Các chiến lược mà hầu hết các nhà tiếp thị đều hiểu sai trong tiếp thị người ảnh hưởng | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Các chiến lược mà hầu hết các nhà tiếp thị đều hiểu sai trong tiếp thị người ảnh hưởng
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Influencer Marketing đã trở thành một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong bộ công cụ của nhóm tiếp thị ngày nay. Nó được cho là sẽ không sớm biến mất với hầu hết các thương hiệu đa số sử dụng chiến lược hiệu quả này. Nghiên cứu cho thấy điều đó có thể sẽ tiếp tục trong suốt những năm qua, tại sao vậy? Mọi người không còn tin tưởng vào các thương hiệu. Rất nhiều người không còn bị ảnh hưởng bởi những kỹ thuật tiếp thị truyền thống này nữa và giờ đây họ bị ảnh hưởng bởi những người mà họ tin tưởng và tôn trọng. Mặt khác, vẫn còn rất nhiều thương hiệu vẫn hiểu sai thế nào là “influencer marketing”, vì vậy nó trở thành một công cụ hữu hiệu. Sự thật mà nói, 74% giao dịch mua hàng được thực hiện bởi các khuyến nghị truyền miệng và tiếp thị người ảnh hưởng là một trong những cách hiệu quả nhất để thúc đẩy doanh số bán hàng truyền miệng. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà tiếp thị đang ngày càng áp dụng các chiến lược tiếp thị và xây dựng thương hiệu có ảnh hưởng để đạt được mục tiêu và mục tiêu kinh doanh của họ.

Bài viết này nêu ra những sai lầm phổ biến nhất của influencer marketing để có hướng xử lý rõ ràng nhằm đạt được thành công và tránh chi phí bị bỏ qua.

Không hiểu khán giả

Đối tượng của bạn là nhà phê bình của bạn, nếu họ muốn sản phẩm của bạn, họ sẽ là khách hàng của bạn. Bạn sẽ không bao giờ có thể tạo ra một chiến lược tiếp thị có ảnh hưởng lâu dài và hiệu quả nếu bạn không biết đối tượng / khách hàng của mình. Các nhà tiếp thị chưa hình thành nhân cách tiếp thị thực sự được đề nghị tạm dừng các chương trình của họ cho đến khi họ hiểu khách hàng là ai và sở thích của họ là gì để đạt được và tương tác với thương hiệu. Cần lưu ý rằng các nhà tiếp thị cần phải hiểu thói quen mua hàng, thông tin nhân khẩu học, các điểm chính xác và thông tin tâm lý để tạo ra một cá tính tiếp thị và thông thường, tất cả các số liệu thống kê này có thể được thu thập thông qua đánh giá của khách hàng.

Sử dụng Influencer Marketing không đúng kênh / người ảnh hưởng

Tiếp thị của bạn sẽ không hoạt động trừ khi bạn đang làm việc với người có ảnh hưởng phù hợp cho chiến dịch của mình. Tiếp thị người ảnh hưởng không hiệu quả như nhau trên tất cả các kênh, thị trường ngách và đối tượng mục tiêu. Nếu bạn đang quảng cáo một sản phẩm làm đẹp, bạn nên làm việc với Người có ảnh hưởng trên YouTube vì nó có hiệu quả trong video hơn là một bức ảnh đơn giản về sản phẩm của bạn và một bài đăng trên Facebook, Instagram hoặc Twitter.

Mong đợi kết quả trong một khoảng thời gian ngắn

Nếu bạn mới bắt đầu làm influencer marketing, bạn không thể mong đợi một kết quả tốt chỉ trong tích tắc. Trong một số trường hợp, đối với một người có ảnh hưởng mạnh mẽ, các chiến dịch tiếp thị có thể tạo ra kết quả chỉ sau một đêm. Nhưng hầu hết và đặc biệt là đối với các thương hiệu và công ty không sử dụng Thương mại điện tử, Influencer Marketing cần có thời gian để phát huy tác dụng. Sự tin tưởng và kiên nhẫn là điều nên làm. Cần lưu ý rằng các chiến dịch có ảnh hưởng hiệu quả giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu. Khi một ứng viên biết đến thương hiệu của bạn, họ vẫn sẽ cần phải trải qua quá trình kênh tiếp thị của bạn, giai đoạn cân nhắc và đưa ra quyết định trước khi thực hiện mua hàng. Vì vậy, có, cần có thời gian để có được kết quả.

Quên sử dụng Analytics

Sử dụng phân tích là một trong những cách chính xác nhất để cập nhật và xác định xem liệu tiếp thị người ảnh hưởng của bạn có hiệu quả hay có thể nói là không hiệu quả. Theo dõi và đo lường hiệu suất của chiến dịch của bạn là bắt buộc trong tất cả các loại nền tảng, từ đó, bạn sẽ có thể biết phần nào của chiến dịch tiếp thị của mình cần được cải thiện. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều nền tảng trực tuyến có thể giúp bạn đo lường thông tin chi tiết và tiến trình chiến dịch của mình.

Thất bại trong việc truyền đạt kỳ vọng với những người có ảnh hưởng của bạn

Khi làm việc với những người có ảnh hưởng, điều quan trọng là phải xây dựng kỳ vọng của bạn một cách rõ ràng. Bạn nên cung cấp cho những người có ảnh hưởng một bản tóm tắt bao gồm các mục tiêu và mục tiêu của chiến dịch của bạn. Thu thập và bao gồm cá nhân tiếp thị mà bạn đã thu thập sẽ giúp những người có ảnh hưởng của bạn trở nên thành công hơn. Bạn cũng có thể muốn bao gồm thông tin phân tích mà bạn thấy có giá trị khi tiếp thị cho đối tượng mục tiêu.

Tập trung vào các KPI sai

Influencer marketing là một phương pháp tiếp thị mạnh mẽ, nhưng mọi thứ trên thế giới này đều có giới hạn riêng của nó. Các nhà tiếp thị cần đảm bảo rằng họ đang sử dụng influencer marketing đúng cách. Bạn nên tập trung vào các KPI phù hợp với thương hiệu, sản phẩm và hoạt động của bạn, đừng chỉ tập trung vào việc bán hàng, hãy bắt đầu trở nên chân chính! Một chiến dịch tiếp thị có người ảnh hưởng được thiết kế để tác động đến KPI liên quan đến các hành vi cuối kênh thường không hoàn hảo.

Đã từ chối chiến lược này vì bạn đã thất bại “một lần”

Chỉ vì bạn đã thất bại một lần trong chiến lược tiếp thị này không có nghĩa là bạn nên bỏ cuộc. Các nhà tiếp thị không chỉ bỏ tiếp thị vì một trong những chiến dịch tiếp thị của họ không thành công. Thay vì bỏ việc, nếu bạn đã thất bại, hãy sử dụng thất bại đó để cải thiện hoạt động tiếp thị của bạn. Bạn phải hiểu tại sao chiến dịch thất bại để bạn có thể triển khai các chiến lược và ý tưởng tốt hơn vào lần tiếp theo khi bạn thiết lập một chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng. Hãy nhớ rằng: Thất bại là một trong những thách thức bạn sẽ phải đối mặt khi tham gia Influencer Marketing và học hỏi từ nó là chìa khóa thành công.

Bỏ qua lời kêu gọi hành động

Trước khi bạn khởi chạy chiến dịch của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét câu hỏi này: Đối tượng của tôi nên nhấp vào đâu để thực hiện hành động khi tương tác với nội dung IM của tôi?

Nếu bạn dự định hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình bằng IM, hãy đảm bảo xây dựng một trang web cho phép khách truy cập của bạn sử dụng hành động tiếp theo. Quan trọng, hãy đảm bảo kiểm tra trang web đã xây dựng nếu nó hoạt động hoàn hảo và đáp ứng trên cả thiết bị di động và PC. Liên kết lời kêu gọi hành động với một chiến dịch IM và đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa cho mục tiêu của bạn là chìa khóa để thành công với IM

Đã chọn một cơ quan không phù hợp để quản lý mối quan hệ của người ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng đã bị ảnh hưởng và đang ở trên hàng đầu. Các đại lý tiếp thị cũng đang thu thập thông tin và cung cấp các dịch vụ IM. Nhưng hãy đoán xem, không phải tất cả các cơ quan này đều có kinh nghiệm quý báu về các chiến lược IM, ý tôi là họ có một chút, nhưng không phải do hiểu biết sâu sắc về nó. Do đó, chúng không thể làm cho việc tiếp thị của bạn thành công. Đảm bảo chọn một đại lý có kinh nghiệm làm việc với các phương pháp tiếp thị người ảnh hưởng có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Hiểu sai về quy trình Influencer Marketing

Nếu bạn muốn bắt đầu tiếp thị người ảnh hưởng, hãy nhớ tìm hiểu quy trình và các hoạt động liên quan đến chiến lược này là gì. Điều này sẽ hướng dẫn bạn đến thành công của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *