Kế hoạch kinh doanh tiếp thị Internet tối ưu – Chỉ trong bảy câu | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Kế hoạch kinh doanh tiếp thị Internet tối ưu – Chỉ trong bảy câu
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Nếu bạn là người mới tiếp thị qua Internet và đã có một sản phẩm, một trang web và sẵn sàng hoạt động, thì bài viết này có thể giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru hơn và có lãi hơn rất nhiều.

Đây là lý do tại sao:

Tôi đã phỏng vấn rất nhiều chuyên gia tiếp thị và bán hàng trên Internet trong vài năm qua. Và cách đây không lâu, tôi đã rất vui khi được phỏng vấn một tên tuổi rất lớn trong ngành marketing Jay Conrad Levinson.

Và trong cuộc phỏng vấn đó, tôi đã thực hiện một phần câu hỏi và câu trả lời chi tiết với anh ấy, nơi những người trong danh sách của tôi đã gửi email cho tôi các câu hỏi để tôi hỏi Jay.

Một trong những câu hỏi mà ai đó đã hỏi là làm thế nào để phát triển một kế hoạch tiếp thị tốt và vững chắc.

Câu trả lời của Jay rất hay, tôi nghĩ mỗi người bán bất cứ thứ gì trực tuyến nên viết nó ra, nghiên cứu và sử dụng nó mỗi khi họ kinh doanh.

Đây là những gì anh ấy nói:

Điều mà ông luôn khuyến nghị là viết bảy câu đơn giản mà ông gọi là “kế hoạch tiếp thị du kích”.

Và bảy câu về cơ bản như thế này:

Câu đầu tiên cho biết mục đích tiếp thị của bạn; bạn muốn mọi người làm điều gì – truy cập trang web, gọi đến số 800, tìm kiếm sản phẩm của bạn vào lần tới khi họ đến cửa hàng, trả lời email của bạn, kẹp phiếu giảm giá, v.v.

Nói cách khác, bạn muốn họ làm gì về thể chất?

Câu thứ hai cho biết lợi ích chính hoặc lợi thế cạnh tranh mà bạn cần để đạt được mục đích của mình. Bạn có thể có 100 lợi ích. Chọn cái chính. Cụ thể, hãy chọn lợi thế cạnh tranh của bạn mà đối thủ của bạn không cung cấp.

Câu thứ ba của kế hoạch tiếp thị của bạn liệt kê đối tượng mục tiêu hoặc đối tượng mục tiêu của bạn.

Câu thứ tư liệt kê các vũ khí tiếp thị mà bạn sẽ sử dụng. Ví dụ: tiếp thị bài viết, quảng cáo, trả tiền cho mỗi nhấp chuột, công cụ tìm kiếm, giới thiệu, v.v.

Câu thứ năm cho biết thị trường ngách của bạn. Từ đầu tiên bạn muốn đi vào tâm trí mọi người khi họ nhìn thấy sản phẩm của bạn là gì? Tên của bạn? Có thể là tên công ty của bạn?

Câu thứ sáu nói lên danh tính của bạn (không phải hình ảnh của bạn) – tính cách khác biệt của bạn. Bạn không muốn trở thành một tổ chức lạnh lùng, vô diện trong tâm trí của bất kỳ ai. Bạn muốn trở thành một con người bằng xương bằng thịt với một nhân cách thực sự.

Cuối cùng, câu thứ bảy cho biết ngân sách tiếp thị của bạn, nên được biểu thị bằng phần trăm tổng doanh thu dự kiến.

Và đó là nó.

Kế hoạch đơn giản của Jay hoạt động gần giống như phép thuật đối với con người.

Nó giúp bạn đi đúng hướng, giúp bạn tập trung và giữ cho mục tiêu của bạn luôn phù hợp và dễ đạt được hơn.

Lần tới khi bạn có một sản phẩm hoặc doanh nghiệp mới để ra mắt, hãy sử dụng hướng dẫn đơn giản này. Nó có thể làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *