiệu. Doanh nhân xã hội có thể cải thiện thành công giá trị của họ trong mắt các nhà tài trợ và đồng thời làm hài lòng khách hàng mà họ phục vụ bằng cách tận dụng hiệu quả những đặc điểm này để nhắm mục tiêu người có ảnh hưởng lý tưởng;

1. Đối tượng và Phạm vi tiếp cận:

Việc nhắm mục tiêu những người có ảnh hưởng tiềm năng với lượng người theo dõi lớn trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau là một lợi thế.

2. Kết nối liên quan:

Điều này làm nổi bật tầm quan trọng của việc nhắm mục tiêu những người bằng các bài đăng, nhận xét và thông điệp có mức độ gắn kết nhất định với sở thích và từ khóa cơ bản của thương hiệu.

3. Chất lượng và Niềm tin:

Những người theo dõi chất lượng và đáng tin cậy cho Người ảnh hưởng cung cấp năng lực lớn hơn cho khách hàng tiềm năng. Điều này được đo lường bằng cách chú ý đặc biệt đến những khán giả tích cực tương tác với những người có ảnh hưởng trong việc quảng bá thương hiệu.

4. Hoạt động:

Mức độ thường xuyên của một bài đăng hoặc nhận xét riêng lẻ và toàn bộ hoạt động chung của họ đóng một vai trò quan trọng trong việc nhắm mục tiêu người ảnh hưởng vì nó phục vụ để dự đoán phạm vi tiếp cận tiềm năng trước khi bắt đầu chiến dịch.

Mặc dù tiếp thị người ảnh hưởng thường được sử dụng như một công cụ cho các thương hiệu tiêu dùng và quan hệ đối tác của họ, nhưng các chiến lược và tính năng này áp dụng tốt nhất cho hoạt động tiếp thị của các doanh nghiệp xã hội;

Tính xác thực

Các chiến dịch của người ảnh hưởng sẽ không đạt được mục tiêu tiếp thị của họ nếu khán giả biết rằng người có ảnh hưởng đang được trả tiền. Do đó, việc làm việc với những cá nhân có niềm đam mê thực sự với dự án của bạn là rất quan trọng. Điều này chỉ nhấn mạnh rằng chìa khóa cho một chiến dịch có ảnh hưởng thành công là cực kỳ xác thực. Tiếp thị người ảnh hưởng và Doanh nghiệp xã hội là sự phù hợp hoàn hảo về tính xác thực vì những người có ảnh hưởng được nhắm mục tiêu tiềm năng thường đã thẳng thắn về những nguyên nhân mà họ ủng hộ. Điều này giúp đơn giản hóa việc xác định họ, tạo điều kiện cho việc thiết lập một mối quan hệ suôn sẻ hơn và tạo ra sự phù hợp tự nhiên hơn cho thông điệp của bạn.

Lập kế hoạch chiến lược

Luôn luôn rất quan trọng để có một tầm nhìn rõ ràng về những gì bạn dự định đạt được trước khi tham gia vào bất kỳ dự án có ảnh hưởng nào – đặc biệt là đối với các doanh nghiệp xã hội. Ngoài ra, quá trình đạt được những mục tiêu đã đặt ra này và thang đo thành công cũng có tầm quan trọng tương tự. Tiến hành phân tích chiến lược dẫn đến các quyết định hiệu quả về các vấn đề hành động của người có ảnh hưởng như; phương tiện có mức độ liên quan nhiều nhất đến đối tượng thương hiệu và việc chia sẻ nội dung thương hiệu cho nhiều người nhất có thể là mục tiêu chính hay hợp tác để tạo ra nội dung mới nhằm kết nối sâu sắc với mọi người. Nên tham gia sớm với những người có ảnh hưởng để tìm kiếm ý kiến ​​của họ về cách thức hoạt động tốt nhất của mối quan hệ đối tác.

Nhắm mục tiêu đối tượng có liên quan

Thống kê và kinh nghiệm đã chứng minh rằng việc tương tác với các cá nhân và cá tính có lượng người theo dõi trên mạng xã hội lớn nhất và cơ sở người hâm mộ với tư cách là người có ảnh hưởng để cung cấp sự chứng thực cho sứ mệnh của bạn không nhất thiết đảm bảo kết quả tốt nhất. Thay vào đó, số liệu thống kê cho thấy rằng nhiều khán giả tương tác hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao nhất được cung cấp bởi những người có ảnh hưởng xã hội thích hợp với những người theo dõi thường nhỏ hơn. Những cá nhân này thường được gọi là những người có ảnh hưởng vi mô sở hữu đối tượng được nhắm mục tiêu cao và tương tác trực tuyến nhiều hơn. Tiếp thị lấy cảm hứng từ người có ảnh hưởng vi mô cho các tổ chức phi lợi nhuận và các doanh nghiệp xã hội khác tạo ra kết quả hoàn hảo. Những người có ảnh hưởng nhỏ này đóng vai trò là những người ủng hộ nhiệt thành cho thương hiệu của họ, đóng vai trò quan trọng trong nhận thức và động lực của hành động có giá trị.

Đo lường năng suất

Khả năng định lượng mức độ thành công của các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng luôn và vẫn là một thách thức lớn cho đến ngày nay. Bất cứ ai cũng khó nhận ra lý do tại sao các cuộc khảo sát có các nhà tiếp thị chứng thực thực tế rằng việc đo lường Lợi tức đầu tư (ROI) cho tiếp thị người ảnh hưởng là thách thức lớn nhất mà họ gặp phải trong năm 2017. Giải quyết thách thức này có thể bắt đầu từ việc bắt đầu một loạt một loạt các chỉ số như mức độ tương tác của khán giả, tình cảm và chuyển đổi để đảm bảo đo lường được nhiều thứ hơn là chỉ số lượng người hâm mộ. Ngoài ra, việc kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # như #socialgood, #socialenterprise, #socialimpact, #socialchange, #innovation, #entosystemur, #startup, #impact #nonprofit, #funding, #grantwriting, #charity, v.v. vào chiến dịch của bạn thật dễ dàng và khuyến khích mọi người tham gia cuộc trò chuyện cho phép theo dõi.

Để hỗ trợ cho nhiệm vụ quan trọng này nhằm đo lường thành công trong các chiến dịch tiếp thị có người ảnh hưởng, dịch vụ tư vấn gây quỹ, tư vấn phi lợi nhuận và tư vấn lợi nhuận sẽ khuyên các doanh nghiệp xã hội một cách rõ ràng hơn nên tạo các trang gây quỹ dành riêng cho từng người có ảnh hưởng của họ. Điều này cung cấp một nền tảng duy nhất mà qua đó các kết nối có thể được thiết lập với mạng của họ, mô tả giá trị đồng đô la rõ ràng của các khoản đóng góp do mỗi người có ảnh hưởng thúc đẩy và cung cấp một cách rõ ràng là cung cấp một phương tiện để đánh giá năng suất của mối quan hệ đối tác.

Ranh giới pháp lý

Hiểu các luật xung quanh các thỏa thuận giữa những người có ảnh hưởng và công ty trong quá trình hợp tác là cực kỳ quan trọng. Mặc dù một số người có ảnh hưởng thúc đẩy nhiều hoạt động kinh doanh xã hội mà không tính phí, hầu hết các xác nhận của người có ảnh hưởng liên quan đến những cá nhân được theo dõi cao thường yêu cầu thanh toán để bảo vệ quan hệ đối tác chính thức.

Tiếp thị người ảnh hưởng đang cách mạng hóa thế giới kinh doanh nói chung và có tiềm năng tối ưu hóa hoạt động tiếp thị cho các doanh nghiệp xã hội.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *